BACK TO EXPLORE

อยากมีความสุข แค่ลุกไปหาประสบการณ์

อยากมีความสุข แค่ลุกไปหาประสบการณ์
OneSiam คือเดสติเนชั่นที่รวมประสบการณ์สุดพิเศษ ที่จะพาทุกคนไปพบกับความสุข

จับต้องไม่ได้ อยู่ชั่วคราว แต่ทรงพลังมาก…นี่คือความเป็น ‘ประสบการณ์’ และเป็นสิ่งที่หลายคนมองหาในยุคนี้ เพราะประสบการณ์ทำให้มีความสุขได้ยืนยาว และส่งผลเชิงบวกต่อชีวิตในหลายๆ ด้าน เพราะประสบการณ์ทำให้เรามี...

ความสุขที่ได้ตั้งตารอ
นัดออกเดท ทริปท่องเที่ยว เวิร์กช็อปกิจกรรมที่กำลังอิน ไปแฟนคลับมีตติ้ง หรือดินเนอร์มื้อพิเศษ ประสบการณ์พวกนี้จะมีความตื่นเต้น ความกระตือรือร้น และความอยากให้เกิดขึ้นไวๆ นี่คือสิ่งที่ประสบการณ์ให้เรา ด็อกเตอร์โทมัส จิโลวิช ศาสตราจารย์สาขาจิตวิทยาประจำมหาวิทยาลัยคอร์เนล ที่ได้ศึกษาเรื่องความสุขกับประสบการณ์ พบว่า การตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้พบกับประสบการณ์สักอย่างทำให้เราตื่นเต้นและเพลิดเพลินได้ ประสบการณ์ไม่ว่าเรื่องไหนๆ ก็สนุกตั้งแต่โมเม้นต์แรกๆ แล้ว สนุกกับการได้คิดวางแผน - - จะแต่งหน้าทำผมยังไง ใส่ชุดอะไรดีในเดทล่าสุด ไปร้านอาหารไหนดี ต้องจัดกระเป๋าเดินทางยังไง ฟิตหุ่นให้ทันทริปมัลดีฟส์ - - ไต่ระดับไปจนถึงวันที่จะได้ดื่มด่ำประสบการณ์นั้นๆ ซึ่งจะกลายเป็นความทรงจำให้เราระลึกถึงได้ตลอด


ความสุขที่ไม่ต้องเปรียบเทียบ
“สวนข้างบ้านสวยกว่าสวนบ้านเราเสมอ” เป็นคำกล่าวเจ็บจี๊ดสำหรับใครที่ชอบเปรียบเทียบ รู้ไหมว่า ข้าวของที่เรามีมักเป็นเหตุให้เกิดการเปรียบเทียบ - - เรามีความสุขเมื่อได้ของชิ้นใหม่ แต่ความสุขนี้อาจลดลงเมื่อรู้ว่าเพื่อนเราก็มีของใหม่และดีกว่าเราเสียด้วย! - - ความจริงคือ เราไม่ค่อยเปรียบเทียบประสบการณ์ของเรากับประสบการณ์ของคนอื่น เพราะวัดกันได้ค่อนข้างยากเมื่อเทียบกับตัวสิ่งของ เราเลยสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ต่างๆ โดยไม่ต้องเปรียบเทียบ และมีความสุขได้มากกว่า
ความสุขเปิดโลก (ใหม่)
ประสบการณ์ให้อะไรมากกว่าที่เราคิด - - ไม่ว่าจะมาจากการเดินทางท่องเที่ยว ดูหนัง ชมงานศิลปะ สมัครเรียน ร่วมเวิร์กช็อปหรือสัมมนา จนถึงการลองสิ่งแปลกใหม่สุดท้าทาย - - ทั้งในเรื่องแอตติจูด ไอเดีย อินสไปเรชั่น และความรู้สึกขอบคุณ เช่น เมื่อเดินทางไปยังสถานที่แปลกใหม่ มันสอนให้เรารู้จักอดทนกับสิ่งไม่คาดฝัน ยอมรับในความแตกต่าง ฝึกทักษะแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และเต็มตื้นไปกับน้ำใจจากคนแปลกหน้า หรือการลองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อย่างเวิร์กช็อปบิวตี้ ที่เราอาจค้นพบสีสันใหม่ สไตล์เมกอัพแบบไม่เคยคิดมาก่อน ที่เข้ากับตัวตนและบุคลิก เป็นความมั่นใจครั้งใหม่    
OneSiam เดสติเนชั่นแห่งประสบการณ์
ใครที่กำลังมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ ความตื่นตาตื่นใจระดับโลก  OneSiam คือจุดหมายที่ใช่ กับหลากหลายประสบการณ์ครบทั้งแฟชั่น บิวตี้ ร้านอาหาร ความบันเทิง เทคโนโลยี ศิลปะ และไลฟ์สไตล์ รวมไว้ในที่เดียว นำเสนอผ่านความตื่นตาตื่นใจ จุดประกายแห่งแรงบันดาลใจ และความแตกต่างไม่เหมือนใคร ให้เป็นประสบการณ์พิเศษสุดที่จะเกิดขึ้นในหัวใจคุณใจกลางสยาม

· Sea Life Bangkok Ocean World ชั้น B1 สยามพารากอน “โลกใต้ทะเลที่มาได้ทุกวัน ความมหัศจรรย์ที่เหมือนหยุดโลกไปชั่วขณะ แล้วตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งมีชีวิตกว่า 8,000 ตัว”
· Madame Tussauds Bangkok ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ “หุ่นขี้ผึ้งคนดังของโลกและของไทย กว่า 90 ตัว เซลฟี่ได้ใกล้เท่าที่ใจอยาก”
· KidZania Bangkok ชั้น 5 สยามพารากอน (ฝั่งเหนือ) “เปลี่ยนจากคำถาม โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร พาเด็กๆ มาเป็นและทำอาชีพในฝัน กว่า 80 อาชีพให้เลือกได้ทันทีเลยที่เมืองจำลองในฝันของเด็กๆ”
· ใช้ชีวิตแบบอีโค่รักโลก ง่ายนิดเดียว แวะมาชั้น 4 โซน Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่ รวมสินค้าแนว eco-friendly ครบตั้งแต่แฟชั่น ความงาม แก็ดเจ็ต เครื่องเขียน อุปกรณ์แต่งสวน-บ้าน และสแน็กแบบเฮลตี้...ยังมีอีเว้นต์ ป็อปอัป และนิทรรศการที่จัดสลับหมุนเวียนเพื่อให้คนเข้าถึง และเข้าใจไลฟ์สไตล์แบบรักษ์โลกYOU MAY ALSO LIKE