BACK TO EXPLORE

รู้จักแบรนด์เหล่านี้หรือยัง หนึ่งเดียวในวันสยาม!

รู้จักแบรนด์เหล่านี้หรือยัง หนึ่งเดียวในวันสยาม!
14 เแบรนด์เอ็กซ์คลูซีฟที่ใส่แล้วจะแตกต่างอย่างมีสไตล์

เป็นความสุขใจอย่างหนึ่งเวลาที่ได้เป็นเจ้าของแบรนด์ดังที่หายากๆ ต้องสั่งจากเว็บไซต์เมืองนอก แต่ก็นั่นแหละ พอมีสักแบรนด์ที่เราสามารถไปเลือกซื้อเอง ได้สัมผัสของจริงมันก็น่าจะดีกว่า วันนี้ขอพาไปรู้จักแบรนด์เอ็กซ์คลูซีฟจากเมืองนอกที่อิมพอร์ตเข้ามาวางเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่เดียวในวันสยาม

 Karl Lagerfeld
เราต่างก็รู้จัก Karl Lagerfeld จากผลงานการดีไซน์เสื้อผ้าให้กับแบรนด์ไฮเอนด์แบรนด์ดังต่างๆ มากมาย และนั่นเป็นเหตุผลว่าเมื่อเขาออกผลงานภายใต้แบรนด์ของตัวเอง จึงได้รับความรักและเสียงตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน เสื้อผ้าและดีไซน์ของ KARL LAGERFELD มีดีเอนเอของความเรียบหรูที่เข้าถึงได้ และยังคงความโมเดิร์น เหนือระดับ และคูล เพียงมิกซ์แอนด์แมตช์ไอเทมของเขาเข้าไปในสไตล์ประจำวันเท่านั้น

Pop-up IKONIK Collection วันนี้ - 30 ตุลาคม ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

Oliver Spencer
เรียบง่ายสไตล์หนุ่มอังกฤษ เอกลักษณ์ซึ่งถือว่าเป็นลายเซ็นของ Oliver Spencer น่ะหรือ? คือสัมผัสของสีสัน วัสดุ และความตั้งใจในทุกรายละเอียดของการทำเสื้อเชิ้ต แจ็คเกต เขาสร้างสรรค์งานเสมือนเป็นสถาปนิกหรือศิลปิน โดยเชื่อมโยงระหว่างสตรีทแวร์ซึ่งเป็นที่นิยมและความพิถีพิถันในงานตัดเสื้อผ้าแบบดั้งเดิม สะท้อนไลฟ์สไตล์ผู้ชายยุคใหม่ที่นิยมเสื้อผ้าตามการใช้งาน โมเดิร์นและแอคทีฟ ในคอลเลคชั่น Autumn Winter 2018 "Love is the Drug" ชื่อเพลงฮิตของ Roxy Music วงดนตรีจากยุค 70 สะท้อนออกมาในซิลลูเอตและสีสันของเสื้อผ้ากลิ่นอายวินเทจ

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

TELA
ภาษาอิตาเลียนที่มีความหมายถึงผู้หญิง คาแรกเตอร์และตัวตนของแบรนด์แสดงออกผ่านความเรียบง่ายของโครงสร้างและเนื้อผ้า TELA ยังโดดเด่นในการออกแบบซิลลูเอตแบบปล่อยชาย โฟกัสไปที่ความเป็นหญิงสาว มินิมอลในครั้งแรกที่มอง แต่แฝงความทันสมัย และคุณภาพสูง งดงามเหนือกาลเวลา

Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

Acoté
อีกหนึ่งแบรนด์ผู้หญิงจากฝรั่งเศส ที่นำกลิ่นอายตะวันออกไกลอย่างประเทศอินเดีย มาผสมกับวิถีตะวันตกที่นิยมใส่ยีนส์ ด้วยเซนส์ของลายพรินต์อันอ่อนช้อย แต่งแต้มดอกไม้ และสีสันสดใสให้กับฤดูกาล A/W 2018 นี้

Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

Universal Works
เสื้อผ้าผู้ชายแบบคอนเทมโพรารี่ ที่ต้องการออกแบบเสื้อผ้าที่ตรงๆ เข้าใจง่าย ในคุณภาพและดีไซน์ที่ดีแต่ไม่มากเกินไป สำหรับคอลเลกชั่นล่าสุด Hotel De Luxe ธีมโรงแรมปริศนาที่เต็มไปด้วยผู้คนคาแรกเตอร์น่าสนใจ พร้อมด้วยกลิ่นอายและสีสันจากภาพยนตร์ของเวส แอนเดอร์สัน

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

SUNCOO
คือดีไซน์สำหรับสาวแรกรุ่นสมัยใหม่ไปจนถึงผู้หญิงทำงาน คอลเลกชั่น F/W 2018 นำคาแรกเตอร์ต่างๆ ของหญิงสาวมาสร้างลุคสดใส แฝงไว้ด้วยความวินเทจ ซีซันนี้จึงมีทั้งเฟอ ผ้าลูกฟูก สีม่วงเข้ม และผ้าพิมพ์ลวดลายเสริมความเป็นผู้หญิงให้กับทุกลุคได้ไม่รู้สึกขัดเขิน

Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 


PORTER
คิจิโสะ โยชิดะ ช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นผู้ผึกฝนทำกระเป๋าตั้งแต่อายุ 12 ปี ด้วยปณิธานที่จะผลิตกระเป๋าที่เหมาะกับผู้ใช้และหลอมรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเขาได้ แบรนด์ PORTER จึงถือกำเนิดขึ้น และได้รับความนิยมจากลูกค้าในประเทศ และเสียงชื่นชมในระดับโลกเรื่องความทนทาน การใช้งาน และดีไซน์คลาสสิก

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

Palmer Harding
สองดีไซเนอร์ที่ถูกสื่อต่างๆ ขนานนามว่าเป็น "The Shirt Boys" ด้วยโครงเสื้อเชิ้ตทรง Oversize ที่เน้นวอลลุ่ม เพิ่มลูกเล่นเทคนิคการตัดเย็บที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังสามารถ twist มาสวมใส่ได้หลากหลายรูปแบบด้วยดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ที่แอบซ่อนอยู่ จึงไม่แปลกใจเลยที่แม้แต่อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอย่าง Michelle Obama เองก็เลือกหยิบมาสวมใส่

Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

Homecore
แบรนด์ของหนุ่มฝรั่งเศสนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 สิ่งที่แบรนด์นี้ทำคือทำเสื้อผ้าด้วยความเบื่อหน่ายกับการต้องตามแฟชั่นเทรนด์ เสื้อผ้าที่แบรนด์นี้ทำออกมาจึงมีความเรียบง่าย ใส่ได้ทุกวัน เหมาะกับหนุ่มๆ คนเมืองที่ต้องการเสื้อผ้าที่บ่งบอกตัวตน ความเสรี ความกล้าแสดงออก และทัศนคติบางอย่างโดยที่ไม่ต้องตะโกนโอ้อวดอะไร กลมกลืนกับทั้งตัวตนภายในและภายนอก

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

GANNI
ทางเลือกที่จะแตกต่างจากสเตอริโอไทป์ของแฟชั่นสแกนดิเนเวียน ก็คือสร้างใหม่ขึ้นมา GANNI ทอนความเรียบนิ่งของดีไซน์แบรนด์ที่มีบ้านเกิดในโคเปนเฮเกน ด้วยลูกเล่น สีสัน ความสนุก เติมความเป็นหญิงสาว ทำเสื้อผ้าที่เข้าใจง่าย คอลเลกชั่น F/W 2018 คือจิตวิญญาณของหญิงสาว นางฟ้าบนดิน ออร่าที่เปล่งประกายออกมาจากพวกเธอ กลายเป็นดีไซน์ที่เคลื่อนไหวเข้ากับทุกส่วนของร่างกาย นุ่มนวลและใส่ง่าย

Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

SUICOKE
รองเท้าสุดคัลท์จากญี่ปุ่น SUICOKE ผลิตรองเท้าเเตะเน้นการใช้งานในทุกที่แบบแคชชวล ไปจนถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์แอดแวนเจอร์ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ตั้งแต่แผ่นรองเท้า ‘SUICOKE ORIGINAL EVA Footbed’ รวมไปถึงส้นรองเท้า ‘VibramSole’ จากยางที่ทนทาน ดีไซน์เน้นฟังก์ชั่น โอบรับกับสรีระของเท้าอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยลดแรงกระแทกระหว่างเดินได้เป็นอย่างดี กลายเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องรองเท้าแซนดัลที่คอแฟชั่นทั่วโลกต่างยอมรับ

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

SAMSOE SAMSOE
เอกลักษณ์การออกแบบบนแกนหลักจากความคลาสสิกในแบบสแกนดิเนเวียน ที่ทั้งเรียบง่าย มีคุณภาพ และรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนจากแบรนด์สัญชาติเดนนิช SAMSOE SAMSOE โดดเด่นด้วยโครงชุดที่เป็นตัวของตัวเอง คัตติ้งเนี้ยบ และใช้ผ้าคุณภาพพรีเมี่ยม ให้ผู้ใส่ได้ลุคที่มั่นใจ ไร้ที่ติ แต่ยังคงแคชชวลเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะทำงานหรือวันสบาย

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 


BARBOUR
ไอคอนนิกแฟชั่นของสุภาพบุรุษสไตล์บริติชแท้ๆ พีซที่ขึ้นชื่อก็คือแจ็คเกตกันลม กันฝน และกันหนาว ตามไลฟ์สไตล์หนุ่มเมืองผู้ดีที่ต้องเผชิญทั้งฝนตกเบาๆ ตลอดเวลา อากาศหนาวๆ ในเมือง และรองรับการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งทั้งตกปลาและการเดินป่า

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

ESSENTIEL
จากเรื่องราวความรักของคู่ชีวิตสามีภรรยาชาวเบลเยี่ยม Essentiel Antwerp ก่อกำเนิดขึ้นบนมุมมองต่อการเล่นสนุกกับวัสดุและเนื้อผ้าที่หลากหลาย หรือการนำสีคู่ตรงข้ามมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ในคอลเลกชั่นฤดูหนาว สตรีทแวร์ถูกนำมาผสมผสานในสไตล์คลาสสิกที่นำไปสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส จึงมีทั้งความคิดนอกกรอบ แต่ยังให้ความสำคัญกับการตัดเย็บที่ดี

His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE