BACK TO EXPLORE

Style Advice by lalabelle

Style Advice by lalabelle
ชีวิตที่มีชีวา ของหญิงสาวผู้มีอินเนอร์สุด art

 

 


เราสัมผัสถึง energy และความ lively ของอาร์ตทิสต์สาววัย 30 ปีคนนี้ เบลล์ - เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ นักร้อง-นักเขียนเพลงของวง The 10th Saturday แนวซินธ์ป็อป และนักวาดภาพประกอบโดยเฉพาะรูปผู้หญิงที่สวยด้วยดีเทลมาก (เราขอโชว์ผลงานที่เธอวาดจากอินสตาแกรมของเธอ)

 

 

และที่ที่เรานัดพบเธอก็ช่างประจวบเหมาะกับสายเลือด ‘ศิลปิน’ ในตัวเธอ ที่ The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เบลล์บอกกับเราว่า “ถ้ามาที่สยามเซ็นเตอร์ ต้องแวะที่นี่ เพราะรู้สึกว่าสินค้าซีเล็กต์มาแล้ว มีทุกอย่างแม้แต่จาน” เบลล์ชอบของที่มีไอเดีย เวลาเลือกของมักเลือกจากดีไซน์มาก่อนฟังก์ชั่น เห็นแพ็กเกจสวยๆ ก็จะพุ่งเข้าหาเลย ดังนั้น ศิลปะจึงมีความหมายสำหรับเธอ เธอบอกว่า “ศิลปะคือทุกอย่าง และอยู่ในทุกที่ รวมทั้งศิลปะในการพูด การทานอาหาร การช้อปปิ้ง การใช้ชีวิต

lalabelle picks:  จานเซรามิกเพนต์ลาย จาก Jeep Kongdechakul (1,750.-) “ดูเท่ ไม่หญิงจ๋า ชอบงานของตัวศิลปินที่ออกแบบ”, เครื่องเขียนแฮนด์คราฟต์ MadeMaster (2,100.- และ 2,950.-) “ชอบสะสมเครื่องเขียน อย่างดินสอ เพราะจบสถาปัตย์ฯ” และเสื้อคลุมผ้ามัดย้อมสีขาว-ดำ จาก Hide b. (2,390.-) “ชอบเสื้อคลุม ใส่แล้วรู้สึกปลอดภัย ไม่โป๊ ใส่กับกางเกงขาสั้นหรือขายาวก็ได้” 

จากสไตล์การแต่งตัวสนุกๆ ของเบลล์ เราเลยพาเธอไปหาศิลปะแห่งความชิคกันต่อที่ CAZH ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ มัลติแบรนด์สโตร์สไตล์แคชวล อินสไปร์ด้านสไตล์การแต่งตัวของเธอขึ้นอยู่กับอารมณ์ ไม่ใช่แนวหญิงจ๋า สีชมพู ดอกไม้ หรือดีเทลพลิ้วไหว เธอกลับชอบความคูล เท่ๆ ดูทะมัดทะแมง

lalabelle picks: เชิ้ตเดรสตัวโคร่ง ตัดต่อสีเขียว-แดง จาก From Trash to Bangkok (2,890.-) แมตช์กับกางเกงยีนส์ขายาวสี two-tone จาก Drink Beer Save Water (8,550.-) เธอแชร์ไอเดียการใส่ว่า “สอดชายเสื้อโอเวอร์ไซส์เข้าในกางเกง หรือใส่เป็นเดรสยาวคลุมกางเกง” สำหรับลุคแบบสาวกรี๊ด 

นอกจากชอบท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สไตล์แบบ local อย่างแท้จริง เบลล์ยังชอบอยู่บ้านด้วย เราเลยพาเธอไปหาอินสไปร์การแต่งบ้านที่ Habitat ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ เมื่อถูกถามว่าให้เปรียบตัวเองเป็นห้องห้องหนึ่ง เบลล์ตอบทันทีว่า “ห้องนอน เพราะเป็นคนชอบใช้ชีวิตในพื้นที่ที่ตัวเองรู้สึก secure ปลอดภัย เป็นพื้นที่ของเราจริงๆ เป็นบ้านเล็กๆ ที่รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน รู้ว่าถ้าเดินไปตรงนี้จะไม่สะดุดนะ ทุกอย่างคือคอนโทรลได้

lalabelle picks: ผ้าปูเตียงสีแดง Bright Sateen (3,204.-) “ชอบสีดำและสีแดง ปกติไม่ค่อยเจอผ้าปูเตียงสีนี้”, นาฬิกาแขวนผนัง (5,373.-) “เวลาคือการบ่งบอกทุกสิ่ง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต เป็นคนให้ความสำคัญกับเวลา อย่างนัดใครก็จะตรงต่อเวลา เพราะเวลาไม่หวนกลับคืน ตอนนี้กำลังบ้าเรื่องการเดินทางย้อนเวลา เธอตอบเราอย่างสนุกว่าถ้าย้อนเวลาได้ จะไปดูคอนเสิร์ตวงเนอร์วานา ที่ตอนนั้นเด็กเกินไปที่จะได้ดู”
 

ปิดทริป One Day ที่ OneSiam กันที่ Blu-O Rhythm & Bowl ชั้น 5 สยามพารากอน สาวสุดแอ็กทีฟคนนี้ enjoy กับการโยนโบว์ลิ่งสุดๆ ท่ามกลางจังหวะดนตรีสุดคึกคัก ก่อนแยกย้ายจากกัน เราไม่ลืมที่จะถามเบลล์ถึงวิธีการเติมแรงบันดาลใจและพลังบวก “ฟังเพลง ดูหนัง และคุยกับเพื่อนช่วยได้เสมอ คุยกับคนที่เรารู้สึกสบายใจด้วย ความ positive มาแน่นอน ส่วนอินสไปเรชั่น แค่เดินออกมานอกบ้านก็เจอแล้ว แต่บางทีพอเราอยากได้มันมากๆ มันก็จะฝืน เหมือนยิ่งอยากได้ ยิ่งหาไม่เจอ” - - สำหรับเรา เบลล์คือคนรุ่นใหม่ที่ใช้ศิลปะในการมีชีวิต ให้สนุกและสุขกับสิ่งเล็กๆ ที่อยู่รายล้อมตัวเธอ

 


YOU MAY ALSO LIKE