BACK TO EXPLORE

Breaking All The Rules

Breaking All The Rules
ซีซั่นนี้มาฉีกทุกกฎของแฟชั่นกันเถอะ
ย่างเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ Autumn/Winter 2016 อย่างเต็มตัว หากจะถามว่าในซีซั่นนี้อะไรที่เป็นตัวเด่นชูโรง คงต้องยกให้ลุคของบรรดาเสื้อผ้าที่ดูแปลกตาไปจากซีซั่นก่อนๆ ชนิดที่เรียกว่าแหกกฏ เพราะเหล่าดีไซเนอร์ทั้งหลายต่างพร้อมใจกันก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซนเดิมๆ หันมาลองเล่นสไตล์ที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน ทำให้เสื้อผ้าในซีซั่นนี้มีความหลากหลาย แปลกตา และสนุกสนานกว่าซีซั่นไหนๆ โดยเฉพาะ 2 แบรนด์เด่นของเอเชียอย่าง Beautiful People และ Muller of YoshioKubo ที่กล้าออกจากกรอบที่เคยขีดไว้ แล้วหันมาเล่นสนุกกับความแปลกใหม่ไร้กฏเกณฑ์


Beautiful People Becomes More Elegant Parisienneในคอลเลกชั่นก่อนๆ ของแฟชั่นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Beautiful People เราได้เห็นเสื้อผ้าผู้หญิงในแบบที่เน้นทรวดทรง องเอว เข้ารูปพอดีตัว เผยให้เห็นสัดส่วนของหน้าอก สะโพก และเอวรวมถึงการเลือกใช้สีและดีไซน์ที่มีความเป็นผู้หญิงสูง แต่ในคอลเลกชั่นนี้บอกเลยว่าคุณจะได้เห็นพัฒนาการครั้งใหม่ของแบรนด์ที่กล้าฉีกแนวออกมาทำคอลเลกชั่น Autumn/Winter 2016 ที่นำเสนอเสื้อผ้าในสไตล์สาวปารีเซียงสุดคลาสสิก เราขอนิยามความสวยสไตล์สาวปารีเซียงแบบง่ายๆ ด้วยคำว่า “Effortless” ที่แปลว่า “ไม่ต้องพยายาม” นั่นแหละ เพราะคอนเซ็ปต์ของสาวปารีเซียงคือความสวยแบบธรรมชาติ ราวกับว่าพวกเธอลุกจากเตียงแล้วก็สวยชิกทันที ไม่ได้แต่งอะไรมาก นี่แหละคือสเน่ห์ของสาวปารีเซียงโดยในซีซั่นนี้Beautiful People เน้นการดีไซน์ทรวดทรงของเสื้อผ้าให้ดูไม่รัดรูปเหมือนก่อน เลือกใช้ดีไซน์ที่ช่วยส่งให้เสื้อผ้าดูเท่ขึ้น ลดความหวานในแบบผู้หญิงลง เรามักเห็นสาวปารีเซียงในลุค Boyish สุดเท่คล้ายเด็กผู้ชาย Beautiful People จึง ออกแบบสูทที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ของเสื้อสูทชาย รวมถึงการเลือกใช้วัสดุอย่าง “หนัง” กับกระเป๋าที่มีดีเทลคล้ายเสื้อ Biker Jacket ของชายหนุ่ม รวมถึงการเลือกใช้สีในซีซั่นนี้ก็แปลกตา โดยจะเห็นได้ว่าไม่มีการเลือกใช้สีหวานๆ อย่างชมพู หรือพาสเทลแบบซีซั่นที่ผ่านๆ มา แต่กลับเลือกใช้สี Unisex ที่ใครๆ ก็ใส่ได้อย่างสีดำ,ขาว,แดง และน้ำเงิน เป็นสีหลักของ คอลเลกชั่น ซึ่งสะท้อนให้เห็นความสดใหม่ของดีไซน์และกรอบความคิดที่ไม่ย่ำอยู่กับที่


Muller of Yoshio Kubo, From Morocco To Barcelonaอีกหนึ่งแบรนด์ที่กล้าฉีกแนวฉนัดของตัวเองอย่างMuller of Yoshiokuboที่ในซีซั่นที่แล้วมาในธีมบรรยากาศของประเทศ โมร็อกโค จุดหมายในฝันแห่งการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยมีการนำกลิ่นอายของโมร็อกโคมาทำให้ดูโมเดิร์นขึ้น รวมถึงลดทอนรายละเอียดหลายๆ อย่างให้เสื้อผ้าดูทันสมัย แต่สำหรับในซีซั่นนี้ คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2016 ของ Muller of Yoshio Kubo จะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับบรรยากาศความเป็นพื้นเมืองของบาร์เซโลน่าโดยบอกเล่าถึงความแตกต่างของสองฟากเมืองที่มีครึ่งหนึ่งเป็นเมืองเก่าอนุรักษ์นิยม ส่วนอีกครึ่งเป็นย่านดาวน์ทาวน์สุดเดิร์นที่ผสมผสานรอยต่อแห่งความแตกต่าง ได้อย่างไร้ตะเข็บดีไซเนอร์หยิบยกเอาคอนเซ็ปต์ที่ขัดแย้งกันระหว่างสองฝั่งเมืองและตีความออกมาเป็นเสื้อผ้าที่มีความเป็นชนเผ่าสูง แสดงถึงความเป็นพื้นเมืองดั้งเดิม ต่างจากคอลเล็กชั่นที่แล้วที่เน้นความโมเดิร์นเป็นหลัก โดยแต่ละเนื้อผ้าที่ถูกเลือกมาใช้มี ความหมายที่ซ่อนอยู่ อย่างผ้าลายเพสลี่ที่แสดงถึงสถาปัตยกรรมแบบโกธิกในเมืองบาร์เซโลน่า หรือผ้าเกรเซียที่มีเส้นสาย แสดงถึงถนนหนทางที่รายล้อมด้วยตึกรามในบริเวณฝั่งเมือง บอกเลยว่าทุกรายละเอียดคิดมาแล้วว่าเหมาะสมกับคอนเซ็ปต์นี้ เป็นที่สุด ใครที่เป็นแฟนของเสื้อผ้าสไตล์ชนเผ่า รักในรายละเอียดอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายแฝงนัย ห้ามพลาดคอลเล็กชั่นนี้จาก Muller of Yoshiokuboโดยเด็ดขาด


การกล้าออกจากคอมฟอร์ตโซนและหันมาลองเล่นกับความแปลกใหม่ถือเป็นสีสันของวงการแฟชั่นในฤดูนี้ที่สร้างความรู้สึกสดชื่นให้กับผู้สวมใส่ ใครสนใจอยากสัมผัสความแปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สามารถไปเลือกชมกันได้ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE