BACK TO EXPLORE

ตามหาเดนิมยีนส์ตัวโปรดที่สยามดิสคัฟเวอรี่

ตามหาเดนิมยีนส์ตัวโปรดที่สยามดิสคัฟเวอรี่
ถ้าอยากจะหายีนส์เท่ๆ ใส่ซักตัว ให้มาที่นี่ แหล่งรวมร้านเดนิมส์ที่คนรักยีนส์ต้องชอบ!

สยามดิสคัฟเวอรี่ถือเป็นแหล่งรวมไอเดียเกิดใหม่ทั้งในด้านงานอาร์ตและอาหาร โดยเฉพาะแฟชั่น คือถ้ามาที่นี่คุณจะได้พบกับเดนิมคอลเล็คชั่นจากแบรนด์ผู้บุกเบิกยีนส์ในหลายๆ ยุคที่ผลิตและคิดค้นยีนส์แบบต่างๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในแต่ละยุค

และถ้าวันนี้คุณกำลังมองหาเดนิมซักชุดหรือกางเกงยีนส์ซักตัว มาที่สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วลองหยิบตัวที่ชอบไปสวมดู นั้นแหละอาจเป็นตัวที่ใช่ของคุณเลยDiesel, ชั้น G
For the Menดีเซล แบรนด์ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี เมื่อปี 1978 คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของกางเกงยีนส์ดีเซลคือความจริงที่ว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับยีนส์ฟอกมากกว่ายีนส์ดิบ เพราะลุคที่ได้มันจะซีดๆ เก่าๆ แต่ดูแล้วเก๋ามากๆ กางเกงยีนส์ของดีเซลเป็นเกรดพรีเมียม โดยเฉพาะ “Diesel Black Gold” ที่เป็นเดนิมระดับพรีเมียมคุณภาพสูง
เราเริ่มต้นด้วยกางเกงยีนส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นแนวสตรีท ถึงแม้จะเป็นกางเกงยีนส์ตัวใหม่ แต่ผ้าที่ยับย่นและสีซีดๆ ให้ลุคที่ดูเหมือนว่าใส่และซักมาหลายครั้งแล้ว และเมื่อดีไซน์ด้วยการเติมแถบสีด้านข้างเข้าไป ช่วยเพิ่มความทนทานมากขึ้น ลองจับคู่ยีนส์กับเสื้อยืดแขนยาวก็ดูเข้ากันได้ดีกางเกงยีนส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปินพังก์ร็อกในช่วงยุค 70 และ 80 ที่ชอบกางเกงยีนส์ที่มีรอยขาด ดีเซลตั้งชื่อรุ่นนี้ว่า “Sweatpants” มาพร้อมเชือกรัดรอบเอวที่ดูคล้ายกางเกงแนวแคชวล ถ้าใส่กับเสื้อยืดและแจ็คเก็ตแบบฤดูร้อน ก็ดูชิลไปอีก
For the Women
กางเกงยีนส์ผู้หญิง “Slandy-X” ได้รับอิทธิพลจากความเฟื่องฟูของสไตล์พังก์ ทำไมน่ะรึ? เพราะแฟชั่นแนวพังก์จะเน้นโทนสีดำเป็นหลัก เมื่อดีเซลใช้ผ้ายีนส์สีดำ และตกแต่งด้วยสายโซ่ที่กระเป๋าด้านขวา นี่คือยีนส์ในแบบพังก์ที่จะทำให้ทุกคนต้องหันมามองคุณคิดว่านี่คือกางเกงหรือกระโปรงยีนส์?
ดีเซลครีเอทกางเกงยีนส์ที่ออกแบบให้ดูเหมือนกระโปรงด้วยแนวคิด 'ยีนส์ฉีกขาด' เพื่อเปลี่ยนสิ่งที่เคยเป็นกางเกงยีนส์ธรรมดา ให้กลายเป็นกางเกงขายาวที่ดูไกลๆ เหมือนขากางเกงฉีกขาดและกลายเป็นกระโปรงยีนส์
Diesel Black Gold
คอลเล็คชั่นสุดหรูของแบรนด์กับกางเกงยีนส์สไตล์สตรีท ที่พอเอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อฮู้ดแขนกุดสีดำๆ ก็ดูเข้ากันได้ดีDiesel Black Gold (White)
กางเกงยีนส์สีขาวตัวนี้พูดได้เลยว่าให้อารมณ์ร็อคแบบจัดเต็ม เหมือนที่เราเห็นพวกร็อคสตาร์ใส่กันบนเวทีนั่นแหละ แล้วถ้าเลือกใส่กับเสื้อที่มีโทนสีตัดกัน เช่น สีดำ หรือสีเข้มๆ รับรองว่าให้ลุคที่ดูเท่มากๆ แน่นอน

Rag & Bone, ชั้น Gแบรนด์ Rag & Bone เริ่มต้นมาจากเมืองนิวยอร์ค เมื่อปี ค.ศ. 2002 มีทั้งเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งกางเกงยีนส์บางตัวจากแบรนด์นี้คล้ายๆ เป็นการคอลแลบกันระหว่างสองประเทศผู้ผลิตยีนส์ เพราะว่ากางเกงยีนส์บางรุ่นของแบรนด์ที่ผลิตในสหรัฐอเมริกาแต่ใช้ผ้าเดนิมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเองกางเกงยีนส์ทรง high-rise เริ่มมาดังช่วงยุค 1970 หลังจากหายไปจากวงการแฟชั่นไปพักหนึ่ง แต่มันก็กลับมาโด่งดังอีกครั้ง เพราะดาราและนักร้องอย่าง Lady Gaga, Rihanna, Kim Kardashian และ Selena Gomez นำมาสวมใส่ กางเกงยีนส์ High-Rise Ankle Skinny ตัวนี้มีทรงตัดที่จะไม่เจอที่ร้านอื่นถ้ามีกางเกง high-rise แล้วก็ต้องมีแบบ mid-rise ด้วยซิ กางเกงยีนส์ Mid-Rise Ankle Skinny เป็นกางเกงที่ดูเบสิคที่สุดของแบรนด์ Rag & Bone แล้วเพราะเป็นกางเกงทรงสลิม มีห้ากระเป๋า ซิปแบบรูด ผ้ายีนส์สีน้ำเงิน แต่แค่จับคู่กับเสื้อคอเต่าก็เข้ากันแล้วกางเกงยีนส์ขากว้างคือต้นตำรับของฟอร์มวินเทจ กางเกงยีนส์ Super High-Rise Ankle Wild Leg ได้แรงบันดาลใจจากยุค 1970 ที่เปลี่ยนจากเทรนด์กางเกงทรงสลิมเป็นกางเกงขาบานที่ดูโอเวอร์ไซส์ ลองใส่กางเกงกับเสื้อลายดอกและรองเท้าแตะ อืม...ลุคนี้มันส์มาก!สะสมเป็นคอลเล็คชั่นเลยก็ได้นะ เพราะถ้ามียีนส์ high-rise กับ mid-rise แล้ว จะไม่มีกางเกงยีนส์ทรง low-rise ได้ยังไง?!?! กางเกงยีนส์ทรงนี้เริ่มมาดังขึ้นในยุค 1960 เพราะกลุ่มฮิปปี้ และ Low-Rise Ankle Slim Boyfriend ก็เป็นแบบจำลองของกางเกงยีนส์ที่ผู้หญิงชาวฮิปปี้นิยมใส่กันในยุคนั้นยุคนี้ เทรนด์แฟชั่นยีนส์ทรงสลิมมาแรงมาก กางเกงยีนส์ Fit 2 Slim ของ Rag & Bone ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของหลายๆ คน และยีนส์ตัวนี้ใส่กับเสื้อลายสก็อตช์ก็เข้ากันได้ดีเลยกางเกงยีนส์ Standard Issue Fit 2 Slim ถือว่าใส่แล้วสบายมาก และพอใส่คู่กับเสื้อคอวีก็ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กไปเลยยังกับว่ากางเกงทรงสลิมจะรัดไปกว่านี่ไม่ได้?!?! สำหรับกางเกงทรงเอ็กซ์ตร้าสลิมตัวนี้เข้ารูปกระชับรับเรียวขาของสาวๆ เลย และกางเกงยีนส์ Fit 1 Extra Slim ก็มีสีที่อ่อนกว่ารุ่น Fit 2 Slim และ Standard Issue Fit 2 Slimนี่เป็นการจับมือทางแฟชั่นของสองชาติคือสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น กางเกงยีนส์ Fit 1 Low-Rise Extra Slim เกิดจากการที่แบรนด์ Rag & Bone ได้นำผ้ายืดเดนิมชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่นมาใช้ตัดกางเกงรุ่นนี้นั่นเองที่ไหนมีกางเกงยีนส์ที่นั่นก็ต้องมีแจ็คเก็ตยีนส์ เพราะเป็นคู่เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูเท่ขึ้นเป็นสองเท่า และเหมาะกับการใส่ไว้กันหนาว หรือให้ฟีลลิ่งแบบกำลังถ่ายเอ็มวีฮิปฮอปนั่นเลย
Levi’s, ชั้น 1
For the Menแบรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการกางเกงยีนส์ก็ว่าได้! Levi’s ถูกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1853 และได้ผลิตกางเกงยีนส์ตัวแรกที่มีชื่อรุ่นว่า Levi’s 501 ในปี ค.ศ. 1873 พูดได้เลยว่า Levi’s เป็นแบรนด์เดนิมที่ขายดีที่สุดในโลก และถ้าไม่มีแบรนด์นี้ กระแสความนิยมในกางเกงยีนส์ก็คงไม่แรงเหมือนทุกวันนี้
Levi’s ร่วมกับหนังสือการ์ตูน Peanuts ที่จับเอาตัวละครอย่าง Snoopy กับ Charlie Brown มาสร้างเป็นคอลเล็คชั่น Levi’s x Peanuts ที่มีทั้งกางเกงยีนส์และเสื้อยืดกางเกงยีนส์ Levi’s 519 Extreme Skinny เป็นกางเกงยีนส์ที่สลิมกว่าปกติ ช่วยให้ขาดูเล็กลงและเรียวขึ้นไปอีก พอใส่เสื้อแจ็คเก็ตเดนิมคู่กับกางเกงตัวนี้ก็จะได้สไตล์ double denim ไปเลยถึงแม้จะเป็นผู้เบิกทางให้กับกางเกงยีนส์ แต่ Levi’s ก็มีกางเกงยีนส์แฟชั่นแบบขาดๆ ด้วยเหมือนกัน
For the Women
โลกแฟชั่นเปลี่ยนไปเมื่อ Levi’s ได้คิดค้นกางเกง Lady Levi’s ซึ่งถือว่าเป็นกางเกงยีนส์ผู้หญิงตัวแรกของโลก กางเกงยีนส์ Levi’s 501 Skinny ที่คุณเห็นนี้เป็นการนำเอารุ่น Lady Levi’s ที่ถูกดีไซน์เมื่อ 1930 มาปัดฝุ่นอีกครั้งกางเกงยีนส์ขาสั้นจากคอลเล็คชั่น Levi’s x Peanuts ที่อินสไปร์มาจาก Levi’s 501 ยีนส์รุ่นคลาสสิคของแบรนด์กางเกงยีนส์ Levi’s 720 High-Rise Super Skinny เป็นรุ่นยอดฮิตรุ่นหนึ่งของสาวๆ เลย เพราะเป็นกางเกงยีนส์ทรงสวยที่รวมเอากางเกงแบบ high-rise และทรง skinny fit เข้าไว้ด้วยกัน
Lee, ชั้น 1


Lee ถูกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1889 และถือเป็นแบรนด์กางเกงยีนส์รุ่นแรกๆ ที่เก่าแก่พอๆ กับ Levi’s และทั้งสองแบรนด์ยังได้รับการขนานนามให้เป็นผู้นำแห่งวงการเดนิมยุคใหม่ของสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว
ถ้าจะเอาแบบเบสิคเลยก็ต้องเลือกกางเกงยีนส์ Lee 101+ ที่ใส่แล้วไม่รัดเกินไปและก็ไม่หลวมจนเกินไป เป็นกางเกงยีนส์ที่ใส่พอดีเป๊ะ และมีทุกอย่างที่ถือเป็นต้นแบบยีนส์ทั้งซิปรูด กระเป๋ากางเกงห้าช่อง และแม้กระทั่งป้ายโลโก้หนังด้านหลังกางเกงจักรวาลของยีนส์เปิดแล้ว เมื่อแบรนด์ Lee จับมือกับ Marvel และให้กำเนิดกางเกงยีนส์ 4 รุ่นในคอลเล็คชั่น Lee x Marvel กางเกงยีนส์แต่ละตัวได้แรงบันดาลใจจากตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์เรื่อง The Avengers จุดเด่นของกางเกงยีนส์พวกนี้ก็คงเป็นป้ายหนังสีแดงที่ปั๊มโลโก้ Lee ตรงด้านหลังนั่นแหละ กางเกงยีนส์ในคอลเล็คชั่นนี้มีทั้งของผู้ชายและผู้หญิงเลย


Lee 368 Norma Mid Rise Slim Tapered เป็นกางเกงยีนส์รุ่นเบสิคสำหรับผู้หญิงในแบบ Lee จุดเด่นของกางเกงตัวนี้คือเนื้อผ้าเป็น Jade Fusion Denim ซึ่งเป็นผ้าเดนิมที่ผสมกับผงหยก เป็นกางเกงยีนส์ที่ล้ำมาก เพราะเกิดจากแนวคิดที่ว่า “Inspired by humans, derived from nature”
สยามดิสคัฟเวอรีถือเป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นของคนรักเดนิมและยีนส์ หากตอนนี้รู้สึกอยากซื้อกางเกงยีนส์ แจ็คเก็ตยีนส์ไปใส่ซักชุดแล้วล่ะก็ รีบมาดูเลย บางทีเราอาจจะได้แฟชั่นยีนส์ชิ้นอื่นๆ จากแบรนด์แฟชั่นที่นี่ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยก็ได้

หรือจะค้นหาร้านค้าเดนิมใน OneSiam ได้ที่สยามพารากอนและสยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE