BACK TO EXPLORE

ตรุษจีนนี้โชคดีจะมาพร้อมกับความสวย!

ตรุษจีนนี้โชคดีจะมาพร้อมกับความสวย!
ใบหน้าคือหน้าต่างด่านแรกของความประทับใจ ต้องปรับโหงวเฮ้งให้ดี

อะไรที่ทำควรทำ อะไรที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะเกี่ยวกับพลังชีวิตของเราทั้งหมด เหมือนกับที่เราเห็นคนหน้าเหนื่อยล้าก็รู้สึกไม่อยากเข้าไปคุยด้วย ดังนั้นในจุดต่างๆ บนใบหน้าส่งผลถึงทุกอย่างในชีวิตได้หมด นี่คือลุคที่จะติดตัวเราให้คนจดจำ หากยังขาดอะไรสกินแคร์เมคอัพดีๆ ก็ช่วยคุณได้แน่นอน


1. อย่าลืมปัดแก้มนะจ๊ะ เพราะว่าแก้มที่สดใสเปล่งปลั่งจะช่วยเรียกพลังหยางมาให้กับชีวิตเรา ถึงจะไม่ได้มีผิวใสอมชมพูมาตั้งแต่เกิด แต่บลัชออนช่วยเราได้ในทุกสถานการณ์ เลือกบลัชที่เป็นสีธรรมชาติเข้ากับผิว นึกถึงตอนที่เราไปวิ่งเหนื่อยแล้วแก้มแดง เลือกเฉดสีนั้นเลย ปัดเบาๆ อย่าลงเข้มเหมือนเรากำลังเป็นไข้อยู่ล่ะ2. เลือกสีเมคอัพมงคงตามปีนักษัตรของเรา ปี 2018 ซึ่งเป็นปีจอ ก็เลือกอายแชโดว์ อายไลเนอร์ ลิปสติกตามปีเกิดของเราได้เลย
ปีชวด – สีขาว, เขียวมะนาว, เขียวมรกต
ปีฉลู – สีเขียวแอปเปิ้ล, สีแดงจัดๆ อมส้ม
ปีขาล – สีขาว, สีเทาอ่อน, สีกรมท่า
ปีเถาะ – สีฟ้าเทอร์ควอยซ์, สีแดงก่ำ
ปีมะโรง – สีขาว, สีทอง
ปีมะเส็ง – สีเขียวเทอควอยซ์, สีฟ้าอมเขียว
ปีมะเมีย – สีขาว, สีเขียวเข้ม, สีฟ้า
ปีมะแม – สีขาว, สีน้ำเงินเข้ม
ปีวอก – สีเขียวกากี, สีแดงอมส้ม
ปีระกา – สีน้ำเงินสด, สีเขียวอมดำ
ปีจอ – สีแดง, สีเขียวแอปเปิ้ล, สีฟ้าใส
ปีกุน – สีเขียว
3. คอนทัวร์และไฮไลท์ เพิ่มพลังความร่ำรวยและมั่นใจด้วยการสร้างเฉดแสงและเงาให้ดั้งพุ่ง สำหรับคนที่คางแหลมมากๆ โบราณบอกว่าจะเป็นคนขี้อิจฉา หรือคนที่ไม่มีช่วงกรามคือโชคดีไม่ค่อยมาหาและความมั่นใจในตัวเองต่ำ ก็ใช้การคอนทัวร์ไฮไลท์สร้างมิติใหม่ให้รูปหน้าได้


4. เทรนด์คิ้วตรงแบบสาวเกาหลีอาจจะไม่ค่อยดีในโหวงเฮ้ง
ถึงเทรนด์คิ้วเส้นตรงจะฮิตมาก แต่ในทางโหวงเฮ้งคิ้วหมายถึงโชคทางด้านความรัก เพราะคิ้วเส้นตรงเหมือนกับคนที่จะไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ คิ้วที่ดีคือคิ้วที่เข้ากับรูปหน้า อย่าให้ผมหน้าม้ามาบัง มีผลต่อความมั่งคั่ง อาชีพหน้าที่การงานและรักก็ดีอีกด้วย


Eyebrow tip: คิ้วที่ยาวและเขียนเต็มเข้ากับรูปหน้าหมายถึงชีวิตที่ยืนยาว ความสุขและพลังงานที่แข็งแกร่ง ดังนั้นส่องกระจกแล้วคิ้วบางสั้น เติมคิ้วให้ได้ทรง เหมมือนใส่พลังเข้าไปให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น


5. ปกปิดสิวโดยเฉพาะบนหน้าผาก หน้าผากที่ผิวเคลียร์ใสชัดจะทำให้ดึงดูดพลังดีๆ ถ้าหน้าผากมีสิวเยอะบอกได้ว่าไลฟ์สไตล์ของเราไม่ดี เป็นโหวงเฮ้งไล่สิ่งดีออกไปจากเราอีกด้วย ดังนั้นถ้าเป็นสิวก็ใช้คอนซีลเลอร์เกลี่ยๆ อำพรางเอาไว้แทน


6. บำรุงผิวให้สุขภาพดี เลือกสกินแคร์รวมทั้งเมคอัพที่ดีกับผิว ในทางโหวงเฮ้งและฮวงจุ้ยบิวตี้โปรดักท์จะช่วยเรียกพลังชีวิตหรือ chi ขึ้นมาได้ ดังนั้นทางที่ดีควรเลือกแบบที่ไม่เป็นพิษกับร่างกาย เป็นสูตรออแกนิคก็ปลอดภัยกว่า


7. กระเป๋าเครื่องสำอางต้องเป็นระเบียบ ไม่ใช่แค่ต้องซื้อของดีแต่เอามากองรวมกันในกระเป๋ามั่วไปหมด บางชิ้นหมดอายุไปแล้วก็ไม่ทิ้งไป อาจทำให้เกิดผื่นแพ้ รวมทั้งอย่าให้เลอะเป็นคราบหรือฉีกขาด เป็นฮวงจุ้ยของที่ดีมากๆ เลย


8. สีลิปสติกบอกตัวตน แต่ละวันที่เราต้องเจอ สีลิปสติกก็สามารถเป็นหนึ่งในโหวงเฮ้งที่ช่วยให้วันนั้นดีหรือไม่ดีได้ เช่น
- ลิปสีแดง วันที่อยากด้วยเย้ายวน เซ็กซี่ ให้คนเห็นเราและจำได้ง่าย
- ลิปสีน้ำตาลหรือสีนู้ด เหมาะกับวันที่เราชิลล์ๆ อยู่กับตัวเอง ไปนั่งจิบกาแฟคนเดียวเงียบๆ ต้องการสมาธิ
- ลิปสีชมพูเบาๆ สีนี้ทำให้เราดูเป็นคนที่ดูแลตัวเอง รวมทั้งสีพีชก็ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรักได้ง่าย
- ลิปสีซีดๆ แต่มีกลิตเตอร์เยอะๆ มีความเป็นธาตุทองอยู่สูง ดังนั้นเหมาะกับวันที่เราต้องตัดสินใจเฉียบขาด พูดอะไรตรงๆ
- ลิปสีม่วงพลัม ตรงกับความร่ำรวย ดูสูงศักดิ์ เพิ่มความมั่นใจในตัวเองได้YOU MAY ALSO LIKE