BACK TO EXPLORE

30 Living products to refresh your home

30 Living products to refresh your home
ปลุกบ้านหลังเก่าให้สดใสด้วย 30 ไอเทมเรียกรอยยิ้ม

คืนชีวิตชีวาให้บ้านหลังเดิมด้วย 30 ชิ้นต่อไปนี้จะเรียกรอยยิ้มให้บ้านกลับมาสดใส ตั้งแต่ห้องครัว ห้องนอน ยันห้องรับแขกที่ไม่เพียงจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้พบเห็น แต่ผู้ใช้อย่างคุณเองยังต้องแปลกใจกับดีเทลกระตุกต่อมฮาที่แฝงอยู่ในแต่ละชิ้น

1. จานรองแก้วใสพิมพ์ลาย จาก Motive Coaster ราคา 190 บาท
ยิ้มทันทีที่ยกแก้วขึ้นจิบ หรือจะวางไว้เป็นประดับโต๊ะ ก็เข้าท่า

2. ตู้เย็น จาก SMEG ราคา 57,000 บาท
ตู้เย็นสัญชาติอิตาลีที่มาพร้อมลวดลายท้าทายสายตา ทั้งแดงสด ธงชาติอังกฤษที่คุ้นตา ไปจนถึงลายเส้นซิกเนเจอร์แบบ Paul Smith มีไว้ รับรองว่าจะเข้าครัวบ่อยกว่าที่เคย

3. โคมไฟรูปลิงถือหลอดไฟ จาก SEL ราคา 13,000 บาท
เพิ่มกลิ่นอายโกธิคด้วยฝูงลิงส่องไฟ ประดับได้ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ นอกจากนี้ ยังมีรูปลิงห้อยเถาวัลย์ให้ประดับไว้บนฝาหนังให้อารมณ์ป่าลึกในบ้านใหม่ได้อีกด้วย

4. เครื่องเหลาดินสออิเล็คทรอนิกส์ Cubee Electric Pencil Sharpener ราคา 350 บาท
ความทรงจำวัยประถมจะถูกเรียกอีกครั้งผ่านด้ามดินสอสั้นกุด นักเขียนสายอนาล็อกย่อมรู้ดีว่าไม่มีอะไรแทนที่เสียงแกรไฟท์และน้ำหนักขณะตวัดดินสอไม้ได้เลย

5.เครื่องกดน้ำรูปต้นไม้ จาก Qualy ราคา1,800 บาท
เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติด้วยเครื่องกดน้ำสุดน่ารัก แค่กดไปที่นกน้อย น้ำจะไหลจากต้นไม้ใหญ่มอบความชุ่มฉ่ำให้กับทุกคนในบ้าน

6.อุปกรณ์ตกแต่งจุกคอร์กไวน์ จาก Monkey Business ราคา 290 บาท
คืนชีวิตจุกคอร์กที่เหลือจากไวน์ขวดโปรด ให้กลายเป็นสัตว์ป่าสุดน่ารัก นี่คือของเล่น D.I.Y ที่เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่ยิ่งต้องเล่น

7. ราวเกี่ยวเสื้อแจ็กเก็ตและกระเป๋าจาก Umber ราคา 600 บาท
ต่อให้ติดหมวกแค่ไหน ราวแขวนรูปคนเกาะหน้าผาจะทำให้คุณยอมผละมือออกจากหมวกใบโปรดและกระเป๋าใบเก่งเพื่อมาแขวนเพิ่มสีสันให้กับผนังบ้าน

8. ตัวแขวนเสื้อจาก Umbra ราคา 650 บาท
ชู 2 นิ้วแบบวิคทอรี่ ยกนิ้วโป้งเชียร์อัพ ไปจนถึงเกี่ยวก้อยง้อขอคืนดี  ภาษามือที่คุ้นเคยจะไม่สื่อแค่ความในใจ แต่ยังเชิญชวนให้หยิบเสื้อตัวเก่งมาแขวนไว้ประดับนิ้ว

9. ตัวดูดซับกลิ่นในช่องฟรีซ จาก Monkey Business ราคา 490 บาท
Chill bill ชื่อพ้อง kill bill ที่จะ kill ทุกกลิ่นอับในตู้เย็น พอกันทีกับกลิ่นคาวปลาและเนื้อสัตว์ที่จะเข้าไปผสมในน้ำเปล่าและน้ำแข็งที่คุณแช่ไว้ มีเจ้าเพนกวินนี้ไว้ก็บอกลาน้ำเขียวกลิ่นปลา (ที่อยู่ในน้ำแข็งโดยไม่ได้ตั้งใจ) ไปได้เลย

10. จุกปิดฝาขวดรูปตะเกียง จาก Pelegdesign: Oiladdin ราคา 450 บาท
บอกลาฝาเก่าด้วยจุกยางตะเกียงจินนี่ชิ้นนี้ มาพร้อมเกลียวหมุนปิดที่เอาไว้รักษาความสดใหม่ของน้ำมันมะกอกที่อยู่ในขวดใบเก่า พร้อมเมื่อไหร่ ก็เปิดและราดมันแบบเดรสซิ่งบนผักสลัดได้ถนัดมือ

11.ตัวจับไข่ระหว่างต้ม จาก Monkey Business: Egg Ninjas ราคา 490 บาท
ผลิตจากซิโคนคุณภาพสูง เหนียว แน่น ทนน้ำร้อนที่เดือดปุดๆ ระหว่างต้ม สุกเมื่อไหร่ สาวปลายขึ้นมาทักทายก่อนปอกเปลือกไข่เข้าปากได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ช้อนจ้วงตักไข่ที่หลุดจากช้อนทุกที

12. ที่เปิดฝาขวดรูปฉลามหัวค้อน จาก Umbra ราคา 650 บาท
เมทัลลิคสะท้อนแสงสปอร์ตไลท์ในปาร์ตี้จะเปิดทุกความสนุกที่อัดไว้เต็มขวด ถ้าไม่ชอบสีเงิน ทองเหลืองและทองแดงคู่แท้ที่จับถนัดมือไม่แพ้กัน

13. เขียนไขรูปหัวยีราฟ จาก Eye Candle Studio ราคา1,500 บาท
หัวยีราฟลนไฟ สู่นิยามใหม่ของดินเนอร์ใต้แสงเทียน

14. แจกันนักบินอวกาศ จาก Seletti ราคา 3,600 บาท
หากอยากได้อารมณ์เหมือนทานข้าวและเหยียบย่ำบนพื้นผิวดวงจันทร์ตามรอยนีล อาร์มสตรอง แจกัน Star Man ชิ้นนี้จะแบกดอกไม้ไว้บนกระเป๋าอ็อกซิเจน ให้อารมณ์ไม่ต่างจากยูริ กาการินล่องลอยในอวกาศไร้แรงโน้มถ่วง

15. โคมไฟ จาก Anglepoise ราคา 14,000 บาท
นี่คือผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ยุคใหม่ ที่ไม่เพียงส่องแสงไฟ แต่ยังสะทอนรสนิยมของคุณได้อย่างแนบเนียน

16. ฐานปักเทียนไข จาก Soletti ราคา 6,400 บาท
นอกจากแกกันนักบินอวกาศแล้ว ฐานปล่อยจรวดสีทองเหลืองแท่งนี้ยังเหมาะมากสำหรับปักเทียนไขและจุดไว้ตอนดินเนอร์ เพื่อสานความสัมพันธ์บนโต๊ะอาหารให้ปะทุรุนแรงเหมือนตอนจรวดพุ่งทะยานออกตัว

17. โถใส่น้ำตาลรูปดาวเสาร์ จาก Soletti ราคา7,200 บาท
แฟนอวกาศต้องมี เพราะทุกครั้งที่อยากเติมความหวาน แค่เปิดวงโคจรดาวเสารตักน้ำตาลภายใน ก็พร้อมกระตุกต่อมลิ้นให้น้ำลายสอแล้ว

18. กระบอกใส่พริกไทยสีแดง เงิน ดำ จาก Peugeot ราคา 2,710 บาท 2,400 บาท 3,550 บาท ตามลำดับ
จับกระชับมือ บดได้เร็วทันใจ เผ็ดร้อนเข้าปากได้ทันเวลาก่อนความร้อนจากคาโบนาร่าจะทำให้สปาเก็ตตี้นิ่มเกินพอดี

19. จานสี Kaleido จาก Hay
ใส่ได้สารพัก สากเบือยันเรือรบของจริง แค่มีถาดนี้ก็จูงใจให้คุณเก็บของกระจุกกระจิกเอาไว้เป็นหมวดหมู่ หรือถ้าไม่มีอะไรให้เก็บ แค่วางไว้เฉยๆ และจัดเป็นคอลลาจตัดแปะก็แตะตาแล้ว

20. มือไม้ จาก Hay ราคา 1,390 บาท
จิตรกรเห็นเป็นต้องหยิบ เพราะการวาดมือคือการเรียนรู้แสงเงาและโครงโครงสร้างกระดูกในร่างกายที่นักวาดภาพต้องผ่าน นี่คือมือไม้ที่หักงอได้ทุกข้อ อ่อนช้อยเหมือนมือคนจริงๆ หรือถ้าไม่ได้วาดรูป จะซื้อไปเพื่อแสดงภาษามือบอกความในใจก็ไม่เลว

21. จานลายโพลก้าด็อท จาก Missetoile ราคา 550 บาท
คนที่คุณชวนมาทานข้าวจะต้องอมยิ้มและอิ่มใจ (หลังหนังท้องตึง) เมื่อได้เห็นข้อความ You are magic ที่ซ่อนไว้หลังทานข้าวหมดจาน

22. เก้าอี้ผ้าสาน จาก Sculpture
ถ้าคุณคือคอหนังและรู้สึกตุ้นตาทันทีที่เห็นเก้าอี้ตัวนี้ ไม่ต้องตกใจ นี่คือตัวเดียวกับที่คุณเห็นใน The Hunger Games ออกแบบโดยดีไซเนอร์ไทย Nattapong Charoenkitivarakorn ไม่ต้องเป็นผู้ถูกเลือกในฮังเกอร์เกม ก็นั่งได้

23. เสาแขวนสิ่งของ จาก Sculpture
วัสดุมีน้ำหนักที่รับรองว่าไม่ล้มง่ายๆ (แม้จะมีของเกี่ยวไว้เต็มราว) พร้อมข้อความว่า Hanger เชิญชวนให้แหวน หรือจะตั้งไว้ประดับมุมในห้องรับแขก ก็น่าดูชมไม่แพ้กัน

24. ชุดหมากรุก จาก Royal Selangor ราคา 60,200 บาท
กระดานหมากรุกฝรั่งจากไม้อย่างดี พร้อมตัวหมากที่สลักอย่างวิจิตร มีน้ำหนักและได้อรรถรสกว่าที่เคยทุกครั้งที่ ‘รุกฆาต’

25. จานเพ้นลายเส้นวาดมือจาก Everything Hound ราคา 1,800 บาท
อยากยกเกรฮาวด์คาเฟ่ไว้ที่บ้าน รีบมารับจานนี้กลับไป

26. ฝาชี จาก T Style Isaan Object ราคา 1,050 บาท
นึกถึงวิถีชาวบ้านที่เอาฝาชีมาครอบกับข้าวไว้ เพื่อกันแมลง นี่คือฝาชีที่สานอย่างประณีตจากวัสดุเกรดเอ กันได้หมดตั้งแต่แมลงวันยันฝุ่นผงที่มองเห็นไม่ได้ด้วยตา  

27. ที่นอนสำหรับสุนัข จาก Mha ราคา3,500 บาท
‘หมา’ คือที่นอนสำหรับ ‘หมา’ ที่ไม่ว่าพันธ์ไหน เจ้าของควรติดบ้านไว้ให้เจ้าตูบหลับฝันดี มาพร้อมสีดำที่กลมกลืนกับของตกแต่งชิ้นอื่นๆ ในบ้านได้อย่างแน่นอน

28.เครื่องคิดเลขไม้ จาก JC ราคา 880 บาท
วางเฉยๆ ยังสวยเลย นี่คือของตกแต่งบ้านและของใช้ที่จะทำให้คุณอยากคิดเลข (ของเงินในบัญชีที่เข้ามาให้นับแทบไม่ไหว) ในทุกๆ วัน

29. เครื่องเล่นแผ่นเสียง จาก ODS Object of desire store ราคา 8,990 บาท
นักฟังเพลงหูทองคำย่อมทราบดี และรู้สึกได้ว่า ‘ความอุ่น’ ของเสียงที่มาจากแผ่นไวนิลดีๆ นั้นไม่มีอะไรแทยที่ได้แม้แต่ซีดีแผ่นทอง แผ่นเสียงดีๆ กับเครื่องเล่นชั้นเยี่ยม คือคู่แท้ที่เปลี่ยนทุกโมเมนต์เป็นชั่วโมงต้องมนต์

30. โซฟาชิงช้าถักมือ จาก EZ Hammock ราคา 45,000 บาท
ไร้รอยต่อ ทอผ้ายเกรดพรีเมี่ยมกับมือแบบเส้นต่อเส้น ด้วยศิลปะที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นกว่า 100 ปี รับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัม ไกวทุกคนในครอบครัวได้พร้อมกัน มาพร้อมนวัตกรรมป้องกันการพลิกคว่ำ ไกวสุดแรงได้ไกล ไม่ต้องกลัวล้ม

YOU MAY ALSO LIKE