BACK TO EXPLORE

10 กลิ่นหอมให้เป็นของขวัญเปลี่ยนบ้านเป็นบรรยากาศใหม่ๆ

10 กลิ่นหอมให้เป็นของขวัญเปลี่ยนบ้านเป็นบรรยากาศใหม่ๆ
เทรนด์มอบความหอมให้คนที่เรารัก...บอกตัวตนในมุมที่อยู่อย่างชัดเจน

กลิ่นหอมเป็นสัมผัสที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาแต่มีอิทธิพลยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด เพราะไม่ต้องตั้งใจสัมผัสแต่ก็รับรู้ได้ในไม่กี่วินาที กลิ่นดีๆ ก็ปรับอารมณ์ให้ได้ไปได้ตามกัน ถ้าอยากมอบของขวัญให้ผู้หญิงด้วยกันลองเลือกกลิ่นดีๆ ติดมือไปฝากดู

1. Quest จาก Ma Chandelle ราคา 1,800 บาท
ดีฟิวเซอร์แบบธูปกลิ่นผสมกันของดอกคาโมมายล์และเจอราเนียม ที่รู้กันดีว่าคาโมมายล์ถ้าเป็นชาก็ควรจิบก่อนนอนจะได้หลับสบาย กลิ่นก็เช่นกัน กลิ่นจะช่วยทำให้จิตใจสงบ คลายกังวลได้ดี ส่วนเจอราเนียมก็ไม่ต่าง ช่วยรักษาสมดุลของอารมณ์ ลดความเครียด ทำงานมาเหนื่อยๆ ความอ่อนล้าบรรเทาลงเลย

2. Siamese Jasmine จาก Vuudh Bangkok 1,900 บาท แก้ว ราคา 1,400 บาท
แบรนด์นี้เป็นน้ำหอมในบ้านจากแบรนด์ Haarn กลิ่นมะลิแบบไทยๆ ไม่ได้หลอนเลยนะ คนโบราณเขาชอบปลูกหรือวางเอาไว้ในบริเวณบ้านเพื่อทำให้รู้สึกอุ่นใจ คลายกังวล ได้ดีพอๆ กับยานอนหลับ ได้กลิ่นแล้วรู้สึกเย็นใจ เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยสุดๆ

3. Lavender จาก Mt.Sapola ราคา 3,250 บาท
ลาเวนเดอร์เป็นกลิ่นที่ใครๆ ก็หลงใหล หอม สบายๆ ปวดหัวอยู่จะช่วยบรรเทาได้ดีมาก อีกกลิ่นที่ทำให้หลับสบายได้ดี บอกเลยว่าดอกลาเวนเดอร์โรยในโยเกิร์ตแล้วช่วยลดอาการท้องอืดได้ แต่เราไม่ต้องไปสนน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือน้ำยาถูพื้นลาเวนเดอร์แล้วจ๊ะ ปักดีฟิวเซอร์เอาไว้ในห้องนอนเลย นอนตรงเวลาช่วยได้

4. Paradise Rose จาก Ndol Natural ราคา 1,400 บาท
จะเรียกว่าสวยแต่รูปไม่ได้แล้ว กลิ่นหอมๆ ของดอกกุหลาบคลายเครียดได้เหมือนกัน ทำให้ระบบภูมิต้านทานแข็งแรง ลดอาการแน่นหน้าอก ลดอาการวิงเวียน คลายความเศร้า วิตก ฟุ้งซ่าน และหวัดได้อีกด้วย!

5. Orange จาก Thann ราคา 1,850 บาท
เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์แทบจะทุกส่วน นอกจากให้วิตามินซีกับร่างกายแล้วกลิ่นของผลส้มเหมาะมากในช่วงเวลาท้อแท้สิ้นหวัง เพราะช่วยคลายความเครียดให้กลับมาเป็นความสดชื่นได้ดี ได้กลิ่นแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยระงับประสาทได้ด้วยนะ ไม่ต้องใช้ยาเลย ใช้กลิ่นพอ

6. The Forest After The Rain จาก YAY Marble Candle ราคา 1,490 บาท
เป็นเทียนหอมที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจมาก เพราะในเทียนมีแท่งหินอ่อนสลักเอาไว้ว่า “There are always flowers for those who want to see them - Henri Matisse” กลิ่นป่าหลังฝนตกจะสดชื่นแค่ไหนก็คิดดู แต่ถ้าอยากรู้ก็ลองไปซื้อมาจุดดูสิ

7. Khaoyai Forest จาก Ungkana ราคา 750 บาท
อีกกลิ่นของป่า อันนี้เขาบอกว่าเป็นกลิ่นป่าเขาใหญ่ แบบไทยๆ น่ารักดีเผื่อว่าอยากไปเที่ยวป่าเขา แต่ไม่ว่างติดงาน ติดประชุม ติดเรียน หรือขี้เกียจขับรถไกลๆ ซื้อเทียนมาจุดเอาไว้ก่อนนอน เป่าให้ดับก่อนจะหลับด้วยนะ กลิ่นเขาใหญ่ตลบอบอวลรอบห้องเลยล่ะ

8. Siam Breeze จาก Praat ราคา 1,950 บาท
อีกกลิ่นของเมืองสยาม เป็นกลิ่นหอมๆ สบายๆ เหมาะกับทุกห้องในบ้าน ลิมิเต็ดมีเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่ด้วยจ้า

9. Amalfi Pryn Parfum ราคา 1,490 บาท
สูดเข้าไปกลิ่น Amalfi Coast ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี! ใครเคยไปแล้วเคยสูดอากาศแถวนั้นเข้าไปแล้วคิดถึง จงไปซื้อมาจุดดมยามกลางวันแดดจัดๆ

10. Shower Gel Oh! Baby จาก Fabular ราคา 390 บาท
ไม่ใช่กลิ่นอโรม่าแต่เป็นเจลอาบน้ำที่ให้กลิ่นหอมไม่แพ้กัน เป็นกลิ่นเบบี้ พาวเดอร์ ผสมน้ำมันมะกอก น้ำมันคาโนลา วิตามินอีจากน้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง ทำให้ผิวนุ่มมมชุ่มชื่นมาก ไม่ต้องเป็นเด็กก็ใช้ได้ดีงาม

YOU MAY ALSO LIKE