BACK TO EXPLORE

Beyond Cafe

กลิ่นกรุ่นละมุนของกาแฟที่เตะจมูก เสียงบดจากเครื่องชงกาแฟที่เข้าหู รสสัมผัสนวลนุ่มกลมกล่อมของกาแฟแต่ละสูตรและบรรยากาศสบายๆ ของบรรดาร้านกาแฟทั้งหลายเป็นสัมผัสที่เต็มไปด้วยสเน่ห์ชวนหลงใหลอยู่เสมอ แต่ในยุคนี้ดื่มกาแฟในแบบเก่ามันง่ายไป ลองดูหน่อยไหมว่าดื่มกาแฟอย่างมีสไตล์แบบฉบับของ I+D Style Café x Brave Roasters เป็นอย่างไร

I+D Style Cafe x Brave Roasters เป็นส่วนผสมระหว่าง I+D Style Cafe หรือ Innovation Plus Design Style Cafe
คาเฟ่ต้นแบบโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (IDTP) กระทรวงพาณิชย์

ที่อยากนำเสนอเรื่องการผนึกแนวคิดนวัตกรรมและงานดีไซน์เพื่อสิ่งแวดล้อมเข้าด้วยกัน โดยมีสื่อกลางอย่างกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์ของคนรุ่นใหม่
ตลอดจนผลักดันผู้ประกอบการให้ก้าวไกลไประดับโลกกับ Brave Roasters เป็นผู้เชี่ยวชาญสายพันธุ์ใหม่ดูแลเรื่องกาแฟที่มีความพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการต้นน้ำไปสู่ทางปลายน้ำ
ด้วยแนวคิดที่ต้องการปรับโฉมกาแฟไทยให้ไปสู่กาแฟโลกได้ และจะทำให้วงจรชีวิตของกาแฟเกิดประโยชน์สูงสุดทุกขั้นตอน
ด้วยบาริสต้าไฟแรงฝีมือเจ๋งผู้อยู่เบื้องหลังการวางแผนนี้ตั้งแต่ก่อนปลูกกาแฟจนกลั่นออกมาเป็นเมนูที่ดึงรสชาติที่ดีที่สุดของกาแฟเสิร์ฟให้กับลูกค้า
รวมถึงการนำเสนออย่างมีดีไซน์ แน่นไปด้วยทักษะไม่ว่าเมนูไหนก็เป็นที่จดจำ โดยเฉพาะสูตรพิเศษที่คิดขึ้นให้กับ Siam Discovery โดยเฉพาะ ที่คอกาแฟตัวจริงห้ามพลาด อาทิ
- Sparkling Black ที่เกิดจาก Espresso Shot จาก Single Origin Espresso ในช่วงนั้นๆ ที่จะหมุนเวียนเรื่อยๆ
ผสมกับ Mineral Sparkling Water โดยเลือกใช้แบบ soft ที่มีความซ่าต่ำ เมนูนี้จะช่วยเพิ่มความเข้มข้นของกลิ่นจากกาแฟนั้นๆ ได้อย่างดี ให้ความรู้สึกหวานชุ่มคอ และช่วยสร้างความสดชื่น
- Softcream รสลาเต้ที่ใช้กาแฟคุณภาพของ Brave Roasters เป็นส่วนผสมหลัก และยังนำไปใช้เป็นส่วนผสมพิเศษในเมนูอื่นๆ ที่ต้องใช้ไอศครีมเป็นส่วนผสม
เช่น Surry Hills กาแฟผสมช็อคโกแลตเข้มข้นโปะด้วยซอฟต์ครีม หรือ Coffee Beer Float ที่เป็นรูทเบียร์ผสมกาแฟ
- Orange Vanilla Cloves Latte กาแฟนมที่ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของไซรัปส้มกับวานิลา และกลิ่นหอมของกานพลู
นอกจากเมนูน่าสนใจแล้ว บรรยากาศภายในร้านยังน่านั่งด้วยทิวทัศน์เมืองจากริมหน้าต่าง และอยู่ในโซนร้าน ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

ที่รายล้อมด้วยสินค้าไฮไลต์จากนักออกแบบและผู้ประกอบการโครงการต่างๆ รวมถึงสินค้าการันตีรางวัลจากหลากหลายสาขาให้เลือกช็อปเลือกชมอย่างเพลิดเพลิน
ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนี่งในสามหนุ่มสาวผู้เป็นเจ้าของ Brave Roasters ถึงบอกว่า “ยิ่งดื่มกาแฟมากขึ้น ก็ยิ่งได้รับสัมผัสที่นอกเหนือไปกว่านั้น”

เพราะ I+D Style Cafe x Brave Roasters จะเติมเต็มสไตล์แปลกใหม่ให้กับคุณ ฉีกออกจากความเดิมๆแบบกาแฟ้ กาแฟได้ด้วยดีไซน์และบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร

YOU MAY ALSO LIKE