BACK TO EXPLORE

Mongkol Item

Mongkol Item
ต้องพกพา เสริมโชค เสริมชิค รับปีไก่จีน


ข้าวของเครื่องใช้ซึ่งอยู่รอบๆ ตัวเราไม่ว่าจะเป็นในบ้าน บนโต๊ะทำงาน หรือของพกติดตัว ล้วนมีผลต่อจิตใจและความเชื่อที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องโชคไม่มากก็น้อย แต่นอกจากจะเสริมโชคให้แล้ว คงจะดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อของชิ้นต่างๆ ที่เลือกสรรมาไว้ใกล้ตัว จะช่วยเสริมความชิคให้โดดเด่นได้ไม่แพ้ดวง
Must Have #1 : SUR - Miss Moo Is Not A Coward&Mister Clear Mind at ODS
มีหมูไว้ใกล้ๆ โต๊ะทำงาน นอกจากจะอุดมสมบูรณ์พูนสุขแล้ว เรื่องงานที่ว่ายากๆ จะได้กลายเป็นเรื่องหมูๆ สำหรับคุณ
ทำใจให้โล่งๆ เข้าไว้ เรื่องใดๆ ผ่านเข้ามาล้วนมีความหมายกับชีวิตของคุณทั้งนั้น
Must Have #2 : This means that – Miss Welcome at ODS
กวักเรย์แบนด์ เรียกกระเป๋าแบรนด์เนม ไม่ต้องถวายน้ำแดง กับนางกวักยุคมิลเลเนี่ยม
Must Have #3 : Cosmos & Harmony - Chinese Best Wish at ODS
ชำระล้างสิ่งเก่าๆ ให้หมดไป เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ที่รออยู่ นี่อาจจะเป็นสบู่แฮนด์เมดที่ขลังที่สุดในตรุษจีนปีนี้ก็ว่าได้
Must Have #4 : Elementseden - Chinese Wooden Letter Punch at ODS
นอกจากการตั้งเป้าหมายประจำปีแล้ว หากมีแนวทางและคติเตือนใจระหว่างทาง อย่างความหมายดีๆ จากตัวอักษรจีนทำจากไม้ สำหรับติดไว้หน้าโต๊ะทำงาน หรือข้างฝาผนังที่บ้าน จะเป็นคำว่า ผิง ให้คุณพบความสงบสุข คำว่า หลี่ ขอพลังจงสถิตอยู่กับคุณ หรือ เฮ่า เพื่อพบพานแต่สิ่งดีๆ
Must Have #5 : HAY – Fan
ติดพัดไว้กับตัว หรือจะนำไปประดับตกแต่งบ้าน คนจีนเชื่อว่า พัด เป็นสัญลักษณ์แห่งการนำพาความสุข พัดพาความโชคดีและความร่มเย็นเป็นมงคลมาสู่ชีวิต
Must Have #6 : Habitat - Maki (small table lamp) & Braise (Fragrance Candle)
จุดไฟร้อนแรงในตัวเสริมชีวิตให้สว่างโชติช่วงรับปีใหม่ ทั้งความมงคลของสีแดงและสัญลักษณ์ของดวงไฟ ผสานกันครบถ้วนในสองไอเทมนี้
Must Have #7 : Tom Dixon – CubeFamily
ผลงานสุดโมเดิร์นและแวววาวจากดีไซเนอร์หัวขบถจากอังกฤษ ไม่เพียงจะเสริมความสง่าและบารมีบนโต๊ะทำงานแล้ว ยังแสดงออกถึงรสนิยมที่เฉียบคมของคนที่มีบุคลิกจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
Must Have #8 : Terrarium, Cactus, Bonsai
สร้างบรรยากาศและความสดชื่นบนโต๊ะทำงานเครียดๆ มองหาต้นไม้เล็กๆ แบบที่ชอบ กระบองเพชร หรือสวนขวดแก้วแบบที่กำลังนิยม นอกจากจะช่วยดูดซับสารพิษและฟอกอากาศเบาๆ แล้ว ยังมีความหมายแฝงตามชื่อเรียกเพื่อเสริมความมงคลให้กับคุณอีกด้วย
Must Have #9 : PAMI – Leather Tray at ODS
โต๊ะทำงานที่ดีจริงๆ ควรจะเป็นระเบียบเรียบร้อยและเอื้อต่อการทำงาน โต๊ะที่วางของระเกะระกะจะยิ่งสร้างอุปสรรคในการทำงานมากกว่าเมื่อคุณหาอะไรไม่เจอเลย ลองเพิ่มกล่องใส่ของที่แบ่งช่องสำหรับสิ่งต่างๆ ช่วยให้หาของง่ายและทำให้โต๊ะเป็นระเบียบขึ้นเยอะ


ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มจากชิ้นไหนก่อนดี ลองมาเดินดูไอเดียตกแต่ง และค้นหาไอเทมถูกใจในสไตล์ของตัวเองได้ที่ Creative Lab ชั้น 3 Siam Discovery

YOU MAY ALSO LIKE