BACK TO EXPLORE

Just Landed: Troubadour

JUST LANDED: TROUBADOUR
เมื่อเครื่องหนังงานฝีมืออิตาเลียนเก่าแก่พบดีไซน์อังกฤษร่วมสมัย
เครื่องหนังถือเป็นแอ็คเซสเซอรี่ที่ผู้ชายทั้งหลายควรจะมีติดตัวเอาไว้บ้าง เพื่อเสริมสง่าราศีให้กับการแต่งตัว มีคำกล่าวติดปากที่ว่า บุรุษคนหนึ่งจะดูดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับกระเป๋าของเขา ไม่รู้ว่าคำพูดนี้จะจริงเท็จอย่างไร แต่ที่แน่ๆ กระเป๋ายังคงเป็นเหมือนองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิต นี่จึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย  การมองหากระเป๋าที่ถูกใจสักใบก็ไม่ต่างกับการเลือกมิตรแท้สักคน แตกต่างไปจากดีไซน์กระเป๋าผู้หญิง สิ่งที่อยู่เคียงคู่กันเสมอๆกับกระเป๋าผู้ชาย คือความเรียบง่าย และการใช้งานที่ควบคู่กาลเวลา

จากความรู้ในการทำเครื่องหนังของชาวอิตาเลียนสู่การใส่ใจทุกรายละเอียดในผลงานของแบรนด์ Troubadour

แบรนด์เครื่องหนังจากลอนดอน Troubadour เกิดขึ้นโดยผู้ร่วมก่อตั้ง Samuel Bail และ Abel Samet เมื่อทั้งคู่มองหากระเป๋าหนังดีๆ สักใบแต่สิ่งที่มีอยู่ในท้องตลาดไม่เข้าตา จึงเป็นเหตุให้พวกเขาตั้งใจออกแบบกระเป๋าหนังคุณภาพสูง และมีดีไซน์ในแบบที่เขาต้องการออกมาใช้งานภาพประกอบการอธิบายวิธีดูแลงานเครื่องหนังของ Troubadour ที่แสดงถึงความตั้งใจในการทำผลงานออกมา

วินัยการออกแบบของ Troubadour เกิดจากการตามหากระเป๋าเครื่องหนังในอุดมคติมีความคงทน สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ แต่ก็ยังดูสวยงามมีสง่าราศีไปพร้อมๆ กัน Troubadour  เกิดจากการเดินทางมาเจอกันของผู้ก่อตั้งจากเกาะอังกฤษ กับช่างฝีมือมากประสบการณ์จากอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่และมากด้วยลายเซ็นในการผลิตผลงานเครื่องหนัง ด้วยระบบกรรมวิธีการฟอกหนังแบบดั้งเดิมที่ใช้พืชเป็นองค์ประกอบสำคัญ ท่ามกลางกลไกการขึ้นสีเครื่องหนังที่มีอยู่มากมายบนโลก Vegetable Tanned คือระบบเก่าแก่ที่ยังคงจุดเด่นในเรื่องการไม่ต้องพึ่งสารเคมีแต่นำเอาส่วนประกอบต่างๆ ของพืชทั้งลำต้น กิ่ง ใบ หรือแม้แต่ผล มาใช้ในส่วนผสม จนมีกลิ่นหอมหนังแบบ earthy ที่โดดเด่น และมีความคงทน  น่าเสียดายที่ช่างทำหนังศาสตร์นี้หาผู้คนเก่งๆ ชำนาญงานได้เหลือน้อยเหลือเกินแผ่นหนังคุณภาพเยี่ยมที่ผ่านกรรมวิธี Vegetable Tanned อย่างบรรจง เตรียมนำไปสู่การผลิตเครื่องหนังของ Troubadour

ผลงานที่น่าสนใจของ Troubadour แสดงเห็นถึงความหลงใหลในเรื่องดีเทลส่วนเล็กส่วนน้อย ที่ใส่ลงไปในชิ้นงานอย่างบรรจงและคิดมาแล้วเป็นอย่างดี คอลเลกชั่น Autumn/Winter 2016 ของพวกเขาได้ผสมผสานเสน่ห์ของการฟอกหนังเก่าแก่แบบ Vegetable Tanned กับสไตล์กระเป๋าที่มีความ ร่วมสมัย แรงบันดาลใจที่ Troubadour พูดถึงในงานชุดนี้ คือบรรดาสถาปัตยกรรมยุคใหม่ที่เกิดขึ้นในอังกฤษ เราจะได้เห็นงานเครื่องหนังที่ถูกใจคอมินิมัลลิสต์ เน้นความเรียบง่ายด้วยทรงสลิมและมีการเล่นรายละเอียดด้วยเส้นตรงระนาบ มากกว่าเส้นทแยง นี่คือตัวอย่างของการปรับความเข้าใจและหยิบยกข้อดีของยุคใหม่และเก่ามาเจอกันตรงกลางที่ลงตัวที่สุดงานหนึ่้ง


Tote Bag หนังสีกรมท่าและสีดำล้วน ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ จาก Collection AW 2016 ชุดล่าสุดของพวกเขา

ล่าสุดสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้นำเอาผลงานคอลเลกชั่นใหม่ของ Troubadour มาวางขายที่ชั้น M หนุ่มๆ ที่มีความต้องการเฉพาะตัวและให้ความสำคัญกับรายละเอียด ควรต้องมีนัดพบปะและคุ้นชินกับ Troubadour ได้แล้ววันนี้

YOU MAY ALSO LIKE