BACK TO EXPLORE

10 Looks to Make a New You in 2018

10 Looks to Make a New You in 2018
10 วัน 10 ลุค เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ที่สดใสในปี 2018

เริ่มต้นปีใหม่มาได้สักพักแล้ว เชื่อว่าหลายคนที่ตั้งปณิธานว่าจะลงมือทำอะไรเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในปีนี้ ก็น่าจะเริ่มๆ ลงมือกันได้แล้ว สยามดิสคัฟเวอรี่ขอถือโอกาสนี้หยิบไอเดียเรื่องการเปลี่ยนลุค ปรับสไตล์เพื่อการเป็นคนใหม่ที่สดใสของคุณผ้ชายและคุณผู้หญิง มาแนะนำทั้งหมด 10 ลุคต่อไปนี้!Look 01

Her Look
เดรสสีน้ำเงินจาก Palmer Harding มองดูเหมือนเรียบๆ แต่ซ่อนรายละเอียดต่างๆ ในชุดไว้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นชายกระโปรงหน้าสั้นหลังยาว ปลายแขนเสื้อที่กึ่งๆ พองเหมือนแขนตุ๊กตาแต่ต่อด้วยปลอกแขน Oversize และดีเทลที่บ่าก็ทำให้ชุดดูเป็น Boyish style ขึ้นมาหน่อย จับคู่กับหมวกทรง Bucket สักใบ แค่นี้ก็ได้ลุค Minimal ที่มีกลิ่นอาบญี่ปุ่นเลยทันที

His Look
เสื้อเชิ้ตคอจีนเป็นชิ้นที่เหมาะจะนำมาเลเยอร์ ตัวนี้จาก Oliver Spencer ลายตารางสีเขียวสลับกรมท่าแทรกเส้นสีดำ ใส่ง่าย เหมาะกับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ นำมาสวมทับเสื้อยืดคอกลมสีขาวคุมธีมด้วยกางเกงขายาวผ้าลายแฮริงโบนสี Midnight Blue ทรงหลวมจาก Universal Works เป็นลุคสบายๆ ที่มีความญี่ปุ่นผสมแพทเทิร์นแบบอังกฤษเบาๆ ที่การันตีว่าใส่แล้วไม่เฟลแน่นอน


Look 02

Her Look
ในวันสบายๆ ที่ไม่อยากแต่งตัวมากมายคงหนีไม่พ้นการหยิบเสื้อเชิ้ต Oversize สีขาว แพทเทิร์นดีๆ จาก Essentiel Antwerp คู่กับกางเกงทรงกระบอกสีเขียวขี้ม้าของ Suncoo การปล่อยชายเสื้อข้างหนึ่งก็ดูเก๋ไปอีกแบบ จะใส่กับรองเท้าแฟลตหรือส้นสูงไปเลยก็ไม่ผิด

His Look

ไม่ว่าจะในวันที่อากาศเป็นใจ หรือแค่ใส่นอนเล่นอยู่หน้าทีวี เสื้อไหมพรมดีๆ สักตัวเป็นชิ้นแรกที่ต้องนึกถึง ตัวนี้จาก Oliver Spencer ให้ความหนากำลังดี จะใส่ตัวเดียวหรือสวมทับเป็นอีกชั้นก็ไม่ผิด สีชมพูอมเทาสร้าง Color Block ที่กำลังดูดี ดูอบอุ่น อย่าลืมเล่นกับดีเทลลายถักสีเทาของเสื้อด้วยการจับคู่กับกางเกงขายาวผ้าวูลสีน้ำเงินเข้มจาก Essentiel Antwerp แบรนด์เสื้อผ้าจากเบลเยียม พร้อมสนีกเกอร์อีกสักคู่เป็นอันเสร็จ


Look 03

Her Look
การเล่นกับเลเยอร์ของเสื้อผ้าทำให้เราสนุกกับการแต่งตัวขึ้นได้ อย่างลุคนี้ ทุกชิ้นจะมีระบายที่ชายเสื้อหมด ด้านในเป็นเดรสแขนยาวสีขาวคอปก สวมทับด้วยเสื้อลายทางสีฟ้าขาว เล่นไปอีกเลเยอร์ด้วยการใส่กาเกงสีครีมชายระบาย สิ่งที่ลืมไม่ได้คือการคุมโทนสี ลุคนี้ถ้าใส่วันที่อากาศเย็นๆ ท้องฟ้าสวยๆ ถ่ายรูป outdoor ออกมาสวยถูกใจสาวๆ แน่นอน ทุกชิ้นจาก Palmer Harding

His Look
แจ็คเกตนวมบุขนสัตว์หรือ Down Jacket คือเครื่องช่วยชีวิตในเมืองหนาว ตัวสีเขียวมะกอกที่เห็นนี้มาในรูปแบบ Bomber Jacket ที่ดูทะมัดทะแมงและกระฉับกระเฉง จาก Barbour ผู้ผลิต Luxury Outerwear สัญชาติอังกฤษชื่อดัง ที่นิยามสไตล์ British Countrywear ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สวมทับเสื้อเชิ้ตสีม่วงกับเสื้อยืดสีเทาจาก Oliver Spencer แล้วเบรคด้วยกางเกงขายาวลูกฟูกสีคาเมลแกมส้มจาก Bleu De Paname ได้เป็นชุดที่ส่งผ่านโทนสีฤดูใบไม้ร่วงที่ไม่รู้สึกจำเจ


Look 04

Her Look
จะมีใครคิดว่าการใส่เสื้อที่ดีไซน์มาจากเสื้อคลุมกันฝนจะดูน่ารักได้ขนาดนี้ แต่ Suncoo ทำได้ โดยการออกแบบเดรสทรงหลวงซ่อนกระดุมและซิป ด้านข้างมีดีเทลตอก eyelet ลงไปบนตัวผ้า จับคู่กับเดรสลายทางฟ้าขาวแขนยาวจาก Essentiel Antwerp ใส่คู่กับรองเท้ามีเชือกสีเข้ม ได้ลุคลุยที่ทั้งเท่และน่ารักด้วยในตัว

His Look
ชุดสีหนึ่งที่จัดว่าดูดีรับกับผู้ชายทุกสไตล์คือ กรมท่า เท่า และสีเขียวมะกอก ความขรึมของสามสีนี้ให้ทั้งความเป็นกลางกับเสื้อผ้าชิ้นอื่นและดูคลาสสิกเสมอ ในลุคนี้เราสวมแจ็คเกตมีฮู้ดสำหรับใส่กันฝนคู่กับเสื้อ Henley ผ้าเนื้อวาฟเฟิลจาก Barbour ไม่ลืมฝากฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆ อย่างกระดุมและซิปซ่อนเพื่อความสะดวกและทนทานเมื่อยามใช้งานจริง สีเขียวเข้มของกางเกงชีโนจาก Folk ช่วยดึงให้ทั้งลุคดูเข้ากันพอดี


Look 05

Her Look
สาวๆ คนไหนกำลังหาชุดสำหรับออกเดทแรกอยู่ต้องไม่พลาดลุคนี้! เดรสระบายหน้าสั้นหลังยาวจาก Palmer Harding ด้านนอกลายทางแทรกด้วยเส้นสีดำ แต่ด้านในแทรกด้วยเส้นสีเหลือง ส่วนของแขนเสื้อสามารถเปิดและติดกระดุมให้เห็นลายผ้าด้านใน เป็นผู้หญิงสดใสและมั่นใจ โดนใจหนุ่มๆ แน่นอน

His Look

หากผู้ชายจะมองหาแจ็คเกตที่ใส่ได้เรื่อยๆ สักตัว เราขอแนะนำเป็น Blouson Jacket ที่มีความคล้ายคลึงกับการใส่เสื้อเชิ้ตธรรมดา แต่ก็ยังได้รู้สึกถึงความเป็นเสื้อนอกอยู่อย่างครบถ้วน ตัวสีเทาอมม่วงเปลืองมังคุดที่เห็นนี้จากแบรนด์ Oliver Spencer ให้สัมผัสยอดเยี่ยม ซิปที่ปกติใช้ในแจ็คเกตประเภทนี้ถูกแทนที่ด้วยกระดุมสีดำเม็ดใหญ่ เล่นกับคัตติ้งทรงครอปนิดๆ ด้วยการปล่อยชายเสื้อเชิ้ต Button-down ของเสื้อลาย glen check แบบอังกฤษจาก Barbour ท่อนล่างเป็นยีนส์สีเข้มผสมผ้ายืดจาก Homecore ให้ทั้งลุคดูสมาร์ทและสบายๆ ในเวลาเดียวกัน


Look 06

Her Look
ลุคลำลองเหมาะกับอากาศบ้านเราต้องลุคนี้เลย หยิบเดรสผ้าฉลุมีเท็กซ์เจอร์โทนสีไล่กัน ขาว ครีม เหลืองของ Suncoo ใส่คู่กับรองเท้าสบายๆ ในวันเบาๆ เหมาะมากสำหรับวัน Shopping สุดสัปดาห์

His Look

อยากได้อะไรที่ใส่ง่ายๆ และสามารถใช้งานแยกกันได้ในวันอื่นๆ ด้วย เคล็ดลับหนึ่งที่เวิร์กเสมอกับการเลเยอร์ คือเลือกสีเสื้อชั้นนอกให้เข้าคู่กับสีหนึ่งของเสื้อตัวใน เชิ้ต Tab Collar ย้อมครามจาก Oliver Spencer มีสัมผัสที่น่าสนใจ ยิ่งใส่ยิ่งเกิดคาแรคเตอร์ที่สวยเป็นธรรมชาติ ล้อกันกับแถบสีน้ำเงินของเสื้อยืดคอกลมลายทางด้านในได้อย่างลงตัว ตัดด้วยสีคาเมลของกางเกงผ้าฝ้ายทวิลทรงกระบอกจาก Universal Works เป็นลุคลำลองอันดับแรกที่นึกถึงเมื่อสุดสัปดาห์เดินทางมาเยือน


Look 07

Her Look
กระโปรงผูกข้างสีน้ำเงินที่เล่นดีเทลที่ลายผ้าบนกระเป๋าและขอบกระโปรงจาก Palmer Harding จับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีชมพูอ่อน พร้อมคอปกแบบแมนดารินหรือคอปกจีน ให้ลุค Working women เหมาะกับวันทำงานที่ต้องพบปะผู้คน รับรองว่าคนรอบข้างต้องประทับใจลุคนี้ของคุณแน่นอน

His Look

ลุคที่เหมาะที่สุดสำหรับวันแสนขี้เกียจ ซึ่งหมายถึงเสื้อผ้าที่หยิบมาใส่ต้องสบายที่สุด เสื้อยืดแขนยาวคอกลมจาก Oliver Spencer ตัวนี้คัตติ้ง slim แต่ไม่รัดรูปจนอึดอัด สวมคู่กางเกงขาวยาวสีน้ำเงินเข้มมีแถบสีเขียวตามสไตล์ Track Pants ซึ่งกำลังกลับมานิยมอีกครั้งตัวนี้โดย Essentiel Antwerp เป็นลุค Loungewear ที่ยกระดับขึ้นมาให้สามารถใส่ออกไปข้างนอกได้ทันทีที่งัดตัวเองออกจากโซฟาได้สำเร็จ


Look 08

Her Look
เทรนด์ Pajamas Style ที่มาแรงในปีก่อนก็ยังคงมีให้เห็นในปีนี้ และชุดจาก Palmer Harding ก็ทำเสื้อผ้าแนวนี้ได้ดีเสมอ ไม่ว่าจะซ่อนดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ไว้อย่างการวางลายแพทเทิร์น หรือการเพิ่มชายเสื้อไล่ระดับ นำมาจับคู่กับกางเกงผ้าแบบเดียวกัน หาเครื่องประดับมาใส่เพิ่ม สวมรองเท้าคัทชูส้นสูง อย่าลืมแต่งหน้าทาลิปสีโทนแดง รับรองเริ่ด!

His Look
วันที่คุณผู้ชายอยากแต่งตัวมินิมอล เลือกหมวกเบสบอลง่ายๆ สักใบจะช่วยเติมให้อะไรๆ ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นโดยไม่ดึงความสนใจออกนอกหน้า หมวกจาก Barbour สีเบจใบนำผลิตจากผ้าฝ้ายทวิล ส่วนเชิ้ตแขนยาวไร้ปก Oliver Spencer ทอจากผ้ายืดให้ความรู้สึกเหมือนใส่เสื้อตัวโปรดที่คุ้นเคย คุมธีม Low-key นี้ด้วยกางเกงชิโนเนื้อนุ่มสีเขียวมะกอกจาก Folk แบรนด์เสื้อผ้าลำลองจากลอนดอน


Look 09

Her Look
การมิกซ์แอนด์แมตช์ด้วยสีนั้นทำให้สะดุดตาผู้คนได้จริงๆ ลุคนี้หยิบเสื้อเชิ้ตลายทางแทรกเส้นสีเหลืองอ่อนมีดีเทลที่ผูกโบว์ด้านหน้า และด้านหลังของเสื้อยังเปิดได้เก๋สุดๆ จับคู่กับกระโปรงสีครีมระบายเฉียง ทั้งหมดจาก Palmer Harding ใส่คู่รองเท้าสีน้ำตาลหรือครีมสักคู่ เกิดแน่นอน

His Look
อีกหนึ่งวิธีการเล่นเลเยอร์ คือการจับคู่สีตรงข้ามที่ตัดกันอย่างลงตัว ลุคนี้เราหยิบเสื้อเชิ้ตผ้าสักหลาดจาก Oliver Spencer ลายตารางสีเทาสลับน้ำเงิน สวมทับสเวตเตอร์ไหมพรมคอกลมสีมัสตาร์ดจาก Barbour แล้วเติม Bucket Hat อีกใบเข้าไปในมู้ดญี่ปุ่นของลุคนี้ และเพื่อรักษาสมดุลของชุด ให้เลือกกางเกงสีพื้นที่วางใจได้เสมออย่าง กางเกงขายาวผ้าวูลสีน้ำเงินเข้มจาก Essentiel Antwerp ที่เบิ้ลปลายขา สร้างการทิ้งตัวของผ้าที่ดูธรรมชาติ เข้ากับลุคสบายๆ ท่อนบน


Look 10

Her Look
ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเทรนด์ลายดอกก็ยังเป็นเทรนด์คลาสสิกที่หมุนเวียนกลับมาให้เห็นอยู่เสมอๆ อย่างเดรสลายดอกสีพื้นจาก Suncoo บนผ้าเนื้อนุ่มทิ้งตัว เข้ารูปพอดิบพอดีตัวนี้ เหมาะกับวันหยุดยาวหรือทริปท่องเที่ยวที่รอคอย

His Look
หากจะหาแจ็คเกตจริงจังคู่ใจสักตัวเวลาออกทริปที่ต้องเผชิญความสมบุกสมบันทั้งอากาศเย็นและเม็ดฝนที่คาดเดาไม่ได้ ขอให้วางใจ Barbour แบรนด์อังกฤษที่ผลิตเสื้อแจ็คเกตให้กับนักล่าสัตว์และผู้นิยมชีวิตเอาท์ดอร์มาตั้งแต่ปี 1894 ไอคอนิกดีไซน์ตัวเก่งเลยคือ แจ็คเกตปกลูกฟูกเคลือบแวกซ์กันน้ำและปกป้องผู้สวมใส่จากสภาพอากาศสุดโหดได้เป็นอย่างดี สวมทับเสื้อ Sweatshirt ตัวโปรดกับกางเกงผ้าทวิลทนๆ จาก Universal Works แบรนด์จากลอนดอนที่ผสานโครงสร้างเสื้อผ้า Workwear กับฟิตติ้งที่สวยงามร่วมสมัย

หากดูแล้วรู้สึกมีแรงบันดาลใจอยากลุกขึ้นมาแต่งตัวเปลี่ยนสไตล์ตัวเอง ก็ลองมาเดินดูเสื้อผ้าอิมพอร์ตคอลเลคชั่นใหม่ๆ จาก Her Lab และ His Lab ที่สยามดิสคัฟเวอรี่กันได้

YOU MAY ALSO LIKE