BACK TO EXPLORE

อยากให้โลกนี้มีแต่ “พาสต้า” แค่แวะมาที่ OneSiam แล้วฝันจะเป็นจริง!

อยากให้โลกนี้มีแต่ “พาสต้า” แค่แวะมาที่ OneSiam แล้วฝันจะเป็นจริง!
เส้นแบบมากมายที่ออกมาเป็นหลากหลายจานนานาชาติ

ยอมรับออกมาเลยตรงๆ ว่าเป็นคนชอบกินอาหารประเภทเส้นๆ เป็นชีวิตจิตใจ เข้าร้านไหนก็ต้องหาเมนูเส้นพาสต้าไม่ว่าจะผัดออกมาแบบออริจินัลอิตาเลียน หรือแบบฟิวชั่นก็ได้หมด เราเลยลองตระเวนชิมเมนูเส้นแบบเด็ดๆ ใน OneSiam และอยากแนะนำเลยว่าเมนูต่อไปนี้ ไปแล้วสั่งเลย ไม่มีผิดหวัง!


เริ่มต้นที่สยามพารากอน มาที่ Laduree ชั้น M เราจะได้พบกับเมนู “Angel Hair Pasta with Seafood” (450 บาท) พาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์ที่ผัดมากับกระเทียม น้ำมันพริก มีทั้งกุ้งที่ย่างมากำลังดี หอยแมลงภู่ Blue mussel และวัตถุดิบอย่างดีอีกมากมายในจานที่ให้เท็กซ์เจอร์ตอนเคี้ยวบอกได้ถึงความสดอร่อย แถมยังมีรสเผ็ดนิดๆ ถูกใจคนไทยเลยล่ะ


มาต่อกันที่ Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน ร้านที่ขึ้นชื่อในบรรยากาศดูหรูหรา เรียบเท่เหมือนนั่งกินอยู่ในคาเฟ่ในเมืองนอก แถมเมนูยังเป็นการผสมผสานแบบใหม่อย่างเมนูที่เรียกความว้าวให้กับทั้งโต๊ะ “แบล็คคาร์โบนาร่า” (420 บาท) พาสต้าคาซาเรคเซียผัดมาในครีมซอสที่เติมด้วย squid ink ได้สีสัน เคี้ยวหนุบหนับจากปลาหมึกและกรอบจากเบคอน เป็นคาร์โบนาร่าสีดำที่อร่อย มาครั้งหน้าคงต้องสั่งอีกแน่นอน

ส่วนอีกเมนูของ Vanilla Brasserie เปิดมาเห็นรูปแล้วต้องรีบสั่ง “สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำซอสเนยกระเทียมไข่กุ้ง” (460 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ที่ผัดมาหอมเนยกระเทียมสูตรพิเศษของทางร้านพร้อมกับไข่กุ้ง แถมความอลังเข้าไปอีกด้วยกุ้งแม่น้ำย่างตัวใหญ่ๆ โปะมาด้านบน


Another Hound Café
เป็นอีกร้านที่มีเมนูพาสต้าในสไตล์อิตาเลียนมาทวิสต์กับแบบเอเชียน เริ่มต้นที่ “พาสต้าผักโขมโอลิโอ” (330 บาท) เส้นพาสต้าสดแบบแบนผสมผักโขม เส้นนุ่มๆ ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกได้รสชาติจัดจ้าน เน้นเห็ดหลายชนิด เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพจานหนึ่งเลยทีเดียว

อีกจานที่ชื่อน่ารักมาก “Spaghetti Cha Cha Cha” (320 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำผัดกับกุ้ง หอยเชลล์ ใบโหระพา พริกไทยสดในสไตล์ผัดฉ่า ได้ความกลมกล่อมในแบบที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อน


Signor Sassi
ร้านนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะมีพาสต้าขึ้นชื่อรสชาติเข้มข้น “Tagliolini con Granchio e Zafferana” (590 บาท) พาสต้าเส้นบางที่มีส่วนผสมของไข่ผัดมากับเนื้อปูแกะแล้วชิ้นใหญ่ๆ ที่แทรกอยู่ในทุกคำที่ตักไปกับซอสครีมสุดละมุน

และสำหรับคนรักรสชาติของทรัฟเฟิลเต็มๆ ต้องอย่าลืมสั่ง “Ravioli Pecorino Truffle” (650 บาท) ราวิโอลี่ที่อยู่กับซอสทรัฟเฟิลแบบที่ยกมาก็ได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลมาแต่ไกล ด้านบนมีทรัฟเฟิลสไลด์มาบางๆ ทั่วจานข้ามมาที่ Siam Center มีเมนูพาสต้าเด็ดๆ ไม่แพ้กัน เริ่มที่ Café Pla ชั้น M หลังจากข้ามมาจากลานพาร์คพารากอน ก็แวะมาสั่ง “Homemade Fettuccini Truffle Carbonara” (280 บาท) จานนี้ดีงามมากๆ เป็นจานที่เชฟเรคคอมเมนด์เลย เพราะเส้นเฟตตูชินี่ทำสดใหม่ทุกวัน หอมทรัฟเฟิลครีมซอสแต่ยังดูฟิวชั่นจากไข่ออนเซ็น เห็ดชิตาเกะผัดและกุ้งที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่นมาเบาๆ ยกระดับจานนี้ให้เป็นเหมือนงานศิลปะสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด

สปาเก็ตตี้กุ้งคั่วพริกเกลือ” (260 บาท) อีกจากสไตล์เส้นพาสต้าจาก Café Pla อร่อยในแบบไทยๆ เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาพอดีผัดกับกุ้งและเครื่องเทศรสเผ็ดร้อน กินกี่ครั้งไม่ทำให้เบื่อเลย


เดินขึ้นมาต่อที่ชั้น 1 ของสยามเซ็นเตอร์ ถึงชั้นนี้จะเป็นแหล่งรวมของไทยดีไซเนอร์ แต่ก็มีร้านอาหารอย่าง Greyhound Café ซึ่งไปได้ดีในความเป็นแฟชั่น เพราะเก๋ไม่แพ้ใคร ตอนนี้มีเมนูใหม่ที่น่าลองมากๆ “ริกาโตนีผัดแหนม” (240 บาท) เป็นความจี๊ดจ๊าดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยการใข้พาสต้าหลอดใหญ่ผัดกับแหนมรสจัด ใส่เครื่องเคียงทั้งขิงอ่อน หอมแดง พริกขี้หนู มะนาวและถั่วลิสง จานนี้เป็นลูกผสมที่เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนไปเลย

ลืมไม่ได้กับซิกเนเจอร์ที่ Greyhound Café กับ “สปาเก็ตตี้ผัด corned beef และพริกซอย” (260 บาท) คิดอะไรไม่ออกก็ต้องสั่งแต่จานนี้ เพราะได้ความเผ็ดจากพริกขี้หนูซอยกับคอร์นบีฟกรอบไปกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่กินกี่ครั้งก็ไม่ผิดหวัง


ยังไม่อิ่มท้องก็ขึ้นมาที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ร้าน Audrey ที่เป็นคาเฟ่เหมือนเรากำลังเป็นออเดรย์ เฮปเบิร์นมานั่งกินข้าวชิลล์กลางสยาม เมนูรสเข้มข้นครบทุกรสอย่าง “สปาเก็ตตี้เบคอนกรอบผัดพริกแห้ง” (190 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้แบบอัลเดนเต้ผัดมากับเบคอนกรอบได้เท็กซ์เจอร์เวลากินไปพร้อมกับเส้นได้อย่างลงตัว

อีกจานที่น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน “สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งป๊อป” (180 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดเครื่องเทศและพริกแห้งในรสชาติต้มยำแซ่บๆ กับกุ้งชุบแป้งทอดกรอบๆ พอดีคำ

YOU MAY ALSO LIKE