BACK TO EXPLORE

6 แบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นสุดคัลท์ การผสมผสานทางวัฒนธรรมที่คอแฟชั่นต่างหลงรัก

6 แบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นสุดคัลท์ การผสมผสานทางวัฒนธรรมที่คอแฟชั่นต่างหลงรัก
เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่

แม้ว่าแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อก้องระดับโลกอย่าง ISSEY MIYAKE หรือ Yohji Yamamoto จะโลดเล่นอยู่ในแวดวงแฟชั่นและเป็นที่รู้จักระดับโลกมาอย่างยาวนานแล้ว แต่ทุกวันนี้เราก็ยังได้เห็นแบรนด์ญี่ปุ่นอีกมากมายทั้งแบรนด์เก่าและแบรนด์ใหม่ ผลัดกันลุกขึ้นมาสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการแฟชั่นทั้งในระดับลักชัวรี่และสตรีทแบรนด์ จนแฟชั่นญี่ปุ่นกลายเป็นอีกแขนงหนึ่งที่คนรักการแต่งตัวและเทรนด์แฟชั่นต้องติดตาม

การผสมผสานทางวัฒนธรรมที่ลงตัวคือเสน่ห์ของแบรนด์ญี่ปุ่น
เฉพาะแค่ย่านฮาราจูกุเพียงย่านเดียว เราก็สามารถเข้าถึงวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างสไตล์ตะวันตกกับญี่ปุ่น ในแฟชั่นมิกซ์แอนด์แมตช์ที่อีโวลฟ์ออกเป็นสตรีทสไตล์อันหลากหลายได้นับไม่ถ้วน และย่านนี้เองยังถือเป็นต้นกำเนิดของแจแปนนีสแบรนด์ที่โด่งดังในระดับโลกอีกหลายแบรนด์ต่อมา

สยามดิสคัฟเวอรี่จะพาคุณไปดิสคัฟเวอร์แบรนด์ญี่ปุ่นให้มากขึ้น กับ 6 แบรนด์อิมพอร์ตจากเจแปน ที่นำเสนอคอลเล็กชั่นสดใหม่ที่เราซีเล็คมาไว้เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่นี่เท่านั้น


A Bathing Ape
ตำนานสตรีทแฟชั่นสัญชาติเอเชียที่เสิร์ฟสไตล์สดใหม่ที่โดนใจชาวแฟชั่นทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ โดยเฉพาะโลโก้แบรนด์ที่ดีไซน์ยียวนใส่ไปไหนใครก็ทัก BAPE คือชื่อย่อที่เหล่าแฟนแฟชั่นใช้เรียกแบรนด์สุดคูลของพวกเขา สร้างชื่อเสียงจากไอเท็มแรกคือเสื้อยืดที่ผลิตออกมาไม่มาก รวมไปถึงการส่งต่อให้เหล่าศิลปินดังที่ NIGO รู้จักได้ใส่ จนกลายเป็นกระแสแบบปากต่อปากที่ใครๆ ต่างอยากเป็นเจ้าของเพราะดีไซน์จัดจ้านและคุณภาพเยี่ยม ตำนานแบรนด์สตรีทจากญี่ปุ่น

สัมผัสคอลเล็กชั่นใหม่และสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟจาก BAPE ได้แล้ววันนี้ที่ A Bathing Ape Pop Up Store ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่


COMME des GARCONS
หากเอ่ยชื่อ COMME des GARCONS ขึ้นมา หลายคนนึกถึงโลโก้ลายหัวใจโดยศิลปิน Filip Pagowski แต่นั่นเป็นเพียงเสื้อผ้าไลน์หนึ่งในแบรนด์ที่ชื่อว่า ‘Play’ เท่านั้น และชื่อแบรนด์ COMME des GARCONS (กอม เด กาซง) คือภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า เหมือนเด็กผู้ชาย และมีไลน์เสื้อผ้าย่อยๆ อีกกว่า 20 ไลน์ ซึ่งแฟนกอมสามารถมาลองเสื้อผ้าสุดล้ำของ เรย์ คาวาคุโบ ได้ครบทุกไลน์เฉพาะ COMME des GARCONS Flagship Store ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่เท่านั้น


AMBUSHสตรีทแวร์แบรนด์ดังที่ก่อตั้งโดย VERBAL & YOON สองดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น จากงานดีไซน์เครื่องประดับสไตล์ฮิพฮอพ ตั้งแต่ปีค.ศ. 2002 ก่อนจะเดบิวต์ที่ปารีสเมื่อปี 2015 กลายเป็นสองดีไซเนอร์ที่ทรงอิทธิพลในโลกแฟชั่น คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าแบบยูนิเซ็กส์ที่ใส่ได้ทั้งชายหญิง จับความงามอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหลวงโตเกียวมาถ่ายทอดแบบคอนเทมโพรารี่ในทุกๆ คอลเล็กชั่นที่คุณเป็นเจ้าของได้ที่ Discovery Selection ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่


Y’sY’s ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงและเป็นแบรนด์แรกที่ Yohji Yamamoto ตำนานดีไซเนอร์ญี่ปุ่นแห่งยุคสมัย ก่อตั้งขึ้นมา กับปรัชญาส่วนตัวที่เขายึดถือมาตลอด คือการออกแบบเสื้อผ้าที่ไร้กรอบหรือกฎเกณฑ์ ให้อิสรภาพต่อผู้สวมใส่ได้เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ซิลลูเอตของ Y’s จึงเป็นการทำเสื้อผ้าผู้ชายเพื่อให้ผู้หญิงใส่ และเอมพาวเวอร์พวกเธอ ทุกชุดของ Y’s ออกแบบด้วยความพิถีพิถันช่างเลือก ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหรือแพทเทิร์น เพื่อให้ได้ซิลลูเอตที่กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเรือนร่างของผู้หญิงอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นเสื้อผ้าที่ประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนของหญิงสาวที่ยูนีคไม่เหมือนใคร เป็นเสื้อผ้าฟังก์ชันแนลแต่คงไว้ซึ่งความสวยสง่า

สามารถมาสัมผัสเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ตัวพ่อของวงการ และคอลเล็กชั่นล่าสุด ของ 2 ไลน์เสื้อผ้าจาก Y’s Black / Y’s Pink ทั้ง Pre-Spring 2020 และ Spring/Summer 2020 ได้แล้ววันนี้ เอ็กซ์คลูซีฟที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่


PORTERคิจิโสะ โยชิดะ ช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นผู้ผึกฝนทำกระเป๋าตั้งแต่อายุ 12 ปี ด้วยปณิธานที่จะผลิตกระเป๋าที่เหมาะกับผู้ใช้และหลอมรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเขาได้ แบรนด์ PORTER จึงถือกำเนิดขึ้นมากว่า 80 ปี และได้รับความนิยมจากลูกค้าในประเทศ และเสียงชื่นชมในระดับโลกเรื่องความทนทาน การใช้งาน และดีไซน์คลาสสิก จนก้าวขึ้นไปทำงานคอลแลบร่วมกับหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เป็นเจ้าของความทนทานคลาสสิกนี้ได้ จำหน่ายเฉพาะที่ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่


Suicoke
แบรนด์รองเท้าแซนดัลสุดคัลท์จากญี่ปุ่น ที่เพียบพร้อมทั้งสไตล์ ใส่สบาย เหล่าคอแฟชั่นทั่วโลกต่างยอมรับ สิ่งที่ทำให้รองเท้าแตะคู่นี้แตกต่างจากท้องตลาดอย่างเห็นได้ชัดคือ ทั้งคู่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ตั้งแต่แผ่นรองเท้า ‘SUICOKE ORIGINAL EVA Footbed’ รวมไปถึงส้นรองเท้า ‘VibramSole’ ที่ผลิตจากยางสุดทนทาน ถูกดีไซน์โดยเน้นฟังก์ชั่น โอบรับกับสรีระของเท้าอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยลดแรงกระแทกระหว่างเดินได้เป็นอย่างดี ไปกับคุณได้ทุกที่ทั้งงานอินดอร์แบบแคชชวล ไปจนถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์แบบแอดแวนเจอร์ และมิกซ์เข้ากับแฟชั่นสตรีทได้หลายลุค งานแฟชั่นสุดคราฟต์คุณภาพพรีเมี่ยมนี้ ให้คุณเลือกเป็นเจ้าของได้ที่โซนรองเท้าชั้น G-M สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE