BACK TO EXPLORE

Caffeine & Endorphin

Caffeine & Endorphin
Billboard Cafe พื้นที่ตรงกลางที่คุณจะได้สุขและสนุกไปกับทั้งกาแฟและดนตรีไปพร้อมๆกัน
ในวงการบันเทิงขทั่วโลก หากถามถึงสื่อที่อยู่คู่กับโลกฝั่งดนตรี ชื่อแรกๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น Billboard Magazine ที่อยู่คู่วงการดนตรีมาหลายเจนเนอเรชั่น จนมีอายุกว่า 120 ปีแล้วนับจากวันก่อตั้งครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เราเชื่อเลยว่าประวัติศาสตร์ทุกๆ หน้าของโลกดนตรี ไม่ว่าจะในยุคไหนเวลาใด ศิลปินแจ้งเกิด หรือศิลปินตำนาน ทุกคนต้องเคยมีชื่ออยู่บนนิตยสาร Billboard แน่นอน 100% และแม้ภาพลักษณ์ที่อยู่เป็นที่รู้จักเกินศตวรรษนี้จะติดตานักฟังเพลงทั้งหลาย คุณปู่ Billboard คนนี้ก็ไม่เคยทำให้เรารู้สึกว่าเขาตกยุคหรือเชยแต่อย่างใด หากแต่ยังคงเป็นสื่อที่หลายคนหันเข้าหาทุกครั้งเมื่อต้องการอัพเดทข่าวสารเรื่องโลกดนตรี ด้วยความร่วมสมัยและในการเคลื่อนไหวที่บางครั้งก็นำสมัยด้วยซ้ำไป


โลโก้ของ Billboard ที่หลายคนคุ้นตากันดี


Billboard Magazine ที่มีหน้าประวัติศาสตร์ของโลกดนตรีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอยู่ในฉบับต่างๆของพวกเขา

นอกจากแพลตฟอร์มนิตยสาร Billboard Magazine จะถือเป็นเรื่องหลักที่พวกเขาตั้งใจทำแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์เด่นชัดของ Billboard คือ การจัดอันดับเพลงที่เชื่อถือได้ทุกยุคสมัย ในชาร์ทของพวกเขาเช่น Billboard Hot 100 ที่จัดอันดับแทร็คเพลงที่ได้รับความนิยม จากช่องทางต่างๆ มากที่สุดในแต่ละอาทิตย์ หรือ Billboard 200 การจัดอันดับอัลบั้มขายดีจากทุกๆช่องทางทั้งออนไลน์และโลกจริง เรียกได้ว่าในแต่ละอาทิตย์ ในทุกๆ ปี ตลอด 120 ปีที่ผ่านมานี้ หน้ากระดาษของ Billboard ต้องมีชื่อของบรรดาศิลปินรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ปรากฎอยู่บน Billboard Chart ของพวกเขาไม่ขาดสาย เราจินตนาการไม่ออกจริงๆ ว่า ถ้าโลกนี้ไม่มี Billboard สีสันของวงการเพลงจะออกไปในทิศทางใดกันBillboard Hot 100 ชาร์ทเพลงที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ตัวอย่างชาร์ทจากเดือนเมษายน ปี 1964 ที่ในเวลานั้นคณะสี่เต่าทอง The Beatles ครองอันดับมากมายบนชาร์ท

สำหรับ Billboard Thailand ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ทำหน้าที่ของพวกเขาอย่างเต็มที่เช่นกัน มีการรายงานข่าวสารวงการเพลงทั้งไทยและเทศ ให้คนอ่านบ้านเราได้เกาะติดสถานการณ์กันแบบไม่ช้ากว่าใครประเทศไหน และในโลกที่กำลังเปลี่ยนผ่านตลอดเวลาเช่นนี้ Billboard Thailand ก็มีการเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองเกิดขึ้น เมื่อล่าสุด พวกเขาเปิดตัว Billboard Cafe ที่สยามดิสคัฟเวอรี่เพื่อเป็นสเปซเปิดกว้างให้กับการรับรู้สื่อและข่าวสารที่เกิดขึ้นในโลกดนตรี ภาพที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ จากการจับมือกับ Dean and Deluca แบรนด์กาแฟชื่อดัง รับหน้าที่เป็นบาร์กาแฟที่ปรุงเมล็ด เสิร์ฟกาแฟชั้นเยี่ยมให้กับคอเพลงแล้ว ยังมีโซนสำหรับนักฟังต่างๆอย่างเช่น โซนดีเจ ที่ได้ดีเจชั้นนำของเมืองไทย มาคอยอัพเดทข่าวสารและเปิดเพลงให้ฟังกัน หรือคอเพลงที่ต้องการอัพเดทชาร์ทเพลง ก็มีโซนที่สามารถฟังเพลงใหม่ๆที่กำลังติดชาร์ทได้ตลอดเวลา นอกจากนั้น การจับมือกับยักษ์ใหญ่อย่างยัง DTAC ช่วยทำให้ภายในพื้นที่ Billboard Cafe แห่งนี้เต็มไปด้วยสัญญาณ 4G ช่วยให้ลูกค้าสามารถสตรีมดูข่าวสารทั้ง Live หรือช่องทางบน Youtube มากมาย และที่พิเศษสุดๆคือ โปรแกรม Live Music ในทุกๆวันอาทิตย์ที่ถือเป็นไฮไลท์ของ Billboard Cafe คอเพลงจะได้มีโอกาสพบกับ Live Concert แบบใกล้ชิด 1 ชั่วโมงเต็ม จากศิลปินทั้งเก่าและใหม่ ไม่ซ้ำหน้ากัน


บรรยากาศภายใน Billboard Cafe ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

โซนที่นั่งต่างๆของในร้าน พร้อมกับตารางการแสดง Sunday Show ของศิลปินชื่อดังทุกๆวันอาทิตย์


วันอาทิตย์เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ เราได้พบกับการแสดงของวงร็อคมากฝีมืออย่าง Big Assเป็นเรื่องน่ายินดีที่สยามดิสคัฟเวอรี่จะเต็มไปด้วยเสียงดนตรีของศิลปินชั้นนำในทุกๆ วันอาทิตย์สุดสัปดาห์ สำหรับนักฟังและคอกาแฟคนไหน ที่มองหาสเปซนั่งพักสมองหรือต้องการอัพเดทข่าวสารในวันว่าง หรืออยากพบกับศิลปินโปรด ก็เตรียมสืบเสาะดูตารางในแต่ละอาทิตย์ให้ดี ไม่แน่อาจจะได้ฟังเพลงของพวกเขาแบบใกล้ชิดติดขอบเวที ได้ที่นี่ Billboard Cafe' ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE