BACK TO EXPLORE

ชีวิตจะคูลและง่ายขึ้นเยอะเมื่อมี Gadget เหล่านี้!

ชีวิตจะคูลและง่ายขึ้นเยอะเมื่อมี Gadget เหล่านี้!
มาใหม่! กับ 7 Gadgets ที่สายไฮเทคควรไปตำ!

นอกจากกระแสสมาร์ทโฮมจะทำให้เราเห็นอุปกรณ์และ gadget ใช้ในบ้านที่ทำงานร่วมกับ Ai เพิ่มมากขึ้นแล้ว ช่วงนี้ยังมีอะไรออกใหม่และน่าสนใจมาแนะนำอีกบ้าง สำหรับสายสมาร์ทไลฟ์สไตล์ที่ OneSiam
Gopro Hero 7
คนรักการเดินทางและการผจญภัยไปกับกล้องตัวจิ๋วที่พร้อมเก็บภาพประสบการณ์ในคุณภาพ HD คราวนี้ Gopro กลับมาพร้อมฟังก์ชั่นสุดว้าวเพื่อคนโซเชียลโดยเฉพาะ เพราะตอนนี้ Gopro ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊คและยูทูบได้แล้ว! พร้อมโหมด Portrait การถ่ายภาพและวิดีโอแนวตั้งตอบโจทย์การแชร์ลง IG Story การถ่ายวิดีโอที่สมูทที่สุดโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ พร้อมด้วยระบบการถ่ายภาพรูปแบบใหม่ Time Warp และการถ่ายภาพที่คมชัดและสวยงามขึ้นกับโหมด Super Photo ใหม่ล่าสุดกับระบบเสียงที่ดีขึ้น มี Face Detection และ Scene Classification ตั้งเวลาถ่ายภาพได้ และบันทึกวิดีโอแบบสั้น 15 / 30 วินาที มี 2 รุ่น GoPro Hero7 Black (16,500.-) และ GoPro Hero7 Silver (10,800.-) วางจำหน่าย 27 ก.ย. นี้
Garmin Vivoactive 3 Music

ออกกำลังกายไม่น่าเบื่อ เพราะไม่ต้องพกมือถืออีกเครื่องเพื่อเล่นเพลงขณะเล่นยิม Gamin Vivoactive 3 Music สปอร์ตวอทช์เน้นไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ (และความสุนทรีย์) เพิ่มหน่วยความจำให้นาฬิกาสามารถจุเพลงได้ถึง 500 เพลง! พร้อมเชื่อมต่อหูฟังแบบบลูทูธ ให้คุณออกกำลังกายอย่างอิสระ พร้อมติดตามระดับความแข็งแรงของร่างกายด้วยค่า VO2 สูงสุด วัดและทราบวิธีการจัดการความเครียดของคุณผ่านการเปลี่ยนแปลงของอัตราการเต้นหัวใจ (HRV) ปรับแต่งนาฬิกาตามความต้องการส่วนตัวด้วยหน้าปัด แอป ฯลฯ แอปกีฬาดาวน์โหลดไว้ล่วงหน้ามากกว่า 15 รายการเพื่อเลือกวิธีฟิตซ้อมร่างกายได้ตามต้องการ ระบบ GPS ในตัวยังสามารถบันทึกกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างแม่นยำอีกด้วย
Google Home Mini
เทคโนโลยีทุกวันนี้มีแต่ล้ำหน้าไปจนบางครั้งเราเองก็รู้สึกแปลกใจในความสามารถแสนฉลาด และบางทีก็ดูรู้ใจผู้บริโภคอย่างเราเสียจริง อย่างเจ้า Google Home ที่ออกไซส์มินิดีไซน์กลมๆ มนๆ ขนาดกะทัดรัด มาใหม่ เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากกับฟีเจอร์ทุกอย่างครบเหมือนกับ Google Home รุ่นแรกที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดยแต่ละตัวจะมีไฟ LED 4 ดวงสำหรับแสดงสถานะอยู่ตรงกลาง กะพริบเมื่อมีการรับคำสั่งเสียง Hey Google! สั่งให้เล่นเพลงจาก Spotify ก็ได้ เป็นลำโพงที่มีคุณภาพเสียงโอเคมากๆ นอกจากการใช้งานควบคุมอุปกรณ์ Smart Home ภายในบ้านของเราแล้ว สิ่งที่เราได้เพิ่มคือ Google Assistant ที่ฉลาดมาก คุยโต้ตอบได้ ถามสภาพอากาศได้ ตั้งเวลาปลุก และการแจ้งเตือนตามปฏิทิน
Philips Hue

