BACK TO EXPLORE

30 Yummy Treats to Happy Kids

30 Yummy Treats to Happy Kids
วันเด็กแห่งชาติปีนี้ OneSiam ส่งตรงความสนุกระดับโลก พร้อม ‘เสิร์ฟ’ จานอร่อยระดับเลิศให้เด็กๆ และครอบครัว

และนี่คือ 30 เมนูอาหารคาวและหวาน ที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลามหัศจรรย์วันเด็กในปีนี้ให้ ‘อิ่ม’ สุข ‘อร่อย’ พิเศษยิ่งกว่าเคย

1. เกี๊ยวซ่า จาก Chabuton ชั้น 4 สยามพารากอน
เป็นจานโปรดของเด็กๆ เลย เกี๊ยวซ่าทอด จิ้มซอสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ แอบกระซิบบอกว่า ชาบูตงร้านนี้ยังเด็ดเรื่องราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น สูตรของเชฟยาสุจิ โมริซึมิ ที่ชนะรางวัล TV Champion ด้วย

2. Farm Pot ชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี หมูล้วนอารมณ์ดี จาก Charna ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
ปลูกฝังนิสัยกินผักให้เด็กๆ ที่ร้านฌานาเลย สั่งจิ้มจุ่มชุดหมู (มีเนื้อวัวและซีฟู้ดให้เลือกด้วย) ซดร้อนๆ กับน้ำซุปกลมกล่อม ไฮไลท์เด็ดคือผักหลากชนิดที่เลือกเติมเองได้ไม่อั้น! น้ำจิ้มเลือกปรุงได้เอง วัตถุดิบทั้งหมดใช้วิถีธรรมชาติ ปลอดสารเคมีในการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์...เป็นความอร่อยที่มาพร้อมสุขภาพ

3. Chicken & Waffles จาก Clinton St. Baking Company & Restaurant ชั้น G สยามพารากอน
อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตติดใจเด็กๆ คือไก่ทอด แต่เสิร์ฟแนวใหม่ กินกับวาฟเฟิลบัตเตอร์มิลค์ ราดซอสน้ำผึ้งทาบาสโก จากร้านแพนเค้กนิวยอร์กที่ติดอันดับจุดกินมื้อเช้าและแพนเค้กที่อร่อยที่สุดในนิวยอร์ก เสิร์ฟกันใจกลางสยามเลย  และมีอาหารคาว-หวานให้กินด้วย

4. Baby Back Ribs จาก Outback Steakhouse ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่
อลังการงานซี่โครงหมูย่างราดซอสบาร์บีคิว เนื้อชิ้นใหญ่ที่ร่อนจากกระดูก กินง่าย รสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด (ของโปรดเด็กอีกแล้ว) มาเลย พาเด็กๆ มาอิ่มที่ร้านสเต็กจากสหรัฐอเมริกา ที่โด่งดังจากปริมาณอาหารจานใหญ่ในราคาดีงาม และมีที่สยามดิสคัฟเวอรี่ที่เดียวเท่านั้น 

5. The Dude Burger จาก Papa’s Kitchen Metro ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
ยกให้เป็นเบอร์เกอร์ที่หน้าตาน่ากินที่สุด กับไซส์ใหญ่เบิ้ม เบอร์เกอร์เนื้อวัวย่าง ท็อปด้วยชีส มัสตาร์ด เบคอนกรอบ พร้อมผักกาดหอมและหัวหอมสับ ราดด้วยน้ำซอสเบอร์เกอร์โฮมเมด คนไม่กินเนื้อ สามารถเปลี่ยนไส้เบอร์เกอร์เป็นหมูได้ด้วย

6. Croque Monsieur จาก Paul ชั้น 1 สยามพารากอน
แซนด์วิชแฮมชีสที่คุ้นเคย แต่ลองมากินในแบบฉบับฝรั่งเศสขนานแท้ ชีสถูกกริลล์ให้ติดกับขนมปัง เห็นเป็นเท็กซ์เจอร์ชีส แฮมรสกลมกล่อม หอม และขนมปังแป้งเนื้อนุ่มสูตรของ Paul วางมาในจานกับผักสลัด

7. ปอเปี๊ยะทอดและน้ำจิ้มบ๊วย จาก ลูกไก่ทอง ชั้น 4 สยามพารากอน
ปอเปี๊ยะสูตรมังสวิรัติ เครื่องแน่น จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยที่ร้านเคี่ยวเอง รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร บ๊วยนำเข้าจากฮ่องกงผสมกับน้ำตาลไทยแท้ โรยด้วยถั่วกรอบตำมาให้ได้รสสัมผัสกรุบกรอบ เคี้ยวอร่อยดี

8. กุ้งแม่น้ำเผา จาก ลูกไก่ทอง ชั้น 4 สยามพารากอน
เอาใจเด็กสายเผ็ดชอบซีฟู้ด กับกุ้งแม่น้ำจากอยุธยาไซส์ใหญ่คัดมาแล้วโดยเฉพาะ เนื้อหวานเด้ง ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านปั่นสดใหม่แซ่บเว่อร์ทุกวัน 

10. เต้าหู้ทอดสูตรบุญตงกี่ จาก บุญตงกี่ ชั้น 4 สยามพารากอน
เต้าหู้เนื้อนุ่มละเอียด ชุบแป้งนำเข้าจากสิงคโปร์ ทอดพอเหลืองตามสูตรต้นตำรับ กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจิ้มกับมายองเนสก็อร่อยเหมือนกัน

11. เครปจาก Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน
เครปหน้าแซลมอนเกรฟแลกซ์ ไข่คน ท็อปด้วยคาเวียร์ เครปสไตล์ฝรั่งเศส แป้งเครปกรอบนุ่ม (มีแบบเครปของหวานให้เลือกด้วยนะ)

12. Signature Pizza Bella Italia จาก Amici ชั้น G สยามพารากอน
พาเจ้าหนูดื่มด่ำรสชาติอาหารอิตาเลียนแบบถึงฟีล โดยไม่ต้องบินไปไกล กับเมนูซิกเนเจอร์จานนี้ พิซซ่าหน้าพาร์มาแฮม ผักร็อคเก็ต และพาร์มาซาน ชีส โรยด้วยมะเขือเทศสด แป้งบางกรอบกินได้เพลินจนสุดขอบเลย

13. ข้าวแกงกะหรี่ จาก Camp ชั้น 4 สยามพารากอน
ชวนลูกๆ มาสนุกกับบรรยากาศแคมปิ้ง กินข้าวแกงกะหรี่ร้อนๆ สูตรต้นตำรับจากโตเกียวกันดีกว่า ที่นี่ปรุงสดใหม่แบบจานต่อจาน มีเนื้อสัตว์ให้เลือกตามความชอบของเด็กๆ

14. Tonkotsu Ramen Special จาก Chabuton ชั้น 4 สยามพารากอน
ชามเดียวที่คับคุณภาพ ตั้งแต่เส้นราเมนเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นข้าวสาลีอ่อนๆ แทรกในเนื้อเส้น จนถึงหมูชาชูชิ้นโต เนื้อละมุนละลายในปาก หอมซอสหมักพิเศษซึมถึงเนื้อใน และน้ำซุปสูตรส่งตรงจากญี่ปุ่น เคี่ยวจากกระดูกหมูนาน 16 ชั่วโมง จนได้รสกลมกล่อม กินกับไข่ต้มยางมะตูม คะระคะระเพิ่มความเผ็ดเบาๆ และสาหร่ายกรอบ

15. ไก่ต้นตำรับ จาก บุญตงกี่ ชั้น 4 สยามพารากอน
เด็กไทยเกือบทุกคน (โดยเฉพาะเชื้อสายจีน) ต้องเคยกินข้าวมันไก่ แถมบางคนชอบราดซีอิ๊วดำรสหวาน วันนี้มาลองข้าวมันไก่เจ้าดังจากสิงคโปร์ ที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปี กับไก่ต้นตำรับเนื้อนุ่ม ฉ่ำซีอิ๊วสูตรพิเศษ กินกับข้าวมันหอมร้อนๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

16. เป็ดย่าง จาก บุญตงกี่ ชั้น 4 สยามพารากอน
อีกหนึ่งจานเด็ดของร้าน เป็ดย่างสูตรบุญตงกี่ ย่างตามสูตรต้นตำรับ จนได้เนื้อเป็ดหนังบางกรอบ เนื้อนุ่มแน่น ราดซอสสูตรพิเศษ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยถูกใจหนูๆ

17. Fish and Chips จาก Papa’s Kitchen Metro ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
ปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน เหยาะเกลือและน้ำส้มเวเนการ์บนมันฝรั่งทอดด้วย คือมีความเป็นอิงลิชขึ้นมาทันที จานนี้มีปลาให้เลือกสองแบบ ถ้าพรีเมียมขึ้นมาก็ต้องสั่งเป็น North Atlantic Haddock เนื้อนุ่ม หอมเลย

18. Salmon Steak จาก Haru Kappo ชั้น 4 My Kitchen สยามดิสคัฟเวอรี่
สเต็กปลาแซลมอนรสชาติแบบเอเชีย อร่อยถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมได้ประโยชน์จากโอเมก้า-3 เต็มๆ จากเนื้อปลาแซลมอน ช่วยเสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรง รวมทั้งพัฒนาการด้านสมองและดวงตาของเด็กๆ

19. Tempura Don จาก Haru Kappo ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่
เบา ขาว สว่าง คือเคล็ดลับความอร่อยของเทมปุระของร้านฮารุคัปโปะ กรอบนอกนุ่มใน กัดเข้าไปแทบไม่รู้สึกถึงความแข็งของแป้ง ไม่มีกลิ่นหรือรสชาติน้ำมันมากวนความอร่อยเลย

20. Breakfast Set จาก Eric Kayser ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
สลับมู้ดสู่จานอินเตอร์ที่กลายมาเป็นเมนูโปรดมื้อเช้าของเด็กไทย ในเซ็ตจะมีกาแฟที่เป็นเอริค เคเซอร์ เบลนด์ (ยกให้คุณพ่อหรือคุณแม่เลย) รสกาแฟจะคั่วจนเข้มมีรสเปรี้ยวนิดๆ ดื่มแล้วสดชื่น ส่วนคุณลูกก็โซโลไข่ดาว แฮม เบคอน กับครัวซองท์กรอบนอกนุ่มใน หอม (เนย) อร่อยสุดๆ 

21. Apple of Eden Ice Cream จาก House of Eden ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่
ความสนุกสนานในของหวานจานนี้คือการได้ชิมเนื้อแอปเปิ้ลสดๆ ที่เคี่ยวแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ คลุกกับครัมเบิ้ลและลูกเกด แล้วเอาไปซ่อนในผลแอปเปิ้ลเขียว เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีมแสนอร่อย 

22. สังขยาน้ำตาลไหม้ จาก Khao Dessert Café ชั้น G สยามพารากอน
คัสตาร์ดสไตล์ไทย แต่ใช้สังขยาไข่ที่เราคุ้นเคย หอมไข่ ใบเตย และกลิ่นน้ำตาลไหม้ เสิร์ฟคู่กับหวานเย็นส้มเขียวหวาน เพิ่มรสชาติเปรี้ยวๆ ให้น้องๆ รู้สึกสดชื่นขึ้น

23. ปังชา จาก ปังชา สาขาแรก ชั้น G สยามพารากอน
เกล็ดน้ำแข็งไสชาเย็นรสเข้มข้นจากใบชา 5 ชนิด เสิร์ฟมาพร้อมความหนุบหนับของไข่มุก และความกรุบกรอบของเม็ดสาหร่ายในถ้วยขนาดยักษ์ แย่งกันตักกิน เพิ่มความฟินให้ทั้งครอบครัว

24. Macaron จาก Ladurée ชั้น M สยามพารากอน
มาการองในตำนานที่โด่งดังมานานกว่า 150 ปีจากประเทศฝรั่งเศส เห็นชิ้นเล็กๆ เหมาะกับเด็กๆ แบบนี้ แต่รสชาติดีงามมาก ขนาดที่ว่าเคยเสิร์ฟถวายในงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายแห่งโมนาโคมาแล้ว!

25. Avocado Bowl จาก Mom & Sis The Smoothie Café ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
เมนูของหวานทานเล่นแนวเฮลธ์ตี้ที่ตักได้เรื่อยๆ เพลินมาก ใช้อะโวคาโดนิวซีแลนด์ ปั่นรวมกับมะม่วงน้ำดอกไม้และผักโขม พร้อมเท็กซ์เจอร์กรุบๆ จากกราโนล่า ผลไม้สดและแครนเบอร์รี่อบแห้ง

26. Grass Jelly Combo จาก QQ Dessert ชั้น G สยามพารากอน
ขนมหวานสไตล์ไต้หวันที่อัดแน่นมาในชามโตๆ เฉาก๊วยนิ่มๆ เสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งและธัญพืชรวม 6 ชนิด เช่น ทาโร่บอล ถั่วแดง บาร์เล่ย์ และไอศกรีมน้ำเต้าหู้ กินแล้วอิ่มแน่นอน

27. Brownie Smoothie จาก Veganerie ชั้น G สยามพารากอน
สมูทตี้ เมนูฮิตอีกหนึ่งรายการของร้านอาหารเพื่อคนรักสุขภาพแห่งนี้ ใครชอบช็อคโกแลต แก้วนี้เข้มข้นจริงๆ ดื่มแล้วสดชื่นมาก เพิ่มพลังให้เด็กๆ มีแรงวิ่งเล่นฉลองวันเด็กกันจนหมดวัน 

28. Strawberry Tart จาก Paul ชั้น 1 สยามพารากอน
แค่เห็นสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ เด็กๆ ก็กรี๊ดแล้ว ยิ่งได้ลองชิมแป้งทาร์ตกรอบๆ ไปพร้อมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ และครีมวานิลลาที่อยู่ด้านล่าง ที่รสชาติไม่หวานมาก คือ อร่อยๆๆ

29. Croquant Chou จาก Zakuzaku ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
แค่ได้กัดขนมชูแท่งยาวๆ สอดไส้คัสตาร์ดสุดเนียนนุ่มคำแรก ก็ร้องสุโก้ยเลย เพราะความกรอบของแป้งชูเคลือบอัลมอนด์ และความเย็นของไส้ครีมคัสตาร์ด ประสานพลังความอร่อยได้อย่างลงตัว

30. Orange Cake จาก I+D Style Café x Brave Roasters ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่
ร้านกาแฟของคนคั่วกาแฟ แต่ก็ชอบกินเค้ก เลยอบขนมเค้กแบบต่างๆ มาทานคู่กันด้วย แต่เค้กผลไม้รสส้มชิ้นนี้ น้องๆ ต้องชอบแน่นอน เพราะเนื้อเค้กฉ่ำๆ ได้กลิ่นหอมๆ ของส้มในทุกๆ คำ

YOU MAY ALSO LIKE