5 แบรนด์บิวตี้สุดคัลท์ คลีน รักษ์โลก และคุณภาพดีเยี่ยม ที่ Ecotopia

เมืองแห่งคนรักษ์โลก Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่มีความยินดีส่งมอบต่อความสวยงามบนโลกนี้ ไปสู่ความสวยงานของคุณ กับแบรนด์บิวตี้ 5 แบรนด์ที่มีความคัลท์ อินดี้ คลีน และรักษ์โลก เป็นแบรนด์ที่ตั้งใจคิดค้นมาจากเจ้าของแบรนด์ทุกคน จากแพชชั่น การเดินทาง และประสบการณ์จริง คุณภาพดี อ่อนโยน ไม่แพ้ง่าย ใครยังไม่ได้ลอง มาลองผลิตภัณฑ์และช้อปได้ที่ Ecotopia ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ซัมเมอร์นี้เพื่อผิวเฮลธ์ตี้ที่สุด


1. Passun Sunscreen
แบรนด์ซันสกรีนที่เกิดจากเพื่อนหนุ่ม 3 คนที่ชอบเล่นกีฬาทางน้ำ รักท้องทะเลเหมือนๆ กัน ครีเอทแบรนด์ครีมกันแดดเพื่อตอบโจทย์คนเล่นกีฬาทางน้ำ และเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อปะการังโดยเฉพาะ พวกเขาไม่ต้องการให้เกิดคราบขาวในทะเล และไม่อยากสั่งครีมของที่อื่นมาใช้ ก็เลยคิดทำขึ้นมาเอง “ต้องกันน้ำได้ดีมากๆ และไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมใดๆ” จึงเกิดเป็น Passun Reef-Safe sunscreen lotion SPF50 PA+++ ขึ้น เป็น physical ซันสกรีนทาได้ทั้งหน้า คอและตัว ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายใดๆ และที่หน้าจะไม่ขาววอกแน่นอน กลายเป็นครีมกันแดดที่นักกีฬาทางน้ำรู้จักและใช้กันอย่างรวดเร็ว

2. Seasun Society
เจ้าของและผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้คือนางแบบดัง Madi Ross และลักษณ์-สิริลักษณ์ กุลธรรมโยธิน ที่เคยเป็นนางแบบและผันตัวมาเป็นผู้จัดการของมาดี้ รอสส์ สองสาวที่รักชีวิตกับท้องทะเล ที่มีความเชื่อว่า “เราออกไปโดนแดดได้นะ และการทำแบรนด์บิวตี้ดีๆ ไม่ต้องอิมพอร์ตทุกยอ่าง ใช้วัตถุดิบโลคัลก็ได้นี่นา” Seasun Society เน้นบิวตี้แบบวีแกน ที่เป็นออยล์ธรรมชาติบำรุงผิว ไม่มีสารพิษใดๆ บอกทุกอย่างบนฉลากว่ามีส่วนผสมอะไร ไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม ตัวที่ดังๆ ของแบรนด์ก็คือ Youth Potion ที่เป็นเซรั่มมีส่วนผสมของคาโมมายล์ และยังมีออยล์ Blue Spell น้ำมันสีฟ้า และออยล์ทาผิวให้โกลว์สวย บวกกับการเอากัวซา ภูมิปัญญาเอเชียโบราณมาช่วยดูแลผิวเพิ่ม มีเป็นหินกัวซาขายคู่กับผลิตภัณฑ์ด้วย ส่วนใหญ่คนที่ใช้ Seasun Society มาแล้ว จะรักแบรนด์นี้ เพราะใช้ง่าย พกไปใช้ริมทะเลทาผิวได้ตลอดเวลา น้ำมันบางเบา หอม ทาแล้วรู้สึกว่าเราได้ใส่ใจตัวเอง และเอาตัวออยล์กับ Youth Potion มาผสมกันก็ได้ด้วย