หลอดไฟ LED อัจฉริยะเปลี่ยนสีได้ ทำงานผ่านแอพพลิเคชั่นและสามารถตอบสนองฟังก์ชั่น Apple HomeKit และ Siri ในไอโฟนหรือไอแพดของเราได้ นอกจากชีวิตประจำวันเดิมจะมีสีสันเพิ่มมากขึ้นด้วยฟังก์ชั่นหลักคือการปรับสีของแสงไฟได้ตามจินตนาการมากกว่า 16 ล้านเฉดสี (นึกถึงปากกาจุ่มสีในโปรแกรมโฟโต้ช็อปเลย) สิ่งที่เราจะได้จาก Phillip Hue ก็คืออิทธิพลของแสงไฟแต่ละเฉดสีที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของเรา เช่น ปรับบรรยากาศภายในห้อง ปรับแสงที่เหมาะกับกิจกรรมสร้างสมาธิ อย่างการอ่านหนังสือ ทำงาน หรือการปรับแสงเพื่อสร้างบรรยากาศที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย
Nanoleaf
เปลี่ยนห้องให้กลายเป็นที่จัดแสดงผลงาน Digital Installation สุดคูล เจ้า Nanoleaf แผ่นไฟ LED ควบคุมและปรับเปลี่ยนแสงสีผ่านแอพพลิเคชั่น และยังรองรับ Apple HomeKit อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ถือว่าเป็นไฮไลต์สนุกๆ เลยคือ Rhythm Module อะแดปเตอร์ที่ต่อกับตัว Nanoleaf แล้วสามารถปรับสีไฟให้เต้นเข้าจังหวะกับเสียงเพลงที่เปิดในห้อง พร้อมเปิดฟลอร์ชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้ที่บ้านได้ไม่ต้องรอคืนวันศุกร์อีกต่อไป

Dyson Cyclone V10

อาจจะไม่ถึงกับเป็น Smart Home แต่สิ่งที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson แตกต่างคือการพัฒนาการของมอเตอร์ที่ถือเป็นหัวใจหลักของเครื่องดูดฝุ่นเลย และ Dyson ก็ออกเครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ๆ มาแล้วว้าวทุกครั้ง (ตื่นเต้นอย่างกับไอโฟนออกรุ่นใหม่) ซึ่ง Dyson V10 รุ่นล่าสุดที่ทำออกมาดีกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมาอย่างเห็นได้ชัด ดิจิตอลมอเตอร์ออกแบบใหม่ที่ช่วยให้เครื่องดูดฝุ่นมีพลังดูดแรงกว่าเคยในน้ำหนักที่เบาลง กล่องเก็บฝุ่นปรับดีไซน์ให้เชื่อมกับท่อดูดโดยตรง ระบบกรองอากาศที่ปล่อยออกมาจากมอเตอร์สามารถกรองอนุภาคฝุ่นได้เล็กถึง 0.3 ไมครอน เป็นมิตรกับคนแพ้ง่าย และเป็นอุปกรณ์ที่คุณควรจะมีติดบ้านไว้ ชีวิตจะง่ายจริงๆ!
Marshall Stanmore Multi-Room

แผนการทำบ้านให้เป็นสววรค์ของคนรักเสียงเพลงง่ายขึ้นมาก ด้วยลำโพง Marshall Stanmore ที่เพิ่มการรองรับระบบ Multi-Room เข้ามา หลักการทำงานง่ายๆ เลยคือ เมื่อเรามีลำโพงแบบนี้ในหลายๆ ส่วนของบ้าน แต่เมื่อเราเปิดเพลงฟังจากห้องหนึ่ง แล้วหากต้องไปทำอะไรบางอย่างที่อีกห้องหนึ่ง เราก็จะไม่สามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ Multi-Room ช่วยให้เราสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้สมูทขึ้นผ่านการควบคุมคุณภาพเสียง การเล่นเพลง การเปิดปิดลำโพงได้จากหน้าจอมือถือ นอกจากนี้เจ้าลำโพงรุ่นใหม่นี้ยังรองรับการเชื่อมต่อและฟังเพลงผ่านสตรีมมิ่งหลายวิธี จะเล่นจาก Chromecast built-in, Bluetooth, Apple AirPlay หรือ Spotify Connect ก็ยังได้


อัพเดท Gadget ใหม่ๆ หร้อมให้คุณไปทดลองเล่นกันได้ที่ Digital Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE