BACK TO EXPLORE

Health Rules You Don’t Have to Follow

Health Rules You Don’t Have to Follow
ไม่ต้องทำตามเคล็ดลับที่เขาว่ากัน ก็มีสุขภาพดีได้


เคยลองทำตามเคล็ดลับสุขภาพที่อ่านมาจากเฟสบุ๊ค เว็บไซต์ นิตยสารหรือมีคนแนะนำมาว่าดี แต่ทำนานเท่าไรก็ไม่เห็นผลสักทีบ้างไหม? นั่นก็เพราะกฏของทุกสิ่งไม่มีอะไรแน่นอนตายตัว เคล็ดลับด้านสุขภาพก็เช่นกัน อย่างไขมันก็ไม่ได้ทำให้อ้วนเท่านั้น แต่เป็นส่วนสำคัญที่กินแล้วจะช่วยดูดซึมวิตามิน ทำให้ผิวเนียนนุ่มและให้พลังแก่ร่างกายได้ทีนี้มาดูกันว่า 6 กฏสุขภาพอะไรบ้างที่เราควรจะเลิกจำฝังใจกันเสียทีisagenixhealth.net / spafinder.com
หยุดกินหลัง 1 ทุ่ม
กินมื้อดึกได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด โภชนากรมืออาชีพคอนเฟิร์มแล้วว่า หากปริมาณแคลอรีที่เรากินในแต่ละวันมีปริมาณสูงกว่าแคลอรีที่เราเผาผลาญได้ ไม่ว่าจะกินตอนไหนก็อ้วนได้อยู่ดี ดังนั้นไม่ใช่ช่วงเวลาที่สำคัญ แต่อยู่ที่ชนิดกับปริมาณอาหารที่เราเลือกกิน และชั่วโมงการออกกำลังต่างหากtekhost1.co.uk / Parents.com
แบ่งกิน 6 มื้อเล็กๆ ต่อวัน
การกินข้าว 3 เวลาไม่ได้ผิดอะไร ถ้าเราเลือกกินแต่สิ่งที่ดีในปริมาณที่เหมาะ แถมการแบ่งกินเป็นมื้อเล็กๆ ยังยิ่งเป็นต้นเหตุทำให้หลายคนยิ่งอ้วนขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยFood52.com
ห้ามพลาดมื้อเช้า
ผลการวิจัยล่าสุดจาก American Journal of Clinical Nutrition พิสูจน์แล้วว่า ไม่พบความแตกต่างในน้ำหนักระหว่างคนที่กินมื้อเช้าเป็นกิจวัตรกับคนที่ไม่กินมื้อเช้า ดังนั้นการกินมื้อเช้าก็ไม่ได้มีส่วนช่วยให้ผอมลงได้โดยตรงแต่อย่างใดเลยorganicangels.com
กินแต่อาหารออร์แกนิก
อะไรที่แปะป้ายว่า‘ออร์แกนิก’ ก็ล้วนดูดีไปหมด แถมพ่วงมาด้วยราคาที่แพงลิบลิ่ว โชคดีที่อาหารบางอย่างดูดซึมสารเคมีได้น้อยมากและมักอยู่ที่เปลือกเป็นส่วนใหญ่ เราจึงไม่ต้องเลือกซื้อแบบออร์แกนิกก็ปลอดภัยได้ เช่น อโวคาโด สับปะรด ข้าวโพดหวาน มะม่วง หัวหอม เป็นต้นอย่าแตะคาร์โบไฮเดรต
คาร์โบไฮเดรตหรือแป้งจำพวก ขนมปัง ข้าว เส้น ไม่จำเป็นต้องลดละเลิก เพียงลองเลือกกินคาร์โบไฮเดรตชนิดดีอย่างเช่น ข้าวกล้อง มันฝรั่ง กล้วย ข้าวโพด ถั่วลันเตา ก็จะช่วยสร้างสมดุลและทำให้น้ำหนักคงที่ได้ เห็นได้จากชาวญี่ปุ่นที่นิยมกินธัญพืชกันเยอะ ยังมีอายุยืนยาวติดอันดับต้นๆ ของโลกเลยเชียวBehance.net
ดีท็อกซ์ด้วยน้ำผักผลไม้
การดีท็อกซ์ด้วยน้ำผลไม้นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งไม่จำเป็น (แต่ใครชอบดื่มบ้างก็ไม่ว่ากัน) เพราะร่างกายมนุษย์มีระบบฉลาดล้ำมากกว่าที่เราคิด สามารถทำความสะอาดและดีท็อกซ์ตัวเองเป็นประจำอยู่แล้ว ขอแค่เราเลือกกินให้ดี เท่านี้ก็สบายใจได้แล้ว

Credit :
www.purewow.com, www.ewg.org

YOU MAY ALSO LIKE