BACK TO EXPLORE

Asian Beauty Tips

Asian Beauty Tips
ไขเคล็ดลับความงามฉบับสาวเอเชีย สวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้าใน 6 ขั้นตอนพักหลังมานี้กระแสความงามสไตล์เอเชียนมาแรงจนฉุดไม่อยู่ อย่างผลิตภัณฑ์บีบีครีม หรือพวกคูชั่นที่แม้แต่ชาติตะวันตกยังขอทำตามก็มีที่มาจากฝั่งเอเชีย รวมถึงสาวเอเชียหน้าเก๋ทั้งหลายก็เป็นที่ต้องตาต้องใจโลกแฟชั่นมากขึ้น สังเกตได้จากนางแบบท็อปโมเดลหน้าใหม่ก็เป็นสาวเอเชียซะเยอะ จึงเกิดคำถามตามมาว่าทิปส์ความงามของสาวเอเชียนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เราพามาล้วงความลับ 6 ขั้นตอนสู่ความดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าในแบบฉบับสาวเอเชียมาฝาก แน่นอนว่าเลือดเอเชียด้วยกันอย่างสาวไทยทำตามได้ชัวร์


1. Keep Your Whole Body Moisturizedก่อนอื่นเลยสาวเอเชียต้องมีผิวละเอียด ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ดังนั้นการทาครีมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวจึงสำคัญมาก ไม่เพียงแต่ผิวหน้าแต่ผิวทั่วเรือนร่างต้องชุ่มชื้นด้วยใครไม่อยากพกครีมหลายกระปุกลอง Steamcream ครีมที่ใช้ทาได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และมือเท้าได้ในตลับเดียว มีให้เลือกหลายกลิ่น หลายส่วนผสม ที่สำคัญคือเป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ และเป็นครีมแฮนด์เมดที่ผลิตด้วยมือทุกกระปุก ส่วนแพ็คเกจก็น่ารักสุดๆ มีความคิขุคาวาอิแบบสาวญี่ปุ่น โดยแต่ละส่วนผสมก็จะมีคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องผิวแตกต่างกันไป ใครมีปัญหาตรงไหนก็เลือกให้เหมาะกับความต้องการของผิวคุณได้เลย


2. Beauty Gadgets!สมัยนี้อยากดั้งโด่งไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมและไม่ต้องเจ็บตัวแล้ว เพราะเค้ามีแก็ตเจ็ตเสริมดั้งโด่งอย่าง Magic Putti Nose ซึ่งประกอบไปด้วยก้านพลาสติกเล็กๆ สำหรับสวมในจมูกเพื่อดันให้ปลายจมูกดูโด่งขึ้น มีหลายเบอร์ให้เลือก อยากโด่งพอประมาณก็เลือกเบอร์เล็กๆ ส่วนใครที่อยากโด่งเด่นเด้งสุดๆ ก็สามารถเลือกใช้เบอร์ใหญ่ได้ มาพร้อมก้านตะขอที่ช่วยให้คุณใส่และถอดอุปกรณ์อย่างสะดวกและปลอดภัย


3. Body Making is A Mustนี่คือปลอกสวมนิ้วที่จะช่วยให้คุณผอมลง! ใช่ คุณฟังไม่ผิด ปลอกนิ้วเท้า Ohyama Body Make Pad เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การไดเอ็ทของคุณเป็นเรื่องง่าย มียอดขายในญี่ปุ่นกว่า 1,000,000 ชิ้น ภายใน 2 ปี คิดค้นโดยศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยโอซาก้า โดยคุณสามารถสวมอุปกรณ์นี้ไว้ที่นิ้วเท้า แล้วใส่รองเท้าแล้วทำกิจกรรมต่างๆ ตามปกติ อุปกรณ์นี้มีกลไกการทำงานที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้น ว้าวไหมล่ะ! Body Make Pad นี้ยังการันตีความเริ่ดด้วยรางวัล Cosme จากญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากนี้สาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าใส่แล้วจะเจ็บนิ้วเท้า เพราะแก็ตเจ็ตชิ้นนี้ทำจากวัสดุชนิดนิ่มประเภทเดียวกับซิลิโคน


