BACK TO EXPLORE

ออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งกับ 4 แบรนด์ที่สายเอาท์ดอร์ต้องตามเก็บให้ครบ

ออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งกับ 4 แบรนด์ที่สายเอาท์ดอร์ต้องตามเก็บให้ครบ
เมื่อเดินเข้าป่า อุปกรณ์ทุกชิ้นคือเพื่อนที่ดีไซน์มาเพื่อช่วยชีวิต

เต็นท์กันน้ำติดตั้งง่ายระบายอากาศดีช่วยประหยัดเวลาในยามคับขัน เตาสนามพกพาสะดวกช่วยให้ทำอาหารได้ดั่งใจ รองเท้าคุณภาพดีช่วยยึดเกาะพื้นกันลื่น เทคโนโลยีในเนื้อผ้าช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายไปพร้อมๆ กับบ่งบอกสไตล์ตัวตน

ดีไซน์และคุณสมบัติเฉพาะตัวจึงเป็นจุดเด่นของอุปกรณ์สำหรับใช้ชีวิตกลางแจ้ง ไม่เพียงต้องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ติดตั้งง่าย แข็งแรงทนทาน ใช้ได้ในสภาพอากาศสุดขั้ว แต่ยังต้องครบดีไซน์ที่ทำให้การออกไปสัมผัสธรรมชาตินั้นมีสไตล์ ท่ามกลางหลากหลายแบรนด์เอาท์ดอร์ทั่วโลก นี่คือ 4 แบรนด์ดังที่เด่นทั้งวัสดุ ดีที่งานดีไซน์สวยงามและใช้งานง่าย และน่าใช้จนคุณต้องมีก่อนออกไปใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติสักครั้ง
Fjallraven ใบเดียวตลอดชีวิต
จุได้เยอะ น้ำหนักเบา กันน้ำ ใช้ได้นาน และยั่งยืน คือคำจัดความที่บ่งบอกถึงตัวตนของ Fjallraven แบรนด์ไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์สัญชาติสวีเดน โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่ใช้งานได้จริงและได้พัฒนานวัตกรรมวัสดุหลากหลายที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ อาทิ วัสดุผ้า Vinylon F ที่เริ่มใช้กับเป้รุ่น Kånken ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น“กระเป๋าที่มีทุกบ้าน” ของชาวสแกนดิเนเวีย ด้วยเนื้อผ้าที่เบาแต่เหนียวทนทาน ชาวสแกนดิเนเวียมักใช้เป็นเป้นักเรียนยาวไปตลอดชีวิตFjallaraven ยังพัฒนาวัสดุผ้า G-1000 ที่ลดการใช้น้ำได้มหาศาลด้วยการย้อมสีด้ายก่อนนำไปทอ โดยเมื่อผ้าตัวนี้เคลือบด้วยกรีนแลนด์แวกซ์แล้วจะสามารถกันน้ำระดับพายุฝนได้ 100% และยังมีผ้ากันละอองน้ำ Eco-shell ที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ที่นำมาใช้กับสินค้าหลากหลาย อาทิ ทั้งกระเป๋าคาดเอว เป้เดินป่า และกระเป๋าสำหรับใส่คอมพิวเตอร์พกพา รวมถึงไลน์แฟชั่นอย่างหมวกกันละอองน้ำ และเสื้อแจ็กเกตตัวยาวสำหรับเดินป่าฤดูหนาวโดยที่ไม่เกะกะกระเป๋าอีกด้วยLogos แคมป์ปิ้งดีไซน์ญี่ปุ่น
จากประสบการณ์กว่า 50 ปีในธุรกิจที่ต้องเผชิญกับความท้าทายด้านสภาพอากาศสุดขั้วและความชื้นอย่างการบำรุงรักษาเรือ ผลิตเรือ และผลิตผ้าเคลือบไวนิลสำหรับประมง​ โลกอสจึงเชี่ยวชาญเรื่องดีไซนืและวัสดุที่ต้องท้าทายกับสภาพอากาศสุดขั้ว“จาก 5 เมตรจากชายฝั่งทะเลถึง 800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล” คือพื้นที่ที่ Logos (โลกอส) แบรนด์อุปกรณ์แคมป์ปิ้งสัญชาติญี่ปุ่นสามารถรับมือได้ด้วยดีไซน์ที่มากด้วยรายละเอียด การันตีด้วยรางวัลออกแบบยอดเยี่ยม Good Design ระดับประเทศของญี่ปุ่น อาทิ ซุ้มทาร์ปติดตั้งง่ายเจ้าแรกๆ ของญี่ปุ่น ทุกวันนี้ไลน์สินค้าของโลกอสตอบโจทย์ทุกรุ่นทุกสไตล์ ทั้งสไตล์แกลมปิ้งด้วยเต็นท์กระโจมสีสันสดใส สไตล์ครอบครัวอย่างเต็นท์สนามเชื่อมต่อขนาดใหญ่ หรือจะออกไปแคมป์ปิ้งเดี่ยว (Solo Camping) ก็มีสินค้าขนาดเล็กพิเศษอย่างเตาสนามขนาดมินิไว้รองรับ
Columbia เจ้าแห่งวงการเอาท์ดอร์
ป่าชื้นหรือภูเขาหิมะ สกีหรือแคมป์ปิ้ง แบรนด์โคลัมเบีย (Columbia) ยืนหนึ่งในทุกพื้นผิวและสภาพอากาศ แบรนด์นี้เก่าแก่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ตั้งต้นจากการผลิตหมวก แล้วมาโด่งดังจากแจ็กเก็ตที่กันหนาวในอุณหภูมิติดลบ 25 องศาเซลเซียสซึ่งเป็นนวัตกรรมสุดล้ำในยุคนั้นจากนั้นเป็นต้นมา โคลัมเบียครองเจ้าแห่งอุปกรณ์เอาท์ดอร์ทั้งร้อนชื้น หนาวขั้วโลก หรือพื้นที่สูงสุดในโลก สำหรับพื้นที่ร้อนชื้นอย่างไทย Columbia ยังคิดค้นเนื้อผ้าที่ช่วยลดความร้อนมีทั้งแบบระบายอากาศได้ดี และลดอุณหภูมิให้ร่างกายรู้สึกเย็นลงเมื่อสัมผัสน้ำ และยังมีรองเท้าที่ยึดเกาะแน่นแต่ยังคงนุ่มเท้าเมื่อสวมใส่ โคลัมเบียจึงได้ชื่อว่าเป็นเครื่องช่วยชีวิตสำหรับคนที่ชื่นชอบสายผจญภัยใกล้ชิดธรรมชาติตัวจริง
Teva รองเท้าที่ตอบโจทย์สายผจญภัยทางน้ำ
Teva (อ่านว่า เท-ว่า) เป็นสิ่งประดิษฐ์ของไกด์ท่องเที่ยวผจญภัยบนสายแม่น้ำของแกรนด์แคนยอน เขาสังเกตว่ารองเท้าผ้าใบไม่เหมาะกับกิจกรรมทางน้ำ ส่วนรองเท้าแตะที่ใช่ก็มักลื่นหลุดจากเท้าได้ง่าย เขาจึงนำสายรัดนาฬิกาไปคาดบนรองเท้าแตะเพื่อแก้ปัญหารองเท้าหลุด รองเท้าแตะที่เกาะเท้า เกาะพื้นผิวดี แห้งไว และน้ำหนักเบาจึงกลายเป็นเทว่า ขึ้นแท่นรองเท้ายอดนิยมที่ลงตัวกับสโลแกนที่ว่า “Strap to Freedom” แค่รัดรองเท้าก็ได้ออกไปสัมผัสอิสระกันแล้วแม้เทว่าจะเกิดจากจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย รองเท้าแบรนด์นี้กลายเป็นแฟชั่นฮิตของฤดูร้อนญี่ปุ่น เพราะดีไซน์เรียบง่าย ทนทาน เบาสบายและได้สนุกไปกับการเลือกสีสันถุงเท้าให้เข้ากับชุด แต่มากไปกว่าแฟชั่น เทว่าที่เกิดจากธรรมชาติยังใส่ใจในความยั่งยืน หันมาใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตรองเท้าอีกด้วย


สยามดิสคัฟเวอรี่เปิดพื้นที่เพื่อการใช้ชีวิตกลางแจ้งที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใคร รวบรวม 4 แบรนด์ดังและแบรนด์อื่นๆ อีกมากมายให้สายเอาท์ดอร์ สายเดินป่า และสายผจญภัยได้ออกเดินทางอย่างมีสไตล์ พร้อมให้คุณได้ค้นหาอุปกรณ์โปรดในดีไซน์ที่บอกตัวตนได้ที่ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE