BACK TO EXPLORE

15 ไอเท็มบันดาลใจจากสนามแข่งและสนามรบที่ต้องใส่ในฟุตบอลโลกครั้งนี้

15 ไอเท็มบันดาลใจจากสนามแข่งและสนามรบที่ต้องใส่ในฟุตบอลโลกครั้งนี้
ยิ่งงวดเข้าไปทุกที่สำหรับฟุตบอลโลก ก็ต้องเตรียมชุดและพรอพให้แน่นหน่อย!

บอลโลกมาทั้งทีไม่ได้มีแค่เสื้อบอล สำหรับคอกีฬาที่อยากแต่งตัวไปเชียร์บอล โดยไม่โดนทักว่าจะไปออกกำลังกายที่ไหน นี่คือ 15 ไอเท็มที่ผสมระหว่างแฟชั่น กีฬา (และทหาร) ให้กลายเป็นแคชชวลแวร์ได้อย่างลงตัว


1. Adidas track top at Adias Original, Siam Center
บรู๊ซ ลีเคยใส่โชว์ลีลากังฟู ฮิปฮอปโอลสคูลอย่าง Run DMC ก็เคยใส่คู่กับ Adidas Superstar จากเครื่องแต่งกายที่เอาไว้ให้นักกีฬาสวมเข้าสนาม ก่อนจะถอดออกเป็นชุดวิ่งตอนเริ่มการแข่งขัน มาวันนี้แทร็คสูทก้าวออกจากลู่วิ่งสู่สตรีทรันเวย์ในชีวิตจริงได้อย่างเต็มภาคภูมิ ลองตัดอารมณ์สปอร์ตด้วยการจับคู่มันเข้ากับไอเท็มทางการอย่างเสื้อเชิ้ตขาวอ็อกฟอร์ดแบบ button-down กับสแล็กดำเนี้ยบๆ จบด้วยสนีกเกอร์ขาวหรือดำเรียบๆ สักคู่ ถ้านึกภาพไม่ออก ลองศึกษาสไตล์นี้จากฟิเดส คาสโตร บุรุษผู้เคยสวมแทร็คสูทสีน้ำเงินสว่างทับเสื้อเชิ้ตนั่งคุยกับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสมาแล้ว

2. เสื้อบอลคอวี สกรีน Thailand ราคา 290 บาท, Siam Paragon ชั้น 2
แม้ทีมชาติไทยจะไม่ได้เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการสวมเสื้อบอลที่สกรีน Thailand ไว้กลางอกระหว่างนั่งลุ้นเชียร์ทีมโปรดนั้นยิ่งทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับมหกรรมลูกหนังครั้งนี้ 4 ปีมีหนทั้งที เอาหน่อย คิดซะว่าเอาฤกษ์เอาชัยซ้อมไว้ก่อนที่ไทยจะได้ไปบอลโลกจริงๆ

3. เสื้อโบว์ลิ่ง Polo Ralph Lauren ราคา 8500 บาท, Siam Paragon ชั้น 2
แม้ชื่อจะบอกอยู่ว่าไม่ใช่ฟุตบอล แต่นี่เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา ด้วยเนื้อผ้าเรยอนสุดพลิ้ว กับทรงที่เหมือนแฝดคนละฝากับเสื้อฮาวาย ยิ่งทำให้โบว์ลิ่งเชิ้ตแขนยาวตัวนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะใส่ไปเชียร์กีฬาทั้งกลางแจ้ง ที่บ้าน หรือในบาร์ นี่คือตัวเลือกที่ดีถ้าคุณไม่อยากเหมือนใคร โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทุกคนแห่กันใส่เสื้อบอล

