BACK TO EXPLORE

10 มุมถ่ายรูปสุดคูลในช่วงเทศกาลในสยามดิสคัฟเวอรี่

10 มุมถ่ายรูปสุดคูลในช่วงเทศกาลในสยามดิสคัฟเวอรี่ โดยช่างภาพ “ตั้ม ยศกร”

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปลายปีกันเข้าไปทุกทีๆแล้ว ช่วงเวลาวันหยุด อากาศเย็นๆลมพัดสบายๆ แบบนี้ หน้าฟีดบน Instagram ของใครหลายๆคนก็คงมีรูปสวยๆมาอวดเพื่อนๆหรือบรรดา Followers ของตัวเองกันแบบไม่ออมมือ ก่อนจะเตรียมตัวอัพรูปกัน วันนี้เราขอแนะนำมุมถ่ายรูปสวยๆที่เป็นตัวแทนของใจกลางเมือง ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ กัน แนะนำโดยช่างภาพที่มีชื่อว่า ตั้ม ยศกร เจ้าของ IG “Yosakorn” ผู้ที่มักจะมีรูปพอร์ทเทรตสวยๆ แอตติจูดแรงๆ มาฝากเราเหล่าผู้ติดตาม Followers หลักหมื่นของเขาอยู่เสมอๆ ก่อนจะมาอ่านบทความนี้ก็ลองกดเข้าไป Follow กันก่อนได้เลย ใครพร้อมแล้วมาดูกันดีกว่าว่า สยามดิสคัฟเวอรี่ ในสายตาของเขาจะมีมุมไหนให้เราสแนปกันบ้าง!


1. ทางเชื่อมสยามดิสคัฟเวอรี่ - สยามเซ็นเตอร์มุมแรกสุดนัมเบอร์วันของเรา ก็คงต้องให้เกียรติกับมุมไอคอนนิคยอดฮิต ที่ไม่ว่าใครไปใครมา ต้องขอแวะถ่ายรูปกันทุกคน ความเป็นมาที่มีมาตั้งแต่มีการสร้างสยามดิสคัฟเวอรี่ ต่อจากสยามเซ็นเตอร์ ขึ้นมา จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ที่สยามดิสคัฟเวอรี่เปลี่ยนแปลงโฉมไปมากมาย ล่าสุดกับสถาปัตยกรรมที่ใช้กระจกแทนกำแพงรอบทิศ ช่วยเปิดให้เห็นวิวสองฝั่งตามแต่จะเลือกและที่สำคัญที่สุดเลยคือ แสงแดดธรรมชาติ ที่ส่องผ่านมาให้ตลอดทั้งวัน ช่วยทำให้แบบในภาพ เกิดเป็นมิติด้วยแสงและเงา ไม่แบนเกินไป เชื่อเถอะ ไม่ว่าวันที่พร้อมหรือไม่พร้อม ยืนมุมนี้ก็ต้องออกมาดูดีทุกคน!
2. ป้ายสยามดิสคัฟเวอรี่จากข้อแรกที่เราพูดถึงบนทางเชื่อมกันแล้ว ลองชะเง้อมองลงมาที่ลานด้านล่างก็น่าสนไม่แพ้กัน พื้นที่มีลวดลายสี่เหลี่ยมสีขาวสลับกับพื้นดำอันเป็นกราฟฟิคเดียวกันกับภายนอกของตัวสยามดิสคัฟเวอรี่ สิ่งที่เราได้จากมุมนี้คือ แบ็คกราวด์ของตึกสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่รีโนเวตครั้งใหม่โดยฝีมือของสตูดิโอดีไซน์เนอร์ระดับโลก NENDO ยิ่งถ้ารอจังหวะดีๆช่วงบ่ายได้แสงหน้าหนาวส่องลงมาด้วยแล้ว ใครจะไม่อยากอัพรูปลง IG แล้วเช็คอินกันบ้าง
3. ร้านกาแฟ Brave Roasterเราแอบมาเติมพลังกันหน่อย เข้ามารับแอร์เย็นๆด้านใน พักดื่มกาแฟกันบ้าง มุมขรึมๆสงบๆที่คนเดินสยามดิสคัฟเวอรี่เวลานี้ต้องร้อง อ๋อ กัน ต้องเป็นโซนที่นั่งนอกระเบียงของร้าน Brave Roaster ข้างกับ โซน ODS บนชั้น 3 กระจกบานใหญ่ที่กินอาณาเขตทั้งผนัง คอยรับแสงสวยๆทุกเวลา ยิ่งตอนพระอาทิตย์กำลังจะตก Golden Hour ที่เป็นแสงสีทอง ตัดกันกับภาพ BTS วิ่งด้านหลัง ได้กาแฟร้อนในมือสักแก้ว ลองใส่ #มุมทำงานยามบ่าย เข้าไปสักหน่อย เป็นอัน Complete
4. ทางเชื่อมไปลานจอดรถตึกสยามพิวรรธน์แค่เกริ่นชื่อสถานที่มาก็เหมือนโค๊ดลับกันแล้ว ใครจะไปรู้มาก่อนล่ะว่า บนชั้นเลขสูงๆของลานจอดรถที่เราคุ้นชินกันนี้ มีมุมที่หากอยู่ในกล้องแล้วก็จะทำให้คนนึกกันนานเหมือนกันว่า เราไปเอามุมสวยๆแบบนี้มาจากที่ไหน เราเอาใจคน Introvert โดยเฉพาะ ถ้าทางเชื่อมสยามดิสคัฟเวอรี่ และ สยามเซ็นเตอร์ มันธรรมดา เห็นบ่อยเกินไป มุมนี้ก็จะได้อีกอารมณ์เงียบๆ เหงาๆ เหมือนกัน แต่ข้อดีก็คือ ฝั่งนี้จะโดนแดดนานกว่า สามารถหามุมเล่นกับเส้นและแสงได้เพลินเลยล่ะ
5. สะพานข้ามถนนหน้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ฝั่งถนนพระราม 1แม้จะไม่ค่อยมีคนได้เดินผ่านทางนี้เท่าไร ตั้งแต่เรามีรถไฟฟ้าให้วิ่งผ่านไปสนามกีฬาแห่งชาติกัน แต่นี่คืออีกหนึ่งมุมไอคอนนิคของสยามดิสคัฟเวอรี่ ย้อนไปตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อแม่เราสาวๆกันเลยนะ ถนนพระราม 1 ที่เป็นถนนหลักของใจกลางเมืองกรุงเทพ มีอีกฝั่งไกลๆเป็นสยามสแควร์ที่บางมุมเราอาจจะมองเห็นโรงหนังสกาลาอันเป็นแลนด์มาร์กของย่านนี้อีกด้วย ลองรอเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ทางขั้นบันไดที่รับแสงอาทิตย์พอดี หลายครั้งที่ขับรถผ่านแต่อาจจะไม่เคยมองผ่านเฟรมกล้องมาก่อนก็ได้


