BACK TO EXPLORE

Happy Shopping, Happier Sharing

Happy Shopping, Happier Sharing
ความหมาย “การให้” ที่แลกเปลี่ยนด้วยรสนิยมใน “ปันกัน Share-rity Room”

คงมีหลายคนที่รู้จักชื่อของ “ปันกัน” กันมาอยู่แล้ว สำหรับใครที่เพิ่งเคยได้ยินชื่อนี้ พวกเขาคือโปรเจ็กต์เพื่อการกุศล ที่มีตัวแปรคือของใช้ส่วนตัว ของคนแต่ละคน ผ่านการบริจาคที่มาพร้อมกับรสนิยมที่แตกต่างกันในสังคม ล่าสุดนี้พวกเขาได้เปิดร้านใหม่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ โดยมีคอนเซ็ปต์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างไปจากสาขาอื่นๆ มาทำความรู้จักกับ “ปันกัน Share-rity Room” ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ไปพร้อมกันเลยดีกว่าเดิมทีนั้นร้านปันกัน หนึ่งในโปรเจ็กต์ใหญ่ของ มูลนิธิยุวพัฒน์ เกิดขึ้นในบ้านเรามาร่วม 10 ปีแล้ว พวกเขามีไอเดียน่าสนใจที่รวมเอารูปแบบของการช้อปปิ้งกับการบริจาคมารวมกัน สร้างระบบการบริจาคสิ่งของเสื้อผ้าของผู้คนเข้าสู่ร้าน เปิดโอกาสอย่างอิสระให้สิ่งของทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นของใช้ของชำร่วย เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า จากนั้นนำมาวางขายภายในร้าน โดยที่ค่่าใช้จ่ายทั้งหมดจากการซื้อสินค้า "แบ่งปัน" นั้น จะถูกนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ที่ขาดโอกาส “โดยไม่มีการหักผลกำไรใดๆ เลยทั้งสิ้น” ทั้งหมดนี้ทางร้านมีจุดหมายเพื่อสร้างเครือข่ายของการกุศลให้เกิดขึ้นจริงในสังคม ด้วยการแลกเปลี่ยนที่ทุกคนเองต่างมีส่วนร่วม และได้รับผลตอบแทนร่วมกันทั้งฝั่งผู้บริจาคและผู้ซื้อที่ “ปันกัน Share-rity Room” ณ สยามดิสคัฟเวอรี่เวลานี้ เป็นสาขาที่มีความพิเศษกว่าใครเพื่อน เพราะที่นี่จะเป็นร้านใหญ่รวบรวมเอาเสื้อผ้าแฟชั่นของศิลปิน และคนดังชั้นนำในบ้านเราเอาไว้ ภายในร้านเราจะได้เห็นสินค้าแฟชั่นจากแบรนด์ชื่อดังมากมาย มีหลายชิ้นเป็น Collection ที่ปกติเราไม่ได้พบเห็นในเมืองไทย นอกจากนั้นแล้วคอนเซ็ปต์เดิมของร้านที่เป็นศูนย์รวมของสิ่งของบริจาคยังคงอยู่ครบ หากเราสนใจยืนอยู่ในฐานะของผู้บริจาค ก็สามารถนำเอาสินค้าของใช้ของตัวเองมาร่วมจัดวางขายในร้านได้ด้วยเช่นกัน
เราจะได้เห็นของใช้ของคนดังที่ชื่นชอบ อาทิ เสื้อแจ๊คเก็ตหนังของคุณบี น้ำทิพย์ นางแบบชื่อดังของเมืองไทย เสื้อเชิ้ตจาก Comme Des Garcons Play ของคุณพีท ภชร ขวัญใจของคนหนุ่มสาวในเวลานี้, หรือแม้แต่รองเท้า ที่มีทั้ง Nike ของโอ๊ต คุณปราโมทย์ ปราทาน พิธีกรและนักร้องอารมณ์ดีที่พบเห็นหน้าของเขาได้บ่อยๆ ในโลก Social บอกก่อนเลยว่าที่กล่าวมานี้ยังเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น อีกหลากหลายสินค้าแบรนด์ดังในราคาที่สมเหตุสมผล และยังถือเป็นการบริจาคไปในตัว มีให้เลือกอีกหลายชิ้นเลยที่ร้าน คงมีไม่กี่ครั้งที่เราจะเป็นทั้งผู้ซื้อและผู้ให้ในเวลาเดียวกัน แบบที่ “ปันกัน Share-rity Room” เช่นนี้
ยังมีอีกหนึ่งโซนของ “ปันกัน Share-rity Room” ที่เรามองว่าน่าสนใจเช่นกัน การ Collaboration ทางการกุศลกันระหว่าง ทางร้านกับศิลปิน Street Art ชื่อดังของไทยเวลานี้ เรายกตัวอย่างคร่าวๆ กันก่อนด้วย เสื้อยืดที่เป็นผลงานของ Alex Face หรือกระเป๋าถือลายตัวการ์ตูนของ P7 ทั้งหมดนี้เป็นผลงานที่ตัวศิลปินเองตั้งใจทำออกมาให้กับมูลนิธิโดยเฉพาะ รวมถึงบรรดาเฟรมภาพวาดที่แขวนเรียงรายอยู่ในร้าน ก็เป็นผลงานของนักวาดรูปรุ่นเล็ก บรรดาน้องๆ จากการดูแลของมูลนิธิยุวพัฒน์ ให้ผู้ที่สนใจได้เลือกชมกันอีกด้วยคุณสามารถมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อความสุข ของ “ปันกัน Share-rity Room” ที่ซึ่งเราได้ทั้งความสุขใจและสินค้าที่น่าสนใจมากมายที่สยามดิสคัฟเวอรี่ บริเวณสุดทางเดินชั้น M เปิดรับสิ่งของแบ่งปันตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2560 และร่วมอุดหนุนสินค้าจาก Share-rity Room กันได้ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน - 15 พฤศจิกายน 2560 สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-658-1000 ต่อ 3400

YOU MAY ALSO LIKE