BACK TO EXPLORE

3 Stories ไอเดียอินเตอร์

3 Stories ไอเดียอินเตอร์
เพราะสิ่งของทุกชิ้นล้วนมีที่มาจากความคิดที่อยากช่วยโลกของเรา

ใครจะไปคิดว่าผลิตภัณฑ์บางชิ้นที่เกิดจากไอเดียของคนต่างชาติจะมีเรื่องราว ที่มาที่ไปมากกว่าที่เราคิด แต่ละชิ้นเกิดจากความตั้งใจที่อยากจะช่วยโลกเราให้น่าอยู่และดียิ่งขึ้น ไม่ว่าเป็น สร้อยข้อมือที่ทำมาจากขยะพลาสติกในทะเล สเปรย์ทำความสะอาดจากสเปนที่นำรายได้มอบให้ประเทศแถบแอฟริกาที่มีปัญหาเรื่องน้ำ หรือนาฬิกากระดาษมูลช้างที่นำของไร้ค่าอย่างมูลช้างมาต่อยอดเพิ่มมูลค่ามากขึ้น Siam Discovery รวบรวมเรื่องราวจากผลิตภัณฑ์ดีๆ เหล่านี้มาให้คุณแล้ว
สร้อยข้อมือนี้ทำจากพลาสติกในทะเลและเส้นนี้คือเพื่อช่วย Seabirds !!
4ocean แบรนด์สร้อยข้อมือที่ทำมาจากขยะพลาสติกในทะเลจากอเมริกาที่ 2 หนุ่มผู้ก่อตั้งอย่าง Alex Schulze และ Andrew Cooper เพื่อนที่เจอกันสมัยเรียนที่ Florida Atlantic University พวกเขานัดกันไปเล่นเซิร์ฟในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย และพบกับภาพกองขยะบนชายหาดที่โดนคลื่นซัดขึ้นมาจำนวนมากตรงหน้ากลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาสร้างแบรนด์ 4ocean ขึ้นมา อเล็กซ์และแอนดรูว์ถึงกับตั้งคำถามว่า “เป็นไปได้ยังไงที่ไม่มีคนสนใจขยะบนชายหาดมากมายขนาดนี้”


พวกเขาจึงร่วมมือกันสร้างธุรกิจที่นำขยะพลาสติกและแก้วในมหาสมุทรและทะเลจากทั่วโลกมาทำใหม่เป็นสร้อยข้อมือที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล ผลกำไรที่ได้ส่วนหนึ่งนำมาช่วยกำจัดขยะในท้องเล ปัญหาใหญ่ของโลกที่ต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน สร้อย 1 เส้นคือพลาสติค 1 ปอนด์ สร้อยแต่ละเส้นไม่เหมือนกัน เขาทำเพื่อช่วยสัตว์แต่ละชนิดต่างๆ กันไป เส้นนี้คือช่วยนกทะเล บางเส้นช่วยโลมา บางเส้นก็ช่วยเต่าทะเล รุ่นนี้ที่มีขายที่ Ecotopia คือรุ่นช่วยนกทะเลนั่นเอง

สร้อยข้อมือเส้นเล็กๆ ที่คุณใส่แล้วมากกว่าความสวย แต่เป็นการเตือนตัวเองเสมอว่าเมื่อไหร่ที่จะทิ้ง ต้องทิ้งให้ถูกที่ ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นของเราทุกคน คุณค่าของสร้อยข้อมือจาก 4ocean แฝงด้วยความหมายที่ยิ่งใหญ่มากกว่าที่คุณคิด!

พบกับสร้อยข้อมือ 4ocean 790 บาท ได้แล้ววันนี้ที่ Ecotopia ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

HAAN (ฮาน) สเปรย์ทำความสะอาดมือจากสเปนที่ดีไซน์สุดเก๋เหมือนแฟชั่นไอเท็ม
ความหมายของการออกแบบและตั้งใจผลิต Hand Sanitizer รุ่นนี้ขึ้นมา สองผู้ก่อตั้งอย่าง Eric Armengou และ Hugo Rovira ที่อยู่ในแวดวงแฟชั่นอยู่แล้ว อยากส่งต่อความห่วงใยให้คนอื่นด้วยคอนเซปต์ Turning Care Around และอยากช่วยแก้ไขวิกฤตการขาดแคลนทรัพยากรน้ำในหลายประเทศทั่วโลกพอดีกับการมาถึงของไวรัส COVID-19 ทางแบรนด์ได้เข้าไปช่วยเหลือประเทศในแถบแอฟริกา โดยแบ่งกำไร 20% รณรงค์ช่วยเหลือเรื่องปัญหาน้ำในประเทศกำลังพัฒนา

ด้วยส่วนผสมที่สามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้สูงถึง 99.99% แถมยังดูแลผิวด้วยอโลเวร่าไปพร้อมกัน ตัวพ็อกเก็ตสเปรย์ทำมาจากพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% หลายสีสดใสเข้ากับทุกคาแร็กเตอร์และกลิ่นที่ออกแบบมาเพื่อความสดชื่น เช่น Sunset Fleur, Citrus Noon, Dew of Dawn, Morning Glory, Wood Night ซึ่งสามารถใช้ได้ถึง 400 ครั้ง ในอนาคตคุณสามารถมาซื้อรีฟิลล์แบบเติมลดการเพิ่มขยะได้ด้วย

พบกับ HAAN Hydrating Hand Sanitiser ในราคา 290 บาทได้แล้ววันนี้ที่ ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

Hyperdesign Lab นาฬิกาจากมูลช้าง ไอเดียต่อยอดจากต่างประเทศ
แค่พูดชื่อผลิตภัณฑ์ หลายคนคงตกใจไม่น้อยว่ามูลช้างจะสามารถนำมาทำเป็นนาฬิกาได้จริงๆ เหรอ?


แม้ว่ามูลช้างจะเป็นของไร้ค่าในสายตาใครหลายๆ คน แต่ความจริงแล้ว ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เคนย่า อินเดีย ศรีลังกา ออสเตรเลีย ฯลฯ มักจะนำมูลช้างมาต่อยอดให้มีมูลค่ามากขึ้น

ประเทศไทยเองก็เช่นกัน “Hyperdesign Lab” แบรนด์ไทยที่เน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยการนำของเสียที่เก็บได้จากปางช้างอย่าง “มูลช้าง” มาเพิ่มมูลค่า และช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่น จนกลายเป็น “นาฬิกากระดาษมูลช้าง” นาฬิกาที่ตัวเรือนประกอบไปด้วยเส้นใยจากมูลช้างประมาณ 70% เส้นใยปอสา 30% ผสมกับ PVA ตัววัสดุสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรรมชาติ พร้อมความพิเศษด้วยการดีไซน์ให้ทันสมัย เรียบง่าย มินิมอล ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ช่วยสร้างสีสันให้ชีวิตคุณ แถมยังช่วยลดของเสียในปางช้างและช่วยรักษาสิ่งเเวดล้อมได้อีกด้วย

พบกับนาฬิกากระดาษมูลช้าง Hyperdesign Lab 550 บาท ได้แล้ววันนี้ที่ Ecotopia ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE