BACK TO EXPLORE

Hear the call of the wild

Hear the call of the wild
FOREST BREATH “ยินเสียงเรียกจากพงไพร” ISSEY MIYAKE MEN AW17

ชายหนุ่มยุคใหม่กับรูปแบบของความสง่างาม โก้หรู ที่ผสานเสน่ห์จากสัมผัสของธรรมชาติเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวใน เครื่องแต่งกายที่เหมาะสำหรับเมืองใหญ่ จิตวิญญาณของการเดินป่า และลวดลายที่เกิดจากพลังแห่งธรรมชาติ ฤดูกาลนี้ ISSEY MIYAKE MEN ยังคงให้ความสาคัญกับเรื่องของประโยชน์ใช้สอยดังเช่นที่เคยเป็นเสมอมา นำเสนอเสื้อผ้าเวิร์กแวร์ที่ผสมผสานจิตวิญญาณของป่าเขาเข้าไป เห็นได้จากเฉดสีที่เลือกใช้ การเฟดสีลงเหมือนแสงอันริบหรี่ของป่าที่อยู่ไกลๆ


WOOD TEXTUREลวดลายป๊อบแบบมีเท็กซ์เจอร์ได้แรงบันดาลใจจากป่าต้นไวต์เบิร์ชสร้างสรรค์ขึ้นโดยช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์ พิมพ์ด้วยมือโดยใช้สีย้อมและการพรินต์แบบมันวาวที่แตกต่างกันออกไปบนแบบพิมพ์กว่า 10 แบบ ใช้วัสดุผ้าไนลอนทัฟฟีตา สรรค์สร้างออกมาเป็นเสื้อโค้ต แจ็คเก็ต กางเกง และเสื้อเบลาซ์ ลวดลายออร์แกนิกสะท้อนให้เห็นถึงสีของเหล่าใบไม้ที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงฤดูใบไม้ร่วง สร้างสรรค์ขึ้นบนวูล/โพลีเอสเตอร์คัตแจ็คการ์ด ซึ่งทอขึ้นโดยใช้เส้นด้ายห้าสีอย่างประณีต ผลลัพธ์คือเนื้อผ้าที่มอบความอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็มีน้ำหนักเบา ไม่ยับย่น


CHECKผ้าทวีดลายตารางหมากรุก หรือ gingham check ดูโฉบเฉี่ยวนี้ได้แรงบันดาลใจจากสีสันของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงทอขึ้นจากคาร์ดวูลคอตตอนเทปและด้ายแบบ reflective ด้วยเครื่องทอผ้าโบราณ นอกเหนือจากเสื้อแจ็คเก็ตและกางเกงแล้ว ยังรวมถึงเสื้อที่ใส่ได้ทั้งสองด้าน สำหรับลายตาราง tartan check ชวนให้นึกถึงป่าในยามค่ำคืนที่ปกคลุมไปด้วยความมืด สร้างสรรค์ขึ้นด้วยลายพิมพ์ที่ดูคล้ายมีหมอกปกคลุมลงบนผ้า หลังจากเย็บเสื้อแจ็คเก็ต และกางเกงเสร็จเรียบร้อยช่างฝีมือจะผูกผลงานแต่ละชิ้นด้วยเชือก จัดรูปทรงวูลด้วยน้ำยาพิเศษ ใช้เทคนิค heat processing กระบวนการในการจับพลีทผ้าวูล 100% นั้นทำโดยปราศจากโพลีเอสเตอร์ทาให้ได้สัมผัสตามธรรมชาติ


WIND TAFFETAความโดดเด่นของผลงานในคอลเลคชั่นนี้อยู่ที่การเลือกใช้ลวดลายจากฐานข้อมูลดีไซน์ที่เก็บไว้ ลายดังกล่าวปรากฏขึ้นครั้งแรกในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงฤดูหนาวของปี 1983 ถูกนำกลับมาทำใหม่อีกครั้งโดยเลือกใช้ผ้าวอชด์ไนลอนทัฟฟีตาที่มีน้ำหนักเบา เสื้อโค้ตที่มีคุณสมบัติไม่ยับย่นนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำและโครงร่างแบบโอเวอร์ไซส์ที่ไม่เทอะทะสามารถใส่คลุมทับเสื้อผ้าในสไตล์ใดๆ ก็ได้


เป็นเจ้าของ ISSEY MIYAKE MEN คอลเลคชั่นประจาฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว 2017 ได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M Tel. 02-021-2141

YOU MAY ALSO LIKE