BACK TO EXPLORE

10 เทรนด์เทิร์นคุณให้เป็นดาวเด่น สปริง-ซัมเมอร์นี้

10 เทรนด์เทิร์นคุณให้เป็นดาวเด่น สปริง-ซัมเมอร์นี้
อัพเดตก่อนใคร ซัมเมอร์สไตล์ที่ดีต่อใจชาวแฟชั่น และอาจทำให้ใครเลือดกำเดาพุ่ง

มีนาคมเป็นการเปิดฟลอร์แฟชั่นฤดูกาลใหม่ สปริง-ซัมเมอร์ 2020 ทุกสิ่งที่จะอินและเข้าไปอยู่ในตู้เสื้อผ้าของคุณ OneSiam รวบรวมเทรนด์แฟชั่นโลกแล้วสรุปเป็น 10 เทรนด์สุดฮ็อต เปิดประสบการณ์แฟชั่นซัมเมอร์ในแบบของคุณ...สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมเป็น ‘รันเวย์’ ให้คุณตื่นตาตื่นใจ รับแรงบันดาลใจ และพบความแปลกล้ำในโลกของสไตล์และแฟชั่น1. Sustainable Meets Fashionable
แบรนด์แฟชั่นโลกให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนกันมากขึ้น มีตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง อย่างลักชัวรี่แบรนด์ Gabriela Hearst จากอุรุกวัยที่เน้นงานคราฟต์และวัสดุไฮเอนด์สุดล้ำ รวมถึงโปรดักชั่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในซีซั่นล่าสุดเป็นแบรนด์แรกที่จัดแฟชั่นโชว์แบบ carbon-neutral ซึ่งคือการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ ผ่านการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากธุรกิจแฟชั่น เช่น บุ๊กกิ้งคิวนางแบบที่ไม่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน อาหารและเครื่องดื่มในงานใช้วัตถุดิบท้องถิ่นตามฤดูกาล ลดการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่แบ็กสเตจ ส่วน Dior ตกแต่งเวทีแฟชั่นโชว์ด้วยต้นไม้ที่จะย้ายไปปลูกต่อหลังจบโชว์ที่เขตชุมชนเมืองในปารีส ขณะที่ Louis Vuitton ใช้ไม้สนฟอกขาวมาทำเป็นที่นั่งดูโชว์ เป็นไม้ที่ตัดมาจากป่าสนที่บริหารจัดการอย่างยั่งยืน พอเสร็จงานก็จะนำไม้ทั้งหมดไปมอบให้หน่วยงานด้านศิลปะไปใช้ประโยชน์ต่อ หรือบางแบรนด์ใช้ผ้า dead stock (ผ้าที่ผลิตเหลือจากซีซั่นก่อน) มาตัดเป็นชุดในซีซั่นนี้2. Refreshing Mint
สีเขียวมินต์มาแรงในสปริง-ซัมเมอร์นี้ เป็นสีแห่งความสุข มองแล้วสดชื่นและสบายตา เป็นสีที่มีความ gender-neutral เพศไหนก็ใส่ได้ และยังแมตช์กับสีพาสเทลอื่นๆ ได้ดีงามด้วย มีทั้งเดรส เสื้อผ้าแบบแยกชิ้น กระเป๋า และรองเท้า คุณจะสัมผัสได้ว่าโทนสีสุดสดชื่นนี้อยู่ใกล้ตัวมากขึ้นในฤดูกาลนี้3. Business Suits Come Short
เป็นลุคบิซิเนสที่เบลนด์ความฟอร์มอลและแคชวลได้ดี กับชุดสูทกางเกงขาสั้นสไตล์ Bermuda (ยาวเหนือเข่า) ดูโปรเฟสชันนอลในชั่วโมงทำงาน ดูรีแลกซ์แบบชิคในเวลาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งการทวิสต์ไอเดียใส่สูทแบบเดิมๆ4. Think Big (Bags)
ยังจำกระเป๋าโ-ค-ต-รจิ๋วสุดฮิตเมื่อปีที่แล้วได้ใช่ไหม ใส่ของแทบนับชิ้นได้! บอกเลยปี 2020 ต้องใหญ่เข้าไว้ และใหญ่ได้จนถึง XXL จุได้จนคุณคาดไม่ถึง5. Bra Trendy
ถามใจก่อนว่ากล้าไหม เมื่อของที่เคยใส่อยู่ข้างในจะถูกโชว์ออฟต่อหน้าทุกคน! เราพูดถึงบราหรือยกทรง ที่หยิบมาใส่แบบเสื้อนอก ใส่มาที่ทำงาน - - คอนเซ็ปต์นี้คือแบรนด์ Givenchy บอกไว้เลย - - หรือจะ adapt ใส่บนเดรส หรือใต้เสื้อแจ็กเก็ต หรือเซฟสุดคือใส่ที่ชายหาด รับรองไม่เขิน6. Neon on Stage
นึกถึงปากกาไฮไลต์สีสะท้อนเข้าไว้ ซีซั่นนี้คือปรากฏการณ์สีนีออน มาหมดทั้งส้ม ชมพู เขียว และเหลือง จะใส่แบบโททอลลุค คอนทราสต์สี หรือเบลนด์กับสีขาวหรือดำ ใส่เมื่อไรสะกดทุกสายตาให้มองมาที่เราทันที หรือเริ่มที่แอ็กเซสซอรี่เบาๆ ก็ยังได้7. Keep Crochet Cool
งานโครเชต์ถักเป็นแฟชั่นพีซสวยเจิด ใส่เป็นเดรสออกงาน ใส่ระหว่างวันที่อยากได้ความแคชวลชิค ใส่ไปปาร์ตี้ชายหาด8. Waistcoat is a Dress Code
นาทีนี้ หยิบเสื้อกั๊กมาใส่แบบไม่ต้องกั๊กเลยนะ เป็นไอเท็มที่แมตช์สนุกแบบคาดไม่ถึง ใส่ได้แบบเดี่ยวๆ แมตช์คู่ 2 ชิ้น หรือ ใส่แบบครบสูตรในแบบสูท 3 ชิ้น...ออกงานได้สวยและเจิดมาก หาเสื้อกั๊กโทนสีเดียวกับกระโปรงกรุยกราย หรือฟอร์มอลลุคใส่เสื้อกั๊ก พร้อมแจ๊กเก็ตและกางเกงสูทเข้าชุด หรือใส่ทับเสื้อเบลาส์พลิ้วๆ9. Florals for a Reason
เพราะดอกไม้ ผู้หญิง และฤดูร้อน คือความสัมพันธ์ที่แนบแน่น  ฤดูกาลนี้เราจึงเห็นตั้งแต่ดอกไม้ลายจิ๋ว ที่ดูสวยบอบบางแต่อิมแพ็กต์มาก และดอกไม้งานปัก ที่ถือเป็นสุดยอดของงานฟลอรัลที่ต้องใช้ฝีมือ สวยจับใจ และแน่นอนแม่แห่งสถาบันดอกไม้ทั้งมวล กับกุหลาบ มาแบบดอกโตๆ จนถึงต้นปาล์มหรือดอกชบาจากป่าทรอปิคอลหรือหมู่เกาะเขตร้อน10. Polka Dots a Lot
จุดวงกลมโพลก้าด็อตคือฮ็อตมาก ได้หมดทั้งจุดแบบเล็กจุ๋มจิ๋ม และใหญ่เว่อร์วัง มาให้เลือกหลากหลายเฉด ทั้งดำหรือขาวสุดคลาสสิก สีสดใสแบบแดง  เขียว และความดีงามในซีซั่นนี้คือ โพลก้าด็อตใส่ออกงานได้หรูๆ เลยละ เมื่อไปอยู่บนเดรสฟูฟ่องสวยๆ สักตัว หรือใส่เป็นออฟฟิศลุคก็คลาสสิกอยู่


และคีย์เวิร์ดเทรนด์สปริง-ซัมเมอร์ 2020 ยังครอบคลุมถึง
· โทนสีนิวทรัล พวกเบจ ครีม ขาว หรือน้ำตาล คือความชิคแบบไม่ต้องพยายาม 
· กระโปรงผ่าลึกถึงใจ อวดปลีน่องงามๆ คือนิยามใหม่ของความเซ็กซี่
· แขนเสื้อพองสุด ฟีลแบบชุดเจ้าหญิง
· งานหนัง สีสันสดใสสไตล์ซัมเมอร์ เน้นซิลลูเอตแบบวอลูม คัตติ้งเฟมินีน ฟีลแบบรีแลกซ์
· พาสเทลพาเล็ตต์ ที่มีชีวิตชีวาสุดๆ เฉดสีที่ทำให้นึกถึงไอศกรีมซอร์เบต์ อย่างส้มแทงเจอรีน หรือเขียวมะนาว
· ขนนกฟูฟ่อง โดยเฉพาะประดับบนเดรสออกงาน
· เชียร์ เท็กซ์เจอร์ของเนื้อผ้าโปร่ง เอ็ฟเฟ็กต์ซีทรู ด้วยผ้าออร์แกนซ่า ผ้าชีฟอง
· ทูโทน สองสีในชุดเดียว ชูสกิลการคัลเลอร์บล็อกสีสุดสร้างสรรค์ เช่น เหลือง vs ขาว, ชมพู vs แดง
· ปกเสื้อแบบดิสโก้ จากยุค 70 ปกแหลมรูปสามเหลี่ยมบนแจ็กเก็ต
· พลีตที่ดูแพง เดรสยาวหรือกระโปรง หรือใส่แบบพลีตโททอลลุค

ไม่ว่าซัมเมอร์สไตล์ของคุณจะเป็นแบบไหน ให้ OneSiam เป็นเดสติเนชั่นแห่งประสบการณ์แฟชั่นทุกรูปแบบ ที่จะสร้างสีสันความสนุก แอตติจูดแบบมั่นๆ พร้อมก้าวไปบนรันเวย์ชีวิตของคุณเอง

Photo Credit: Official websites of Dior, Ferragamo, Givenchy, Max Mara, Off-White, Fendi, Givenchy, Valentino, Balenciaga, Burberry, Céline, Gucci, and Carolina Herrera

YOU MAY ALSO LIKE