BACK TO EXPLORE

Siam Discovery : Keep It Cool ชวนมาสัมผัสกับธรรมชาติใจกลางเมือง

Keep It Cool ได้นำความคิดสร้างสรรค์การใช้ชีวิตในเมือง โดยยกธรรมชาติมาไว้ที่ใจกลางเมือง ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

Siam Discovery : Keep It Cool ได้นำความคิดสร้างสรรค์การใช้ชีวิตในเมือง โดยยกธรรมชาติมาไว้ที่ใจกลางเมือง ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

แคมเปญ “Siam Discovery : Keep It Cool ไดเสร้างสรรค์ทุกตารางเมตรในสยามดิสคัฟเวอรี่ให้เป็นแหล่งการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ใส่ใจ และให้ความสำคัญกับธรรมชาติ มลภาวะ สิ่งแวดล้อมรอบตัวให้มากขึ้นด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์ และใกล้ตัว เพราะปัจจุบันมลพิษ ฝุ่นควันที่มากขึ้น สวนทางกับธรรมชาติที่ลดน้อยลง ส่งผลให้สุขภาพของคนเมืองถูกคุกคามเป็นอย่างมาก ซึ่งงานนี้เราต้องการให้ทุกคนได้ก้าวเข้ามาและได้เติมพลัง ฟื้นฟู ทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมที่จะเป็นเทรนด์ในอนาคตที่ต้องการให้ธรรมชาติช่วยเยียวยา

เปิดสนามให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และวิธีการอยู่รอดกับมลพิษที่อยู่รอบตัวด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์ เพราะสยามดิสคัฟเวอรี่เป็นสถานที่ที่พร้อมให้ทุกคนได้เข้ามาค้นหาตัวตนผ่านการช้อปปิ้ง ดังนั้นการได้สัมผัสกับบรรยากาศที่รื่นรมย์ จะทำให้รู้สึกมีความสุนทรีย์ในการช้อปปิ้งมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์ที่อยู่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นจุดยืนในเรื่องของอีโค่ คือ โซนอีโคโทเปีย (ECOTOPIA) โซไซตี้สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ใส่ใจตัวเอง มีสินค้าที่ผสมผสานวิถีชีวิตคนยุคใหม่ ที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเป็นแหล่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงคืนอากาศบริสุทธิ์ให้กับตัวเอง

“Nature inspire Installation : The spawn Point ” การออกแบบตกแต่งบรรยากาศรอบสยามดิสคัฟเวอรี่ ให้เต็มไปด้วยพืชพรรณ ต้นไม้นานาชนิดที่ช่วยฟอกอากาศ ดูดซับมลพิษ เพิ่มความสดชื่น และมีความสบายตาในขณะที่ช้อปปิ้ง ที่ทำให้ทุกคนมา Explore (สำรวจ) และ Recover (ฟื้นฟู) ตัวเองจากความร้อนและมลพิษที่สั่งสมมาตลอดทั้งวัน แบ่งเป็น 4 จุดย่อย-“The Cocoon” (เดอะ โคคูน) Hide yourself and forget about the world เป็นโพรงขนาดใหญ่ที่ให้ทุกคนเข้าไปสำรวจและตัดจากโลกภายนอกที่วุ่นวาย เข้าไปได้เพียงครั้งละ 1 คน และใส่หูฟังตัดเสียงภายนอก เพื่อต้องการให้ทุกคนได้อยู่กับตัวเอง พร้อมสัมผัสกับกำแพงที่เติมเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้หลากสีสัน ที่เข้าไปแล้วเหมือนอยู่ในแฟนตาซี แต่เต็มไปด้วยความสดชื่น เติมพลังสมองได้อย่างเต็มที่ เมื่อออกมาปลายโพรงจะพบกับแสงพระอาทิตย์ ที่เคลื่อนไหวจะทำให้คนที่อยู่ใรโพรงนั้นเหมือนค้นพบความสงบมากขึ้น-“HP regen” (เฮทพี รีเจน) Health regeneration ให้ทุกคนได้มาสำรวจกลิ่นต่างๆ จากต้นไม้และจากออกซิเจน (O2) ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ส่งกลิ่นต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกสงบและสดชื่น-“Alternative Reality” (อัลเทอร์เนทีฟ เรียลลิตี้) ด้วยการตกแต่งรอบๆด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์แปลกตารูปแบบเสมือนธรรมชาติ พร้อมวิธีการจัดวางต้นไม้ที่แตกต่างจากเดิม เพื่อสร้างดีไซน์ และไอเดียได้อย่างล้ำสมัย-“Symbiosis” (ซิมไบโอซิส) Come and sit next to me พูดคุย แลกเปลี่ยน ความรู้สึกกับต้นไม้ ณ จุดนี้จะมีต้นไม้ 3 ชนิด โดยทุกต้นจะมีเครื่องติดอยู่ที่ต้นไม้ทั้งหมด โดยเครื่องนี้จะแปลงสัญญาณของต้นไม้ออกมาเป็นเสียงตามคลื่นความถี่ต่างๆ เพื่อสัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมเข้าใจธรรมชาติได้มากที่สุด


ไม่เพียงเท่านี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม มีแบรนด์ที่สนับสนุน Zero Waste เพื่อรณรงค์การลดใช้พลาสติกมากขึ้นอย่าง Hug ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกับสเตชั่นจำหน่ายสินค้าแบบรีฟิล สามารถนำบรรจุภัณฑ์ใช้แล้วมารีฟิล เช่น สบู่เหลว แชมพู น้ำยาซักผ้า เป็นต้น เพื่อลดปริมาณขยะ และยังสนับสนุนกลุ่มคนที่มีความคิดใหม่ๆอยู่เสมอได้ร่วมมือกับ Kidscovery และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแคมเปญสนันสนุนเด็กรุ่นใหม่ให้มีพื้นที่การแสดงออกในแง่มุมที่จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน โดย Kidscovery จะเน้นเรื่องการเปิดให้เด็กได้มีโอกาสสำรวจ และเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ได้ปิด กั้น หรือ วางกฎเกณฑ์ใดใดให้กับเด็ก แต่จะให้ โจทย์ เพื่อให้เขาได้คิด พัฒนา และ สร้างสรรค์ออกมา ส่วนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้นำนิสิตจากคณะ สถาปัตยกรรม ภาคภาษาอังกฤษมารับโจทย์เกี่ยวกับ Eco circulation นำเสนอเป็นผลงานมาจัดแสดงที่สยามดิสคัฟเวอรี่

งาน “Siam Discovery : Keep It Cool” จะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จะช่วยให้ซัมเมอร์นี้ร้อนแรงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจในการต่อยอดไอเดียในการอยู่ร่วมกับโลกใบนี้ได้อย่างไม่รู้จบ ขอเชิญมาร่วมสัมผัสประสบการณ์งานนี้ได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 มิถุนายน 2562 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม