BACK TO EXPLORE

Grab your Mid-Year Layered

ย่างเข้าหน้าฝนที่สภาพอากาศไม่แน่นอนอย่างนี้ และอยู่ในช่วงเวลาที่เริ่มหาแดดจัดได้ยากการมองหาแจ๊คเก็ตดีๆ สักตัวติดตู้ไว้เผื่อสำหรับวันที่อยากจะ Layer เสื้อผ้าบนร่างกายก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย และเพื่อต้อนรับลมฝนช่วงนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่เองก็มีเทศกาล Winner Takes All Sale โปรโมชั่น Sale กลางปีกับหลากหลายไอเทมจากทุกชั้นที่ลดราคากันให้เลือกซื้อ ในบทความวันนี้เรามุ่งเน้นกันในเรื่องแจ๊คเก็ตหรือเสื้อคลุม มาดูกันว่ามีแบรนด์ไหนที่เราหยิบมาแนะนำกันบ้าง
เสื้อแจ๊คเก็ตสีขาวขุ่นจากแบรนด์ PLAC ผลงานของดีไซเนอร์เลือดใหม่จากอเมริกา แจ๊คเก็ตตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Collection Spring Summer 2017 ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากศิลปินใหญ่ชาวอังกฤษแห่งศตวรรษที่ 20 David Hockney ผู้อยู่เบื้องหลังภาพเขียนป๊อปอาร์ตชื่อดัง “A Bigger Splash” โดยดีไซเนอร์เลือกนำอัตลักษณ์ความเรียบง่ายของการใช้สี ตามเทคนิคการเพนท์ด้วยลูกกลิ้งสี ทำให้แจ๊คเก็ตตัวนี้ออกมาเป็นชิ้นที่สามารถนำมาเลเยอร์สำหรับลุคเรียบๆ ได้สบายๆ

จากราคา 12,500 บาท ลด 30% เหลือ 8,750 บาท


ชิ้นต่อมาเป็นฝั่งผู้หญิงกันบ้าง กับเสื้อนอกของแบรนด์ PALMER HARDING สัญชาติอเมริกา ผลงานของสองศิลปิน Levi Palmer และ Matthew Harding ที่มีจุดเด่นคือการจับแบบฟอร์มคลาสสิกของเสื้อผ้า มาบิดปรับในมุมของพวกเขา เกิดเป็นเสื้อผ้าที่มีส่วนผสมเฉพาะตัว เรายกตัวอย่างด้วย Boxy Jacket ที่มีรายละเอียดน่าสนใจทั้งสีสัน และคัตติ้งส่วนแขนเสื้อที่ยาวออกมาอีกทีหนึ่ง เหมาะสำหรับใครที่ชอบเสื้อคลุมตัวนอกที่มีแนวทางการออกแบบแหวกออกไปจากขนบเดิมๆ

จากราคา 18,900 บาท ลด 30% เหลือ 13,230 บาท


Bomber Jacket จากแบรนด์ HYKE ที่ส่งตรงจากเกาะญี่ปุ่น หากสองชิ้นแรกที่เราพูดถึงเป็นแจ๊คเก็ตที่มีดีไซน์นำสมัยในโลกยุคใหม่ ชิ้นนี้จากแบรนด์ HYKE กลับมีแนวคิดของการออกแบบที่ย้อนไปมองถึงเสื้อผ้าคลาสสิก เราจะได้เห็นผลงานที่มีเค้าโครงภาพจำชัดเจน สำหรับ Bomber Jacket ตัวนี้ยังมีรายละเอียดที่สำคัญอยู่ครบถ้วนทั้งการจัมพ์เอวและข้อมือ แต่สิ่งที่พิเศษคือเนื้อผ้าและการใส่ผ้าฟูกเก็บรายละเอียดในส่วนสาบเสื้อ แน่นนอนว่าโทนสีเขียวขี้ม้านี้ ต้องถูกใจคอ Military Jacket ทั้งรุ่นเก่าและใหม่แน่นอน

จากราคา 23,500 บาท ลด 30% เหลือ 16,450 บาท


NANAMICA กับแจ๊คเก็ตทรง Hoodie ที่ทำออกมาเข้ากับสภาพอากาศของเมืองไทยในเวลานี้ มีดีเทลที่เอาใจใครหลายคนโดยเฉพาะช่องกระเป๋าข้างหน้าสำหรับสอดมือได้ รวมถึงทรงเสื้อที่ทำออกมาสำหรับสวมได้เลย เก็บรายละเอียดด้วยปกสั้นและจัมพ์ตรงส่วนเอว เป็นชิ้นที่ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะหาเสื้อนอกทั้งใส่กันฝนและหรือใส่กันลมดี แจ๊คเก็ครุ่น ALPHADRY จาก NANAMICA ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ตรงและง่ายที่สุดเลย

จากราคา 11,900 บาท ลด 30% เหลือ 8,330 บาท


กลับมาที่ผลงานจากเกาะญี่ปุ่นกันอีกที กับแบรนด์ 08SIRCUS ที่มีผลงานทั้งฝั่งเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง สำหรับชิ้นนี้ที่เราหยิบมาแนะนำเป็นฝั่งเสื้อคลุมของผู้หญิง ที่มีลักษณะคล้ายกับเดรสสั้นแขนยาวแต่ทำออกมาด้วยวัสดุผ้าร่มสีดำทั้งตัว เป็นแจ๊คเก็ตที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นผลงานในยุคสมัยนี้อย่างชัดเจน ทั้งคัตติ้งที่เลือกเน้นเฉพาะส่วน และดีเทลทั้งชุดที่เลือกใช้วัสดุไปทางเดียวกัน สีเดียวกันทั้งชุด รายละเอียดที่อาจจะถูกใจสาวๆ หลายคนคือ เชือกรัดส่วนเอวที่ช่วยให้เน้นสัดส่วน แก้ปัญหาทรงเสื้อที่ไม่ถูกใจ

จากราคา 18,500 บาท ลด 30% เหลือ 12,950 บาท


แบรนด์จากเกาะอังกฤษที่ครองใจหนุ่มๆ หลายคน OLIVER SPENCER โดดเด่นในการทำเสื้อผ้าผู้ชายแนว Contemporary ให้ออกมาไม่จำเจและไม่น่าเบื่อ ด้วยวัสดุและแพทเทิร์นลวดลายบนเสื้อผ้าที่มีความร่วมสมัยอยู่เสมอๆ สำหรับชิ้นที่เราเลือกมานี้เป็นเสื้อเชิ้ตคลุม ผ้าคราม Indigo ที่กำลังเป็นที่นิยม เนื้อผ้าย้อมครามที่สัมผัสแล้วรู้ถึงคุณภาพที่อัดแน่น กับกระดุมและตะเข็บที่เห็นออกมาด้านนอกให้ความรู้สึกเป็นเสื้อคลุม Workwear ใครที่ชอบลุคดิบๆ พร้อมออกไปทุกสถานการณ์ จะจับคู่ได้ทั้งวันพบปะกึ่งทางการและวัน Casual ก็ได้ทั้งนั้นกับเสื้อคลุม Indigo ตัวนี้

จากราคา 13,900 บาท ลด 30% เหลือ 9,730 บาท


HOMECORE แบรนด์เสื้อผ้าที่เพิ่งถือกำเนิด แต่แสดงออกอย่างชัดเจนถึงการนำเข้าวัฒนธรรม Hip-Hop มาสู่แดนน้ำหอมประเทศฝรั่งเศสในช่วงปี 80s ย้อนไปสู่ทิศทางของเสื้อผ้าที่เน้นความสบายในการสวมใส่ ผลงานหลักๆ ของแบรนด์มักจะเป็นเสื้อยืดและเสื้อโปโลที่เล่นลายกราฟิกบนหน้าอก ตามแบบฉบับยุคสมัยก่อน แต่ชิ้นที่เราหยิบมาพูดถึงในครั้งนี้ เป็นแจ๊คเก็ตแขนยาวสีเขียวกากีที่มองเห็นครั้งแรก ก็สัมผัสได้ถึงแรงบันดาลใจของเสื้อกั๊กตกปลาเน้นการใช้งาน ด้วยกระเป๋าบนตัวแจ๊คเก็ตที่มีทั้งหมดถึง 4 กระเป๋า นำมาเพิ่มส่วนแขนให้ยาวคลุมทั้งแขน ถือเป็นแจ๊คเก็ตสำหรับคน On field ที่เรียกว่าเป็นตัวเก่งใช้ได้นานหลายงานเลยก็ว่าได้

จากราคา 13,500 บาท ลด 30% เหลือ 9,450 บาท


เสื้อนอกในลุคที่ทางการขึ้นมาหน่อยจาก JOHN LAWRENCE SULLIVAN ก็ถือเป็นตัวเลือกที่คุณผู้ชายไม่ควรมองข้าม แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีเรื่องราวน่าสนใจนี้ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ Arashi Yanagawa ผู้ที่ผันตัวมาจากอาชีพนักมวย ด้วยความสนใจที่มีต่อโลกของ Menswear และการออกแบบเสื้อผ้าล้วนๆ จุดขายหลักของแบรนด์คือเซอร์วิส การ Tailoring หรือตัดสูทที่ดำเนินการด้วยความพิถีพิถัน ประหนึ่งว่าเป็นงานที่ตัดใส่เอง ชิ้นที่เราเลือกมานี้เป็นงาน Ready to Wear รูปทรงคล้ายกับแจ๊คเก็ตยาวหรือเสื้อโค้ท แต่ยังได้ลุคที่ทางการเรียบร้อยอยู่ ในวันที่ต้องออกไปพบกับฝนข้างนอก จับคู่เสื้อนอกตัวนี้กับเชิ้ตและกางเกงที่เข้ากับเราสักชุด คุณจะโดดเด่นมากที่สุดคนหนึ่งบนท้องถนน

จากราคา 38,500 บาท ลด 30% เหลือ 26,950 บาท


เสื้อแจ๊คเก็ตจากแบรนด์ YOSHIO KUBO ยังคงมีเอกลักษณ์บ่งบอกว่าเป็นผลงานจากดีไซเนอร์คนนี้เหมือนเคย เสื้อผ้าผู้ชายที่มองผ่านแล้วดูเรียบง่าย แต่ด้วยดีเทลเพียงไม่กี่จุดกลับพลิกเนื้อหาบนชิ้นงานไปได้อีกมุม สำหรับแจ๊คเก็ตสีน้ำเงินเข้มอมม่วงตัวนี้ เรามองเห็นแรงบันดาลใจจากแจ๊คเก็ตใส่ทำงานของคนญี่ปุ่นที่ทำหน้าที่กันลมเป็นทุนเดิม เมื่อผสมผสานกับการเลือกใช้เนื้อผ้าร่มผิวมัน และการใส่กระเป๋าหน้าสองกระเป๋ากับดีเทลกระเป๋าเล็กบนแขนเสื้อด้านซ้าย ช่วยทำให้เสื้อนอกตัวนี้ ดูเป็นผลงานที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป หากมองหาความสมดุลระหว่าง มาก และ น้อย แจ๊คเก็ตตัวนี้น่าจะถูกใจคุณได้ในทันทีที่ลองใส่

จากราคา 29,500 บาท ลด 30% เหลือ 20,650 บาท


สุดท้ายคือเสื้อนอกของผู้หญิงจากแบรนด์ที่ค่อนข้างใหม่พอสมควร Taro Horiuchi ดีไซเนอร์หนุ่มญี่ปุ่นที่จบจาก Fine Art และเลือกมาออกแบบเสื้อผ้าผู้หญิง ผลงานของ Taro มักจะมีดีเทลโดดเด่นที่มองเห็นมาแต่ไกล แต่ก็ไม่ได้รู้สึกประหลาดไปกว่าปกติ อย่างเช่นเสื้อนอกตัวนี้ที่เราหยิบมาพูดถึง เป็นตัวอย่างที่ดีเรื่องจุดกึ่งกลางของคำว่า สร้างสรรค์และไม่เสียงดังจนเกินไป ของแบรนด์นี้ เสื้อนอกสีดำมีดีเทลบนเนื้อผ้าที่ทำเป็นผิวรูตาข่ายวงกลม เว้นช่องห่างกำลังดี บนคัตติ้งที่ออกมาเป็นเสื้อนอกแบบธรรมดา แขนยาว คอเว้ากลม เราเห็นภาพของเสื้อนอกที่จะอยู่ติดกระเป๋าหรือมีติดไว้ที่โต๊ะทำงานตลอดเวลา ใช้สำหรับ Layer ในช่วงที่อากาศครึ้มฟ้า แดดไม่ได้ร้อนจัดแบบนี้ ก็เป็นตัวเลือกสบายๆ ที่เท่มากอีกชิ้นหนึ่ง

จากราคา 14,900 บาท ลด 30% เหลือ 10,430 บาทไปค้นพบและสัมผัสกับนานาแจ๊คเก็ตในลิสต์นี้ด้วยตัวของคุณเอง ที่สยามดิสคัฟเวอรี่โซนต่างๆ ตั้งแต่ Her Lab / His Lab / Street Lab พร้อมข้อเสนอพิเศษไปกับ Winner Takes All Sale ช่วงเวลาลดราคาครั้งใหญ่กลางปี เข้ากันกับช่วงเวลาที่เราเชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาเสื้อนอกรับมือสภาพอากาศในเวลานี้แน่นอน

YOU MAY ALSO LIKE