BACK TO EXPLORE

50 เรื่องราวการค้นพบของพวกเขา แล้วคุณล่ะ...ค้นพบหรือยัง?

I MADE A DISCOVERY
50 เรื่องราวการค้นพบตัวเอง
การเดินทาง ความคิด ชีวิตและจินตนาการ
พวกเขาค้นพบแล้ว คุณล่ะค้นพบหรือยัง?

ชีวิตมีจังหวะ และชีวิตดีไซน์ได้ เราคือนักสร้างสรรค์  คือส่วนหนึ่งในจินตนาการของโลก ที่พร้อมจะเดินทาง ตั้งคำถาม ค้นหา ทดลอง และค้นพบ สยามดิสคัฟเวอรี่คือสนามประลองความคิดสร้างสรรค์ และสนามแห่งการค้นพบ กับแคมเปญล่าสุด I MADE A DISCOVERY ทุกคนมีการค้นพบ และคุณเท่านั้นจะรู้ เราได้เชิญศิลปิน คนดัง อินฟลูเอนเซอร์ เจ้าของธุรกิจ ผู้กำกับ นักเขียน ช่างภาพ บล้อกเกอร์ และอีกมากมายหลายท่าน เพื่อจะเปิดสนามการค้นพบนี้ด้วยกัน ทุกท่านมีเรื่องราวของ “การค้นพบ” มากกว่าหนึ่งการค้นพบ และเมื่อทุกท่านได้ก้าวเข้ามา ณ สยามดิสคัฟเวอรี่แห่งนี้ จะมีอีกการค้นพบหนึ่ง สั่นสะเทือนความเป็นตัวเองในอีกแง่มุม ให้ทุกท่านได้ “ค้นพบตัวเอง” ขึ้นมาอีกครั้ง

เมื่อผู้กำกับหนังโฆษณา พบว่าเขารักการเดินป่า เมื่อช่างภาพแลนด์สเคปพบว่าเธออยากทำสารคดี เมื่อเจ้าของธุรกิจพบว่า เขารักการเป็นแดนเซอร์ และอีกหลายๆ การค้นพบ ทุกการค้นพบมักเป็นจุดเริ่ม และทุกจุดเริ่มจะเกิดการเดินทาง ก้าวแรกที่จะไปก้าวต่อๆ ไป เพื่อให้ความคิดสร้างสรรค์อันมาจากการค้นพบ ได้จุดพลังเพิ่มงานดีๆ ต่อยอดให้เกิดเรื่องราวดีๆ สร้างความแตกต่างให้กับโลกต่อไป

สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงขอเชิญทุกท่านร่วมเดินทางไปกับการค้นพบนี้ด้วยกัน I MADE A DISCOVERY ได้เริ่มจุดประกายการค้นพบให้คุณแล้ว แล้วคุณล่ะ “ค้นพบหรือยัง?”…และคุณเท่านั้นที่รู้


“ผมมั่นใจว่าศิลปินทำเพลง มีชีวิตครอบครัวที่ดีได้”
อีกการค้นพบหนึ่งของเนม ปราการ ไรวา เขาคือนักร้องนำวง Getsunova ที่ครั้งหนึ่งเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” สั่นสะเทือนวงการเพลงไทยมาแล้วครั้งหนึ่ง เนมรักเพลงแนวอังกฤษ รักงานกราฟิคสวยๆ และรักความสงบ แต่วันนี้เนมได้เปิดโลกแห่งการค้นพบของเขาเพิ่ม เขาคือสามี คุณพ่อ ผู้นำครอบครัว เนมมาเจอเราที่สยามดิสคัฟเวอรี่ในวันนี้ เขาค้นพบสิ่งที่เขาอยากให้กับครอบครัว และนั่นคือสิ่งที่เนมบอกว่า “คือหัวใจของผม” เนมได้ค้นพบแล้ว และเขาเท่านั้นที่รู้

I MADE A DISCOVERY
เนม ปราการ ไรวา
ศิลปิน สามี และคุณพ่อ


“เพลงแนวอังกฤษเคยเป็นตัวผม แต่วันนี้ผมค้นพบอย่างอื่นแล้ว”
เป้ อารักษ์ อมรศุภสิริ ความเป็นเป้ที่เราเคยคุ้นๆ กับเขาในภาพหนุ่มผมยาว หมวก และกางเกงสกินนี่ วันนี้เป้บอกกับเราว่า “ผมค้นพบว่าตัวเองยังเหมือนเดิม แต่มีบางอย่างที่อยู่กับสิ่งนั้นไม่ได้แล้ว อย่างตอนนี้ผมเลิกใส่หมวก ไม่ได้ชอบเพลงแนวอังกฤษเหมือนแต่ก่อน และก็รู้มากๆ ว่าอะไรที่จะเป็นตัวเรา” เป้ได้ค้นพบตัวของเขาเองที่เหมือนเดิม แต่แตกต่างขึ้น เขาคือศิลปินอีกคนที่ไม่ว่าจะผ่านยุคไหนๆ เป้ก็ยังสดใหม่ได้เสมอ เขาเลือกที่จะเกิดดับด้วยตัวเอง และเขาเท่านั้นที่รู้

I MADE A DISCOVERY
เป้ อารักษ์ อมรศุภสิริ
นักดนตรี นักแสดง คนทำเพลง


“เราตั้งเป้าไว้แล้ว ยอดเขายอดนั้นเราอยากไปให้ถึง ยังไงก็ต้องไป”
คือคำมั่นสัญญากับตัวเองของเฟิร์น ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงศ์ นักแสดง นางแบบ และอินฟลูเอนเซอร์ เฟิร์นเป็นเหมือนตัวแทนหญิงสาวแห่งเจเนเรชั่นนี้ ด้วยสไตล์เป็นตัวของตัวเอง แววตากลมใส เสียงกังวานชัดเจน และการค้นพบตัวเองไปเรื่อยๆ ของเธอ เฟิร์นเพิ่งมาเข้าสู่โลกของเทรคกิ้ง เธอเพิ่งไปพิชิตยอดเขาฮาบะสำเร็จ และที่นี่เองเฟิร์นค้นพบว่า “ฝันให้ไกล ต้องไปให้ถึงสิ” เธอรู้แล้วว่าสปิริตที่แท้จริงของมนุษย์คนหนึ่งคืออะไร การพิชิตสิ่งที่ร่างกายต่อต้านที่สุด คนๆ นั้นเท่านั้นถึงจะรู้ และค้นพบอะไรบางอย่างข้างในตัวเอง

I MADE A DISCOVERY
เฟิร์น ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงศ์
นักแสดง นางแบบ อินฟลูเอนเซอร์ และคนชอบเทรคกิ้ง


“เพิ่งรู้ว่าเราต้องการอีกโลก ให้เราหลุดหายไปในนั้น”
เจโต ผู้กำกับหนังโฆษณาไฟแรง ที่ต้องทั้งกำกับ คุมทีมโปรดัคชั่น บริหารบริษัทตัวเอง และยังเปิดร้านอาหาร เจโตมีไฟเสมอ เขาชอบท้าทายกับตัวเองว่า สิ่งๆ นี้เขาจะทำได้ไหม เจโตจึงทั้งทำงานไป และค้นพบตัวเองไปพร้อมๆ กัน เขาเป็นเด็กในเมืองมาตลอด แต่เพิ่งไม่นานนี้เจโตค้นพบว่า “ป่าทำให้ผมรีเฟรช ได้เอาสิ่งที่คิดไม่ออก ไปคิดในป่า จากตึกได้กลายมาเป็นภูเขา” เขาเพิ่งได้รู้กับตัวเองว่าป่าทำให้เขาหลุดออกจากโลกของเมือง ป่าช่วยเยียวยาทุกสิ่งให้กับเขา เขาได้ค้นพบความลับอีกมุมของชีวิตแล้ว และเขาเท่านั้นที่รู้

I MADE A DISCOVERY
เจโต ปณิธิ นวสมิตวงศ์
ผู้กำกับ เจ้าของธุรกิจ คนรักการเดินป่า


“ชอบถ่ายภาพที่สุด แต่ตอนนี้มาเป็นคิวเรเตอร์เน้นจัดงานแสดงศิลปะและภาพถ่าย”
การค้นพบตัวตนของผู้หญิงคนนี้ ผ้าป่าน สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ เธอรู้ชัดว่าชอบถ่ายภาพที่สุด ผ้าป่านเรียนรู้ ทดลอง ทำจริง หาประสบการณ์ต่อ สร้างสรรค์งานของตัวเองไปเรื่อยๆ จนไปเจอกับสิ่งล่าสุดที่เธอค้นพบคือ เป็นคิวเรเตอร์ให้กับงานศิลปะและภาพถ่าย จากที่เธอเป็นช่างภาพเอง ผ้าป่านต้องเปลี่ยนบทบาทมาเป็นคนดูแลงานของศิลปิน และนำพาพวกเขาไปแสดงงานตามที่ต่างๆ ในโลก ผ้าป่านค้นพบตัวเองว่าเธอสามารถทำงานหลายๆ ฟังก์ชั่นได้พร้อมๆ กัน ยังรักภาพถ่ายอยู่ และก็รักการทำงานร่วมกับคนอื่นไปพร้อมๆ กันได้ และสิ่งนี้ได้ท้าทายเธอ ให้เธอต้องหันกลับเข้ามาค้นพบศักยภาพของตัวเองที่ไม่เคยคิดมาก่อน เธอได้ค้นพบแล้ว

I MADE A DISCOVERY
ผ้าป่าน สิริมา ไชยปรีชาวิทย์
ช่างภาพ อินฟลูเอนเซอร์ คิวเรเตอร์


พบกับพวกเขา กับการค้นพบที่เขาเท่านั้นที่รู้


“เพลงคือจังหวะของชีวิต เราตื่นเต้น สนุก แล้วก็อาจมีเปราะบางไปด้วยบ้าง”
ติว ดิษยา กรกชมาศ หญิงสาวที่ทั้งสายตาและบุคลิกของเธอ เต็มไปด้วยความเซ็กซี่และค้นหา ติวคืออดีตนักร้องวง Kidnappers ติวยังเป็นนางแบบ บรรณาธิการนิตยสาร และอีกสิ่งที่เธอรักคือการเดินทาง “ชอบไปหมด ตั้งแต่เมืองไปจนถึงเดินป่า” ติวเป็นหญิงสาวที่ใครๆ บอกว่าเธอฟรี สปิริต ไม่คิดเยอะ ชอบเรียนรู้ และเสน่ห์ของชีวิตที่ติวไม่เคยพลาดคือ “ชอบค้นพบ ยิ่งถ้าสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน ยิ่งรู้สึกว่านี่ล่ะคือความหมายของชีวิต”
เราพาติวมาที่สยามดิสคัฟเวอรี่ เธอยังคงมีอินเนอร์ของศิลปินสาว ติวชอบแฟชั่น ในขณะเดียวกันเธอก็ชอบแกดเจ็ท ติวเหมาะกับเสื้อผ้าตั้งแต่กระโปรงยาวสไตล์ดีว่า ไปจนถึงฮิพฮิพสตรีทแนว Ambush ติวบอกว่าไม่คิดว่าตัวเองจะใส่กระโปรงสีเหลืองสดได้ แต่พอเธอได้ลองเท่านั้น เธอก็ค้นพบว่า “เรามีความร่าเริงแบบเด็กสาวซ่อนอยู่นี่นา” และเธอเท่านั้นที่รู้

I MADE A DISCOVERY
ติว ดิษยา กรกชมาศ

ศิลปิน อินฟลูเอนเซอร์


“ผมเชื่อว่าคนเรามีพื้นที่สมองที่จูนอะไรบางอย่างคล้ายๆ กัน เราแชร์พื้นที่ตรงนี้ด้วยกัน”
จากความเชื่อนี้ทำให้อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่ ผู้กำกับ นักเขียนบท นักแสดง นำมาใช้ในการสร้างละคนเวทีเรื่องล่าสุดของเขา เขาเชื่อว่าคนเรามีไอเดียที่คล้ายๆ กัน บางทีเราคิดอะไร แล้วเหมือนคนอื่น เราอาจคิดว่าซ้ำกัน แต่จริงๆ คือเราแค่แชร์พื้นที่สมองไปด้วยกัน และเรามักไม่เคยรู้มาก่อน อ้นค้นหาวิธีการสร้างงานใหม่ๆ เสมอ เขาแตกจากความเป็นตัวเองไปเรื่อยๆ เข้าใจคน เข้าใจโลกไปเรื่อยๆ และเป็นธรรมชาติสัมพันธ์ไปกับสิ่งต่างๆ ขึ้นเรื่อยๆ อ้นค้นพบเรื่องความชอบในละครเวทีมาแล้วก็จริง แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เขาบอกว่าชอบและสนุก ก็คือเรื่องของแฟชั่น เขาชอบจับผู้หญิงมาแต่งตัวเป็นผู้ชาย ชอบเสื้อผ้าวินเทจ มีความเป็นอังกฤษที่แอบเสียบ แต่ก็เก๋า สยามดิสคัฟเวอรี่เชิญอ้นมาค้นหาอะไรเพิ่มขึ้น เทียนจาก Tom Dixon แจ็คเก็ตตัวใหญ่ หรือแบรนด์แฟชั่นสตรีทที่เขาไม่ค่อยได้ใส่ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้อ้นแบบที่เห็นว่า แววตาเขาจุดประกายขึ้นมา และ ODS โซนของมีดีไซน์ ตรงนี้ที่เขาเห็นและจะนึกอยากซื้อให้เป็นของขวัญคนสำคัญในชีวิตเขา อ้น นพพันธ์ยังคงค้นหาเรื่องราวที่สร้างพื้นที่สมองให้เขาต่อไป เขาจะรู้ว่าใช่ด้วยตัวเขาเอง และเขาคนเดียวเท่านั้นที่รู้

I MADE A DISCOVERY
อ้น นพพันธ์ บุณใหญ่

ผู้กำกับละครเวที นักแสดง ครีเอเตอร์


“ชอบการค้นพบทุกช่วงชีวิต เราได้รู้จักตัวเองนี่ล่ะที่สุดแล้ว”
ลาลาเบลล์ อาร์ติสท์ นักแต่งเพลง นางแบบ อินฟลูเอนเซอร์ และวันนี้เบลล์มีอีกหนึ่งบทบาทคือผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์งานเอ็มวี งานโปรดัคชั่นต่างๆ เบลล์เป็นสาวน้อยหัวใจเปราะบางที่บาลานซ์ไปกับความเข้มแข็งได้ลงตัว เบลล์คือหญิงสาวผู้ถ่ายทอดความจริงอันสวยงามของโลก เบลล์กล้าทำ กล้าคิด และกล้าใช้ชีวิต เธอชอบเดินทาง ชอบงานศิลปะ และรักในเสียงเพลงมากๆ เบลล์บอกว่า “ขอค้นพบไปเรื่อยๆ สนุกกับชีวิตที่หมุนไป และโลกที่มีอะไรน่าเรียนรู้มากมายไปหมด”
สยามดิสคัฟเวอรี่เชิญเบลล์มาค้นพบตัวเองด้วยกัน เบลล์ชอบงานดีไซน์จากแบรนด์คนไทยที่ ODS กระเป๋ารีไซเคิล แก้วน้ำ เบลล์หยิบดูแล้วอึ้งในงานดีไซน์แทบจะทุกชิ้น ชุดเดรสลายปรินท์ง่ายๆ กับรองเท้าคอนเวิร์ส และกระเป๋ารีไซเคิล เบลล์บอกว่า “เท่สุดแล้ว เป็นตัวเรามากๆ ด้วย”

I MADE A DISCOVERY
ลัลลาเบล เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ

ศิลปิน นักแต่งเพลง ผู้กำกับ อินฟลูเอนเซอร์


“ผมตกผลึกกับความไม่แน่นอน ค้นพบว่ายังไงเราต้องยอมรับกับทุกสิ่งให้ได้”
ถ้าให้พูดชื่อผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน คนที่ฮอตที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ ไม่มีใครเกินคุณแพท ภาววิทย์ กลิ่นประทุม ผู้ชายที่มีคนอยากเจอตัวมากที่สุด สยามดิสคัฟเวอรี่เชิญคุณแพทมาค้นพบความเป็นตัวเขาเพิ่ม คุณแพทบอกว่า “ผมมีไลฟ์สไตล์ธรรมดามาก ดูพอร์ตหุ้น แนะนำเรื่องการลงทุนให้คน อยู่กับเรื่องเงินตลอดเวลา แต่จริงๆ ผมก็เริ่มคิดๆ อะไรกับตัวเองมากขึ้นนะ”
คุณแพทอยากทำอะไรแปลกใหม่มากขึ้น อยากไปเที่ยวมากขึ้น และเมื่อคุณแพทได้เดินไปเจอกับมุมสมุด Moleskin ปากกา Lamy เขาก็นึกขึ้นมาได้ว่า “ผมชอบเขียนอะไรในสมุดโน้ต จริงๆ ผมชอบอ่านหนังสือมาก” คุณแพทสนใจหนังสือทุกประเภท ยิ่งแนวปรัชญา เซน แนวคิดร่วมสมัย คุณแพทจะสนใจมากเป็นพิเศษ เหมือนที่เขาบอกว่า “ประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิตผม ทำให้ผมยอมรับกับความไม่แน่นอน ผมตกผลึกเลยดีกว่า ผมอยู่ในจุดที่ยอมรับสถานการณ์ต่างๆ ได้แล้ว ตอนนี้เห็นตลาดหุ้นไม่แน่นอน ไม่แกว่งแล้ว” คุณแพทเลยเครียดน้อยลง อยากมีชีวิตบาลานซ์ขึ้น ถามว่าตอนนี้คุณแพทอยากทำอะไรที่สุด “ผมอยากขับรถแข่งมากเลยครับ” เขาค้นพบแล้ว และมีเขาเท่านั้นที่รู้

I MADE A DISCOVERY
แพท ภาววิทย์ กลิ่นประชุม

ที่ปรึกษาการลงทุน อินฟลูเอนเซอร์


เพกา เจริญภักดิ์
เจ้าของธุรกิจ กราฟิก ดีไซเนอร์


ปิง คุณานนท์ ศิริศุทธิวรนันท์


บัว ภัทรสุดา อนุมานราชธน


อ๊อป ปวินท์ บุนนาค


จีน่า จิรดา พัชราพิมล


“เริ่มจากชอบไปเที่ยว ถ่ายรูปเก็บไว้แล้วเอามาลง ไม่คิดว่าคนจะชอบรูปเราขนาดนี้”
เรื่องราวที่ไม่ได้คาดหวังของสองหนุ่มชื่อโอ้ต คุณเฉลิมพล อัครภิญโญกุล และคุณณรงค์ฤทธิ์ ศรีตลานนท์ เขาทำงานประจำกันทั้งสองคน มีแพชชั่นเหมือนกันคือชอบเดินทางท่องเที่ยว แล้วก็แค่ชอบถ่ายภาพมุมที่คนไม่ค่อยเห็น ลองโพสท์ดู ผ่านไปเพียงหนึ่งอาทิตย์ มีคนตามเพจเขาเป็นหมื่น คน เกิดเป็น OATXSOMEWHERE เพจท่องเที่ยวดัง มีสไตล์ มีมุมมอง และมีอะไรที่น่าติดตาม
เขาทั้งสองถือว่าได้ค้นพบตัวเองอีกครั้ง และคราวนี้ค่อนข้างจะใช่ ใช่จนทำให้เขาลาออกจากงานประจำ ทำเพจจริงจัง และอีกสิ่งหนึ่งที่เขากำลังสร้างกันจากแพชชั่นที่ไม่แพ้เพจของเขา ร้านโดนัท คาเฟ่ และบูติค โฮเต็ลที่ชื่อว่า “Drop By Dough” กำลังจะเปิดในอีกไม่นาน อินสไปร์มาจากทริปสแกนดิเนเวีย โรงแรมเล็กๆ ที่ได้ไปพัก โดนัทใส่ไส้ที่เมืองไทยยังไม่มี รวมมาเป็นความฝันอีกฝันที่เขาค้นพบ เขารู้ว่าการเริ่มต้นเป็นสิ่งยาก แต่เขาก็กล้า และมุ่งมั่นว่าต้องผ่านให้ได้
สยามดิสคัฟเวอรี่ขอเชิญ OAT X SOMEWHERE มาร่วมค้นหาการค้นพบต่อไปอีกกับเรา มุมลีฟวิ่งที่ชั้น 3 และ ODS ที่สยามดิสคัฟเวอรี่นี่ล่ะ คือที่ที่เขาบอกว่า “ผมรู้เลยว่า คราวนี้ต้องการอะไรเพิ่ม” เขาไม่อยากเหมือนใคร และสยามดิสคัฟเวอรี่ทำให้เขารู้ว่า เขาจะไม่เหมือนใครได้อย่างไร และเขาเท่านั้นที่รู้

I MADE A DISCOVERY
เฉลิมพล อัครภิญโญกุล (โอ๊ตสึ) / ณรงค์ฤทธิ์ ศรีตลานนท์ (โอ๊ต)
ช่างภาพ อินฟลูเอนเซอร์


ยังมีเรื่องราวการค้นพบของพวกเขาอีกมากมาย รอให้คุณได้ค้นพบ แล้วจุดประกายให้คุณออกเดินทางเพื่อที่จะได้ค้นพบตัวเอง

I MADE A DISCOVERY
Only you know when it’s right.
ทุกคนมีการค้นพบ และคุณเท่านั้นที่รู้

YOU MAY ALSO LIKE