BACK TO EXPLORE

14 บิวตี้รักษ์โลกน่าใช้ที่สุด และคุณจะต้องรัก

งาน Ecotopia ที่ชั้น 4 สยาม ดิสคัฟเวอรี่ เปิดโลกหลายๆ โลกให้เรามาก ผลิตภัณฑ์ในนี้มีดีจนเกิดอาการตื่นตาตื่นใจกับตัวเอง เรามีผลิตภัณฑ์น่าใช้มากมายขนาดนี้เลยหรือ? และทุกแบรนด์รักษ์โลก ดูแลโลกไปด้วย อย่างตรงโซนผลิตภัณฑ์บิวตี้ หยิบทุกแบรนด์อยากใช้ทุกแบรนด์ และนี่คือ 14 แบรนด์ที่ต้องบอกว่าดีงาม เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างเราเลยทีเดียว อยากให้ทุกคนได้ลอง
1. Aroma and More

แบรนด์นี้กลิ่นหอมอะโรม่ามากๆ ดมแล้วสูดเข้าไปผ่อนคลายทันที กลิ่นจะเด่นที่สุด ชัดไปกับส่วนผสมของแต่ละโปรดัคท์ดี มีทั้ง Premium Body Massage Oil, Natural Balm, Body Salt Scrub, Bath Soak, Aromatherapy Pulse Point, Eye Pillow และอื่นๆ ตัวที่ควรพกติดกระเป๋าเลยก็คือ พัลส์ พอยท์ เครียดกับอะไร หรืออยากมีโลกส่วนตัวของเรา ใช้แล้วจะรู้สึกตามนั้นทันที

2. Ayada Organic
ชอบที่สุดในแบรนด์นี้คือสบู่โคโค่นัท ออยล์ เป็นสบู่ที่หอมมะพร้าวอบอุ่นมาก ดมแล้วใช่เลย เนื้อสบู่ละมุน ใช้แล้วมีความสุข นึกถึงต้นมะพร้าวริมทะเล คนผิวแห้งใช้แล้วจะชอบมาก เพราะผิวจะนุ่มขึ้นเลย

3. Five Little Trees

เห็นแพ็คเกจจิ้งของแบรนด์นี้แล้วสะดุดตาอย่างแรง ดูอินเตอร์ น่าใช้ แล้วเป็นแบรนด์ดูแลผมด้วย มีแชมพูสำหรับปิดผมขาว ล้างสารพิษ แก้ผมร่วง มีแชมพูที่ไม่ต้องใช้ครีมนวดผมก็นุ่มได้ ส่วนผสมมาจาก เฮนน่า มะขามป้อม สมอพิเภก ว่านหางจระเข้ กะเม็ง อัญชัน และขมิ้น ส่วนผสมไทยๆ ของเราที่รักษ์โลกเป็นที่สุด
4. Pumi Pure

ต้องขอบคุณแบรนด์นี้เลย มาเพื่อคนเป็นโรคภูมิแพ้ทั้งน้ำมูกไหลทั้งปี ไอเรื้อรัง คันตา คันจมูก ทุกสิ่งที่แพ้ๆ กัน ภูม จะมีผลิตภัณฑ์หลายตัวเหมาะกับคนแพ้ง่าย และพอใช้ไปเรื่อยๆ ช่วยให้ภูมิในร่างกายแข็งแรงขึ้นได้อีก เป็นออร์แกนิคที่มีส่วนผสมจากพืชล้วน ส่วนผสมก็มีอย่างโคลฟ กานพลู ลาเวนเดอร์ ดอกไม้หลายชนิด ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกคือ Organic Colour and Care Lipstick, Aromatherapy Pillow and Mattress Mist for Anti-Dust Mite, Organic Certified Shea Butter และอื่นๆ
5. Zantiis

ออร์แกนิคจริงๆ แบรนด์นี้ เก๋มากด้วย หอมมากทันทีที่ดมอีก มีหลายตัวที่น่าใช้ และอินเตอร์จริงจัง มีส่วนผสมดีงามอย่าง อาร์กาน ออย, เม็กซิกัน แคคตัส สเต็ม เซลล์, สวิส แอล์พ โรส สเต็ม เซลล์ ใครชอบแนวนี้ แนะนำว่าให้ลองแบรนด์นี้เลย อย่าง Aromatic Multi-Purpose Gel and Balm ใช้ทาให้หายปวดเมื่อย ผ่อนคลาย และมีสารสกัดจากสมุนไพรมากมาย  Aromatic Mosquito Mist ก็หอมเหลือเกิน ไม่ใช่ฉีดยุงต้องตะไคร้อย่างเดียวแล้ว มีหลายกลิ่นเหมือนกลายเป็นกลิ่นทำให้รอบๆ ตัวเราหอมไปเลยด้วย

6. Welcome Winter
เห็นแบรนด์นี้แล้วรู้สึกเลยว่าน่ารักจัง ที่กระตุกให้อยากรู้จักคือตัวดิฟฟิวเซอร์ กลิ่นดอกไม้ไทยๆ ยังไม่เคยดมที่ให้ความรู้สึกไทยได้ไทยจริงขนาดนี้ กลิ่น Peeb กับ Jampa หอมจริงๆ น่าซื้อมาวางให้คุณแม่ คุณยาย ความสุขในอดีตจะได้หวลกลับมา ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายตัว เหมาะกับซื้อให้เป็นของขวัญใครทีเดียว

 

7. Daily Green
เตะตากับขวดน้ำมันมะพร้าวแพคเกจจิ้งอินเตอร์ขวดนี้ เข้าไปดูใกล้ๆ คือ Extra Virgin Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ สกัดด้วยกรรมวิธี Cold Press เป็นที่รู้กันว่าน้ำมันมะพร้าวดีต่อร่างกายมาก ทานก็ได้ ทาผิว หมักผมก็ได้ ต่างชาติฮิตกันยิ่งกว่าอะไร แบรนด์นี้เป็นสกัดเย็น คุณค่าจะอยู่ครบ เห็นขวดแล้วรู้สึกอยากใช้ทันที

 

8. Organoid
ถ้าถามว่าก่อนหน้านี้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอะไรเป็นที่ฮือฮาที่สุด ถั่วดาวอินคาคือใช่เลย เป็นพืชธรรมชาติที่มีสารดีๆ ต่อร่างกายมากมาย มีโอเมก้า 3, 6, 9 เป็นไขมันดีที่ช่วยซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอของร่างกาย บำรุงร่างกายได้ดีมาก ใครที่ร่างกายไม่ค่อยบาลานซ์ นอนดึกไป เครียดไป หรือเริ่มเป็นอะไรที่ไม่เคยเป็น ลองศึกษาเรื่องถั่วดาวอินคาดู และแบรนด์นี้คือหนึ่งในแบรนด์ที่เชี่ยวชาญเลย

9. Ryn

หอมที่สุด ดีต่อจิตใจที่สุดด้วย ตัวเด่นของแบรนด์คือ The Wanderlust Garden Body Lotion ดีไม่แพ้แบรนด์เมืองนอกแบรนด์ไหนเลย เนื้อโลชั่นนุ่มละเอียด ซึมเร็ว มีกลิ่นหอมของโรสแมรี่จากโพรวองซ์ และจะหอมติดตัวนาน เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าซื้อให้เป็นของขวัญใคร

10. Kaff & Co.
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะ สูตรที่น่าใช้มากคือสูตรขิง มีสารสกัดของขิงเข้มข้น ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และออกซิเจนด้วย และมีน้ำมันมะกรูด มะขามป้อม มะคำดีความ ทั้งหมดรักษาอาการของหนังศีรษะได้ ใครเส้นผมบาง ผมร่วม หนังศีรษะมีน้ำมันมากเกินไป จะรักแบรนด์นี้

11. Banh

แบรนด์บิวตี้ ที่มีส่วนผสมของพืชสมุนไพรจากธรรมชาติดูและเรา น่าใช้หลายตัวมาก อย่างสบู่ ก็จะเป็นสบู่เปลือกมังคุดที่ช่วยเรื่องสิวอักเสบ รักษาแผลจากสิว หรือแผลยุงกัด และก็ชาวเวอร์ เจล Honey, Green Tea และ Goat Milk หอมอ่อนๆ ของตัวส่วนผสม สบายผิว และให้ความสุขเวลาใช้ดี

12. Amira
ดังที่สุดในความเป็นอะมิร่าก็คือ อาร์กาน ออยล์ น้ำมันมหัศจรรย์จากโมร็อคโค ที่ช่วยรักษาผิวหน้าได้ดีมาก ใครเป็นอะไรแค่ไหน ถ้าได้ลองใช้อะมิร่า อาร์กาน ออยล์ไปเรื่อยๆ ผิวจะค่อยๆ ฟื้นฟู แข็งแรงขึ้นเหมือนได้สร้างผิวใหม่ให้ ผิวจะทั้งชุ่มชื้น และบาลานซ์ขึ้น เป็นแบรนด์ไทยที่ทั้งออร์แกนิค และอินเตอร์

 

13. Patom
ความเด่นของแบรนด์นี้คือใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่มีส่วนผสม ของวัตถุดิบจากเกษตรกรอินทรีย์ในท้องถิ่ม ไม่มีสารก่อฟอง SLS SLES น้ำมันพาราฟิน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ PEGs สารกันเสีย และใช้สีจากธรรมชาติ ที่น่าใช้มากๆ ก็มี Mineral Mon Rose Water, Herbal Inhaler, Mon Rose Shampoo, Jasmine Rice Body Lotion และอีกหลายผลิตภัณฑ์

14. Mindhara Organic

แบรนด์นี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ เลย คือมีการพัฒนาเทคนิคการสกัดเซลล์ธรรมชาติในข้าว มีการบดข้าวในอุณหภูมิ 60 องศา และนำยีสต์ที่คัดเลือกสายพันธุ์แล้วมาย่อยเป็นเวลา 20 วัน จนได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่มีสารเคมี ไม่ใช้สารกันเสียใดๆ จะฆ่าเชื้อแบคทีเรียโดยใช้ใบสระแหน่ ยังใช้เทคนิคการหมักแบบไวน์เพื่อรักษาประโยชน์ของสารสกัดอีกด้วย ตัวที่น่าลองใช้มากคือ Natural Hair Loss Treatment Shampoo, Serum, Butterfly Pea Lotion, Rice-Ginger Lotion


นี่แค่ตัวอย่าง ยังมีแบรนด์บิวตี้อีกเพียบใน ECOTOPIA ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE