BACK TO EXPLORE

11 ของขวัญงานคราฟท์แนวรักษ์โลก น่าช้อปที่สุด!

11 ของขวัญงานคราฟท์แนวรักษ์โลก น่าช้อปที่สุด!
ช่วงเวลาแห่งความสุข ของดีๆ ที่น่าช้อปให้คนที่เรารัก

เป็นเหมือนสิ่งที่ทำประจำเลยช่วงนี้ พอเริ่มเข้าเดือบพฤศจิกายน เราจะเริ่มเดินเล่นเลือกของขวัญให้คนที่เรารัก และให้ตัวเองกันแล้ว มาเดินมุม Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วเจองานคราฟท์น่ารักๆ ที่ตามหามานาน 11 สิ่งนี้เราว่าดี!1. ตุ๊กตาไม้แกะสลัก จาก The Missing Garden ราคา 875 บาท

เป็นงานแกะสลักไม้ที่มาสไตล์รูปสัตว์เชฟออกแนวยุโรปๆ สลักได้น่ารัก และเหมือนมีชีวิต เด็กผู้ชาย เด็กผู้หญิงจะชอบมาก ใครมีหลานแนะนำคราฟท์ชิ้นนี้ จะเหมือนเขามีเพื่อนเป็นสัตว์ตัวน้อยอยู่ข้างๆ คุณจะต้องอมยิ้มเลยถ้าแอบเห็นเขาคุยกับน้องกระต่าย มีตั้งชื่อให้ด้วย กลายเป็นของติดตัวที่เขาจะรักได้เลย

2. ปากกาหัวเป็นไม้รูปสัตว์ จาก The Missing Piece ราคา 125 บาท
ใครคออาร์ตๆ ครีเอทีฟๆ เห็นปากกานี้อดใจไม่ได้แน่นอน สลักได้ละเอียด น่ารัก มองแล้วไม่เบื่อ เหมาะกับซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อน ถึงจะชิ้นเล็ก ราคาไม่แพง แต่ทำด้วยมือคน มีความหมายแน่นอน

 

3. ไม้กวาดข้าวฟ่างแบบญี่ปุ่น จาก The Missing Piece ราคา 185 บาท
เป็นเคล็ดก่อนเข้าปีใหม่เหมือนกันนะ ซื้อไม้กวาดแบบนี้ให้ตัวเอง แปลว่าเราจะปัดเป่าทุกเรื่องที่ยุ่งยากในชีวิตออกไป ซื้อให้คุณแม่ คุณยาย คุณปู่ คนมีอายุจะชอบมาก แค่นั่งในมุมของสะสม แล้วเอาไม้กวาดนี้ค่อยๆ ปัดฝุ่น ปัดหนังสือที่รักที่ละเล่ม ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขกับตัวเองได้

 

4. กระถางต้นไม้ Simple Planter Cement ราคา 450 บาท
เรียบง่าย มีน้ำหนัก แต่สวยมาก เป็นซีเมนต์ที่มีลายเหมือนหินอ่อนเล็กๆ วางแค่กระถางนี้บนโต๊ะ ดีไซน์คือจบในตัวเองได้เลย ใส่กระถางเล็กๆ ไว้ข้างใน มีต้นไม้ ดอกไม้ที่ชอบ เป็นทรงเตี้ยๆ หน่อย ส่งไปให้ใคร จะกลายเป็นของประดับตกที่เขาหวง หันไปมองบ่อยๆ ได้

 

5. ตุ๊กตารูปสัตว์ จาก Bonson ราคา 2,250 บาท
เป็นเชปแมวที่เก๋มาก มีความเป็นญี่ปุ่นๆ สแกนดิเนเวียนนิดๆ ไว้ห้อยตามต้นไม้ ห้อยในบ้านเก๋ๆ ให้เพื่อนผู้รักแมวเป็นชีวิตจิตใจ น่าจะชอบชัวร์

 

6. เทอร์ราเรียม จาก Tiny Tree ราคา 2,580 บาท
สวนในโหลแก้ว แล้วมีตัวสัตว์น่ารักๆ ไปอยู่ เด็กผู้หญิงจะรักสวนแก้วนี้มาก เหมือนเป็นอีกโลกของเขา หรือให้หัวหน้างานยุ่งๆ ว่างๆ ก็มาเบรคสมองมองเทอร์ราเรียม ผ่อนคลายลงได้ และสวนนี้ไม่มีวันตาย อยู่แบบนานๆๆๆ อยากได้ธรรมชาติที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย เหมาะเลย!

7. ฝูงสัตว์ จาก Tiny Tree ราคา 120 บาท

น่าเอ็นดูที่สุด สัตว์เล็กสัตว์น้อย เอามาตั้งรวมกันเป็นเดอะแก๊ง ใครชอบจัดสวนถาด เทอร์ราเรียม อันนี้เหมาะกับซื้อให้ไปเป็นพร็อพในสวน ช่วยดึงให้กลับไปเป็นเด็กๆ กันอีกครั้งด้วย
8. กระดาษห่อขี้ผึ้ง Superbee Wax Wrap Beeginnerset ราคาเซ็ตละ 699 บาท

ทึ่งในนวัตกรรมนี้ที่สุด ขอบคุณที่คิดมาเลย เป็นกระดาษใช้ห่อทุกสิ่ง กัดแอปเปิ้ลแล้วกินไม่หมด ก็ใช้อันนี้ห่อ อาหาร ขวดน้ำ ไวน์ ทุกสิ่งเอาอันนี้ห่อ และเอามาล้างใช้ต่อได้ รักษาอุณหภูมิของอาหาร สีอาหารไม่ดำ และปลอดภัย ที่สำคัญสีกับลายสวยมาก ไม่ต้องทิ้งทุกครั้งที่ใช้ รักษ์โลกจริง เป็นไลฟ์สไตล์ที่เก๋ชนะเลิศ

9. ที่เสียบโปสการ์ดรูปสัตว์ จาก Chabatree ราคา 925 บาท
ชอบเอาท์ไลน์ของสัตว์อันนี้ และตัวไม้ดูเนี้ยบ แต่ทรงจะมนๆ น่ารักดี ให้คนรักแล้วเสียบโปสการ์ดที่เขาเขียนมา หรือหาอะไรเขียน เสียบส่งไปให้แทนใจได้ดีเลย

 

10. ถ้วยและช้อนคน จาก Chabatree ราคา 300 บาท
ถ้วยที่มีช้อนไม้มาด้วย เคยอยากได้ถ้วยแบบนี้มานาน เอาไว้ทำน้ำผึ้งชงกิน ไว้ชงยาหอม ชงอะไรเล็กๆ กินตอนไม่สบาย ให้คุณแม่ ญาติๆ ที่ต้องดูแลตัวเองเรื่อยๆ หรือเพื่อนที่มีลูกเล็ก เวลาต้องชงยาให้ลูกกิน เหมาะมือที่สุด

11. โคมไฟกระดาษซักได้ จาก Hide ราคา 2,180 บาท

อันนี้อินเทรนด์เลย เชพน่ารัก เป็นกระดาษที่ซักได้ ห้อยบนโต๊ะมุมทำงานของเรา หรือเพื่อนที่เป็นดีไซเนอร์ สถาปนิก น่าจะชอบอะไรที่เหมือนจะง่าย แต่มีความลึกซ่อนอยู่แบนี้แน่ๆ

 

ที่จริงยังมีอีกเยอะที่อยากแนะนำ แต่จะดีกว่าถ้าทุกคนได้ลองมาเดินเลือกดูด้วยตัวเอง ที่ Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE