BACK TO EXPLORE

Green, Safe & Clean

Green, Safe & Clean

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกประเภทอาจตอบโจทย์เรื่องความสะอาดได้จริง แต่แฝงภัยร้ายแรงได้อย่างคาดไม่ถึง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบอีโค่จึงเป็นทางเลือกใหม่ ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งความสะอาดที่ดีต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม


(www.inhabitots.com)


เคยรู้หรือไม่ว่าในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในบ้าน ตั้งแต่ น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน น้ำยาถูพื้น น้ำยาซักผ้าไปจนถึงสบู่เหลว ล้วนมีส่วนประกอบเคมีที่ส่งผลเสียต่างๆ เช่น เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองผิวหนัง พื้นผิววัสดุถูกกัดกร่อน และทำให้เกิดน้ำเสีย


(www.gogreencommercialclean.com)


สารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้กันแพร่หลาย เช่น

- ปิโตรเคมี (สารเคมีที่ทำจากน้ำมันดิบ) เช่น  ฟอร์มัลดีไฮด์ อาจก่อให้เกิดการแพ้รุนแรง และเป็นพิษสะสมในร่างกาย ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว
- สาร LAS (แอลเอเอส) สารลดแรงตึงผิวที่พบมากในผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาดเอนกประสงค์และน้ำยาล้างห้องน้ำ เนื่องจากราคาถูก แต่อาจทำให้ผิวหนังระคายเคือง
- น้ำหอม มีส่วนผสมของสารกระตุ้นภูมิแพ้ที่อาจก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจหรือเมื่อสัมผัสแล้วกระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ ผิวหนังเป็นผื่นแดง หอบหืดและอาจส่งผลต่อพัฒนาการของทารกในหญิงมีครรภ์


(www.pinterest.com)หลายคนหลีกเลี่ยงสารเคมีไปใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติแท้ๆ ซึ่งอาจมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดไม่เท่ากับสูตรผสมสารเคมี และผลิตภัณฑ์ที่เป็นเคมีสังเคราะห์จากธรรมชาติ (Biodegradable) ซึ่งทำความได้ดี ปลอดภัยและส่วนผสมบางตัวย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

ด้วยเทคโนโลยีล้ำในห้องวิจัย สามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ลดข้อเสียให้น้อยที่สุด และคำนึงถึงผู้ใช้และโลกมากที่สุด ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้
- ใช้ส่วนผสมธรรมชาติแบบออร์แกนิก จึงรักษ์สิ่งแวดล้อมตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูก
- ปราศจากสารเคมีอันตรายและสารกระตุ้นภูมิแพ้ ลองจุ่มนิ้วลงไปในน้ำยา ถ้าเป็นน้ำยาธรรมชาติจะให้ความรู้สึกเย็น ไม่ระคายเคือง แต่ถ้ารู้สึกร้อนหรือแสบคันผิวหนัง แสดงว่ามีส่วนผสมของเคมี
- ช่วยลดการอุดตันของท่อน้ำ ไม่ทำลายเชื้อจุลินทรีย์ในท่อบำบัดน้ำเสียและช่วยบำบัดน้ำเสียให้เป็นน้ำดีได้
- มีเอนไซม์ที่ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้ผ้าสีสดไม่ซีดง่าย ถนอมใยผ้า ขจัดกลิ่นอับได้ดี และไม่มีสารเคมีตกค้างตามใยผ้า


(www.pipperstandard.com)


- ถนอมวัสดุ ไม่กัดกร่อนพื้นผิว เช่น พื้นกระเบื้อง พื้นหินและสุขภัณฑ์ จึงมีอายุการใช้งานนานขึ้น 
- กำจัดกลิ่นอับต่างๆ ได้ดีด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติ จึงไม่ต้องใช้น้ำยาปรับอากาศที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่มีผลทำลายระบบทางเดินหายใจ
- ไม่มีสารพิษตกค้าง จึงช่วยรักษาทรัพยากรน้ำซึ่งมีสัดส่วนมากที่สุด คิดเป็น 70 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบอีโค่จึงเป็น ‘ทางที่ควรจะเลือก’ โดยเลือกซื้อได้ที่ชั้น 3 สยามดิสคัพเวอรี

YOU MAY ALSO LIKE