BACK TO EXPLORE

9 เรื่องราวของแชมพูมะกรูด และอาการผมร่วงที่เราไม่เคยรู้

9 เรื่องราวของแชมพูมะกรูด และอาการผมร่วงที่เราไม่เคยรู้
เพราะมะกรูดเป็นพลังจากธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่ช่วยดูแลเราได้

คงไม่มีใครอยากเห็นหัวเราที่ทำไมผมเราน้อยลงเรื่อยๆ และพยายามหาผลิตภัณฑ์สำหรับผมมาใช้ อาการดูเหมือนไม่ดีขึ้นสักที บางทีอาจเพราะเรายังไม่รู้ต้นเหตุของผมร่วงที่แท้จริง และไม่ได้ศึกษาว่าอะไรช่วยแก้ได้จริง วันสยามและอีโคโทเปีย จึงอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับ Kaff&Co. แบรนด์ที่ตั้งใจและใส่ใจคิดค้นขึ้นมา เพื่อดูแลเส้นผม หนังศีรษะ เน้นไปที่รักษาอาการผมร่วง เป็นแบรนด์ที่เราพูดได้เต็มปากว่า ใช้แล้วเห็นผลจริง และต้องใช้อีกต่อไปเรื่อยๆ มะกรูดกับความลับอันยิ่งใหญ่ ที่ Kaff&Co. ค้นพบ รอให้คุณไปค้นพบได้ที่ชั้น 3, Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่ถ้าพูดถึงแบรนด์แชมพูสระผมมะกรูดคุณภาพๆ ของเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อแบรนด์ Kaff&Co. ผลิตภัณฑ์ดูแลผมจากมะกรูดแท้ ใช้แล้วผมร่วงน้อยลง รักษาอาการคัน รังแค และมาจากมะกรูดสดๆ คุณเดือนสว่าง คุณาพันธุ์ คือผู้สร้างแบรนด์ เธอสร้างมาจากที่สามีป่วยด้วยโรคเอสแอลอี ต้องกินยาละลายลิ่มเลือด ทำให้ผมร่วงตลอดเวลา จนมาเจอกับคนรู้จักทำแชมพูมะกรูดสกัดเย็นมาให้ลองใช้ สิ่งที่เกิดขึ้นคือจากผมที่ร่วงๆ ร่วงน้อยลง อาการทั้งลอก ทั้งคันหนังศีรษะดีขึ้น จนทำให้คุณเดือนหันมาคิดค้นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมด้วยน้ำมันมะกรูด เกิดเป็นความเชี่ยวชาญเรื่องมะกรูด เส้นผม หนังศีรษะ ได้ความลับของมะกรูดและอาการผมร่วงมาจากประสบการณ์จริง วันสยามขอแชร์เรื่องราวดีๆ ของ Kaff&Co. และอยากให้ความหวังกับใครที่มีอาการผมร่วงเช่นนี้ อยากบอกว่ามะกรูดช่วยได้ เป็นพลังจากธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ที่อยู่ใกล้ๆ ตัวเรานี่เลยเพราะ..1. แชมพูทั่วไป จะแค่ทำความสะอาดเฉยๆ แต่ถ้าต้องการบำรุงจริงๆ ต้องเป็นน้ำมัน แล้วน้ำมันมะกรูดเป็นเอสเซนเชียล ออยล์ เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากใบ ผิว ดอก และมีฤทธิ์ทางการรักษา แชมพูมะกรูดของ Kaff&Co. คือได้จากความมันของผิวมะกรูด มีฤทธิ์ทางยาช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย เพราะมีสารที่เรียกว่า เจอรานิออล นิโรลิออล และเทอร์พีนีออลอยู่ในนั้น

2. “น้ำมันหนึ่งกิโลกรัม ใช้มะกรูด 800 กิโลกรัม ของเราใช้แค่ผิวมะกรูด เราได้น้ำมันมา ต้องส่งตรวจค่าโลหะหนัก ว่ามีสิ่งเจือปนมั้ยก่อนเสมอ” คุณเดือนจึงต้องมีเกษตรกรที่ปลูกมะกรูดให้โดยเฉพาะ และไม่ใช่ง่ายๆ เธอต้องจองกันข้ามปี มะกรูดต้องเยอะพอ และตรวจค่าออกมาต้องบริสุทธิ์จริง3. สิ่งสำคัญที่จะช่วยรักษาอาการผมร่วงก็คือ “เนื้อแชมพูจะต้องไม่เยอะมาก เพราะการใช้เนื้อแชมพูเยอะมากทำให้ผมร่วงได้ เพราะปกติเรามักล้างออกไม่หมด ของเราจะใช้เนื้อแชมพูน้อย โอกาสแพ้ก็จะน้อยกว่า” เรื่องนี้คุณเดือนอธิบายต่อว่า คนที่จะแพ้แชมพู เพราะระยะเวลาที่ใช้กับปริมาณ  ถ้าลดปริมาณได้ และให้เวลาล้างให้นานขึ้น ก็จะมีโอกาสแพ้น้อยลง

4. หัวใจของ Kaff&Co. ที่เป็นมากกว่าแชมพู คือคุณเดือนมีความตั้งใจอยากดูแลคนที่ผมร่วงจริงๆ เพราะเอาเข้าจริงผมร่วงคือปลายเหตุ ต้นเหตุมาจากการดูแลตัวเอง ไลฟสไตล์ “อย่างเราอายุระดับหนึ่ง เราจะเริ่มขาดวิตามินดี กระดูกพรุน หมดประจำเดือน ผมก็จะร่วง หรือถ้าเราออกกำลังกายเยอะเกินไป  ผมก็ร่วง กินคีโตก็ผมร่วง อย่างถ้าไปผ่าตัดเสียเลือดเยอะ ผมก็ร่วง เราจึงควรดูแลตัวเองให้ดีไปด้วย”5. มลภาวะเป็นพิษ การใช้สารเคมีกับผม ใช้ดรายแชมพู สระผมแล้วรีบๆ ล้างออกไม่ดี ทั้งหมดเป็นไลฟ์สไตล์ของคนเมือง พอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ทำให้ผมร่วงได้ง่าย

6. มะกรูดของ Kaff&Co. จะไม่ใช้วิธีทางความร้อน เพราะทำให้กลิ่นเปลี่ยน แต่จะใช้วิธีบีบเย็น เอาเปลือกออก แล้วบีบน้ำมันออกมาอีกที การบีบเย็นคือกดด้วยแทนไฮโดรลิกส์โดยใช้แรงกดสูง ทำให้เซลล์ผิวของพืชเกิดการแตกตัวให้น้ำมันออกมา ไม่ทำลายคุณภาพของน้ำมันที่สกัดใดๆ7. ผมมันทำให้เกิดอาการผมร่วง ผมน้อยลงได้ เพราะ “รูขุมขนอุดตัน เลือดไหลเวียนไม่ดี การเกิดผมใหม่ทำได้ยาก ในหนึ่งรูขุมขนเรามีผมได้สองสามเส้น แต่คนรูขุมขนอุดตันอาจปิดไม่ให้มีผมตรงนั้นเลย” Kaff&Co. จึงผลิตแชมพูสูตรเหง้าขิงออกมา เพื่อแก้ปัญหาตรงนี้สำหรับคนผมมัน

8. ความเครียดสะสมไปเรื่อยๆ เราอาจผมร่วงไม่รู้ตัวได้เพราะ พอเราเครียดต่อมหมวกไตจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้น และฮอร์โมนนี้ล่ะส่งผลให้เกิดอาการผมร่วง9. หลังสระผมถ้าทิ้งผมให้แห้งเอง ผมที่เปียกจะยิ่งอ่อนแอ และเป็นการสะสมเชื้อรา ให้เป่าโดยใช้ลมเย็นจะรักษาเส้นผมได้ดีกว่า เราไม่ควรปล่อยให้ความชื้นสะสมไว้ที่ผมKaff&Co. Tips: ให้สระผมบ่อยดีกว่า ทำความสะอาดหนังศีรษะเป็นประจำ งดสระน้ำอุ่น งดเป่าผมลมร้อนจัด เพราะทำให้เสียน้ำไป นอนหลับให้ดี ความเครียดและอาหารคือสำคัญมาก เลี่ยงอาหารรสหวาน อาหารสังเคราะห์ หลักจริงๆ คือ live life balance  คิดง่ายๆ คือเราอยากมีการไหลเวียนของเลือดดีมั้ย เพราะสิ่งที่อยู่ในเลือดเลยสำคัญว่ามาหล่อเลี้ยงผมได้อย่างไรนั่นเองใครที่มีปัญหาผมร่วง คัน แห้ง ลอก และทุกสิ่งที่ใช้อะไรรักษาก็ยังไม่หาย ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kaff&Co. แล้วสังเกตดูว่าอีก 14 วันต่อมา อาการเราเป็นอย่างไรบ้าง หรือมีอะไรสงสัยให้ติดต่อไปที่ Kaff&Co. โดยตรงได้เลย ทางแบรนด์ยินดีให้คำแนะนำ
Kaff&Co. มีวางอยู่ที่ Ecotopia ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE