BACK TO EXPLORE

แบรนด์แฟชั่นผู้หญิงที่เท่ แอบหวาน และแกลมจริง ARCHIVEO26 เข้ากับผู้หญิงยุคนี้ที่สุด!

แบรนด์แฟชั่นผู้หญิงที่เท่ แอบหวาน และแกลมจริง ARCHIVEO26 เข้ากับผู้หญิงยุคนี้ที่สุด!
ARCHIVEO26 เป็นแฟชั่นผู้หญิงที่น่าจับตามอง น่าค้นหา และชวนหลงใหล

คุณฝน สรลักษณ์ ติกขะปัญญา คือดีไซเนอร์ที่สร้าง ARCHIVEO26 มาให้ครบแทบจะทุกความเป็นผู้หญิง หนึ่งคำที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์ที่คุณฝนบอกคือ “ความเท่” แต่เธอยังใส่ไอเดียอีกหลายแง่มุมของผู้หญิงเข้าไปในแบรนด์ได้อย่างกลมกลืน และสวยงาม ARCHIVEO26 เป็นแฟชั่นผู้หญิงที่น่าจับตามอง น่าค้นหา และชวนหลงใหล แบรนด์คนไทยที่คุณภาพเหมือนท้อปแบรนด์ระดับโลก ที่มาจากอินสไปร์ ฝีมือ และประสบการณ์ของเธอคนนี้

 

ไม่น่าเชื่อว่าเหลี่ยมมุม ประกายระยิบ ความคลาสสิคและโมเดิร์นของวิหาร La Sagrada Familia ผลงานการออกแบบของ Antonio Gaudi คือแรงบันดาลใจให้กับคุณฝน ให้เธอดีไซน์คอลเล็คชั่นที่ชื่อว่า “Code of NatureCapsule Collection 2018 คอลเล็คชั่นเปิดแบรนด์ ARCHIVE026 ของเธอ คุณฝนเล่าถึงคอลเล็คชั่นนี้ว่า “ถ้าดูใกล้ๆ จะเห็นว่าเสื้อผ้าของ ARCHIVE026 มีความระยิบระยับ อันนี้มาจากความระยิบของวิหารกาวดี้เลย” คุณฝนเลือกความสวยงามที่ผสมผสาน มีความมิกซ์แอนด์แมทช์ แอบมีแพทเทิร์น แต่ก็แอบเอาความแหกกฏของกาวดี้ มาอินสไปร์คอลเล็คชั่นนี้ของเธอ บวกกับความเป็นผู้หญิงของคุณฝนเอง ที่เธอบอกว่า “ฝนดีไซน์เสื้อผ้าของ ARCHIVEO26 ในแบบที่มีความเป็นเราอยู่ ฝนอยากให้ผู้หญิงดูเท่ แต่ก็มีแอบหวาน และต้องมีความแกลมๆ แกรนด์ๆ อยู่ด้วย” คุณฝนเน้นที่สุดคืออยากให้ความเป็นเฟมินีนมีความเท่เบรคเข้าไป ให้ผู้หญิงทั้งดูมั่นใจ และน่ามอง

 

เสื้อผ้าของ ARCHIVEO26 จะมีความเรียบง่ายเป็นพื้นฐาน แต่ในความเรียบง่ายก็มีความซับซ้อนอยู่ในแพทเทิร์น” คุณฝนเล่าถึงแก่นของดีไซน์ของเธอที่เธอบอกว่าดูเผินๆ เหมือนจะเรียบง่าย แต่เข้าไปดูใกล้ๆ มีความซับซ้อนอยู่ น่าจะเหมือนกับผู้หญิง ที่มีหลายแง่มุม หลายอารมณ์ความรู้สึกในคนๆ เดียวได้ และกับคอลเล็คชั่นนี้ “Code of Nature” Capsule Collection 2018 ต้องใช้คำว่าคือแฟชั่นที่ผสมแนวดีคอนสตรัก คัตติ้งจะเรียบเท่ มีสไตล์ เข้ากันกับเทคนิคการจับเดรป และแพทเทิร์นที่มีความเป็นเฟมินีน ดูน่าค้นหา

 

ดีเทลที่เห็นได้ชัดในแบรนด์ ARCHIVEO26 คือเรื่องราวของเนื้อผ้า ที่คุณฝนใส่ใจมากว่า “เราใช้ผ้าจากต่างประเทศมาตัดเย็บทั้งหมด” เนื้อผ้าแต่ละพีซของแบรนด์จะมีทั้งความเบาสบาย มีประกายบนเนื้อผ้า และมีทั้งผ้าที่มีน้ำหนักทิ้งตัวให้ดูแกรนด์เมื่อได้ใส่ นอกจากเนื้อผ้าแล้วการตัดเย็บคุณฝนก็ลงดีเทลไม่แพ้กัน รวมทั้งเรื่องของซิลลูเอทเข้ามาเสริมให้ทุกสิ่งของแบรนด์ดูเท่ แต่มีความอ่อนไหวซ่อนอยู่

 

โทนสีของแบรนด์จะมาแนวสีขาว เบจ เขียวมะกอก ทองแดง ดำ คล้ายๆ กับวิหารกาวดี้นั่นเอง มีความคุมโทนให้ดูนุ่ม ใส่สบาย และสง่างามไปในตัว ทำให้ ARCHIVEO26 เป็นแบรนด์ที่เข้ากับอินเนอร์ธรรมชาติความเป็นผู้หญิง และมีความทันสมัยไปด้วยกัน ทุกดีเทล โทนสี เนื้อผ้า คัตติ้ง แพทเทิร์น เมื่อมารวมตัวกัน เลยเกิดเป็นเหมือนงานอาร์ตที่ลงตัว ใส่ได้ไม่เบื่อ แต่ละพีซไม่ธรรมดา ชวนให้หญิงสาวที่ได้ใส่มีบุคลิกแตกต่าง เป็นตัวของตัวเอง

 

คุณฝน ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ และครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ เธอหลงรักงานดีไซน์มาเป็นเวลาร่วมสิบปี เธอคือหญิงสาวที่ Christophe Girard ไดเร็คเตอร์ด้าน Fashion and Strategy ของ LVMH Group เลือกให้เข้าฝึกงานกับ LVMH ปารีส คุณฝนเดินทางกลับมาประเทศไทย และได้เป็น Head Designer ของแบรนด์ดีไซเนอร์แบรนด์หนึ่ง และได้ตั้งบริษัทโปรเจ็คทเวนตี้ซิกส์ จำกัด (P26) ที่ให้บริการออกแบบ ให้คำปรึกษาทุกสิ่งที่เกี่ยวกับแฟชั่นดีไซน์ และยังผลิตสินค้าแฟชั่นครบวงจรด้วย คุณฝนมีประสบการณ์ทั้งเรื่องตัดเย็บ และเลือกวัสดุ เธอสามารถเอาศิลปะ และแฟชั่นมารวมกันได้สวยงามมีสไตล์

 

แบรนด์ ARCHIVEO26 ตั้งเป็นร้าน Pop-Up อยู่ที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ชั้น G วันนี้จนถึง 23 เมษายน 2561

YOU MAY ALSO LIKE