BACK TO EXPLORE

15 เมนูมะม่วงสุดเอ็กโซติค ชื่นใจและอร่อยหยุดไม่ได้!

15 เมนูมะม่วงสุดเอ็กโซติค ชื่นใจและอร่อยหยุดไม่ได้!
หอม..หวาน..มัน เมนูนี้สะกดใจทุกคนไม่ลืม

เริ่มต้นเมนูกันที่สยามพารากอน ต่อด้วยสยามเซ็นเตอร์ และไปเก๋ๆ ตบท้ายกันที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ทั้งสามสยามมีร้านที่มีเมนูมะม่วงถูกใจชาวไทย ชาวต่างชาติกันแบบ โชคดีเหลือเกินที่บ้านเรามีมะม่วงน้ำดอกไม้! มะม่วงทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดีตอนทาน ชื่นใจ คลายร้อน และอิ่มเหมือนกันนะ ลุยกันเถอะกับ 15 เมนูนี้เลย

สยามพารากอน

1. ร้าน Nara กับ ข้าวเหนียวมะม่วง
ขอเถอะ! ต้องมาทานกัน ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงหวานชื่นใจมาก กะทิสดๆ รสเค็ม ทานคู่แล้วลงตัว เป็นขนมตบท้ายอาหารไทยได้ดีเลิศที่สุด มีแบบจานเล็กและจานใหญ่ด้วย ถ้าจานเล็กราคา 190 บาท ต้องทานคนเดียวไม่แบบใคร จานใหญ่ก็ 230 บาท

2. ร้าน Ihop กับ Mango Pancake
แฟนคลับไอฮอพที่ติดใจเนื้อแพนเค้กนุ่ม เหนียว เค็มนิดๆ มาเจอกับจานนี้ที่บวกความทรอปิคอลของผลไม้ไทยเราไปด้วย แพนเค้กน่าสนใจขึ้นเยอะเลย แล้วมีครัมเบิลกรุบๆ แทรกมา มีบลูเบอร์รี่สดโรยรอบๆ น้ำไซรัพ และวิพครีม มาเต็มมากๆ ต้องทานกับเพื่อนอีกคนถึงจะได้ใจ ราคา 195 บาท

3. ร้าน Town House กับ ข้าวเหนียวมะม่วง
ข้าวเหนียวร้านนี้จะเคี้ยวมันส์ทีเดียว หอมมาก และมะม่วงเขาเลือกน้ำดอกไม้ที่คัดพิเศษ สุกพรีเมี่ยม จะมีลูกที่อมเปรี้ยวอมหวาน เลยเป็นจานที่แอบเซ็กซี่เหมือนกันนะ ราคา 250 บาท

4. Another Hound กับ ข้าวเหนียวมะม่วง + ไอติมกะทิ
เป็นความเทรนดี้ของร้านนี้ที่ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงเราฮิปขึ้นมา ใส่มาในแก้วเรียงกันสวยงาม จะอินดี้ๆ หน่อย ทีเด็ดคือไอติมกะทิที่โปะอยู่ด้านบน เข้มข้น หวานมัน มีเนื้อมะพร้าวแทรกอยู่ด้วย ตักไปลึกๆ ให้เจอข้าวเหนียวกินด้วยกันทั้งคำ ดับทุกอารมณ์! ราคา 150 บาท

5. ร้าน Kane Mochi กับ โมจิมะม่วง
ชิ้นเล็กๆ แป้งเหนียวๆ ข้างในเป็นไอติมเย็นชื่นใจมาก ใครกำลังลดน้ำหนักอยากกินของหวานที่ไม่เยอะ และไม่อ้วน ชิ้นเดียวเอาอยู่เลย หรือจะมาเป็นกองทัพกินรวมกับเพื่อนๆ ก็ได้ ราคา 25 บาท

6. ร้าน Tarr Tarr กับ ทาร์ทมะม่วง
ต้องไม่กลัวหุ่นเสียเลยนะทาร์ทนี้ อร่อยลืมโลกเลย มีสองทาร์ทที่เป็นมะม่วง อันหนึ่งคือทาร์ทข้าวเหนียวมะม่วง ทาร์ทเกาหลีนี่ล่ะ แต่มีข้าวเหนียวมูลของเราอยู่ข้างใต้ ทับด้วยมะม่วง และกะทิขดอยู่ข้างบน เอ็กโซติค โคเรียนๆ อีกทาร์ทหนึ่งเป็นครีมชีส กับมะม่วง ไม่มีข้าวเหนียว ก็อร่อยหอมมะม่วง แม่ๆ ยายๆ เพื่อนนักท่องเที่ยวน่าจ่ะชอบมาก ทาร์ทข้าวเหนียวมะม่วง 200 บาท ทาร์ทมะม่วงเฉยๆ 180 บาท

7. ร้านตะลิงปลิง กับ ข้าวเหนียวมะม่วง
ลีลาการโชว์มะม่วงของร้านนี้จะหั่นครึ่งลูก แล้วบั่งเป็นสี่เหลี่ยมๆ ให้ดูน่ากินยิ่งกว่าอะไร หวานหอม และเย็นๆ กินกับข้าวเหนียวหลังคั่วกลิ้ง น้ำพริกของตะลิงปลิงนี่ล่ะใช่เลย ราคา 245 บาท

8. ร้าน Buddhi Belly กับ โยเกิร์ตมะม่วง
เบา ง่าย ไม่อ้วน หอม อร่อยลิ้น คือโยเกิร์ตรสออริจินัล โปะด้วยมะม่วงสีเหลืองสด แก้เครียดเลยถ้วยนี้ ราคา 80 บาท

9. ร้าน Baskin Robbins กับ ไอติมมะม่วง
โอยยยย ไอติมมะม่วงของบาสกินหยุดไม่ได้ มีความหอมที่กลมกล่อม เหมือนมีลูกกวาดน่ารักๆ อะไรซ่อนอยู่ ต้องเมินช็อคโกแลตไปก่อน แล้วลองมะม่วงเลย เหมือนมีซอสมะม่วงเหนียวๆ แทรกอยู่ด้วยนะ ถ้าลูกเล็กและมีโปรโมชั่นจะ 69 บาท ถ้าลูกปกติ 119 บาท

10. ร้าน Vanilla Brasserie กับ เครปมะม่วง
ที่สุดแห่งความอลังจานมะม่วงขอยกให้กับจานนี้ของร้านนี้! เป็นอย่างในรูป และอร่อยเหมือนทุกสิ่งที่อยู่ในรูป อร่อยมากๆๆๆๆ เนื้อเครปเป็นโกโ ข้างในเครปเต็มไปด้วยข้าวเหนียวมูลอัดแน่น และมีไอติมกะทิ มะม่วง ทุกสิ่งคือดีต่อประสาทสัมผัสลิ้นเรามาก ทานกับกาแฟดำเข้มๆ เลยนะ คุยกับเพื่อนไปทานจานนี้ไปเรื่อยๆ เป็นความทรงจำได้อีก และน่าถ่ายรูปอัพไอจีโชว์เพื่อนมาก! ราคา 460 บาทสยามเซ็นเตอร์

11. ร้าน Sulbing กับ บิงซูมะม่วง
คำเตือนก่อนสั่งคือ! อย่าทานคนเดียว สองคนก็ไม่รอด ต้อง3-4 คนเพราะถ้วยใหญ่มากๆๆๆๆ เป็นอภิมหาสุดยอดบิงซู อมตะนิรันดร์กาล ปังมาก! ปังที่สุด! น้ำแข็งอยู่ในถ้วย แล้วอัดแน่นไปด้วยมะม่วงโปะๆๆๆๆ ทับ ยังมีตัวชีสปักอยู่ ราดนมหรือไม่ราดแล้วแต่ใจเลย เป็นถ้วยที่ต้องบอกต่อนะ พลาดไม่ได้จริงๆ ราคา 320 บาท

12. ร้าน Yenly Yours กับ ข้าวเหนียวมะม่วง
ไม่รู้จะเลือกทานเมนูไหนของร้านนี้ดี ตื่นตาตื่นใจไปหมด วันที่เราไปลองทาน เครปมะม่วงของเขาหมดเกลี้ยง เลยลองข้าวเหนียวมะม่วงจานนี้แทน ขอให้ชื่ว่า “สุดยอดข้าวเหนียวมะม่วงกะทิเยอะๆ” เป็นตามนั้นทุกอย่าง! ราคา 159 บาท

13. ร้านบ้านหญิง กับ มะม่วงปุยหิมะ
ชอบๆๆๆๆ ชวนให้ระลึกชาติว่าเราต้องเป็นแม่นางใดสักแม่นางในสมัยอยุธยานี่ล่ะ น้ำแข็งเกล็ดละเอียดเหมือนปุยหิมะ มีมะม่วงแนบชิดมาในขันเงิน กับช้อนตราม้าลายด้วย เห็นก็ยิ้มแล้ว น่ารักๆ อบอุ่น อร่อย เหมือนทานมะม่วงที่คุณยายปลอกให้กับมือ ราคา 130 บาทสยามดิสคัฟเวอรี่

14. โซนอาหาร My Kitchen กับ Panna Cotta Mango Passion Fruit ของร้าน Brix Dessert Bar
สวยงามมากตั้งแต่แรกเห็น เป็นต้องว้าว!!! กันกับเมนูนี้ บริกซ์เขาไม่แพ้ใครอยู่แล้ว จะมาเป็นเซ็ตในถาดไม้ มีพานนา คอตต้า มีหลอดบีบซอสมะม่วงกับแพชชั่น ฟรุต และมีซีกแพชชั่น ฟรุตสดๆ ฝานวางอยู่ อูยยย เริ่ดเลอจริงๆ เนื้อพานนา คอตต้าจะเบาๆ นุ่มๆ ไม่เลี่ยนเลย และซอสในหลอดบีบนี่หวานอมเปรี้ยวได้ถึงใจมาก ต้องบีบทานด้วยกันเลยนะ บวกกับแพชชั่น ฟรุตสดๆ เปรี้ยวๆ ชื่นใจ สบายใจ ติดใจต่อแน่นอน ราคา 150 บาท

15. โซน My Kitchen ไอติมมะม่วง อรอิง
เห็นไอติมมะม่วงในตู้นี้มานาน พอลองแล้วแบบ ช่วยด้วย! ฟินมาก นี่คือเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองของจริง เอามาเสียบไม้ แล้วแช่แข็ง ก็เลยจะออกมาเป็นเหมือนไอติมมะม่วงสดๆ ทานประหนึ่งเป็นของหวานหลังอาหาร หรือทานตอนอยากได้อะไรสดชื่นกระแทกเดี๋ยวนั้นได้เลย ราคา 69 บาท

YOU MAY ALSO LIKE