BACK TO EXPLORE

10 สุดยอดแบรนด์ไทยใน ICONCRAFT ที่โมเดิร์นและทรงคุณค่าทุกรายละเอียด

10 สุดยอดแบรนด์ไทยใน ICONCRAFT ที่โมเดิร์นและทรงคุณค่าทุกรายละเอียด
โซนแห่งงานครีเอทีฟร่วมสมัย...ใส่แรงบันดาลใจของความเป็นไทยเอาไว้เกินร้อย

อยากตื่นมาแล้วรู้สึกดีๆ เห็นความสวยงามในบ้าน เห็นของสวยๆ ที่เราใช้ มองไปทุกครั้งแล้วมีความหมาย มีไอเดียความคิดสร้างสรรค์และเรื่องราวให้เล่าต่อได้ไม่รู้จบ แถมยังภูมิใจกับความเป็นไทย ได้ส่งต่อคุณค่านี้ไปถึงคนในชุมชนที่มีฝีมือ นั่นคือสิ่งที่คุณจะได้รับทุกครั้งที่มาเลือกซื้อสินค้าจากที่ ICONCRAFT ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

เราพางานคราฟต์ไทยสุดสร้างสรรค์ ผสมกลิ่นอายความเป็นไทยที่เท่และทันสมัยไว้อย่างลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์ ทุกชิ้นคือกำลังใจเล็กๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนงานฝีมือจากชุมชนคราฟต์ท้องถิ่นทั่วไทยได้คงอยู่ต่อไปอย่างภาคภูมิ สยามดิสคัฟเวอรี่ขอชวนคุณทำความรู้จักของดีของไทยที่บรรจงคราฟต์ด้วยวัสดุท้องถิ่นอันโดดเด่นในเทคนิคดั้งเดิม ผสานกับดีไซน์สุดล้ำจากฮีโร่งานคราฟต์ประจำชุมชน พร้อมเจาะลึกเรื่องราวแรงบันดาลใจของดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ เริ่มต้นที่ 10 แบรนด์งานคราฟต์ของไทยคุณจะพบได้ที่ไอคอนคราฟต์ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่


Kesiah
คุณจะรู้สึกทึ่งกับผลงานภาพวาดแนว Abstract หรือนามธรรมผ่านผลงานของน้องวินนี่ ด.ญ. เคสิยาห์ ชุมพวง ศิลปินที่มีอายุแค่ 7 ปีจากจังหวัดตรัง! น้องวินนี่มีเสื้อผ้าแบรนด์ตัวเองตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยมีคุณพ่อนำผลงานภาพวาดออกมาเป็นสินค้าแฟชั่นทั้งกระเป๋า กระเป๋าสตางค์ เนคไท ฯลฯ การเล่นคู่สีและเทคนิควาดภาพของน้องวินนี่น่าจับตามองว่าเธอคือสุดยอดศิลปินอนาคตไกลที่คุณไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของBrezza Dee
บ้านจะอบอุ่นและรู้สึกเหมือนพักอยู่ที่รีสอร์ทในเมดิเตอร์เรเนียนทุกวันกับโคมไฟเปลือกหอย โต๊ะหวายสานแบบถอดเป็นถาดได้ ตะกร้าสานแบบต่างๆ มีดีไซน์เฉพาะตัว ชิ้นเดียวก็เปลี่ยนมู้ดแอนด์โทนในบ้านไปได้ทันที


Sumphat
งานคราฟต์ที่มีความเป็นไทยอย่างเต็มเปี่ยมและเอ็กซ์คลูซีฟที่สุด เพราะคุณสามารถมาเลือกได้ที่ ICONCRAFT สยามดิสคัฟเวอรี่เท่านั้น ผลงานการออกแบบที่ช่วยส่งเสริมงานคราฟต์จากชุมชนที่มีวิถีชีวิตงดงามถ่ายทอดออกมาเป็นงานดีไซน์ที่โดดเด่นและไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน


Paya
เฟอร์นิเจอร์และแอคเซสเซอรี่งานหัตถกรรมของชาวบ้าน ชาวเขาทั้งจากภาคเหนือและภาคอีสาน เช่น ผ้าฝ้ายทอมือ หวาย เครื่องจักสาน ไม้ งานแกะสลักไม้และเซรามิคเครื่องเคลือบ ซึ่งทางร้านไปรับสินค้าจากมือของชาวบ้านตามหมู่บ้านต่างๆ บางชิ้นนำไอเดียมาต่อยอดเป็นสินค้าชิ้นใหม่ส่งถึงมือคนเมืองให้สัมผัสถึงวัฒนธรรมและจิตวิญญาณดั้งเดิมได้ร่วมสมัยมากChuanlhong Ceramic
เซรามิคแบรนด์ดังจากล้านนาในจังหวัดลำพูนโดยทายาทรุ่นที่ 2 ของ “ชวนหลงเซรามิค” ที่เข้ามารับช่วงต่อกิจการของคุณพ่อ ถึงจะช่วงขาลงของเซรามิค แต่คุณกิตตกร กาญจนคูหา ใช้ไอเดียวาดลวดลายเซรมิคมาประยุกต์และพัฒนาชิ้นงานได้ตรงตามความชอบของคนทุกวันนี้


Thai Benjarong
น่าจะเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยก็ได้ที่คุณจะได้ดริปกาแฟผ่านเครื่องลายเบญจรงค์ซึ่งเป็นสินค้าที่มีเฉพาะที่ ICONCRAFT สยามดิสคัฟเวอรี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแก้ว ชาม ฯลฯ ลายเบญจรงค์สวยละเอียดลออ มีคุณค่าสมกับความเป็นไทยร่วมสมัยจริงๆGraph Coffee
ครั้งแรกที่ Graph มาวางขายนอกจังหวัดเชียงใหม่ที่ ICONCRAFT สยามดิสคัฟเวอรี่เท่านั้น “กราฟ” เริ่มต้นทำร้านกาแฟเล็กๆที่สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ห่างไกลเมืองติดกับประเทศพม่า กว่าจะมาต้องผ่านทางขึ้นๆ ลงๆ เหมือนกราฟ ไม่ต่างกับชีวิตของคนเราไม่มีอะไรแน่นอน นั่นเป็นจุดเริ่มของคาเฟ่สุดเก๋ที่ตอนนี้มาแลนดิ้งถึงกรุงเทพฯ แล้ว
Juralyn
กระเป๋าสานที่ทำให้นึกถึงช่วงเวลาหน้าร้อนหรือถือไปเที่ยวริมทะเล งานคราฟต์ของคนรักแฟชั่นที่ตอนนี้เป็นเทรนดี้ของเหล่าเซเลบริตี้ของคนทั่วโลก Juralyn ยกระดับงานสานที่คนไทยคุ้นเคยมาผสมสีสันและออกแบบเป็นรูปทรงสุดโมเดิร์นน่าถือทุกๆ วันZygote Studio
ผลงานของคุณสิทธิวุธ ยาวิชัย ศิลปินรุ่นใหม่ผู้หลงใหลงานกระจกเกรียบ หนึ่งในช่างสิบหมู่ของไทยที่หาดูได้ยาก แต่คุณสามารถเป็นเจ้าของงานศิลปะล้ำค่านี้ได้แล้ววันนี้ที่ ICONCRAFT สยามดิสคัฟเวอรี่


ICONCRAFT Brand
ของไลฟ์สไตล์ที่ส่งต่อแพทเทิร์นลายวาดจากใจแทนคำอวยพรให้โชคดี มั่นคงและมั่งคั่งเหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” สะท้อนความอุดมสมบูรณ์ของเมืองไทยถ่ายทอดออกมาในรูปแบบลายเส้น ลวดลายและสีสันที่ร่วมสมัยสื่อความเป็นมงคล
พบกับงานคราฟต์แบรนด์ไทยที่ทันสมัย ครีเอทีฟและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจได้แล้ววันนี้ที่ไอคอนคราฟต์ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE