BACK TO EXPLORE

Heavy Hitter Style

Heavy Hitter Style
แบรนด์เสื้อผ้าสุดเนี้ยบ ที่พูดน้อย แต่ต่อยหนักด้วยการตัดเย็บและสไตล์ที่เรียบหรู มีลูกเล่นJohn Lawrence Sullivan แบรนด์แฟชั่นที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อของนักมวยชาวอเมริกันผู้โด่งดังในสมัยศตวรรษที่ 19 สร้างสรรค์โดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่นอย่าง Arashi Yanagawa ซึ่งในปีนี้มีอายุครบรอบ 13 ปี ที่แบรนด์สามารถครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกมาสำเร็จ โดยเขาก่อตั้งแบรนด์ในปี ค.ศ. 2003 เริ่มจากไลน์สินค้าผู้ชาย และเปิดตัวไลน์สินค้าผู้หญิงในปี ค.ศ. 2010 ได้เข้าร่วมแสดงผลงานในปารีสเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2011 จนกระทั่งถึงทุกวันนี้

 


นอกจากจะเป็นนักออกแบบที่มือฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาแล้ว ความน่าสนใจของ Yanagawa ที่หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบคือก่อนหน้าที่จะเข้าสู่การทำงานในแวดวงแฟชั่นนั้น เขาเป็นนักมวยมืออาชีพที่เข้าร่วมการแข่งการขันถึงระดับโอลิมปิกมาแล้ว และจุดเปลี่ยนผันที่สำคัญของเขาคือการเข้าร่วมการแข่งขันมวยในประเทศอังกฤษ โดยเวลาว่างจากการแข่งขันเขามีโอกาสไปเดินเล่นที่ตลาด Camden Market ตลาดขายสินค้ามือสองอันโด่งดังของลอนดอน และเขาได้ซื้อเสื้อแจ๊กเก็ตหนังกลับมาเป็นจำนวนมาก และนำมาขายในประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นไอเดียที่จะทำแบรนด์เสื้อผ้าจึงเริ่มต้นขึ้น สองความสนใจของ Yanagawa จึงหลอมรวมกันมาเป็นแบรนด์ John Lawrence Sullivan ในที่สุด

John Lawrence Sullivan มีความโดดเด่นเรื่องการตัดเย็บที่เท่และเนี้ยบ ตามประสาแบรนด์เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตัดเย็บแบบ tailor เมื่อขยายมาเปิดไลน์เสื้อผ้าสตรี อิทธิพลจากการ tailoring นี้ก็ยังคงถูกถ่ายทอดมาด้วย ส่งผลให้ไลน์เสื้อผ้าผู้หญิงของแบรนด์มีความนิ่ง เนี้ยบเหมาะกับสาวเท่ การตัดเย็บที่ดีและการวางแพทเทิร์นที่ช่วยส่งเสริมรูปร่างของผู้สวมใส่ทำให้ John Lawrence Sullivan เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหมาะจะคว้าเสื้อเชิ้ต หรือกางเกงมาครอบครอง เพื่อเป็นไอเท่มเบสิคติดตู้เสื้อผ้า และเป็นรากฐานในการสร้างมิกซ์แอนด์แมชลุคต่างๆ ของคุณด้วย

 


สำหรับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2016 มีชื่อว่า ‘Cold Wave, Dark Wave, No Wave, New Wave’ ที่นักออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากแนวเพลงดนตรีของยุค 70s และ 80s สะท้อนให้เห็นความพลิ้วไหวในสัดส่วนแบบสบายๆ ซึ่งฉีกจากรูปแบบเดิมๆ ที่มีโครงร่างแบบพอดีตัวเหมือนในซีซั่นที่ผ่านมา ครั้งนี้หยิบเอาความคล่องตัวแบบสปอร์ตแวร์ผสานกับดีเอ็นเอที่เป็นเอกลักษณ์ คือการผสมผสานกันของความเป็นชายและความเป็นหญิง ที่เห็นได้ชัดเจนจากการตัดเย็บในแบบ tailoring ซึ่งครั้งนี้ถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าผู้ชายในสัดส่วนที่ดูใหญ่เกินจริง โครงชุดที่เรียบหรูแฝงลูกเล่นสนุกๆ ในแบบฉบับยุค 70s และ 80s แต่ทว่าเปี่ยมด้วยความสง่างามในสไตล์คนยุโรป การเลือกใช้เนื้อผ้าอย่างดี ผสานการตัดเย็บที่ประณีตที่เป็นแบบเฉพาะของ John Lawrence Sullivan  เสื้อโค้ท แจ๊กเก็ต และสูท ถือเป็น Must Have Item ที่ทุกคนควรมี เพื่อเปลี่ยนลุคธรรมดาให้ดูเรียบเท่ และโดดเด่นได้ในทุกโอกาส
YOU MAY ALSO LIKE