ECOTOPIA ชวนสะพายกระเป๋าเปลี่ยนโลก

ECOTOPIA ที่สุดของแหล่งรวมสินค้าอีโค่สำหรับคุณ ครบครันหลากหลายเพื่อโลกที่ดีขึ้น ชวนเปลี่ยนโลกง่ายๆจากแฟชั่นกระเป๋ารักษ์โลก เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก เปลี่ยนมาใช้กระเป๋าได้ไม่ซ้ำวัน นอกจากดีไซน์โดนๆ แล้ว ทุกใบยังเป็นแฟชั่นรักษ์โลก สามารถ Mix & Match กับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองได้อีกด้วย
- Walking stitch : Rainy set
กระเป๋าแบรนด์ไทยมีสไตล์อย่าง Walking stitch ผลิตจากเสื้อกันฝนที่ชำรุดโดยนำต่อกันเป็นชิ้นๆ และเย็บจนกลายเป็นกระเป๋าใบใหม่ สีสันสะดุดตาโดดเด่น แถมกันน้ำได้สบายมาก มีหลากหลายแบบ หลายขนาดให้เลือก
- Shuter Life Thailand
กระเป๋าดีไซน์เท่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “Shuter Life Thailand” สินค้าแต่ละชิ้น เกิดจากแรงบันดาลใจที่ต้องการให้ทุกคนหันมาร่วมคำนึงถึงผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม แบรนด์นี้จึงเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ทิ้งความมีดีไซน์ แข็งแรง ทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย น้ำหนักเบา กันน้ำได้ รีดได้ ใส่ของรับน้ำหนักได้เยอะ ครบ จบได้ในใบเดียวเลย
- "ถุงยางรักษ์โลก" จาก Rubber Idea
ใครชอบสีสันสดใส รูปทรงสะดุดตา พลาดไม่ได้กับ “Rubber Idea ถุงยางรักษ์โลก” ถุงสะพายดีไซน์ล้ำ การันตีด้วยรางวัลการออกแบบจากเวที Demark award 2020 ด้วยวัสดุที่ให้ผิวสัมผัสแบบยางนุ่ม ยืดหยุ่น รับนํ้าหนักได้สูงถึง 10 กิโลกรัม ทนทาน ใช้ได้นาน ทําความสะอาดง่าย กันน้ำ ซึ่งทุกใบใช้วัสดุ Recycle จากกระบวนการผลิตถุงมือยางที่ยังไม่ได้ใช้งาน มั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย แถมยังได้ช่วยสนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรอีกด้วย
- WOCHENENDE
อยากได้กระเป๋าแบบถึก ทน อึด กระเป๋าแฟชั่นจากผ้าใบรถบรรทุกแบรนด์คนไทย สะพายแล้วเท่ ใช้งานดี และรูปทรงอินเทรนด์ ราคาเอื้อมถึงง่าย ทุกใบทำมาจากผ้าใบที่ผ่านการใช้งานแล้ว เป็นการช่วยโลกไปได้ในตัว เหมาะกับคนสายลุย ชอบความทนทาน
- SACKITEM Upcycle Bag
กระเป๋ารีไซเคิลแบรนด์ไทย ดีไซน์มาจากถุงปูน! มีแบบให้เลือกมากมาย สะพายไปไหนใครก็ต้องทัก แถมยังช่วยลดขยะได้ถึงปีละ 4-5 ตัน บอกเลยว่า SACKITEM ไม่ใช่แค่กระเป๋า แต่นี่คือจิตสำนึกที่อยากขอเปลี่ยนขยะให้กลายเป็นแฟชั่นสำหรับทุกคนจริงๆ
- RENIM PROJECT X TRIMODE STUDIO
เป็นกระเป๋า Exclusive Collaboration ระหว่าง RENIM PROJECT และ TRIMODE STUDIO ด้วยแรงบันดาลใจจาก ‘กันสาด’ ผ้าใบที่ใช้บังแดด บังฝนตามอาคารบ้านเรือน ด้วยการนำกางเกงยีนส์เก่ามา Upcycling ในแบบของ RENIM PROJECT และร่วมกับการใช้วัสดุท่ออะลูมิเนียมที่ถูกย่อส่วน มาออกแบบในสไตล์ของ TRIMODE STUDIO ผ่านอัตลักษณ์ความไทยจากมุมมองต่างๆ มาลดทอน และดัดแปลงจนเกิดเป็นชิ้นงานใหม่ที่ทันสมัยและใช้งานได้จริง แต่ยังคงเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ไว้ได้อย่างครบถ้วน สื่อถึงความเป็นไทยในรูปแบบเท่ๆ แล้วยังใช้งานได้ดี
- Kiddee Project
กระเป๋าดีไซน์พิเศษจาก Kiddee Project เพราะทุกใบผลิตจากถุงน้ำยาล้างไตที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างลงตัว โดยรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ของ Kiddee Project หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะถูกนำมาสมทบทุนเพื่อการดูแลผู้ป่วยโรคไต และผู้ป่วยระยะสุดท้าย ในจังหวัดน่าน และยังสมทบทุนเพื่อการดำเนินงานของกลุ่มฮักสิ่งแวดล้อมโรงพยาบาลน่านอีกด้วย ซึ่งถุงน้ำยาล้างไตเป็นหนึ่งในขยะที่มีคุณภาพ เพราะทำจากพลาสติกอย่างดีและมีจำนวนมาก ตามจำนวนผู้ป่วยโรคไต เป็นการต่อยอดการใช้สิ่งของได้มีประโยชน์เป็นอย่างมาก
- DOITUNG
เอาใจคนชอบลวดลายแบบไทยๆ “กระเป๋าผ้าดอยตุง” ผลงานของช่างฝีมือดอยตุง ภายใต้การออกแบบของนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ นำเสนอแนวคิด Zero Waste ลดผลกระทบต่อธรรมชาติให้มากที่สุดในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การออกแบบ และเลือกใช้ผ้าที่เกิดจากการผลิตอื่นๆ มาถักทอตัดเย็บ สร้างคุณค่าให้เกิดเป็นกระเป๋าที่สวยงามและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


ECOTOPIA ขอชวนทุกคนมาร่วมเปลี่ยนแปลงโลก และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอุดหนุนฝีมือคนไทยด้วยกันอีกด้วย และสามารถดูรายละเอียดและช้อปเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: EcotopiaTH หรือ Onesiam Ultimate Chat&Shop

Ecotopia ที่สุดของแหล่งรวมสินค้าอีโค่สำหรับคุณ ครบครัน หลากหลาย เพื่อโลกที่ดีขึ้น ณ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่