BACK TO EXPLORE

Battle of the Bluetooth speakers

Battle of the Bluetooth speakers
สุนทรียะของการฟังเพลงฉบับพกพา

การฟังเพลงด้วยลำโพงบูลทูธกลายมาเป็นกระแสมาแรงในยุคนี้ นอกจากเชื่อมต่อลิสต์เพลงจากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไฮเทคได้ง่ายดายแล้ว ขนาดกะทัดรัด พกพาไปไหนก็ได้ แบตเตอรี่ใช้งานยาวนานและสารพัดลูกเล่นล้วนมีส่วนให้คนหันมาสนใจลำโพงแบบนี้ เอาเป็นว่าถ้าคุณชอบฟังเพลงและมองหาลำโพงไร้สาย ลองเลือกจากลำโพงเหล่านี้เลย


Small but powerful


ลำโพง BOSE รุ่น SoundLink Mini Bluetooth speaker II ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการพกพาได้ง่าย ดังนั้นมันจึงมีขนาดความกว้างแค่ 7 นิ้วและหนาไม่เกิน 2.3 นิ้ว แต่ความจิ๋วก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการถ่ายทอดเสียงแม้แต่น้อย ในทางกลับกันเทคโนโลยีของ Bose มีส่วนทำให้เสียงดังกังวาน เบสหนักแน่นและแยกเสียงหนักเบาออกจากกันได้อย่างมีมิติน่าชื่นชม ที่สำคัญรุ่นนี้มาพร้อมไมโครโฟนจึงสามารถรับสายเรียกเข้าได้ทันที อีกทั้งแบตเตอรี่รองรับการใช้งานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง จึงหมดห่วงเรื่องการชาร์จบ่อยๆ ไปได้เลย


Premium music ready to go


หากโจทย์ของคุณคือการฟังเพลงในพื้นที่โล่งแจ้งหรือห้องขนาดใหญ่ ควรเลือกใช้ลำโพง BOSE รุ่น SoundLink Bluetooth speaker III เพราะภายในติดตั้งตัวขับมาถึง 4 ตัวและ passive radiators อีก 2 ตัวจึงสามารถถ่ายทอดพลังเสียงไปได้ไกล โดยยังคงเก็บรายละเอียดของเสียงทั้งช่วงเสียงที่กว้าง หรือช่วงเสียงต่ำได้ครบถ้วน ที่สำคัญรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องนานถึง 14 ชั่วโมงจึงช่วยให้คุณอิ่มเอมกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่


Small in size, but not subtle in soundก้าวข้ามขีดจำกัดการฟังเพลงกับลำโพงสัญชาติอังกฤษ Marshall รุ่น Stockwell  มาพร้อมดีไซน์วินเทจพร้อมเอกลักษณ์ของค่ายอย่างครบถ้วนราวกับย่อแอมปลิฟายเออร์ตัวเขื่องตามงานคอนเสิร์ตมาเป็นลำโพงตัวจิ๋วอย่างไรอย่างงั้น รุ่นนี้มาพร้อมกำลังขับอยู่ที่ 27 วัตต์และติดตั้งไดรเวอร์แบบ Active ถึง 4 ตัวจึงสามารถขับขานเสียงเพลงได้ดังกังวานและเก็บทุกรายละเอียดอย่างครบถ้วน ดียิ่งขึ้นด้วยความสามารถปรับเสียงทุ้ม เสียงแหลมและชดเชยเสียงตามความต้องการผู้ฟังแบบที่ลำโพงตัวอื่นทำไม่ได้ รับรองว่าลำโพงตัวนี้ตอบสนองความต้องการของคุณได้ครบถ้วนแน่นอน


Meet the most dynamic


ดาวเด่นแรกของลำโพง Harman Kardon รุ่น Aura คือดีไซน์สุดโมเดิร์นและสง่างามเสมือนเป็นของแต่งบ้านสุดเท่อีกชิ้น แต่ในความสวยเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสำหรับการฟังเพลง โดยเฉพาะลำโพง Full range มากับซับวูฟเฟอร์และแอมปลิฟายเออร์แบบ 360 องศา จึงทำให้เราฟังเพลงได้อย่างอย่างละเอียดละออ ครบถ้วนและน้ำหนักเสียงดีเยี่ยม ที่สำคัญรุ่นนี้รองรับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชันและมีไมโครโฟนสำหรับรับสายโทรเข้าด้วยเช่นกัน เรียกว่าครบครันในตัวเดียว


Loud & Proud


JBL รุ่น Pulse 2 จะทำให้สนุกกกับการฟังเพลงยิ่งขึ้น เพราะรุ่นนี้ติดตั้งไฟ LED รอบตัวเครื่องสำหรับเปลี่ยนรูปแบบและสีสันได้หลากหลายตามต้องการหรือให้เปลี่ยนตามจังหวะของเพลงก็ทำได้ มิหนำซ้ำระบบเชื่อมต่อไร้สายยังเป็นแบบ Bluetooth Social Mode จึงสามารถแชร์เพลงจากอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกันได้ถึง 3 เครื่อง หรือจะเปลี่ยนมาเป็นการเชื่อมต่อลำโพง JBL หลายๆ ตัวเข้าด้วยกันเพื่อปลดปล่อยพลังเสียงออกมาดังกระหึ่มกว่าเดิมก็ได้เหมือนกัน

Credit :
https://www.bose.com https://www.marshallheadphones.com/mh_europe_en/stockwell-speaker-only http://www.harmankardon.com/wireless-speakers/AURA.html http://www.jbl.com/bluetooth-speakers/JBL+PULSE+2.html

YOU MAY ALSO LIKE