BACK TO EXPLORE

Eco In Every Aspect At Siam Discovery

Eco In Every Aspect At Siam Discovery
เป็นทุกแง่มุมและทุกสัดส่วนของชีวิตประจำวันไปกับโปรดักซ์ Eco-Friendly ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ตอนนี้ เป็นพื้นที่ที่รวบรวมผลงานที่มีไอเดีย Eco-Friendly ไว้มากที่สุดแล้วแห่งหนึ่งเลยก็ได้ เอาใจแฟนๆของคนที่รักธรรมชาติ ไม่เพียงแต่ในแง่มุมอาหารการกิน วัตถุดิบ Organic เพียงอย่างเดียว แต่ที่นี่ยังครอบคลุมไปด้วยสินค้าประเภทต่างๆ เช่น Eco-Fashion / Eco-Design / Eco-Beauty และอีกมากมาย เรามาดูกันดีกว่าว่า สยามดิสคัฟเวอรี่ในมูดโทนของสีเขียวรักษ์ธรรมชาติตอนนี้ มีสินค้าอะไรน่าสนใจรวมอยู่บ้าง


Put Eco- In Your Every Garment
เราเริ่มกันที่หัวข้อที่เราเคยมีการเขียนถึงไปก่อนแล้วกัน ผลงานแฟชั่น ที่ตอนนี้เทรนด์ Eco-Fashion ของโลก มีหลากหลายแบรนด์กำลังมุ่งความสนใจมาสู่ประเด็น Eco ที่เน้นความเป็นมิตรกับโลกและธรรมชาติเวลานี้ ไม่ว่าจะในชั้น G M หรือ 1 ของสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่มีสไตล์ของสินค้าแฟชั่นแตกต่างกันออกไป ต่างก็มีผลงานที่มีไอเดีย Eco วางอยู่ด้วย
BlueNails เป็นหนึ่งแบรนด์ฝีมือคนไทยที่เลือกใช้อัตลักษณ์การย้อมสีครามโบราณ อันเป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านของชาวอีสาน ในการออกแบบเสื้อผ้า Contemporary ไม่ว่าจะเป็นแจ๊คเก็ตหรือหมวกบีนนี่Kasa’ Maya ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์มาแรง ที่เลือกใช้สีย้อมคราม Indigo อันมีเสน่ห์ หลายครั้งที่ก่อนหน้านี้เราเคยทึ่งกับงานครามของญี่ปุ่น แต่เมื่อมาเจอผลงานของคนไทย ก็ทำให้รู้ว่าของในบ้านเราก็ไม่น้อยหน้าใครเลย เลือกนำมาออกแบบในชุดเสื้อผ้าตัวนอกของผู้หญิงที่มีความหลอมรวมระหว่างแนวทางพื้นบ้าน และเสื้อผ้าแฟชั่นในโลกปัจจุบัน (นอกจากแบรนด์เสื้อผ้าแล้ว เจ้าของแบรนด์ยังมีผลงานเซรามิคอีกด้วย)แบรนด์เสื้อผ้าลูกผสมระหว่างไทยและออสเตรเลีย Seeker & Retriever มีต้นทาง Mindset ในการออกแบบของประเทศออสเตรเลีย และปลายทางคือภูมิปัญญาเรื่องการทอและย้อมผ้าของคนไทย ออกมาเป็นงานเสื้อผ้าที่มีสไตล์แบบใส่ได้ทั้งไทยและเทศ มีผลงานของทั้งฝั่งชายและผู้หญิงให้เลือกกันในสยามดิสคัฟเวอรี่


Implicated Eco- in Beauty Products
มาถึงสิ่งที่สัมผัสกับตัวเราโดยตรง นั้นคือเครื่องบำรุงผิว หรืออุปกรณ์เสริมความงามทั้งหลาย ที่ก็มีหลากหลายแบรนด์นำเสนอตัวเองผ่านแนวความคิด Eco-Friendly ทั้งกรรมวิธีการผลิต และวัตถุดิบต้นทางที่ใช้ของธรรมชาติ ไม่เจือปนสารเคมีใดๆ ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ จะมีแบรนด์น่าสนใจจากต่างชาติมาให้เลือกซื้อหากันแล้ว ยังมีแบรนด์คนไทย ที่กำลังริเริ่มไอเดียดีๆนำของธรรมชาติที่พบเห็นในบ้านเรา หยิบเอามาแปรรูปให้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครที่ไหนEcoStore สตาร์ทอัพแบรนด์จากเกาะนิวซีแลนด์ ที่ตอนนี้กำลังดังไปทั่วโลก เอาใจคนรักษ์ในธรรมชาติโดยเฉพาะ ด้วยคอนเซ็ปต์ของการทำของใช้ดูแลครัวเรือนและผิวพรรณ ภายใต้แนวคิดเน้นย้ำว่าไม่มีการใช้สารเคมีใดๆในการผลิต ทุกโปรดักซ์เกิดจากการสกัดเอาวัตถุดิบแท้ๆจากธรรมชาติมาแปรรูปล้วนๆ ไม่ว่าจะตั้งแต่ ครีม แชมพู โฟมล้างหน้า สบู่ ไปจนถึงน้ำยาล้างจาน ก็มีของคนไทยเราก็ไม่แพ้กัน ผลิตภัณฑ์ดูแลความงามในไอเดีย Eco- ที่ตอนนี้ดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่กำลังมีผลงานออกมาให้เลือกใช้กันมากมาย หนึ่งในนั้นเราเลือกเอาแบรนด์ Phutawan (ภูตะวัน) มาแนะนำกัน น้ำมันมะพร้าว ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ และแบรนด์กล้าการันตีเลยว่า สกัดมาจากมะพร้าว 100%ถึงตรงนี้ ถ้าจะให้อธิบายถึงคุณสรรพของน้ำมันมะพร้าวในการดูแลผิว คงใช้หน้ากระดาษไม่หมดแน่ๆ


Add-Up and Decorate Your House With Eco- Stuff
ในหัวใจของคนที่รักธรรมชาติแล้ว ปลายทางที่เข้าใจที่สุดก็คือ สเปซที่อยู่อาศัยหรือบ้านของเรา ก็ควรอบอวลไปด้วยบรรดาของตกแต่งที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับโลก เรากำลังพูดถึงงานดีไซน์ออกแบบที่มีไอเดียของ Eco-Friendly รวมอยู่ด้วย ทั้งในแง่ของการใช้วัสดุ หรือในบางครั้งก็เป็นกรณีของการยั่งยืน Sustainable ที่ตัวโปรดักซ์สามารถรีไซเคิลหรือใช้ต้นทุนในการผลิตจากการนำมาใช้ใหม่เป็นต้น ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ มีให้คุณเลือกเลยทั้งชั้น 3 และ 4 โดยเฉพาะโซน ODS ที่เป็นความภูมิใจของงานออกแบบคนไทยThe Missing Garden เป็นผลงานออกแบบของคนไทย ที่มีสาระสำคัญหลักๆในการทำโปรดักซ์เลยคือ ความเข้าใจของตกแต่งสวน ในฐานะของคนที่รักการปลูกต้นไม้เหมือนกัน ดีไซน์ที่มองแล้วน่าจับอยู่กันกับต้นไม้คู่ใจของเรา ตัวอย่างของการเอาวัตถุดิบจากธรรมชาติมาคู่กันกับต้นไม้อีกทีหนึ่ง เช่น รูปด้านขวา ที่เลือกใช้เอาหนังวัวอย่างดี มาเป็นกระเช้าอุ้มกระถางต้นไม้จิ๋วของเรา

แบรนด์ที่เราจะกระโดดข้ามไปไม่ได้เลย The Paper Collective ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนแต่งบ้านหัวรุ่นใหม่ทั่วโลกเวลานี้ จากต้นกำเนิดประเทศเดนมาร์ก ที่มาพร้อมไอเดียสุดเจ๋ง โดยการเปิดโอกาสให้ศิลปินไม่จำกัดประเทศและประเภท Illustrator / Photographer / Painter / Graphic Designer ส่งผลงานของตนเข้ามา และทางแบรนด์จะคัดเลือก พร้อมพิมพ์ลงบน กระดาษ ที่มีไอเดียของ Sustainable ผสมอยู่ นอกจากรักษ์โลกแล้ว ยังทำให้วงการศิลปะรุ่นใหม่ไปต่ออีกด้วย


Get Yourself A Tech That Combined Eco-
ใครว่าเทคโนโลยีที่เดินทางมาถึงไม่ขาดสายในโลกมนุษย์ มักจะทอดทิ้งธรรมชาติ เราบอกเลยว่าไม่เสมอไป ในมุมของ Gadget หรือของใช้ในชีวิตประจำวันทุกวันนี้ ก็เริ่มมีแบรนด์ที่เลือกเอาแนวคิดการผลิตแบบ Eco มาจับในผลงานของพวกเขาแล้วเช่นกัน ด้วยการแฝงเอาการออกแบบผลงาน และเทคโนโลยีรุ่นใหม่เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้การใช้งานตอบโจทย์การร่วมมือดูแลรักษาโลกใบนี้ไปพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะแบรนด์ระดับใหญ่หรือเล็ก ไทยหรือเทศ ไปจนถึงเครื่องใช้ Gadget ไฟฟ้า ก็ยังมีแนวคิดนี้รวมอยู่ได้เหมือนกัน สินค้า Gadget ที่อัดแน่นอยู่ชั่น 2 Digital Lab ในสยามดิสคัฟเวอรี่ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไร Eco กันบ้างHouse of Marley ผู้ผลิตโปรดักซ์เครื่องเสียงชั้นนำจากเกาะอังกฤษ ที่แหวกแนวกว่าใครเพื่อนด้วยการทำผลงานจากไม้เป็นวัสดุหลัก ด้วยโทนสีน้ำตาล กับดีไซน์ที่สวยงาม Range ในการออกแบบของพวกเขา จึงไม่หยุดอยู่แค่หูฟังและ ลำโพงเท่านั้น แต่ยังเดินทางไปถึง Turntable สำหรับใช้เล่นแผ่นเสียงอีกด้วย!มาถึง โปรดักซ์ Eco ที่แตะคำว่า ไฮเทค กันแบบเห็นๆ กับหลอดไฟ Panasonic รุ่น Eneloop Solar ผลงานชิ้นโบว์แดง จากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหญ่ นี่คือเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ แบบปรับใช้ในครัวเรือน ทำงานด้วยระบบแผงโซลาร์เซลล์ ต่อเครื่องรับสัญญาณ จากนั้นจึงเดินสายต่อไปหาหลอดไฟ แบบต่างๆ แนวคิดที่ว่าเทคโนโลยี เดินตรงข้ามกันกับการรักษ์โลก คงต้องคิดใหม่เสียแล้ว เมื่อเจอหลอดไฟรุ่นนี้เข้าไป


ก้าวไปสู่โลกยุคใหม่ กับเทคโนโลยีและไอเดียแนวคิดการผลิตคำว่า Eco-Friendly ที่อยู่ในทุกๆ ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกและเป็นมิตรกับธรรมชาติ จากหลากหลายแขนง อันอัดแน่นอยู่ในสยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่ชั้น G ไปจนถึง ชั้น 4 ได้ด้วยตัวคุณเองวันนี้

YOU MAY ALSO LIKE