BACK TO EXPLORE

Eco-Like Everyday Picks

9 แบรนด์ความคลีนอีโค่ ทำความสะอาดให้ปลอดภัย และดูแลโลกที่ Ecotopia

Ecotopia เมืองแห่งคนรักษ์โลกยินดีที่ได้เป็นส่วนร่วม รวมผลิตภัณฑ์อีโค่สำหรับทำความสะอาดบ้าน สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ กับ 9 แบรนด์นี้ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนใช้ และโลก ด้วยสารสกัดที่มีประสิทธิภาพและมาจากธรรมชาติ ให้ทุกวันของคุณมีความอีโค่ที่คุณชอบ อยู่รอบๆ ตัวและบ้านของคุณ

1. Soganics
แบรนด์ที่อยู่ในบริษัทแม่ Organics Buddy ที่ผู้ชายชื่อตั้ม-ธรนทัต สุกาญจนพงษ์และเพื่อนๆ ร่วมก่อตั้ง ที่สร้างมาจากแรงบันดาลใจของปัญหาผิวแพ้ง่าย และผื่นคันจากคนรอบข้าง Soganics เป็นแบรนด์ทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ และเป็น Plant-based ที่มีส่วนผสมหลักมาจากข้าวโพด มันสำปะหลัง ปาล์มน้ำมัน และน้ำมันมะพร้าว ใช้แล้วอ่อนโยนต่อผู้คน และโลก ไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นจะแรงจนมีผลต่อระบบหายใจ หรือกลัวว่ามือจะพัง Soganics ไม่มีแอมโมเนียและคลอรีน สารที่มักต้องใส่กันในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และพอเราปล่อยไปกับน้ำก็จะไม่ทำลายโลกด้วย

ความเข้มข้นในความใส่ใจ องค์ความรู้ แพชชั่นของผู้สร้าง Soganics ทำให้ซอกานิคส์เป็นแบรนด์ทำความสะอาดที่ใช้ดี มีประสิทธิภาพเหนือชั้น ทำความสะอาดคราบที่ออกยากๆ ให้ออกได้ง่าย  และเป็นแบรนด์ที่ผ่านมาตรฐานระดับโลก วัตถุดิบอย่างปาล์มน้ำมันที่ไม่ทำให้มือลอก ได้มาตรฐาน RSPO มาแล้ว ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีการเก็บเกี่ยวที่ยั่งยืน

Soganics มีทั้งผลิตภัณฑ์ Kitchen Cleaner, Laundry, Softener, Dishwasher, Multi-Purpost Cleaner, Tiles & Wood Floor Cleaner, Window Cleaner
2. Bio-Home
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้ Plant-based เป็นสารสกัด 100% เป็นแบรนด์อีโค่-เฟรนด์ลี่จากสิงคโปร์ ที่ราคาเป็นมิตร มีส่วนผสมของ bio-degradable ไม่มีสารที่เป็นอันตรายใดๆ อย่างสารเพิ่มความขาว EDTA, SLS, สารฟอกขาว สารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง มีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ Dishwashing Liquide, Kitchen Cleaner, Floor Cleaner, Multi-Surface Cleaner, Laundry Detergent, Fruit & Veggie Wash

อย่างผลิตภัณฑ์สำหรับล้างจาน แค่ใช้เพียงปั๊มเดียว สามารถใช้ล้างจานได้มากกว่าจำนวนจานเดิมถึง 5 เท่า ล้างง่าย มีค่าพีเอช-บาลานซ์ เอาคราบมันออกหมด และมีกลิ่นหอมของธรรมชาติของตะไคร้ ชาเขียว ลาเวนเดอร์ เบอร์กาม็อท ที่ไม่มีน้ำหอม

ไอเท็มที่ฮิตก็คือ Floor Cleaner และ Multi-Surface Cleaner เพราะไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก และสัตว์เลี้ยง ไบโอ-โฮมอ่อนโยนมาก ใช้แล้วพื้นไม่มีความเหนียวใดๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ และตัวมัลติ-เซอร์เฟซ คลีนเนอร์ ไม่ต้องล้างออกด้วย
3. Ringo
แบรนด์รักษ์โลกที่มีร้านน่ารัก Ringo & Friends อยู่สุขุมวิท 49 กับแพ็คเกจจิ้งที่ใครเห็นต้องหยิบมาดู มินิมัลและอบอุ่น เปิ้ล-ถนอมขวัญ ชุติธนวงศ์คือผู้ก่อตั้งแบรนด์ และคำว่า Ringo ในภาษาญี่ปุ่นก็แปลว่า “Apple” ด้วย แบรนด์นี้ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ คิดสูตรออกมาให้เป็นกลิ่นมินท์สดชื่น มีทั้งบอดี้แคร์ และทำความสะอาดบ้าน มั่นใจได้ไว้ Ringo ไม่มีสารเคมีอันตราย คนแพ้ง่ายใช้ได้อย่างปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์ของ Ringo ที่เป็นที่นิยมก็คือน้ำยาล้างจาน ไม่มีพาราเบน และSLS ใช้แล้วฟองจะน้อยๆ แต่จัดการคราบไขมันออกให้จานสะอาด มีกลิ่นหอมมินท์อ่อนๆ เป็นผลิตภัณฑ์แรกที่ Ringo สร้างสรรค์ขึ้นมา เพราะเจ้าของแบรนด์แพ้น้ำยาล้างจาน จนได้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ต่อไป ถ้าใครได้ลองใช้น้ำยาล้างจานของ Ringo จะมีความรู้สึกเหมือนๆ กันว่า “รักช่วงเวลาได้ยืนล้างจานแบบนี้จัง”
4. O2 Klean
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั้งบอดี้แคร์ และทำความสะอาดบ้านที่มาในแพ็คเกจจิ้งง่ายๆ ทันสมัย มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมี สารที่เป็นอันตรายใดๆ ไม่มีแอลกอฮอล์ สารกันเสีย สารสกัดธรรมชาติในโอทู คลีนก็มีทั้งน้ำมันอ้อย น้ำมันปาล์ม สารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว สารสกัดจากสน สารสกัดจากเปลือกส้ม

ทั้งหมดมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดดีเยี่ยม และปลอดภัยต่อผู้ใช้และต่อโลก โอทูยังผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทยมาแล้วอีกด้วย

จุดเด่นในสารสกัดของโอทูคือน้ำมันที่สกัดจากเปลือกสน เพราะมีสาร Turpentine ที่มีคุณสมบัติเหมือนแอลกอฮอล์ธรรมชาติ แบรนด์โอทู คลีนเน้นความปลอดภัยอย่างที่สุด ผลิตภัณฑ์เด่นของแบรนด์คือ O2 Klean Spray เป็นสเปรย์ทำความสะอาดพื้นผิวและฆ่าเชื้อ ที่ใช้แล้วจะรู้สึกทั้งชอบ และดีจนต้องลองใช้ไอเท็มอื่นๆ ของแบรนด์ตามไปด้วย ตัวที่เป็น O2 Klean Natural Surface Cleaning Concentrate และ Table Top Cleaner ก็เป็นอีกตัวที่ต้องลองใช้ เพราะทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และไล่แมลงได้ด้วย
5. Dr. Keeen
แบรนด์รักษ์โลกที่เป็นที่นิยมของคนรักผลิตภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Dr. Keeen มีผลิตภัณฑ์น่าใช้หลายไอเท็ม ตัวที่ใช้แล้วคนรักครัวจะรักมากคือ Dr.Keeen Grease & Sticky Stain Removal Kitchen Clener เพราะฉีดบนพื้นผิวครัวที่มีคราบน้ำมัน จะออกหมด ออกง่าย ไม่แสบมือใดๆ ทำความสะอาดได้ทุกซอกมุม เป็นสูตรออร์แกนิคที่มีนวัตกรรม Bio Organic Tech มี KEEENOZYM เอนไซม์สูตรเฉพาะคราบมัน คราบเหนียว และสามารถขจัดคราบไขมันสะสมในท่อซิงค์ได้ ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้างต่อโลก

อีกตัวที่ผู้ใช้ชื่นชอบมากคือ Dr.Keeen Stain Removal Bathroom Cleaner ใช้ล้างคราบในห้องน้ำได้สะอาดหมดจน ใส่ลงชักโครกจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยดับกลิ่นด้วย เป็นไอเท็มที่ใครได้ลองใช้ จะต้องมีติดห้องน้ำไว้เลย
6. Pipper Standard
หนึ่งในแบรนด์ทำความสะอาดรักษ์โลกที่มาแรงที่สุด จากความตั้งใจของผู้ก่อตั้ง ปีเตอร์ เวียนแมน ที่บอกว่า “เราขอสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีกว่า โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยจากธรรมชาติแทนการใช้สารเคมีอันตราย เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ” และจุดเริ่มในการสร้างผลิตภัณฑ์พิพเพอร์ สแตนดาร์ดก็มาจากการที่ ปีเตอร์ต้องเจอกับการแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เขาและภรรยาจึงพยายามคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วปลอดภัย ไม่แพ้

เขาใช้เวลาหลายปีเพื่อศึกษาสูตรที่ดีที่สุด จนมาเจอว่าน้ำหมักสับปะรดที่เต็มไปด้วยเอนไซม์ธรรมชาติ กรดออร์แกนิค สารลดแรงตึงผิวชีวิภาพ และวัตถุกันเสียธรรมชาติ เหมาะสมจะนำมาใช้เป็นสารสกัดในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของพิพเพอร์ สแตนดาร์ด

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมคือไอเท็มอย่าง Bathroom Cleaner ที่มีกลิ่นออเรนจ์ บลอสซั่ม และผลิตภัณฑ์ Dishwashing Liquid น้ำยาล้างจานธรรมชาติกลิ่นซิตรัส พิพเพอร์ สแตนดาร์ดยังมีผลิตภัณฑ์แนวน้ำยาซักผ้า และอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายไอเท็ม
7. Ali Everyday Products
แบรนด์ที่ใส่ใจต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม และยังส่งเสริมผลผลิตจากเกษตรกรไทย ผู้สร้างแบรนดคือ บาส-ปรมินทร์ วัฒน์นครบัญชา ผู้ชายที่รักผืนดิน ผืนป่า และสายน้ำ เขาต้องการสร้าง Ali ให้เป็นผลิตภัณฑ์จากคนไทย ที่มาจากวัตถุดิบจากเกษตรกรไทย และเขาเชื่อว่าเมื่อเราใส่ใจตัวเองอย่างแท้จริงในทุกวัน เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจเราที่สุดเอง

Ali มีผลิตภัณฑ์ทั้งไลน์สกินแคร์ แฮร์แคร์ ทำความสะอาดร่างกาย และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในบ้าน ไอเท็มที่ทุกคนรักเสมอคือ Sparkle Honey Citrus หยดเพียง 2-3 หยดบนฟองน้ำหรือใยบวบธรรมชาติ จะล้างจานชามได้สะอาดหมดจด มีส่วนผสมหลักเป็นเลมอนของไทย  กลิ่นหอมจากธรรมชาติแท้ ไม่มีกลิ่นน้ำหอมสังเคราะห์ทิ้งไว้บนจานเรา อีกไอเท็มที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้และบ้านคือ Floor Ally มีกลิ่นหอมไม่เหมือนใครของน้ำมันหอมเจอราเนียม และกลิ่นของน้ำมันหอมมะกรูด ใช้ง่าย ไม่เกิดการแพ้ใดๆ ทำให้โมเมนท์ในการทำความสะอาดบ้าน รื่นรมย์ขึ้นได้ทันที
8. Farm Fully
แบรนด์ที่เชื่อในพลังมหัศจรรย์จากผลไม้และพืชธรรมชาติ เป็นแบรนด์รักษ์โลกที่ใช้กลุ่มจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพมาเป็นส่วนผสมหลักของแบรนด์ มีกระบวนการผลิตที่ไม่ผ่านความร้อน ไม่ใช้วัตถุกันเสีย จึงได้เป็นสารชีวะภาพทางธรรมชาติที่กำจัดกลิ่นคาว คราบไขมันได้เป็นอย่างดี

คอนเซ็ปต์ของแบรนด์คือ “From Farm to Your Place” ส่งต่อวัตถุดิบที่คัดมาอย่างดีจากฟาร์มของเกษตรกรไทย มีผลิตภัณฑ์ทั้ง Bathroom Cleaner, Floor Cleaner, Relaxing Foaming Hand Wash, Dishwashing Liquid, Laundry Detergent

ทุกผลิตภัณฑ์อ่อนโยน เป็นมิตรกับโลก เชื่อในพื้นดินของไทย และเกษตรกรไทย มีเทคโนโลยีอีเอ็มเพื่อสิ่งแวดล้อม และขจัดสิ่งสกปรกได้ดี
9. Miss Clean Pro
ผลิตภัณฑ์กลุ่มทำความสะอาดที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตน้ำยาทำความสะอาดชีวภาพมากว่า 10 ปี มีส่วนผสมหลักจากน้ำหมักผลไม้ ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไอเท็มที่น่าลองใช้คือ น้ำยาดับกลิ่นละลายไขมัน ใช้จัดการกลิ่นเหม็นตกค้างในท่อ โถปัสสาวะ โถสุขภัณฑ์ ที่จะช่วยจัดการไขมันออกไปไม่ให้อุดตันที่อ ไม่มีกลิ่นเหม็นย้อนกลับมาด้วย

น้ำยาทำความสะอาดพื้นเป็นอีกตัวที่เป็นที่นิยมของแบรนด์ ใช้ขจัดคราบสิ่งสกปรกได้ 99.9% ทำความสะอาดพื้นได้ทุกพื้นผิว ไม่มีสารพิษใดๆ มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% และยังมีไอเท็มน่าสนใจอีกหลายตัวอย่าง น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาทำความสะอาดรถ น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์
เลือกช้อปผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแนวรักษ์โลกได้ที่ Ecotopia ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ หรือโหลดแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp

YOU MAY ALSO LIKE