4. เสื้อยืดลายขวาง Polo Ralph Lauren ราคา 4200 บาท, Siam Paragon ชั้น 2
เชียร์บอล ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อบอลก็รู้ได้ว่าลึกๆ แล้วคุณเชียร์ทีมอะไร สวมตัวนี้เลยถ้าคุณมีใจให้ตราไก่ฝรั่งเศส เพราะนี่คือเสื้อที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากเสื้อกะลาสีแห่งเมืองน้ำหอม เวอร์ชั่นดั้งเดิมเป็นลายขวางสีกรมท่าจำนวน 21 เส้น ปีกัสโซ่เคยสวม โคโค่ ชาแนลก็เคยใส่แบบโอเวอร์ไซด์กับสแล็คดำ  ครั้งนี้ ราฟล์ ลอเรนเปลี่ยนสีใหม่ เพิ่มแถบให้มากกว่า 21 เส้น สาวกวินเทจต้องห้ามพลาด

5. เสื้อยืด Nike ราคา 850 บาท, Siam Paragon ชั้น 2
แค่โลโก้ไนกี้ที่สกรีนกลางอกก็เปลี่ยนเสื้อยืดขาวธรรมดาให้ดูพิเศษขึ้นมาทันที ใส่สบายวันนี้ พร้อมลุ้นอีก 20 ปีข้างหน้าก็ยังหยิบมาใส่ได้ไม่เอาท์เลย

6. รองเท้าผ้าใบทรงวินเทจ Van ราคา 2900 บาท, Siam Paragon ชั้น 2
อีกหนึ่งไอเท็มที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสนามรบสู่สนามกีฬา บันดาลใจจากรองเท้าผ้าใบสีครีมพื้นยางสีดำที่ทหารเรือสวมเพื่อฝึกร่างกายบนเรือรบ แต่ Van ปรับให้ร่วมสมัยจนกลายเป็นขวัญใจเด็กสเก็ตทั่วโลก

7. เสื้อโปโล Fred Perry, Siam Paragon ชั้น 2
มรดกจากเกมหวดลูกสักหลาดที่ครั้งนี้ขอร่วมฟาดแข้งกับเกมลูกหนัง ด้วยการเพิ่มสีประจำชาติของทีมชาติต่างๆ เช่น เหลืองบราซิล ขาวอังกฤษ แดงสเปน และปักชื่อทีมชาติเคียงข้างโลโก้รวงข้าวในตำนาน

8. เสื้อฟุตบอลเจอร์ซี่ Adidas original ราคา 1500 บาท, Siam Center
เมื่อเสื้อบอลถูกตีความใหม่ให้ใส่นอกสนามได้แบบไม่เขิน ปรับคอวี เพิ่มปกให้อารมณ์เหมือนสวมเสื้อโปโลแบบไม่ติดกระดุม เพื่อความคาดเดาไม่ได้ ใส่ยัดในกางเกงแสล็กดำแบบดับเลิ้ลพลีท ถุงเท้าผ้าไหมเนื้อบาง จบด้วยเพนนีโลเฟอร์เรียบๆ ทรงเรียว กางเกงเทเลอร์สุดเนี้ยบเหมือนสั่งตัดจากร้านสูทกับเสื้อบอลคือความขัดแย้งที่แฝงความถ่อมตน

9. เสื้อยืดสกรีนโลโก้คลาสสิก Adidas at Adidas Original, Siam Center
เสื้อยืดขาวสกรีนโลโก้สุดคลาสสิกชวนให้คิดถึงยุคเก้าศูนย์ ข้อดีของลายสกรีนแบบนี้คือ ยิ่งเก่า ยิ่งคลาสสิก และใส่ง่าย จะขาสั้นในวันสบาย หรือตัดลุคแบบเรียกรอยยิ้ม คือใส่กับสูทแบบไม่ติดกระดุม จบด้วยผ้าใบจะบ่ายเดินเล่น เย็นเชียร์บอล ยันชนแก้วตอนเที่ยงคืน ตัวเดียวอยู่

10. กางเกงขาสั้น Adidas at Adidas Original ราคา 1400 บาท, Siam Center
บันดาลใจจากกางเกงว่ายน้ำ เพราะระยะเหนือเข่าอาจเป็นความยาวที่ผู้ชายส่วนใหญ่ยังเขินที่จะโชว์ขาอ่อน แต่เชื่อเถอะครับว่ามันดูดีแน่นอน ลองใส่สั้นๆ สักครั้งคุณจะติดใจ เพราะจะทำให้คุณปราดเปรียว มั่นใจและดูกล้าแต่งตัวขึ้นมาทันที

11. กางเกงวิ่ง Under Armour ราคา 1690 บาท, Siam Center
Under Armour ตัวนี้มาพร้อมสีดำ แมทช์ง่ายกับทุกสี ยาวเหนือเข่าซอยเท้าได้เร็ว ที่สำคัญ ระบายเหงื่อได้เร็วแห้งไวก่อนที่คุณจะหายเหนื่อยซะอีก

12. กระเป๋าสะพาย Under Armour, Siam Center
ปัญหาคลาสสิคหลังจากได้กระเป๋าที่ถูกใจคือ บางเวลาอยากสะพาย แต่หลายเวลาก็อยากถือ นี่คือกระเป๋าที่ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง ทำจากวัสดุกันน้ำ พร้อมความจุที่เก็บได้หมดตั้งแต่รองเท้าเทรนเนอร์ ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ ไปจนถึงโปรตีนกระป๋อง หรือจะผละจากลู่วิ่งแล้วแพ็คทริปสั้นๆ สัก 3 วัน 2 คืน ใบนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีแม้ในวันที่คุณไม่มีอารมณ์ผูกเชือกรองเท้าเข้ายิม

13. แจ็กเก็ตผ้าไนลอน Calvin Klein ราคา 7,500 บาท, Siam Discovery
แทร็กสูทของ Calvin Klein ตัวนี้คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างแฟชั่นที่ ‘ไม่เสียงดัง’ จนทำให้คุณดูแปลกแยกจากสภาพแวดล้อม ด้วยคู่สีน้ำเงิน ส้ม ขาว ที่ตัดกันแบบกำลังดี ที่สำคัญมาในเฉดที่สบายตา กับความเป็นสปอร์ตแวร์ที่ไม่ ‘กีฬาจ๋า’ มากเกินไป

14. เสื้อโปโล Under Armour, Siam Center
เสื้อยืดคอย้วยไม่ควรปลดระวางเพื่อมาเป็นชุดออกกำลังกาย หาชุดใหม่ให้คู่ควรกับเหงื่อที่เสียไปดีกว่า นี่คือเสื้อโปโลดีไซน์เรียบที่ใส่ได้ทั้งลำลองและบนสนาม ให้อารมณ์สปอร์ตผสมความเนี้ยบในระดับที่ไม่ดู ‘ตั้งใจ’ มากนัก เหมาะมากในวันที่คุณต้องไปออกกำลังกาย เชียร์บอล หรือทำกิจกรรมลุยๆ แต่ไม่อยาก ‘ปล่อยตัว’ จนเกินไป ซึ่งคุณจะ ‘บังเอิญ’ เจอกับคนรู้จักเสมอในวันแบบนี้

15. เสื้อฮู้ดดี้ Adidas at Adidas Original, Siam Center
เสื้อมีฮู้ดคือชุดปราบเซียนในการใส่แล้วดูมีสไตล์ ถ้าได้ไปต่างประเทศ ลองสวมเสื้อโค้ทตัวยาวทับดู แล้วจัดฮู้ดให้คลุมปกสูทเล็กน้อย ทรงปกของฮู้ดจะคลี่ออกคล้ายปกเล็กๆ ของแจ็กเก็ตทักซิโด้ ถ้ายังไม่เห็นภาพ ลองศึกษาจาก Kanye West แค่นี้ก็ได้อารมณ์ย้อนวัยในลุคแบบผู้ใหญ่เต็มตัว   

 

YOU MAY ALSO LIKE