BACK TO EXPLORE

Discover the World of Menswear

Discover the World of Menswear: Wardrobe Ministry
“เมื่อความเข้าใจที่มีต่อ Classic Menswear ต่อเติมกับความต้องการสรรสร้างเสื้อผ้าร่วมสมัยที่ผู้ชายทุกคนควรให้ความสำคัญในทุกๆกาลเวลา”

Wardrobe Ministry หรือ WM เป็นชื่อที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับวงการเสื้อผ้าผู้ชาย แบรนด์เสื้อผ้าแบบทางเลือกที่ทำความรู้จักกับผู้ที่สนใจผ่านผลงานทุกชิ้่นที่พวกเขาตั้งใจทำ การแสดงออกถึงแนวคิดการออกแบบเสื้อผ้าที่เฉพาะทางและลงตัวแบบที่กำลังมองหาในทุกวันนี้
 
“นี่คือสิ่งที่เหมาะกับผู้ชายทุกคน เป็นสิ่งที่ทั้งเราและพวกเขาอยากใส่ ชอบที่จะใส่ และมั่นใจที่จะใส่”
-Wardrobe Ministry-
คอลเลคชั่นเสื้อเชิ้ต Indigo ที่ WM ทดลองและผลิตออกมาด้วยความเข้าใจต่อการย้อมคราม

หลากหลายเสื้อผ้าที่ WM สรรสร้างออกมาไม่ใช่สิ่งแปลกตาหรือแหวกแนวแต่อย่างใด ด้วยคอนเซปต์ของการเป็น Classic Menswear ที่สุภาพบุรุษในทุกยุคสมัยต่างมีความคุ้นเคยดี แต่บิดกลับด้วยความรู้สึกที่มีความเป็น Contemporary หรือร่วมสมัยมากขึ้น แนวคิดของเสื้อผ้าที่ดีและจำเป็นในตู้เสื้อผ้า สามารถสวมใส่ได้ในทุกๆวาระโอกาสนั้น ไม่จำเป็นต้องมีความเชยหรือตกยุคพ่วงอยู่ด้วยเสมอไป


กว่า 8 ปีเต็มที่ WM ได้บ่มเพาะความเข้าใจในเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของสุภาพบุรุษตั้งแต่อดีตยันปัจจุบัน ตั้งแต่ลุคที่ดูเป็นทางการไปจนถึงที่สามารถใส่ในวันสบายๆ Smart Casual เราได้เห็นกลิ่นอายของทั้งเสื้อผ้า Preppy Look หรือ Ivy League ในไอเทมเสื้อ Oxford Shirt และกางเกงทรง Vanetti ของพวกเขา หรือแม้แต่กระโดดไปในฝั่งเสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Workwear และ Sportwear อันเป็นเอกลักษณ์ของอเมริกันชนก็มีให้เห็นอยู่เช่นกัน

กางเกง Herringbone Buckle Back Trousers ที่ให้กลิ่นของ Workwear อันมีเอกลักษณ์ของความสมบุกสมบันและลงตัว


เสื้อเชิ้ต Oxford Baseball ที่พวกเขาได้แรงบันดาลใจตรงจากขอบสนามเบสบอลที่ชาวอเมริกันภูมิใจ


Soft Washed Pocket T-Shirt แสดงให้เห็นการลงลึกรายละเอียดแม้จะเป็นสิ่งคุ้นตาอย่างเสื้อยืดก็ตาม

ซึ่งภายในผลผลิตความคิดของ WM ที่พวกเขากล่าวว่ามันคือ “Uniquely Collective” สุนทรียของการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับการเป็นเสื้อที่ผู้ชายสามารถสวมใส่ได้ทุกที ทุกเวลา โดยไม่ได้มีปัจจัยที่จะบีบความรู้สึกที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป ภายในเสื้อผ้าที่ดูเป็นยูนิฟอร์มท่ีดูจะสามารถสวมใส่จับคู่ได้ไม่ยาก แต่แฝงไว้ด้วยดีเทลของความใส่ใจที่อยู่ในทุกรายละเอียดเปรียบเสมือนการ Tailoring เรากำลังพูดถึงคุณภาพผ้าที่เลือกใช้ การตัดเย็บที่เรียบร้อยสวยงาม และดีไซน์ที่เข้าใจในสิ่งที่ทำอยู่ นี่คือหนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้า Ready to Wear ที่น่าสนใจในยุคสมัยนี้


ด้วยตัวราคาที่คุ้มค่ากับทุกคุณภาพที่ผู้ซื้อได้รับ เป็นส่วนหลักสำคัญทำให้ชื่อของ WM กำลังเขยิบมาอยู่ในตัวเลือกหนึ่งของผู้สนใจในเสื้อผ้าผู้ชายทุกวันนี้ ทั้งหมดที่กล่าวคือบริบทหนึ่งของการบอกต่อสิ่งที่เราเชื่อว่าน่าสนใจ

สามารถพบกับผลงานของพวกเขาได้ที่ Pur.Suit ใน Siam Discovery

 

YOU MAY ALSO LIKE