BACK TO EXPLORE

ว่างจากงานอาร์ต ศิลปินสาวคนนี้ขอมาหาอินสไปร์ให้ตัวเองที่ One Siam

ว่างจากงานอาร์ต ศิลปินสาวคนนี้ขอมาหาอินสไปร์ให้ตัวเองที่ One Siam
ถึงเวลาที่ต้องบูสต์หัวใจตัวเองกันหน่อย!

เกิร์ล-ณิชา ทวีเจริญสุข สาวอาร์ทิสต์นักวาดภาพประกอบ หรือที่หลายคนรู้จักเธอจากเพจ Lafyna เธอมาพร้อมแรงบันดาลใจมหาศาลปล่อยพลังไปกับงานศิลปะที่ใครเห็นก็ต้องร้องดังๆ ว่า “สวยมากกก” หลังจากเก็บตัวสร้างผลงานเงียบๆ คนเดียวมาหลายวัน ถึงเวลาว่างแล้ว เธอจะสะพายกระเป๋าใบโปรดแล้วมุ่งหน้าตามหัวใจเรียกร้องมาที่ One Siam ที่ใช้เวลาเดินได้ไม่เบื่อ มาดูกันว่าศิลปินหัวใจอาร์ตขนาดนี้ ได้เติมไอเดียดีๆ ที่ไหนกันบ้าง?

 

เพราะว่าที่ One Siam ซึ่งประกอบไปด้วยสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ มีหลายหลายร้านค้าและโซนต่างๆ ที่น่าสนใจ เกิร์ลเริ่มต้นด้วยการหาแรงบันดาลใจจากหนังสือที่ Kinokuniya ชั้น 3 สยามพารากอน ถึงแม้โลกจะเปลี่ยนไป 4.0 แต่หนังสือที่รวมความรู้ต่างๆ ทำให้เกิร์ลหยิบมาใช้ได้กับงานศิลปะและเป็นบทเรียนของชีวิตโดยรวมได้เกือบหมด หนังสือเล่มต่างๆ ที่เธอเลือกก็น่าหยิบมาอ่านตามมากๆ อย่าง...

The Little Black Book of London, 421 บาท “เลือกเพราะชอบปกเล่มนี้ ต่างจากหนังสือท่องเที่ยวอื่นๆ ทำเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คน่าอ่าน เกิร์ลชอบอะไรกุ๊กกิ๊ก เล็กๆ พกง่าย เหมือนเป็นสมุดมากกว่าหนังสือทำให้น่าค้นหาว่ามีอะไรในนั้นบ้าง”

 

Cereal, 580 บาท “แมกกาซีนแต่งบ้าน ชอบการจัดวางเลย์เอาท์ คุมโทนได้ดี ไม่เหมือนนิตยสารทั่วไป เหมือนเป็นแกลเลอรี่ย่อส่วนมาอยู่ในหนังสืออีกที”

 

Masterchef Street Food “เกิร์ลชอบดู Masterchef Australia มากและเราสนใจด้านทำขนมอยู่แล้ว เป็นแฟนรายการก็เลยหยิบเล่มนี้ ดึงดูดตั้งแต่ชื่อและหน้าปก การันตีได้ว่าอร่อยจริงเพราะมีมาสเตอร์เชฟมาคอนเฟิร์ม”

The Sourdough School “ชอบโทนสีของภาพ และการจัดคอมโพสิชั่นของอาหาร สไตลิ่งสวย อ่านง่าย เห็นขั้นตอนการทำชัดเจนดี”

 

Folds in Fashion “สนใจแฟชั่นอยู่แล้ว เพิ่งได้ไปลงเรียนคอร์สที่อังกฤษมา Fashion Drawing เอามาปรับกับงานตอนนี้ที่เกิร์ลจะเน้นเทคนิค Contouring ระหว่างที่วาดรูปห้ามยกมือ ต้องให้เส้นต่อเนื่อง สเกชพวกหุ่นและเสื้อผ้า”

Dynamic Acrylics, 757 บาท “เป็นเกี่ยวกับอาชีพของเราอยู่แล้ว ชอบสีสันของศิลปินคนนี้ สีเตะตาซึ่งปกติก็ใช้โทนสีนี้ เช่น แดงตัดน้ำเงิน เป็นโทนคู่ตรงข้าม”

 


