BACK TO EXPLORE

10 เป้สะพายความฝันพร้อมเปิดโลกใหม่ปีหน้า

10 เป้สะพายความฝันพร้อมเปิดโลกใหม่ปีหน้า
เติมเต็มประสบการณ์เป็นของขวัญ...ออกเดินตามการผจญภัยใหม่ๆ ไปด้วยกัน

ทิ้งความทุกข์ที่แบกไว้เต็มสองบ่าในปีเก่า ถึงเวลาซื้อกระเป๋าเป้ไว้แบกความสุขรับปีใหม่ นี่คือเป้10 ใบที่จะไม่มีวันหักหลัง (และทำให้หลังของคนที่คุณรักหัก) มาพร้อมความแข็งแรงและช่องว่างไว้ใส่ความท้าทายใหม่ๆ ได้ตลอดทั้งปี

1. กระเป๋าเป้กันขโมย จาก XDDesign ราคา 31,500 บาท
โจรเห็นเป็นต้องคิดใหม่ และหวั่นใจก่อนกรีด ด้วยเทคโนโลยีกันกรีดจากทุกใบมีด และกันน้ำ พร้อมดีไซน์สุดมินิมัลจากเนเธอร์แลนด์ที่แนบไปกับแผ่นหลัง ไร้ช่องว่าง ทำให้เจ้าของรู้ตัวทันทีก่อนจะโดนกระชากด้วยซ้ำ เห็นเล็กแบบนี้แต่แบกน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัม พร้อมช่องซิบที่ซ่อนไว้ภายใน คอเทคโนโลยีที่มีสมาร์ทโฟนเป็นลมหายใจต้องยิ้มกว้าง เพราะสามารถต่อสายชาร์จจากพาวเวอร์แบ็งค์ในกระเป๋าให้ออกมาข้างนอกได้โดยไม่ต้องเปิดกระเป๋า

 
2. กระเป๋าแท็งเกอร์ จาก Porter ราคา 9,400 บาท
หากคุณคือแฟนเดนตายของเครื่องแบบทหาร คงไม่แปลกใจถ้าเห็นผ้าไนลอนเนื้อมัน กับซับในสีส้มสว่างหรือ rescue orange (ซึ่งตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าและวัตถุรอบๆ ทำให้มองเห็นง่ายจากระยะไกลเพื่อความสะดวกยามกู้ภัย) และพบว่าเป้ใบนี้หน้าตามันละม้ายคลาย MA-1 flight jacket หรือแจ็กเก็ตบอมเบอร์ เพราะนั่นคือแรงบันดาลใจในการออกแบบกระเป๋าใบนี้มาตั้งแต่ปี 1983 สิ่งที่ต่างเห็นจะเป็นเทคโนโลยีที่ยิ่งทำให้น้ำหนักเบาลง แต่ทนทานขึ้น และเห็นได้ชัดว่าจิตวิญญาณแห่งลายพรางยังไม่เสื่อมคลาย คุณก็เท่ได้โดยไม่จำเป็นต้องไปลาดตระเวนในป่าแบบหน่วยรบพิเศษ

3. เรคอร์ดแบ็กจาก Porter ราคา 10,500 บาท
ทอจากผ้าใบโพลีเอสเตอร์ น้ำหนักเบาและให้สีสันจัดจ้านกว่าคอตต้อน ช่องหน้าของกระเป๋าได้รับแรงบันดาลใจจากชุดคนงาน (ที่มีกระเป๋ายุบยับ) และกระเป๋าเก็บเครื่องมือ ยึดด้วยหมุดแบบเดียวกับที่ตอกบนกางเกงยีนส์ มั่นใจ ไม่ขาด มาพร้อมเบาะที่บุไว้กันกระแทกสำหรับป้องกันแผ่นเสียงของดีเจ สมฉายา ‘record bag’ หากคุณคือมือใหม่หัดใช้เป้ (หรือเมื่อยเกินไปที่จะถือกระเป๋าโท้ต) แต่ไม่อยากให้ลุคออกมาดูเหมือนเด็กนักเรียนมัธยม นี่คือใบที่คุณตามหา

4. เป้ทอจากผ้ากันน้ำ จาก Master-Piece ราคา 13,500 บาท
อยู่ ‘ข้างหลัง’ นักผจญภัยมาตั้งแต่ปี 1994 เป้สัญชาติญี่ปุ่นใบนี้ไม่เคยหักหลังนักปีนเขาและเดินป่า (ทั้งธรรมชาติและคอนกรีต) ทอจากผ้าไนลอนที่ขึ้นชื่อเรื่องการระบายอากาศ กันน้ำ แห้งเร็ว  แต่น้ำหนักเบา เหนียว แน่น ฉีกไม่ขาด รับรองว่าคุ้มราคาและคงสภาพเหมือนใหม่ได้นานกว่าเป้ใบเก่าของคุณอย่างแน่นอน

5. เป้ทรงโท้ต จาก Master-Piece รุ่น Link Backpack ราคา 9,500 บาท
บอกลาคำว่า รักเป้ เสียดายโท้ต ไปได้เลย และไม่ต้องคล้องโท้ตไว้บนไหล่ หรือวางไว้กับพื้นทุกครั้งที่หยิบกล้องขึ้นมาเล็งถ่ายรูปอีกต่อไป เพราะเป้ใบนี้มาพร้อมสายคล้องที่ทำให้คุณถือมันแบบโท้ตได้ (โดยไม่ดูประหลาด) พร้อมเทคโนโลยี Breathatec Comfort Dry ทั้งใบ จะจ่ายสองไปทำไม ในเมื่อคุณได้ทั้งสองอย่างในใบนี้

6. เป้หนังผิวด้าน ราคา Samsøe & Samsøe ราคา 4,900 บาท
ใบเล็ก แต่เล็กพริกขี้หนูที่จับดูก็รู้ว่าทนมือ สัมผัสด้านของหนังทั้งแผ่นที่ฟอกสีดำด้าน (ที่ออกเฉดสีกรมท่าในบางมุม) ใบนี้สะท้อนสไตล์การออกแบบติดกลิ่นสแกนดิเนเวีย เรียบง่าย แต่ท้าทายสายตาในแบบฉบับโคเปญเฮเกน มองเผินๆ อาจดูเหมือนเป้ธรรมดา แต่ของแบบนี้ต้องสัมผัสและลองสะพายหลังดูถึงจะรู้ว่าความหรูหรา (ในราคาที่จับต้องได้) นั้นเป็นเช่นไร

7. แบ็กแพ็คพร้อมช่องหน้าใส่อุปกรณ์ออฟฟิศจาก Crumpler รุ่น Mantra Travel Backpack ราคา 9,990 บาท
ความพิเศษของกระเป๋าสีดำล้วนความจุรวม 30-40 กิโลกรัมใบนี้อยู่ที่ช่องกระเป๋าหน้าที่รูดเปิดง่าย มีสเปซไว้มากพอสำหรับเก็บเครื่องเขียน แล็บท็อป 15 นิ้วและเอกสารสำคัญ แยกกับช่องหลังซึ่งกว้างพอจะใส่หมวกจักรยานได้สบาย นี่คือเพื่อนคู่สันหลังของชาวออฟฟิศนักปั่นที่พร้อมบู๊ฝ่ารถติดในวันจันทร์ไปประชุมให้ทันเวลาได้โดยที่เอกสารภายในไม่ยับดั่งโดน ‘มนต์ตรา’ สะกดไว้สมชื่อ

8. เป้สีชมพูลูกพีช จาก  Fjallraven ราคา 3,350 บาท
ใบนี้สาวๆ เห็นเป็นต้องกรี๊ด เพราะสีชมพูลูกพีซนั้นนวลตา ละมุนใจ และน่าใช้จนอยากสะพายไว้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังถือแบบกระเป๋าโท้ตได้โดยไม่รู้สึกแปลก ลองถือ (หรือสะพาย) เป้ใบนี้ แล้วทุกวันจะกลายเป็นสีชมพู

9. กระเป๋าหนังไซด์มินิจาก Anello ราคา 2,290 บาท
เป้ใบเล็กคือหนึ่งในเอสเซนเชียลที่สาวๆ ควรมีไว้ มันเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยในวันหยุดที่ไปทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ที่ต้องการความคล่องตัว แต่ยังอยากสวยและเท่ anello สีครีมใบนี้พอดีสำหรับใส่ชุดออกกำลังกาย (และแน่นอน เครื่องสำอางที่สาวๆ ขาดไม่ได้) โดยไม่ทำให้ลุคของผู้ใช้ดูจงใจว่ากำลังมุ่งหน้าไป ‘ไปฟิตเนส’ เพียงอย่างเดียว 

10. เป้พร้อมช่องใส่แว่นตากันกระแทก จาก Thule ราคา 8,200 บาท
กระเป๋าสัญชาติสวีเดนที่เหมาะอย่างยิ่งกับทริปวีคเอนต์สัก 3 วัน 2 คืน จุดเด่นอยู่ที่ช่องใส่โทรศัพท์กับแว่นตาที่ออกแบบไว้ด้านบน บุวัสดุกันกระแทกไม่ต้องกลัวเลนส์แตกหรือขาแว่นหัก แยกส่วนจากช่องใหญ่ที่เอาไว้ใส่ของจิปาถะอย่างชัดเจน คุณจะขอบคุณช่องเล็กๆ นี้แน่ๆ ระหว่างขับรถเปิดกระจกรับลมใน road trip สุดสัปดาห์และอยากจะหยิบแว่น Aviators (ทรงเดียวกันที่ทอม ครูซใส่ในหนังเรื่อง Top Gun) มาใส่กรองแดดที่แยงตาให้เป็นสีชาละมุนโดยไม่เสียจังหวะยามเปลี่ยนเกียร์

YOU MAY ALSO LIKE