3. Delicat Skincare
แบรนด์ไทยที่ใครหลายคนแพ้อะไรมา ใช้แล้วผิวกลับมาฟื้นแข็งแรง และดีเหมือนเดิม เป็นแบรนด์ที่มีทั้งโทเนอร์ เซรั่ม เฟเชียล ออยล์ บอดี้ ออยล์ มีส่วนประกอบของสารสกัดธรรมชาติมากมาย อย่างน้ำดอกกุหลาบ วิทช์ เฮเซล Rosewood, เบอร์กามอท, Nerol, เลมอน, Sweet Almond Oil และอีกหลายๆ ตัวที่ดีกับผิว อย่างน้ำมันสวีทอัลมอนด์ จะมีเนื้อที่เนียนนุ่ม บางเบา และตัวสารสกัดช่วงป้องกันไม่ให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวถูกทำลาย ใช้แล้วผิวกระจ่างใส ผิวที่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายก็จะค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น ตัว Sage Spanish Body Oil ก็ให้ความลักชัวรี่กับผิวอย่างที่สุด ทำมาจากโรสฮิพ อาร์แกน แมคาเดเมีย สวีทอัลมอนด์ ออยล์ และมีใบเซจของสเปนผสมด้วย หอมมาก ให้ความชุ่มชื้นผิวมาก เป็นออยล์สุดเอ็กโซติคที่คนรักบิวตี้จะต้องลองใช้


4. Buarada
แบรนด์รักษ์โลก และรักผู้คนแบรนด์นี้ เจ้าของแบรนด์เริ่มมาจากที่เป็นโรคภูมิแพ้ Eczema ที่ไม่รู้สาเหตุชัด ก็เลยเริ่มมาใส่ใจกับสิ่งรอบตัวอย่างแท้จริง ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ด้วย และพอมาเลือกใช้ก็พบว่าทำให้อาการที่มีหายไปได้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจอยากสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตั้งใจหาส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีคุณภาพจริงๆ ได้มาตรฐานจริงๆ ให้กับคนอื่นได้ใช้ด้วย Buarada ได้รับรองจาก USDA Organic, Ecocert ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้จริง มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100%  สารสกัดหลักๆ คือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ให้วิตามินอีสูง บำรุงความชุ่มชื้น และยังมีเชีย บัตเตอร์ น้ำมันมะกอก แว็กซ์จากเมล็ดทานตะวัน และอื่นๆ อีก ผลิตภัณฑ์ที่พลาดได้ได้คือ Cocos Coconut Lip Balm Vegan, Cocos Charcoal Lip Scrub, So.Clean Moisturizing Han Sanitizer Spray, Natural Soy Candle with Pure Essential Oils


5. Pasutara
จากไร่เลมอน ฟาร์มที่สวนผึ้ง ราชบุรีมาเป็นผลิตภัณฑ์บิวตี้ออร์แกนิคแท้จริงดีๆ สดใหม่ๆ จากไร่ ไร่นี้คือความฝันและชีวิตของแม่อ้อยเข้าของไร่ ที่เริ่มมาจากปลูกเลมอน ปลูกพืชต่างๆ ที่แม่อ้อยชอบ และด้วยความอยากทำสกินแคร์ใช้เอง พสุธาราจึงเริ่มขยายไลน์มาเป็นสกินแคร์ใช้ดี ที่เอาผลผลิตจากไร่นี่ล่ะมาทำ ตัวที่ไม่ควรพลาดกันคือ Rosemary Cleansing Water น้ำจากโรสแมรี่และแตงกวาแท้ๆ จากไร่ ที่ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด อ่อนโยนที่สุด และยังมี Rosemary Cucumber Foaming Wash โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน มีผสมผงว่านหางจระเข้ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีซัลเฟต และวัตถุกันเสียใดๆ กับอีกตัวคือ Firming Miracle Your Skin น้ำตบโรสแมรี่และไทม์ ใช้แล้วผิวสดมาก รูขุมขนกระชับขึ้น พสุธารา (Pasutara) จึงเป็บแบรนด์คลีนบิวตี้ที่เริ่มกันตั้งแต่ผืนดินจริงๆ ปรุงด้วยน้ำ แดด ลม และหัวใจของคนทำ คนรักบิวตี้ไม่ควรพลาดพสุธาราอย่างแน่นอน
ช้อปได้ที่ Ecotopia ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่