BACK TO EXPLORE

Refill Station เติมความสุขให้ไลฟ์สไตล์ เพิ่มความยั่งยืนให้โลก

Refill Station เติมความสุขให้ไลฟ์สไตล์ เพิ่มความยั่งยืนให้โลก
Green Herit คือสเตชั่นรักษ์โลก ชั้น 4 Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่

“เพราะใจรักจริง เธอเลือกทำ Refill Station เป็นธุรกิจเล็กๆ ของตัวเอง”เป็นเพราะจิตสำนึกของคุณพิมรมัย หาราชัย เรื่องขยะ พลาสติก นิสัยที่ติดตัวมานานแล้วว่าต้องพกถุงพลาสติกใช้แล้ว เอาไปใช้ใหม่เสมอ กล่องข้าวใส่อาหารก็จะไม่เคยทิ้ง กระดาษต้องใช้ทั้งสองหน้าเท่านั้น ถุงผ้าต้องมีติดตัว เธอเป็นคนแบบนี้มานานแล้ว ว่าต้องหาทางใช้ประโยชน์จากของรอบตัวให้ทุกเม็ด จึงเกิดเป็นแบรนด์ Green Herit ชัดเจนว่าต้องเป็น Refill Station เท่านั้น คือสิ่งที่เธออยากทำ และวันนี้ Green Herit มีรีฟิลล์ สเตชั่นรักษ์โลก คลีนๆ น่าเข้าไปกด ไปตัก อยู่ที่ชั้น 4 Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่แล้ว เหมือนกับที่คุณพิมรมัยบอกว่า “แค่เริ่ม ทุกอย่างก็จะง่าย แล้วกลายเป็นนิสัยเรา”
“ได้แรงบันดาลใจจาก ลอเรน ซิงเกอร์ ตอนที่เธอหยิบโหลมาอันหนึ่งแล้วบอกว่า ในหนึ่งปีฉันทำขยะออกมาแค่นี้เอง” ผู้หญิงคนนี้ได้จุดประกายคุณพิมรมัยอย่างแรง เธอเท่มากๆ ในความรู้สึกของคุณพิมรมัย จึงเกิดแรงบันดาลใจทันทีว่า “แล้วเราจะมีทางทำอะไรให้โลกได้บ้างไหม?” บวกกับร้าน Refill Station ในเมืองไทยยังมีน้อยมากๆ คุณพิมรมัยคิดแล้วจึงเริ่มทำเลย “รู้จักกับซัพพลายเออร์ผลิตพวกแชมพู ครีมนวด เจลอาบน้ำอยู่แล้ว ก็เลยติดต่อ ส่วนขนมที่เอามาก็เลือกจากที่อายุการเก็บนาน ไม่ไวต่อแสง มีคุณค่าทางโภชนาการ”
มุมร้าน Refill Station ของ Green Herit จะมีทั้งขนมในโหลน่ากิน กล้วยหอมทองวาคัม ฟราย ข้าวโพด มันม่วง และอีกหลายอย่าง ที่คุณพิมรมัยเดินทางไปเลือกของดีจากจังหวัดต่างๆ มาด้วย และก็มีทั้งสบู่ก้อนตัด ผลิตภัณฑ์บอดี้แคร์ มีอุปกรณ์ลดขยะอย่างแก้ว หลอด กล่องข้าว ช้อนส้อม“การมาทำร้านที่นี่เป็นก้าวที่ใหญ่มากของชีวิต การทำร้านรีฟิลไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วพอเราผ่านโจทย์ยากมาก็ภูมิใจ อย่างหนึ่งเดือนที่ทำ เราเซฟถุงไปได้สองสามร้อยใบ แล้วทำให้คนพอเพียง บางทีมีคนมาซื้อสองสามบาทก็ซื้อได้แล้ว อย่างลูกค้าซื้อเม็ดยาสีฟันสองเม็ด 8 บาทก็มี”
ความตั้งใจอีกอย่างของคุณพิมรมัยก็คือ “เราอยากทำร้านเพื่อให้ได้พูดคุยกับลูกค้า ส่งต่อคอนเซ็ปท์เรื่องพวกนี้ให้ลูกค้ามากกว่าหวังกำไร” เธอได้สร้างอะไรบางอย่างให้กับโลกแล้ว
Green Herit Refill Station ชั้น 4 Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE