BACK TO EXPLORE

Color Luck, Colorful

Color Luck, Colorful
ใส่ให้ถูกสี เพื่อความหมายแห่งมงคล


พอถึงวันตรุษจีน เสื้อผ้าและเครื่องประดับสีแดงก็ถูกนำออกมาใส่ประดับรับโชค สีแดง เป็นสีที่ใกล้ชิดกับวัฒนธรรมจีนมาอย่างช้านาน เกี่ยวเนื่องกับธาตุไฟ มีความหมายถึงแสงสว่าง ความรุ่งโรจน์ พละกำลัง สีแดงจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความสุข
สีแดง มีแรงดึงดูดต่อเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ เพราะสีแดงจะทำให้ผู้ชายดูมีพลัง ใครเห็นก็อยากเข้าใกล้ จึงมีคำกล่าวที่ว่า “ผู้ชายใส่สีแดงจะได้แฟน”เช่นเดียวกับผู้หญิงสีแดงคือเฉดที่ช่วยให้ผู้หญิงดูสดใส มีชีวิตชีวา ซึ่งใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักทั้งนั้น


นอกจากสีแดงแล้ว คนจีนยังให้ความสำคัญกับสีมงคลอื่นๆ อย่าง สีเขียว ซึ่ง Pantone ยังกำหนดให้เป็นสีแห่งปี 2017 สีเขียวมีความหมายเกี่ยวเนื่องกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น สีเขียวเป็นสีแห่งพลังชีวิต ธรรมชาติ และความผ่อนคลาย เมื่อเราพกพาไอเทมสีเขียวไว้ข้างกายจะช่วยส่งผลให้คุณมีชีวิตชีวาRefreshing

ใส่เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ เพิ่มสักหน่อย ช่วยให้คุณดูพิเศษ แปลกตา มีชีวิตชีวาและเปิดรับเรื่องดีๆ ที่จะเข้ามาSophisticate

ไอเทมสีเขียวสำหรับคุณผู้ชายจะช่วยในเรื่องลุคที่ดูใจเย็น และให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลาอยู่ใกล้


สีน้ำเงินเป็นสีแห่งความสงบและความมงคลที่นิยมนำมาใช้เช่นกัน ส่งผลในเรื่องความมั่นคง ความก้าวหน้าและปลอดภัย ขณะที่ทางจิตวิทยาสีนี้ยังเป็นสีที่นำพาความปลอดโปร่งใจมาให้ผู้ที่สวมใส่

Charming

ถ้าสีแดงทำให้ผู้ชายมีเสน่ห์ดึงดูด สีน้ำเงินจะทำให้คุณมีลุคสุขุม ลึกลับ น่าค้นหา
ส่วนคุณผู้หญิงที่อยากมีโชคเรื่องการงาน สีน้ำเงินจะเสริมลุคให้ผู้หญิงดูสมาร์ท เก่ง และน่าเกรงขาม เป็นชุดที่จะช่วยให้คุณมั่นใจและประสบความสำเร็จ


อีกหนึ่งสีไม่พูดถึงไม่ได้ สีทองคือสีมงคลที่ชาวจีนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เป็นสัญลักษณ์ของสิริมงคล บารมี ความสง่างาม และเกี่ยวกับเรื่องเงินเรื่องทองMagnificent

สีทองช่วยเพิ่มสง่าราศีให้กับผู้สวมใส่ หรืออีกนัยหนึ่งคือสัญลักษณ์แสดงถึงการมองไปข้างหน้า เป็นสีที่แสดงถึงบุคคลที่มีแนวคิดล้ำสมัย

Mix & Match เล่นสนุกกับสีแห่งความมงคล
แต่ละสีล้วนโดดเด่นในตัวเอง หากนำมาผสมผสานกับสีพื้นๆ อย่างเอิร์ธโทน ช่วยเบรกความร้อนแรงและกลมกลืน
ได้ไอเดียแต่งตัวแล้วอย่าลืมมองหากิจกรรมเสริมมงคลในวันเที่ยว หรือการช้อปปิ้งสินค้าใหม่ๆ เข้าบ้านที่สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE