BACK TO EXPLORE

Comfort is The New Cool!

COMFORT IS THE NEW COOL!
ชิ้นสบายใครว่าไม่ชิค
เชื่อมั้ยว่าพวกเราโดนปลูกฝังความเชื่อที่ว่าแฟชั่นสุดเลิศไม่มีคำว่า ‘สบาย’ แม้โคโค่ ชาแนลจะปลดแอกสาวๆ จากคลอเซ็ตที่ผู้หญิงต้องทนทุกข์ทรมานกับความอึดอัดมาตั้งแต่สมัยวิคตอเรียน แต่เราก็ยังคงต้องเผชิญอยู่กับตุ้มหูชิ้นปัง เดรสเข้ารูปอวดทรวดทรง กางเกงสกินนี่ตึงเปรี๊ยะโชว์เรียวขาและแน่นอนขาดไม่ได้คือรองเท้าส้นสูงแสนเมื่อยเพื่อคอมพลีตลุคอันสง่างาม เอาเข้าจริงแล้วผู้หญิงอย่างเราไม่เคยหลุดพ้นจากวังวนของประโยคยอดฮิตที่ว่า ‘อยากสวยต้องทน’

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเว็บไซต์ Wall Street Journal ปล่อยบทความที่ว่าด้วยเรื่องของเทรนด์ใหม่ของสาวออฟฟิศทั่วโลกที่หันมาเลือกเอาความสะดวกสบายในการสวมใส่เป็นหลัก จนทำให้แบรนด์แฟชั่นต้องผันตัวตามให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด แบรนด์ evening wear อย่าง Sachin&Babi ต้องปรับคอลเล็กชั่นให้มีชิ้นใส่ง่ายๆ อย่างกางเกงสแลกตัวหลวมกับรองเท้าแฟลต

Antoine Arnault ซึ่งดำรงตำแหน่ง chief executive แห่งค่ายแฟชั่นยักษ์ใหญ่ LVMH ให้สัมภาษณ์ว่าเสื้อผ้าประเภทแคชชวลแวร์เป็นกลุ่มไอเท็มที่กำลังทำยอดขายได้ดีในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเขาถึงกับสั่งให้ Berluti แบรนด์สูทระดับตำนานปรับดีไซน์ให้แคชชวลยิ่งขึ้น


Alexander Wang
Spring Summer 2017

3.1 Philip Lim
Spring Summer 2017
 

Victoria Beckham
Spring Summer 2017

DKNY
Spring Summer 2017

Rag & Bone
Spring Summer 2017


ฟากเมเจอร์รันเวย์ประจำ Spring Summer 2017 ของแบรนด์ระดับแนวหน้าก็ต่างสอดแทรกลุคสบายๆ แต่ยังคงสวยเฟอร์เพ็คเพื่อให้ผู้บริหารสาวสวยยังคงดูดี เนี้ยบ โก้ ภายใต้ความสะดวกสบายและคล่องแคล่วในการทำงานด้วยเนื้อผ้าที่เบาบางไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตที่ปรับดีไซน์ใหม่ของ Alexander Wang หรือ Victoria Beckham การหยิบลายทางมาคอมพลีตลุคโก้บนรันเวย์ของ DKNY และ Rag & Bone ไปจนถึงแก้งค์เชิ้ตเดรสสีขาวจาก 3.1 Philip Lim

แต่แน่นอนว่าหากคุณเป็นสาวออฟฟิศที่ยังคงต้องดูเรียบร้อย ภูมิฐานบวกกับสไตล์สุดชิคที่ยังเป็นความหลงไหลที่ขาดไม่ได้อยู่ความสบายจึงยังต้องดูคูล สวยในแบบฉบับ working women ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแค่ลองเปลี่ยนจากไอเท็มใส่ทำงานสุดเนี้ยบที่มักมีซีลูเอทแข็งทื่อ มาโฟกัสที่โครงเสื้อที่หลวมขึ้นกับเนื้อผ้าที่เบาบางลง แต่ยังคงเน้นคัตติ้งคมกริบอยู่เช่นเคยลองแบรนด์เหล่านี้ที่ให้ลุคสาวทำงานที่ดูเท่แต่สบาย คล่องแคล่วพร้อมลุยงานแบบไม่หวั่นเดรสเชิ้ตผ้าคอตตอนเนื้อบางตัวหลวมของ A personal uniform
กางเกงตัวโคร่งแมตช์เข้ากับเชิ้ตลินินสีขาวสีหรือจะเป็นครอปท็อปผ้าเจอร์ซี่เนื้อบางจาก Motif Official


เสื้อแขนกุดและกระโปรงผ้า viscose ที่มีความบางเบาของ Third form

ตอนนี้คงเป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงยุคใหม่เริ่มต่อสู้กับคำว่า ‘อยากสวยต้องทน’ ทั้งจากการที่แฟชั่นบล็อกเกอร์โยนรองเท้าส้นสูงแล้วปันใจไปหาสนีกเกอร์ หรือสาวออฟฟิศที่ลืมสูทและกระโปรงทรงสอบหันมาหาเชิ้ตเดรสตัวหลวม เพราะ ความสบาย คือนิยามใหม่ของความคูล แห่งยุคนี้ไงหล่ะ

YOU MAY ALSO LIKE