BACK TO EXPLORE

10 สเต็ปสร้างสุนทรีย์ของการเฉลิมฉลอง!

10 สเต็ปสร้างสุนทรีย์ของการเฉลิมฉลอง!
มาทำสัปดาห์สุดท้ายของปี ให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสไตล์ของตัวคุณเอง

บางคนก็ชอบปาร์ตี้ ออกไปแฮงเอาต์กับกลุ่มเพื่อน แต่บางคนก็ชอบที่จะใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนอยู่บ้านสงบๆ แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นแบบไหน เมื่อถึงช่วงปลายปีทั้งที ถ้าจะปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ ไม่ทำอะไรสักอย่างคงเฉาแย่ วันนี้เรามีไอเดียของการเฉลิมฉลองในแบบต่างๆ ที่คุณสามารถนำไปจูนเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เลยเต็มที่!


Step 1 เลือกชุด แต่งตัวสวยหล่อ
เพิ่มความรู้สึกพิเศษให้ตัวเอง ไม่ว่าจะฉลองที่บ้าน หรือออกไปเจอกลุ่มเพื่อน หยิบชุดดีๆ ที่ไม่ค่อยได้ใส่ หรือชุดที่ตั้งใจซื้อมาเพื่อโอกาสพิเศษ แค่นี้ก็ถือว่าได้จูนตัวเองจากโหมดปกติ เข้าสู่โหมดเฉลิมฉลองเบาๆ แล้ว
Step 2 เพิ่มบรรยากาศความเฟสทีฟภายในบ้าน
สเต็ปนี้สนุกมาก เพราะเราจะได้ DIY ตกแต่งทำห้อง จัดโต๊ะด้วยของและสไตล์ที่เราชอบ อาจจะเริ่มจากหาหลอดไฟมาประดับสักหน่อย ต้นคริสต์มาสไม่ต้องก็ได้เอาต้นไม้ใกล้ๆ ตัวเรานี่แหละ ใช้เทียนหอมแพ็คเกจจิ้งสวยๆ มาวาง แล้วจุดตอนกลางคืนให้กลิ่นอ่อนๆ และไฟสลัวๆ แค่นี้เลย ได้บรรยากาศสุดๆ


หลอดไฟประดับจาก Habitat ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่เทียนหอมจาก Habitat ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่Step 3 จัดโต๊ะกินข้าวให้เป็นมื้ออาหารดีๆ แห่งความสุข
เวลามีจานสวยๆ ไว้ใส่ของกินที่บ้าน หรือมีอุปการณ์กระจุ๊กกระจิ๊กบนโต๊ะอาหารมันทำให้รู้สึกดีจริงๆ นะ นอกจากจะเพิ่มความพิเศษให้อาหารมื้อนั้นแล้ว เวลาได้ถ่ายรูปอวดลงอินสตาแกรมมันช่างฟินจริงๆจานสวยๆ จากแบรนด์ SELETTI โซน Luxury Home Accessory ชั้น 3 สยามพารากอนStep 4 เดินเล่นสูดบรรยากาศของการเฉลิมฉลอง
ออกมาเดินดูไฟตกแต่งคริสต์มาสตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงเวลานี้กันเสียหน่อย ยิ่งถ้าอากาศเย็นลงเป็นใจให้เราด้วย จะช่วยให้กิจกรรมนี้เพลิดเพลินกว่าที่คิดนะFestival of Light at OneSiamStep 5 ละเลียดขนมประจำเทศกาล
จะเป็นคอขนมหวานหรือไม่ ไม่สำคัญ แต่เราเชื่อว่าการกินขนมในช่วงเทศกาลพิเศษนั้นมีพลังงานบวกบางอย่าง ดลให้เรารู้สึกดีเป็นพิเศษ แถมยังสามารถส่งต่อขนมเหล่านี้เป็นหนึ่งในของขวัญมอบให้คนที่เราแคร์อีกด้วยขนมอบแสนอร่อยจากร้าน Clinton St. Baking Company ชั้น G สยามพารากอนซ้าย : Clinton St. Baking Company Cookie Box ชั้น G สยามพารากอน
ขวา : เอแคร์ Lightning Choux ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่Step 6 จัดเพลย์ลิสต์เพลงคริสต์มาส
ไม่บังคับแนวเพลง และไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นอีกหลายๆ เพลงที่เราได้ยินกันในช่วงนี้จนเบื่อนะ เพราะความสุนทรีย์ของการจัดเพลย์ลิสต์เองก็คือ การได้เปิดฟังเพลงที่เราชอบ เพลงที่ไม่ค่อยได้ฟัง หรือได้เจอเพลงใหม่ๆ มาเรียงให้ต่อเนื่องกัน ไว้เปิดฟังเวลาชวนเพื่อนมาฉลองที่บ้าน หรือเป็นเพลย์ลิสต์พิเศษของคุณคนเดียว
Step 7 ดื่มให้กับสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเข้ามา
ถ้าคุณฉลองอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ ก็อย่าพลาดช่วงเวลารับศักราชใหม่ที่จะเข้ามา เตรียมแก้วสวยๆ ใส่เครื่องดื่มที่คุณโปรดปราน ยกแก้วขึ้น “เชียร์ส!” ขอให้ปี 2019 เป็นอีกปีที่พบแต่ความสุข ความคูล ไม่ตกเทรนด์!
Step 8 เขียนข้อความถึงเพื่อนๆ หรือคนที่เราคิดถึง
ปลายปีแล้ว ลองได้นั่งทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งปี ถึงคนที่เราเจอ ถึงความคิดที่ตกผลึกได้มา เราอาจจะใช้จังหวะเวลานี้เขียนข้อความอวยพร คำพูดดีๆ ให้กับคนที่เรานึกถึงมากที่สุดStep 9 กิจกรรมทำข้ามคืนกับคนรู้ใจ (ทำคนเดียวก็ได้นะไม่ว่ากัน)
อาจจะเหมือนเป็นพิธีกรรมบางอย่าง ที่เราทำเมื่อกำลังจะผ่านพ้นปีเก่าไป ทำได้ตั้งแต่หาหนังหรือซีรีส์ดีๆ มาดู จิบเครื่องดื่มอุ่นๆ ไปพลางฟังเพลงโปรด เต้นรำขยับตัวเบาๆ ใต้แสงไฟ เล่นบอร์ดเกมกับเพื่อนโต้รุ่ง นอนคุยกันถึงเรื่องขำๆ ที่ผ่านเข้ามา
Step 10 ส่งต่อความรัก เติมรอยยิ้มให้เด็กๆ
เลือกของขวัญให้ตัวเอง ให้คนที่เรารักแล้ว #OneSiam ยังให้คุณได้เลือกของขวัญส่งต่อให้เด็กๆ อีก กับแคมเปญ Citizen of Love ร่วมสมทบเงิน 250 บาท เพื่อนำไปซื้อของขวัญที่น้องๆ อยากได้ OneSiam จะร่วมสมทบทุนค่าของขวัญอีกครึ่งหนึ่ง จากมูลค่าของขวัญรวม 500 บาท ส่งความรักให้เด็กและเยาวชนจำนวน 1,000 คน จากมูลนิธิที่ทำเพื่อเด็กๆ และสังคม ร่วมกิจกรรมได้ที่บริเวณ Star Dome ชั้น M สยามพารากอน

YOU MAY ALSO LIKE