6. Skywalk สี่แยกปทุมวันมาลองของใหม่กันดีกว่า มุมใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งสร้างเสร็จยังเมื่อกลางปีที่ผ่านมานี้เอง Skywalk ที่จากเดิมเป็นสะพานลอยเดินเชื่อมกันกับ MBK และ BACC ที่เราคุ้นตา บัดนี้ได้ถูกเนรมิตขึ้นมาใหม่ ด้วยบริเวณทางเดินที่กว้างขวางกว่าเดิม แถมในยามค่ำคืนมีการตกแต่งด้วยแสงไฟสีต่างๆ กลายเป็นหนึ่งมุมโรแมนติกใจกลางกรุงเทพ ที่เราเห็นหลายๆคนมายืนพักชมวิวกัน ด้วยวิวที่เปิดกว้าง 360 องศา เห็นความเคลื่อนไหวของชีวิตเมืองหลวง ไม่ว่าจะคนเดิน รถไฟฟ้า BTS วิ่งผ่าน หรือด้านล่างที่มีรถวิ่งกัน เป็นมุมถ่ายภาพที่เราแนะนำเป็นมุมสุดท้ายของลิสต์นี้กันเลย
7. โถงทางเดินก่อนเข้าสยามดิสคัฟเวอรี่ (สร้างใหม่)ต่อเนื่องความใหม่จากข้อที่แล้วกันไปเลย เพราะมุมอีกมุมนี้ก็เพิ่งสร้างเสร็จไม่นานมานี้เอง หลังจากข้อข้างบนเราพูดถึง Skywalk ทางเดินเข้าสยามดิสคัฟเวอรี่จากแต่ก่อนที่ต้องเดินอ้อมทางเข้าเดียว เดี๋ยวนี้มีประตูเป็นโถงบานใหญ่จุใจแล้วที่สำคัญก็คือแบ่งทางเข้าเป็น 2 ชั้น เลือกเข้าได้ตามอัธยาศัย มุมนี้ได้บันไดเลื่อนเป็นฉากหลังช่วย รอเวลาช่วยบ่ายที่พระอาทิตย์เดินทางผ่านมาอีกฝั่งจนแสงเริ่มเข้าเป็นริ้วๆในห้อง ได้ทั้งกราฟฟิกของอาคาร และได้กราฟฟิกที่เป็นเงาบนพื้นไปพร้อมๆกัน
8. โซน His Lab ชั้น Mเอาล่ะ ถ่ายรูปกันมาถึงข้อที่ 8 กันแล้ว ถึงเวลาพักช็อปปิ้งกันบ้าง ที่มุมสำหรับสุภาพบุรุษ อย่างโซน His Lab บนชั้น M เต็มไปด้วยผลงานจากแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายจากทั่วทุกมุมโลก ทุกๆครั้งที่ไปเดินเลือกซื้อ เรามักจะลืมมุมสวยๆอย่างเช่น โซนขายผลิตภัณฑ์ Beauty ข้างๆกับ Pur.Suit ที่ตกแต่งด้วยลูกบอลโปร่งแสง ห้อยเรียงรายเต็มไปหมด เมื่อโดนแสงไฟที่จัดอยู่ในโซนนี้แล้ว ลองเอาเฟรมของกล้องในมือ มองเข้าไปดูสิ รับรองว่าต้องกด และต้องโพสท์ก่อนใคร
9. บันไดขั้นใหญ่ระหว่างชั้น 3 และชั้น 4ในการรีโนเวตครั้งใหญ่ของสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่ตอนนี้ครบรอบได้เกือบ 2 ปีกันแล้ว (เร็วมาก) จุดไอคอนนิคที่สุด ที่เราผ่านที่เราก็เห็นคนใช้บริการกันบ่อยๆคือ บันไดขนาดยักษ์ ที่อยู่บริเวณชั้น 3 เชื่อมชั้น 4 นอกจากจะเปิดรับแสงแดดจากหลังคากระจกด้านบนแล้ว การออกแบบที่เว้นความสูงให้กลายเป็นโถงขนาดใหญ่นี้ ทำให้ผู้คนติดใจมานั่งพัก นั่งพูดคุยกัน สำคัญที่สุดก็คือเป็นจุดถ่ายรูปรวมยอดฮิตอีกหนึ่งจุด นอกจากขั้นบนไดยักษ์แล้ว ยังมีตัวการ์ตูนมานั่งไม่ซ้ำแบบกันอีกด้วย เผื่อเหนื่อยจากการเลือกซื่้อของดีไซน์ตกแต่งบ้านในชั้น 3 อยากพักสายตาก่อนเดินขึ้นไป myKitchen ชั้น 4 ต้องตรงนี้เลยล่ะ


10. มุม Selfie กับกระจกที่สะท้อนอยู่ในสยามดิสคัฟเวอรี่


เอาล่ะ มุมสุดท้ายของการแนะนำทั้งที จะให้ธรรมดาได้ยังไง เราต้องมีชั้นเชิงทิ้งทวนกันหน่อย กับมุมที่ถ้าใครตาไม่ดีจริง คงไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อน อินเทรนด์ไปกับการ Selfie ตัวเอง ก็ทางเดินในสยามดิสคัฟเวอรี่นี่ล่ะ มีทีเด็ดก็คือจะหันมองหรือแหงนไปทางไหนก็จะพบกับกระจกสะท้อน ช่วยสร้างมุมเซลฟี่ที่แปลกไปอีกแบบ อย่างรูปที่เป็นตัวอย่างนี้จะเห็นเลยว่าคนเดินด้านขวาของภาพอยู่ในมุมที่ประหลาด แต่ก็สร้างภาพลวงตาช่วยเพิ่มความน่าสนใจไปแล้ว


จบการแนะนำมุมถ่ายรูปเด็ดๆ ที่เรารวบรวมมาฝากกันไปแล้ว ใครมีมุมไหนสวยๆมากกว่านี้ก็อย่าเก็บไว้คนเดียวล่ะ เพราะต่อจากนี้ไปก็ถึงตาคุณบ้างแล้วล่ะ ที่จะเก็บเอาภาพ IG โดนๆมาฝากเรากัน อ้อ แล้วอย่าลืม #siamdiscovery กันด้วยนะ แล้วเรามาดูกันว่า สยามดิสคัฟเวอรี่ในมุมมองของช่างภาพ ไม่ซ้ำกันแบบนี้ จะมีมุมของใครที่ทำให้ทึ่งได้บ้าง!

YOU MAY ALSO LIKE