ได้หนังสือสร้างแรงบันดาลใจให้สมองแล้ว มาเติมอินสไปเรชั่นด้วยของหวานกันต่อดีกว่า เกิร์ลมาลองเมนูขนมหวานของไทยที่เป็นเหมือนงานศิลปะกันที่ร้าน Khao ชั้น G สยามพารากอน บอกได้เลยว่าทุกเมนูของร้านนี้ทำให้คนมิลเลนเนียลรุ่นใหม่ยอมรับออกมาว่า “จริงๆ แล้วฉันชอบขนมไทยที่สุด” และการเลือกนั่งใช้เวลาจิบชาหรือน้ำสมุนไพรไปกับขนมหวานที่ชอบกลายเป็นความเก๋และรู้สึกละเอียดลออในทุกรายละเอียด

 

“ส่วนตัวเกิร์ลชอบขนมไทยอยู่แล้ว ชอบแบบที่เป็นแนวร่วมสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน  ร้าน Khao ยกระดับขนมไทยไปอีกเลเวล ที่ชอบที่สุดคงต้องยกให้หยกมณีไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ เป็นความแปลกใหม่ที่เข้ากันลงตัว แตงโมหน้าปลาแห้ง หากินยากมาก ทำให้นึกถึงคุณยายเลย ดีใจที่ทางร้านเอากลับมาทำให้กินได้ในสไตล์น่ารักพอดีคำ วุ้นสีขาวกับผลไม้ กินแล้วสดชื่นไม่หวานมาก ความหวานของผลไม้ช่วยผลักรสชาติของกะทิให้เด่นขึ้น รวมทั้งการจัดจานต่างๆ ดูโมเดิร์นมาในแบบ Afternoon Tea Set เวอร์ชั่นไทย”นอกจากในเซ็ตแล้วยังมีน้ำอัญชัญวุ้นที่เกิร์ลชอบในสีสัน และพิเศษเพิ่มขึ้นด้วยวุ้นทำให้เพลินกับการกินมากขึ้น อีกอย่างที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติน่าจะชอบก็คือข้าวเหนียวมะม่วง หอมหวานมันในรสชาติดั้งเดิมจริงๆ ร้านนี้พลาดไม่ได้จริงๆ!

 

หลังจากฟินกับขนม นั่งเม้าท์กันพอประมาณแล้ว สายอาร์ตอย่างเกิร์ลก็ต้องไปดูงานดีไซน์ใหม่ๆ ที่เอามาใช้ในชีวิตประจำวันและแต่งบ้านอัพเดทเทรนด์ว่าตอนนี้มีอาร์ทิสต์ผลิตงานอะไรเจ๋งๆ ออกมาบ้าง เธอเดินจากสยามพารากอนมาที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 3 โซนบริเวณ ODS และตื่นตาตื่นใจไปกับของที่คาดไม่ถึงมากมาย

กรอบรูปน้องแมว “เพราะว่าเลี้ยงแมวดำอยู่ เห็นแล้วคิดถึงแมวที่บ้าน ชื่อน้องหง่าว อายุ 4 ปี

ถ้วยและจานดีไซน์ชิ้นเดียว “ทรงแปลกดี ลวดลายสวยงาม และเป็นรูปปั้นเซรามิคเด็ก ทำให้อยากค้นหาที่มาของการดีไซน์”

กระบองเพชร “ชอบกระถางที่ดีไซน์สวย แต่งบ้านสร้างฟีลลิ่งได้เลย”

น้ำหอม “เกิร์ลชอบกลิ่นตะไตร้ค่ะ ทำให้รู้สึกสดชื่น”

กระเป๋างานถัก, 4,990 บาท “ทรงโดดเด่น ถือแล้วจบในลุคเดียว ไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มเติม ชอบสีและงานถักกับเฟอร์ที่ผสมกันอย่างลงตัวมีความเป็นชนเผ่าดี”

ชุดนอน “ดีไซน์ไม่เหมือนชุดนอนทั่วไป ใส่ออกไปข้างนอกก็ได้ ดู casual สบายๆ”

เครื่องเล่นแผ่นเสียง “ปกติทำงานไปด้วยเปิดเพลงไปด้วย ชอบความคลาสสิคของเครื่องนี้ ตอนนี้เกิร์ลกำลังอินกับเพลงแนวฮิปฮอป รู้สึกว่าเพลงแนวนี้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมที่น่าเรียนรู้

เทียน “ที่นี่มีโซน DIY ให้ทดลองเล่นและทดลองกลิ่นตามใจชอบ ดูลิ้งค์กับความสนใจของเกิร์ลที่ชอบแนวแม่มดหน่อยๆ แทรกเข้าไปในงานศิลปะด้วยค่ะ”ใครที่อยากติดตามเกิร์ล ไปดูผลงานสวยๆ ของศิลปินสาวคนนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/lafynagirl/

YOU MAY ALSO LIKE