4. Keep Your Teeth Bright With Nano Technologyนอกจากดูแลรูปร่างและผิวพรรณให้สวยเป๊ะแล้ว “เหงือกและฟัน” เป็นอีกองค์ประกอบของความงามที่คุณต้องดูแล เราอยากแนะนำ “Misoka” แปรงสีฟันนาโนเทคโนโลยี ที่คุณสามารถแปรงฟันได้โดยไม่ต้องใช้ยาสีฟัน! โดยแปรงสีฟันตัวนี้จะเคลือบฟันด้วยไอออนแร่ธาตุขนาดนาโนบนขนแปรงชนิดพิเศษ ที่จะส่งผ่านไอออนแร่ธาตุจากขนแปรงลงบนฟัน เพื่อการทำความสะอาดสิ่งสกปรก ลบคราบฟัน เพิ่มประกายเงางามและให้ความรู้สึกสะอาดนั่นเอง ทำให้หมดห่วงเรื่องสารเคมีต่างๆ ที่มักใส่ในยาสีฟัน เท่านี้สาวๆ ก็มีฟันสวยปิ๊งแบบไม่ต้องพึ่งยาสีฟันแล้ว


5. Deep (Fun)Treatment Once A Weekในหนึ่งสัปดาห์คุณควรบำรุงผิวอย่างล้ำลึกอย่างน้อย 1 ครั้ง เพื่อฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าจากการนอนดึก ความเครียดและมลภาวะต่างๆ วิธีที่ง่ายที่สุดคือการมาสก์หน้าด้วยชีทมาสก์สูตรล้ำลึก แต่จะมาสก์หน้าเฉยๆ มันจะไปสนุกอะไร ลองเพิ่มกิมมิกเก๋ๆ ให้การดูแลผิวด้วยแผ่นมาสก์ดีไซน์แปลกไม่เหมือนใครอย่าง Pure Smile Art Face Mask แผ่นมาสก์รูปหน้าคาแรกเตอร์สุดเก๋ จนเราเกิดไอเดียอยากจะจัดปาร์ตี้มาสก์หน้ากับเพื่อนๆ สนุกๆ กันซะเลย แถมผลลัพธ์ที่ได้จากการมาสก์ก็ดีงามจนขึ้นแท่นเป็นมาสก์ขายดีของญี่ปุ่นไปเป็นที่เรียบร้อย


6. Natural Makeup is Keyหัวใจของการแต่งหน้าให้สวยใสแบบสาวเอเชียคือเมกอัพลุคแบบธรรมชาติ  สาวๆ ควรเลือกเบสเมกอัพที่มีเนื้อบางเบา และจะยิ่งดีหากมีสารบำรุงผิวในตัวด้วย เราแนะนำ Clire Anti-Aging Primer Mousse ไพรเมอร์เนื้อมูสที่นอกจากจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติแล้วยังช่วยลดรอยเหี่ยวย่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสมุนไพรญี่ปุ่น ว่านหางจระเข้ และวิตามินซีจากส้มยูซุด้วย จากนั้นลงแป้งฝุ่นทับเบาๆ เพื่อเซ็ตผิวส่วนขั้นตอนการแต่งตาแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีเบสิกอย่างสีน้ำตาล สีพีช จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เป็นเส้นบางๆ ชิดโคนขนตา จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความเฉี่ยว ทำให้ใบหน้าดูมีพลังแต่ไม่ดุจนเกินไป โดยควรเลือกอายไลเนอร์ที่มีหัวแปรงเรียวเล็ก จะช่วยให้เขียนได้ง่ายขึ้น เราขอแอบกระซิบแฟนๆ การ์ตูนในตำนานอย่างเซเลอร์มูนให้ได้ฟินกันสักนิด เพราะตอนนี้แบรนด์ Miracle Romance เค้าออกไลน์เครื่องสำอางสุดน่ารักในแพ็คเกจเซเลอร์มูน Miracle Romance Sailor Moon Collection มาเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ มีทั้งอายไลเนอร์ มาสคาร่า แป้ง ไฮไลท์ ให้คุณได้เป็นเจ้าของกันด้วย สาวเอเชียสุดเก๋ทั้งหลายไม่ควรพลาด


เห็นไหมว่าทิปส์ความงามฉบับสาวเอเชียนั้นไม่ยากเลย คุณเองก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้านแถมยังสนุกด้วย อีกทั้งยังใช้เท็มที่มาในราคาไม่แพง ช่วยให้สเต็ปการดูแลตัวเองของคุณประหยัดกว่าการเสียเงินไปเข้าคลินิก

หากใครสนใจอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราแนะนำในวันนี้สามารถไปเลือกชมกันได้ที่ร้าน Loft ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

Credit :
Bloglovin, IG-san_official, bol.com, http://thefashionography.com/, http://ohyamashiki.com/, Misoka, Clire Cosmetic, http://moonpuddingblog.blogspot.com/

YOU MAY ALSO LIKE