BACK TO EXPLORE

ดูดีได้สุด หยุดทุกสายตา ทุกปาร์ตี้และอีเวนต์

จบปัญหาเรื่องเวลา การเดินทาง และตัวเลือกของใครที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับ ‘get the look’ แบบมืออาชีพเพื่อออกงานสำคัญ ไม่ต้องกังวลรถติด จอดรถสะดวก พร้อมลิสต์ไอเดียซาลอน/กรูมมิ่งระดับโลกให้เลือกเพียบ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ที่นี่ ใกล้แค่ใจกลางสยาม @OneSiam


ยกระดับความดูดี สู่ขั้นเวิลด์คลาส @สยามพารากอน

ใครที่ชอบบรรยากาศเป็นส่วนตัว บวกบริการด้วยใจแบบญี่ปุ่นแท้ ต้องมาที่ Shiseido Salon & Spa แล้วเลือกบริการออกแบบทรงผมสุดครบวงจร ตั้งแต่ตัด ดัด ทำสี ทรีตเมนต์ จนถึงสปาผิวหน้าและผิวกาย โดยใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น Shiseido Professional ที่เป็นแบรนด์ซาลอนโดยเฉพาะ
(ชั้น 2 ฝั่งเหนือ โทร. 0 2610 9619-20)
OneSiam Recommends: Soda Bubble Spa ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างล้ำลึก ให้ผมเงางาม นุ่มลื่น มีน้ำหนัก และพร้อมสำหรับการทำสีหรือดัดผมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
ต้องการฝีมือระดับปรมาจารย์ใช่ไหม มาที่ซาลอนมาตรฐานระดับโลกอย่าง KG Salon Inter ของครูเล็ก-สายสุดา เชื้อวิวัฒน์ ที่เตรียมช่างผมฝีมือเลิศ พร้อมบริการสุดลักชัวรี่ที่ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมอย่างประณีต ตั้งแต่การวิเคราะห์สภาพเส้นผมและหนังศีรษะเพื่อให้ได้ทรีตเมนต์ที่ต้องการจริงๆ รวมทั้งมีห้องวีไอพีเพื่อการปรนเปรอขั้นสุด โดยใช้ผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงระดับเวิลด์คลาสอย่าง Kérastase หรือจะเลือกทำสี ไฮไลต์ ทรานส์ฟอร์มลุคให้ดูแตกต่าง โบนัสแถม ไม่แน่อาจเห็นหลังดาราดังของไทยแวบๆ ที่ซาลอนแห่งนี้
(ชั้น 2 ฝั่งเหนือ โทร. 0 2610 9623-6)
ร้านทำผมจากญี่ปุ่นแห่งแรกที่ให้บริการด้านเส้นผมเทียบเท่ามาตรฐานนานาชาติ เน้นการค้นหาคาแรกเตอร์และสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวสำหรับหญิงสาวสมัยใหม่ ต้องมาที่ Moga
(ชั้น 2 ฝั่งเหนือ โทร. 0 2610 9627-9)
OneSiam Recommends: Moga Hair Contouring เทคนิคทำสีผมสุดล้ำแบบเทเลอร์เมดเฉพาะบุคคล ขับจุดเด่นและแก้ไขรูปหน้า ผ่าน 3 ขั้นตอนคือ ตัด ทำสี และสไตลิ่ง (แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า)
ถ้าฟินิชชิ่งลุคของคุณคืองานเล็บ แวะมาที่ The Sisters Nails & More ซาลอนตกแต่งเล็บระดับไฮเอนด์ที่รวมสียาทาเล็บระดับคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก ต้องร้องว้าวกับสีสันที่สวยแปลกตาจริงๆ ตั้งแต่สีเบสิกคลาสสิกให้ความเรียบหรูดูแพง จนถึงแนวอาร์ตล้ำในล้ำ ขอบอกว่าลวดลายของที่นี่เด็ดจริง จะเป็นแบบไล่เกรเดียนต์ กลิตเตอร์ มิกซ์แอนด์แมตช์สีที่ใช่คุณ ทีเด็ดของร้านมีเทคนิคใหม่ๆ ที่ก้าวไปกับเทรนด์แฟชั่นโลก บรรยากาศเน้นความสะดวกสบายราวนั่งทำในชั้นเฟิร์สคลาส มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้บริการระหว่างนั่งทำเล็บด้วย
(ชั้น 2 ฝั่งเหนือ โทร. 0 2610 6747-9)

อินสไปร์กับจังหวะเทรนด์โลก @สยามเซ็นเตอร์

ถ้าเทรนด์คือหนึ่งในอินสไปร์ให้คุณเข้าซาลอน Hair@Nail คือเดสติเนชั่นที่รวมเทรนด์ผมและเล็บในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร บวกทีมช่างผมคุณภาพที่ได้การยอมรับและผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ได้รับความไว้วางใจ ที่นี่บริการครบครันทั้งเส้นผมและเรียวเล็บ (มือและเท้า) พร้อม mission ที่ว่า “สัมผัสความแตกต่างจากเรือนผมสู่เรียวเล็บ”  โดยจะวิเคราะห์เส้นผมและโครงใบหน้าก่อน ส่วนบริการเล็บมีทั้งสปา พาราฟิน แว็กซ์ขน ต่อขนตา และต่อเล็บ

(ชั้น 1 โทร. 0 2658 1075)
OneSiam Recommends: ช่วงนี้มีโปรโมชั่นทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ Kérastase ลด 50% เหลือ 800.- (จำนวนจำกัด)
หนึ่งในแบรนด์ซาลอนผมที่ร่วมคอลแลบงานกับวงการแฟชั่นไทยอยู่บ่อยๆ อย่างงาน BFS ต้องมีชื่อ Chalachol โดยสมศักดิ์ ชลาชล ช่างผมแถวหน้าของเมืองไทยและผู้ก่อตั้งสถาบันสอนทำผมคุณภาพเทียบเท่าระดับสากล วางใจได้ในบริการระดับมืออาชีพและตอบสนองครบทุกความต้องการด้านเส้นผม 
(ชั้น 1 โทร. 0 2658 1185-6)
แตกต่างอย่างมีสไตล์ @สยามดิสคัฟเวอรี่

สำหรับชายหนุ่มที่ต้องการลุคเนี้ยบเฉียบและได้ความผ่อนคลายในตัว เผื่อเวลาสัก 1 ชั่วโมงครึ่งแล้วแวะมาที่ Barberford Noir ร้านสไตล์บาร์เบอร์ตกแต่งในบรรยากาศสุดขรึม และให้ความเป็นส่วนตัวจากห้องกั้น แล้วเลือกบริการตัดผม โกนหนวดสไตล์ luxury classic ที่เน้นความพิถีพิถัน (เปิดโอกาสให้รีแลกซ์เบาๆ) และนวดหน้าโดยใช้สกินแคร์ชั้นนำ หรือใครมีความกังวลเรื่องผมขาว ที่นี่ก็มีบริการทำสีเพื่อการนี้ มั่นใจได้เลยว่าคุณผู้ชายจะได้ลุคสมาร์ตขั้นสุด - - ผมเป๊ะ หน้าปัง (มีโกนขนหน้าและกันคิ้วให้ได้ทรงหล่อด้วย) ออกงานด้วยพลังความมั่นใจ
(ชั้น M โทร. 06 1680 8822)
OneSiam Picks: JS Sloane Heavyweight Brilliantine โพเมดสูตร Water-Based จัดแต่งผมอยู่ทรง เนี้ยบทั้งวัน แต่ล้างออกง่าย ราคา 980.-
การออกงานของหญิงสาว เรื่องเครื่องหน้าน้อยกว่านี้ได้หรือ จัดไปที่ร้าน Strip & Browhaus ตัวร้านแยกออกเป็น 2 โซน คือ Strip สำหรับงานแว็กซ์ขน และ Browhaus สำหรับงานคิ้วและต่อขนตา อะเมซซิ่งกับเทคนิค ‘กรูมมิ่ง’ ขนคิ้ว โดยใช้วิธีแบบจีนที่เรียกว่า ‘หมังหมิง’ หรือ threading ใช้ด้ายเอาขนคิ้วออก รวมทั้งขนบริเวณใบหน้า ข้อดีคือ ถ้าคนเป็นสิวหรือมีปัญหาผิว การใช้แว็กซ์ร้อนอาจไปกระตุ้นให้สิวเห่อ แต่วิธีนี้ใช้แค่การดึงกับด้ายจากช่างที่ชำนาญ จะได้ทรงคิ้วที่เป๊ะเนียนสวย ส่วนการต่อขนตา เลือกได้ 3 ลุค คือ ธรรมชาติ เซ็กซี่แบบ cat eyes และตาหวานกลมโต baby doll เลือกต่อเส้นต่อเส้น หรือจะลองวิธีใหม่คือ ต่อแบบช่อให้ดู full ไปเลย ขนตาที่ต่อนิ่มและไม่หนักมาก ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมง หรือบริการดัดขนตาถาวร (อยู่ได้ราว 3-4 อาทิตย์) โดยใช้แกนดัดและน้ำยาดัดขนตา ให้ขนตาเด้งงอนตอนตื่นเลย
(ชั้น 4 ใกล้กับ My Kitchen และ Hubba โทร. 0 2658 0343)
OneSiam Picks: Extend เซรั่มบำรุงให้ขนตายาวและขนคิ้วหนาแน่นขึ้นหากนิยามของคุณคือ ความงามที่ปรุงแต่งตามธรรมชาติ ไม่มีที่ไหนจะเหมาะไปกว่า Veda Salon แค่บรรยากาศร้านก็โดนใจแล้ว กับความสบายตาในโทนสีเขียวของต้นไม้และสีน้ำตาลจากไม้ ยิ่งได้รู้ว่าบริการของที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์สปา Aveda สหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับด้านผลิตภัณฑ์ความงามที่มาจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ทรีตเมนต์สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะ และเด่นมากคือทรีตเมนต์ช่วยดูแลปัญหาเส้นผมบาง หรือการทำสีที่ใช้ส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ หมดปัญหากลิ่นกวนจมูก
(ชั้น M โทร. 0 2658 0583)
Highlight: มาที่นี่จะได้ทำความสะอาดเส้นผมในห้องมืดเพื่อขีดสุดของความผ่อนคลาย (ก่อนเฉิดฉายในปาร์ตี้!)


YOU MAY ALSO LIKE